หน้าแรก บัญชี คณะบัญชี

บุคลิกแบบไหนเหมาะกับการเรียนบัญชี แล้วคนไม่เก่งคณิตศาสตร์ เรียนได้ไหม?

วันที่เวลาโพส 30 พฤศจิกายน 60 11:59 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium

ถ้าถามว่า บุคลิกแบบไหนที่นักบัญชีที่ดีควรจะมี? ตอบน้องๆ ได้เลยว่า พื้นฐานของการจะเป็นนักเรียนและนักบัญชีที่ดี ควรเป็นผู้ที่มีความรอบคอบ ซื่อสัตย์ ละเอียด ชอบการติดต่อสัมพันธ์กับผู้คน รักความก้าวหน้า มีความสามารถวิเคราะห์ปัญหาและวิเคราะห์งานได้อย่างมีระบบ

นอกจากนั้นในการทำงานจริงๆ ทักษะที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ การสื่อสาร ในโลกปัจจุบันที่การสื่อสารเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว แล้วนักบัญชีที่ดีควรมีการปรับตัวตลอด เพื่อก้าวให้ทันโลกและยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา


โดยงานที่เกี่ยวกับการบัญชีหรือการพาณิชย์ในองค์การธุรกิจ เป็นงานที่ท้าทายและต้องแข่งขันกับคู่แข่ง ดังนั้นต้องมีการเคลื่อนไหวให้ทันต่อเหตุการณ์ปัจจุบันเสมอและมีความคิดสร้างสรรค์อยู่ตลอดเวลา ทำให้น้องๆไม่สามารถหยุดนิ่งได้ 
 
ไม่เก่งคณิตศาสตร์ เรียนบัญชีได้ไหม? ขอบอกนิดนึงว่า การที่น้องไม่เก่งคณิตศาสตร์ หรืออาจเก่งไม่มาก แต่ถ้าเรามีความพยายาม อดททน ตั้งใจ มันก็เรียนรู้และฝึกฝนกันได้ทุกสายอาชีพนั่นแหละ เพียงแต่น้องอาจต้องพยายามมากกว่าคนอื่นอีกนิด เพื่อจะเป็นคนที่มีศักยภาพ สามารถแข่งขันในตลาดงานได้ ยังไงพี่ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ที่กำลังสนใจหรืออยากจะเรียนคณะ/สาขาบัญชีทุกคนๆ นะคะ อย่ายอมแพ้ ถ้ารู้ตัวว่าต้องการอะไร ก็ไปทางนั้นให้สุด
 
 
...........................................................

 
ดูรายละเอียดการเรียน การทำงาน และรายได้ของอาชีพนี้
 คลิ้ก >>> นักบัญชี

UploadImage
 

ถามตอบกับทีมงานและเพื่อน ๆ


คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ