หน้าแรก เรียนบริหาร

ข่าว/บทความ

คุยกับ AI ให้หายเหงาและช่วยฝึกภาษาได้ ด้วย "บอทน้อย" botnoi แชทบอทช่างคุย ฝีมือนักพัฒนาชาวไทย

“ วันนึงไปเจอข้อความในระบบประมาณว่า ‘อยากตาย’ ‘รู้สึกว่าชีวิตไม่มีค่า’ ‘ไม่มีใครคบ’ ‘ไม่รู้อยู่ไปทำไม’ ตอนนั้นผมตกใจมาก ต้องรีบไปสอนบอทใหม่เลยว่าถ้าเกิดเจอข้อความแนวนี้ ...

เครื่องขายรถหรูอัตโนมัติที่ใหญ่ที่สุดในโลก กลยุทธ์สุดเจ๋งของธุรกิจในยุคดิจิทัล

สมกับที่เราอยู่ในยุคดิจิทัลและยุคที่เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การค้าขายแทบทุกประเภทสะดวกง่ายดายแค่ปลายนิ้วสัมผัส โดยเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา บริษัทจำหน่ายรถยนต์มือสองในประเทศสิงคโปร์อย่าง ...

ใครมีอะไรจะขาย มาทางนี้ นี่คือ 5 พื้นที่ออนไลน์ ขายของใช้มือสองได้ง่ายและฟรี!

สาวนักช็อปที่ข้าวของเต็มบ้าน เสื้อผ้าเต็มตู้ สภาพยังดีอยู่จะทิ้งก็เสียดาย หรือหนุ่มๆ ที่ซื้อของมาแล้วไม่ถูกใจไม่ตรงสเปกที่คาดไว้ ก็อย่าเพิ่งคิดจะโยนทิ้ง อย่าลืมว่าเราอยู่ในยุคที่การช็อปปิ้งออนไลน์คือช่องทางหลักๆ ...

​เริ่มก่อน รวยก่อน! วัยรุ่นฟังไว้ " 5 ข้อดีของการเริ่มทำธุรกิจตั้งแต่วัยเรียน "

โลกธุรกิจในปัจจุบันนี้ อายุและประสบการณ์ชีวิต ไม่เป็นอุปสรรคในการเริ่มต้นทำธุรกิจอีกต่อไป เมื่อนักธุรกิจหน้าใหม่ไฟแรงและอายุยังน้อย (บางคนไม่ถึง 30 ด้วยซ้ำ) ที่สามารถประสบความสำเร็จ สร้างธุกิจเงินล้านให้เราเห็นกันอยู่เรื่อยๆ ...

เปิดฉากแล้ว! สิงคโปร์ประกาศสนับสนุนโครงการเมกเกอร์ดิจิทัล เตรียมผลักดันเด็กรุ่นใหม่ที่สนใจด้านเทคโนโลยี

เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา นาย Yaacob Ibrahim รัฐมนตรีกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศสิงคโปร์ ได้ประกาศสนับสนุนโครงการ Digital Maker Programme (DMP) ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมการศึกษาของเหล่าเมกเกอร์(นักประดิษฐ์นั่นล่ะ) ...

ยุคดิจิทัลมาแล้ว! เมื่อตัวเลขบอกว่าประเทศไทย ติดอันดับประเทศที่ใช้ E-commerce มากที่สุด!!

ไม่รู้เมื่อไหร่ที่การซื้อของออนไลน์กลายเป็นเรื่องง่ายกว่าจ่ายตลาด เราไม่จำเป็นต้องกดเงินออกมาจากตู้ ATM เลยด้วยซ้ำ แค่มี Smart Phone สักเครื่องก็ซื้อของออนไลน์กันได้แล้ว ยังไม่ต้องพูดถึงการออกไปตาก...

รองหัวเรือใหญ่ Uber ลาออกสายฟ้าแลบ! ปัญหาที่สะสมมานานและแนวทางที่เดินไปด้วยกันไม่ได้อีกต่อไป

จากข่าวค(ร)าวมากมายที่ถาโถมเข้าใส่ ‘Uber (ประเทศไทย)’ กับคู่กรณีทั้งหลายทั้งปวงที่ไม่ว่าจะเป็น กรมขนส่ง บริษัทขนส่งมวลชน แท็กซี่ รวมไปถึงที่เป็นเรื่องราวใหญ่โตกับคู่กรณีเจ้าถิ่นอย่าง ‘รถแดง ...

สร้างยอดขายให้ ปัง ดัง ไกล ด้วย 3 กลยุทธ์เด็ด เคล็ดลับเจาะตลาดออนไลน์

เนื่องด้วยพฤติกรรมของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป จากการรับสื่อผ่านหน้ากระดาษ สู่หน้าจอดิจิทัลของสมาร์ทโฟนหรือ Tablet ที่มีอินเทอร์เน็ตเป็นสื่อกลาง การตลาดออนไลน์ จึงถือเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจที่องค์กรและแบรนด์สินค้าน้อยใหญ่ต่างนำมาใช้ ...

Start-up ต้องโต! เมื่อมหาวิทยาลัย Harvard เปิดศูนย์สนับสนุน “ HBS Startup Studio ”

ถือเป็นเรื่องน่าชื่นใจสำหรับวงการธุรกิจ Startup และวงการการศึกษาที่มหาวิทยาลัยระดับโลกอย่าง Harvard Business School หรือ โรงเรียนธุรกิจมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เห็นความสำคัญในการผลักดันธุรกิจ Startup และนักธุรกิจรุ่นใหม่ให้มีศักยภาพในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น ...

Start-up VS. SME ความต่างและเหมือนของธุรกิจที่เราต้องเข้าใจ

รูปแบบการทำธุรกิจในยุคดิจิทัลนี้ หลายๆ คนต้องเคยได้ยินคำว่าธุรกิจ Startup และ SME กันมาบ้าง แล้วคุณเคยสงสัยกันไหมว่า ธุรกิจทั้งสองประเภทนี้ มีความแตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไรบ้าง? เอาล่ะ ถ้าใครยังสงสัยและอยากรู้จักธุรกิจทั้งสองแบบนี้ให้มากขึ้น ...

ใครก็ต้องว้าวเมื่อเห็นข่าวนี้! เด็กชายชาวอินเดียวัย 14 ปี ตั้งบริษัทพัฒนาโดรนทำลายระเบิด!

ถือเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศอินเดียและวงการธุรกิจ จากการรายงานของ The Economic Times สำนักข่าวแห่งหนึ่งของอินเดีย ว่า เด็กหนุ่มชาวอินเดียวัย 14 ปี ฮาร์ช วา ทาน ซาลา (Harshwardhan Zala) ได้ทำข้อตกลงร่วมกับทางการของรัฐคุชราต ...

ทริคสำหรับนักการตลาด นี่คือ #7 DIGITAL MARKETING TRENDS ที่น่าจับตามองในปี 2017

ตอนนี้เราทุกคนคงได้เห็นกันชัดแล้วว่า ระหว่างโลก Online กับ Offline นั้น ไม่มีเส้นแบ่งอีกต่อไป เราเชื่อมต่อกันทั่วโลกและกระแสเทคโนโลยีต่างๆ เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว การทำงานและการตลาดขององค์กรธุรกิจก็ต้องปรับตัวตามไปด้วย ...