หน้าแรก เรียนการบิน

อาชีพในอนาคต

สวยเทียบนางฟ้า เก่งไม่แพ้ผู้ชาย! ส่อง“นักบินหญิง” เพิ่มแรงบันดาลใจในการตามฝัน

โลกเราทุกวันนี้ เห็นได้ชัดว่า 'ผู้หญิง' ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในหลากหลายสาขาอาชีพ ตั้งแต่การเมืองไปจนถึงการบิน และอีกหนึ่งอาชีพที่เรามักจะคุ้นตากันว่ามีแต่ผู้ชายเป็นส่วนใหญ่อย่าง ...

สิ่งที่ต้องเจอและเตรียมใจ เมื่อจะไปเป็น “นางฟ้า”

การทำงานของ "แอร์โฮสเตส" นั้น หลายๆ คนอาจจะพอรู้มาว่าได้ค่าตอบแทนสูง สามารถเก็บเงินตั้งตัวได้ภายในระยะเวลาไม่นาน แต่ก็ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ อาชีพ "พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน" ต้องแลกมาด้วยสิ่งเหล่านี้ ...

ฟังชัดๆ ใครอยากเป็น นักบินพาณิชย์ หลังจากจบ ม.6 เลือกได้ 3 เส้นทาง

สำหรับน้องๆ คนไหนที่จบม.6 แล้ว มีความฝันอยากเป็น “นักบินพาณิชย์” แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรเพื่อเข้าสู่เส้นทางอาชีพนี้อย่างถูกต้อง มาดูวิธีการเตรียมตัวเพื่อเดินตามฝันการเป็นนักบินได้ที่นี่ ...

กว่าจะเป็น "นักบินกริพเพน" ของกองทัพอากาศไทย

พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. กล่าวถึงเส้นทางการเป็นนักบินกริพเพนไว้ว่า “ก่อนจะมาเป็นนักบินกริพเพน ต้องสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร ซึ่งแต่ละปีมีคนสมัครเข้าเรียนจำนวน 3.5 หมื่นคน ซึ่งคนที่เลือก ทอ. มีจำนวนถึง ...

เส้นทางการเป็น “แอร์โฮสเตส ทอ.” ที่สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้อง Strong ด้วย!!

ปกติเราจะเห็นพนักงานต้อนรับของสายการบินพาณิชย์ต่างๆ ที่มีความสวยและบุคลิกดีเป็นจุดเด่น แต่น้อยคนที่จะรู้ว่ากองทัพอากาศไทยก็มีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเหมือนกัน บทความนี้ เราจะพามารู้จักกับ “พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินกองทัพอากาศ ...

"Ground Staff : พนักงานภาคพื้นสายการบิน" อีกหนึ่งอาชีพท้าทายในสนามบิน

หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินอาชีพที่เรียกกันว่า “Air Ground หรือ แอร์กราวนด์” ซึ่งอันที่จริงแล้วคำๆ นี้ ไม่ใช่ชื่อเรียกอย่างเป็นทางการเท่าไหร่ เรียกว่าเป็นแค่คำติดปากที่เราคุ้นเคยกันเท่านั้น ถ้าจะให้ถูกต้อง ...

"บิน 10 ปี มีเงินเก็บ 25 ล้าน" วงการนักบินเติบโตต่อเนื่อง แม้เศรษฐกิจตกแต่เงินเดือนโตสวนทาง

กัปตันวินัย ปราชญาพร นายกสมาคมนักบินไทย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ไว้กับทีมงาน “ฐานเศรษฐกิจ” เกี่ยวกับรายได้และแนวโน้มในวงการนักบินของประเทศไทยในปัจจุบันว่า “อาชีพนักบินยังขาดแคลนอยู่...

งานหนักแต่รายได้ดี อาชีพในฝัน “สจ๊วตและแอร์โฮสเตส” จาก 17 สายการบิน

“สจ๊วต และ แอร์โฮสเตส” หนึ่งในอาชีพที่น้องๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็น แม้ว่าน้องๆ จบใหม่ยังไม่มีประสบการณ์การทำงาน แต่ถึงอย่างนั้นค่าตอบแทนที่จะได้ก็ยังถือว่าสูงอยู่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ SkyCoachMam ได้รวบรวมค่าตอบแทนพนักงานต้อนรับที่จบใหม่คร่าวๆ ...

ปัญหานักบินขาดแคลน วิกฤตของอุตสาหกรรมการบิน

ข้อมูลของ สมาคมนักบินไทย ระบุว่า ในประเทศไทยมีนักบินพาณิชย์กว่า 4,000 คน ฟังดูเหมือนจะเยอะ แต่ด้วยปริมาณสายการบินที่เพิ่ม เส้นทางการบินที่หลากหลายและครอบคลุมการบินมากขึ้น ยิ่งทำให้ “นักบิน” ...