หน้าแรก เรียนการบิน

ข่าว/บทความ

ชายผู้ได้นั่งเครื่องบินฟรีตลอดชีพ เพราะความเฉียบแหลมจากการอ่านโปรโมชันสินค้า!

เรื่องราวของ เดวิด ฟิลลิปส์ มนุษย์แสนฉลาดที่ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นหนึ่งในผู้บริโภคที่ใส่ใจรายละเอียดและสามารถอาศัยความเฉียบแหลมของตัวเองสร้างมูลค่าให้สิ่งเล็กๆ อย่างโปรโมชันสินค้าธรรมดาและพุดดิ้งชิ้นละ ...

อนาคตงานเปิดกว้าง เมื่อ ทอท.และสายการบินเอกชน เล็งเปิดสนามบินภูมิภาค คาดจะให้ผลตอบแทนไม่ต่ำกว่า 12% ต่อปี

ถือเป็นข่าวและโอกาสที่ดีสำหรับบุคลากรรวมทั้งนักศึกษาที่มองเห็นอนาคตการทำงานด้านอุตสาหกรรมการบิน เมื่อ นายนวทัศน์ ก้องสมุทร ประธานคณะกรรมการดำเนินการศูนย์วิจัยและบริการวิชาการด้านการขนส่งทางอากาศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ...

มารู้จัก “ Air Race 1 ” ศึกประชันความเร็วบนน่านฟ้า การแข่งบินที่เร็วที่สุดในโลก!!

สำหรับใครที่รักในเรื่องเครื่องบินและชื่นชอบกีฬาประลองความเร็ว ในบทความนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ แอร์เรซ วัน (Air Race 1) กีฬาประเภท Motor Sports ที่เร็วที่สุดในโลก เปรียบได้กับเป็นการแข่งขันฟอร์มูล่าวันของเครื่องบิน ...

เรื่องควรรู้ "Overbooking" และสิทธิประโยขน์ของผู้โดยสาร

ช่วงหลายวันที่ผ่านมา เราได้ยินข่าวและได้เห็นภาพสถานการณ์ที่ผู้โดยสารถูกเจ้าหน้าที่สายการบินทำร้ายร่างกายเพราะสาเหตุ "Overbooking" และเพื่อเป็นการไม่ประมาทและรู้ทันสถานการณ์ในการนั่งเครื่องบิน ...

รู้ไว้เพื่อความอุ่นใจ! นี่คือ 12 สายการบินที่ปลอดภัยมากที่สุดในโลก จากเว็บไซต์ JACDEC

สำหรับใครที่รักการเดินทางแต่ยังรู้สึกกลัวเครื่องบิน คิดถึงเหตุร้ายต่างๆ อยู่ เราขอแนะนำ 12 สายการบินที่ได้รับการจัดอันดับว่ามีความปลอดภัยมากที่สุด โดยเว็บไซต์ JACDEC จัดอันดับสายการบินที่มีความปลอดภัยมากที่สุดจำนวน ...

รับกรรม! ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ มีนโยบายให้ค่าตอบแทนผู้บริหารตามจากความพึงพอใจของลูกค้า และ CEO คนปัจจุบันโดนดีดจากตำแหน่ง

หลังจากเป็นข่าวโด่งดังในกระแสสังคมมาพักใหญ่ๆ จากเหตุการณ์พนักงานสายการบินใช้กำลังบังคับลากตัวผู้โดยสารลงจากเครื่อง ซึ่งดูโหดร้ายไร้มนุษยธรรม เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ต้องเผชิญกับวิกฤติภาพลักษณ์ตกต่ำอย่างหนักมากว่าสองสัปดาห์ ...

5 อันดับนักท่องเที่ยวต่างชาติ บินลัดฟ้าเที่ยวสงกรานต์ไทย

สกายสแกนเนอร์ (skyscanner.co.th) ผู้นำด้าน Search engines หรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ เผยว่า ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จากข้อมูลในเว็บไซต์ของสกายสแกนเนอร์ตั้งแต่เดือนธันวาคม ...

เตรียมพร้อม! อเมริกาเตรียมเพิ่มชื่ออีก 14 สนามบิน สั่งห้ามนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขึ้นเครื่อง

หลังจากที่สหรัฐอเมริกามีการประกาศใช้มาตรการรับมือภัยคุกคามจากก่อการร้ายไปก่อนหน้านี้ โดยการห้ามการนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าโทรศัพท์มือถือ เช่น แล็ปท็อป แท็บเล็ต กล้องถ่ายรูป เลนส์ เครื่องเล่น ...

“ปลอดภัยคือมาตรฐาน บริการคือหัวใจ” สมคำขวัญ เมื่อ “สนามบินเชียงใหม่” ได้รับรางวัลบริการดีเด่น ติดอันดับ 3 ของโลก ปี 2559

ถือเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจสำหรับคนไทย เมื่อ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (Chiangmai International Airport) ได้รับการจัดอันดับให้เป็น ท่าอากาศยานที่ให้บริการดีเด่น (Airport Service Quality Awards 2016 ) อัน...

เผยยุทธศาสตร์การบินไทยในสนามบิน "อู่ตะเภา" ดันเป็น HUB ASEAN ศูนย์ซ่อมอากาศยานและครัวโลก

ถือเป็นสัญญาณที่ดีและมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น จากนโยบายของรัฐบาลที่มีแผนพัฒนาอุตสาหกรรมอากาศยานระยะเวลา 15 ปี (2560-2575) เพื่อผลักดันให้ไทยเป็น ศูนย์กลางการซ่อมและผลิตชิ้นส่วนอากาศยานในอาเซียนและมหานครการบิน ...

สายการบินที่เล็กที่สุดในญี่ปุ่น “Amakusa Airline” มีเครื่องบินแค่ลำเดียว!

ถ้าพูดถึงการเดินทางด้วยเครื่องบินเราก็ต้องคาดหวังการบริการที่ดีและประทับใจ ซึ่งเราก็มักจะนึกถึงสายการบินใหญ่ๆ ชื่อดังของแต่ละประเทศ แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณได้รู้จักสายการบินเล็กๆ ที่มีเพียง 39 ที่นั่ง และทั้งสายการบินก็มีเครื่องบินรูปโลมาสีฟ้าเพียงลำเดียว ...

สุดยอดแนวคิดจากสายการบินญี่ปุ่น “ให้บริการอย่างไร พนักงานเป็นสุข ลูกค้าประทับใจ” (ภาค2)

ต่อจากบทความที่แล้ว ซึ่งเราได้นำเสนอตัวอย่างสายการบินระดับโลกหลายสายของญี่ปุ่น เพื่อศึกษาดูว่าที่สายการบินเหล่านั้นมีเทคนิควิธีการฝึกพนักงานอย่างไรให้สามารถบริการผู้คนให้ประทับใจได้ไม่รู้ลืม ผ่านไป 2 ข้อ ...