หน้าแรก เรียนบริหาร

ข่าว/บทความ

ใครมีอะไรจะขาย มาทางนี้!! นี่คือ 5 พื้นที่ออนไลน์ ขายของใช้มือสองได้ง่ายและฟรี!!

สาวนักช็อปที่ข้าวของเต็มบ้าน เสื้อผ้าเต็มตู้ สภาพยังดีอยู่จะทิ้งก็เสียดาย หรือหนุ่มๆ ที่ซื้อของมาแล้วไม่ถูกใจไม่ตรงสเปกที่คาดไว้ ก็อย่าเพิ่งคิดจะโยนทิ้ง อย่าลืมว่าเราอยู่ในยุคที่การช็อปปิ้งออนไลน์คือช่องทางหลักๆ ...

​เริ่มก่อน รวยก่อน!! วัยรุ่นฟังไว้ " 5 ข้อดีของการเริ่มทำธุรกิจตั้งแต่วัยเรียน "

โลกธุรกิจในปัจจุบันนี้ อายุและประสบการณ์ชีวิต ไม่เป็นอุปสรรคในการเริ่มต้นทำธุรกิจอีกต่อไป เมื่อนักธุรกิจหน้าใหม่ไฟแรงและอายุยังน้อย (บางคนไม่ถึง 30 ด้วยซ้ำ) ที่สามารถประสบความสำเร็จ สร้างธุกิจเงินล้านให้เราเห็นกันอยู่เรื่อยๆ ...

เปิดฉากแล้ว! สิงคโปร์ประกาศสนับสนุนโครงการเมกเกอร์ดิจิทัล เตรียมผลักดันเด็กรุ่นใหม่ที่สนใจด้านเทคโนโลยี

เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา นาย Yaacob Ibrahim รัฐมนตรีกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศสิงคโปร์ ได้ประกาศสนับสนุนโครงการ Digital Maker Programme (DMP) ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมการศึกษาของเหล่าเมกเกอร์(นักประดิษฐ์นั่นล่ะ) ...

ยุคดิจิทัลมาแล้ว! เมื่อตัวเลขบอกว่าประเทศไทย ติดอันดับประเทศที่ใช้ E-commerce มากที่สุด!!

ไม่รู้เมื่อไหร่ที่การซื้อของออนไลน์กลายเป็นเรื่องง่ายกว่าจ่ายตลาด เราไม่จำเป็นต้องกดเงินออกมาจากตู้ ATM เลยด้วยซ้ำ แค่มี Smart Phone สักเครื่องก็ซื้อของออนไลน์กันได้แล้ว ยังไม่ต้องพูดถึงการออกไปตาก...

รองหัวเรือใหญ่ Uber ลาออกสายฟ้าแลบ! ปัญหาที่สะสมมานานและแนวทางที่เดินไปด้วยกันไม่ได้อีกต่อไป

จากข่าวค(ร)าวมากมายที่ถาโถมเข้าใส่ ‘Uber (ประเทศไทย)’ กับคู่กรณีทั้งหลายทั้งปวงที่ไม่ว่าจะเป็น กรมขนส่ง บริษัทขนส่งมวลชน แท็กซี่ รวมไปถึงที่เป็นเรื่องราวใหญ่โตกับคู่กรณีเจ้าถิ่นอย่าง ‘รถแดง ...

สร้างยอดขายให้ ปัง ดัง ไกล!! ด้วย 3 กลยุทธ์เด็ด เคล็ดลับเจาะตลาดออนไลน์

เนื่องด้วยพฤติกรรมของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป จากการรับสื่อผ่านหน้ากระดาษ สู่หน้าจอดิจิทัลของสมาร์ทโฟนหรือ Tablet ที่มีอินเทอร์เน็ตเป็นสื่อกลาง การตลาดออนไลน์ จึงถือเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจที่องค์กรและแบรนด์สินค้าน้อยใหญ่ต่างนำมาใช้ ...

Start-up ต้องโต! เมื่อมหาวิทยาลัย Harvard เปิดศูนย์สนับสนุน “ HBS Startup Studio ”

ถือเป็นเรื่องน่าชื่นใจสำหรับวงการธุรกิจ Startup และวงการการศึกษาที่มหาวิทยาลัยระดับโลกอย่าง Harvard Business School หรือ โรงเรียนธุรกิจมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เห็นความสำคัญในการผลักดันธุรกิจ Startup และนักธุรกิจรุ่นใหม่ให้มีศักยภาพในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น ...

Start-up VS. SME ความต่างและเหมือนของธุรกิจที่เราต้องเข้าใจ

รูปแบบการทำธุรกิจในยุคดิจิทัลนี้ หลายๆ คนต้องเคยได้ยินคำว่าธุรกิจ Startup และ SME กันมาบ้าง แล้วคุณเคยสงสัยกันไหมว่า ธุรกิจทั้งสองประเภทนี้ มีความแตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไรบ้าง? เอาล่ะ ถ้าใครยังสงสัยและอยากรู้จักธุรกิจทั้งสองแบบนี้ให้มากขึ้น ...

ใครก็ต้องว้าวเมื่อเห็นข่าวนี้! เด็กชายชาวอินเดียวัย 14 ปี ตั้งบริษัทพัฒนาโดรนทำลายระเบิด!!!

ถือเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศอินเดียและวงการธุรกิจ จากการรายงานของ The Economic Times สำนักข่าวแห่งหนึ่งของอินเดีย ว่า เด็กหนุ่มชาวอินเดียวัย 14 ปี ฮาร์ช วา ทาน ซาลา (Harshwardhan Zala) ได้ทำข้อตกลงร่วมกับทางการของรัฐคุชราต ...

ทริคสำหรับนักการตลาด นี่คือ #7 DIGITAL MARKETING TRENDS ที่น่าจับตามองในปี 2017

ตอนนี้เราทุกคนคงได้เห็นกันชัดแล้วว่า ระหว่างโลก Online กับ Offline นั้น ไม่มีเส้นแบ่งอีกต่อไป เราเชื่อมต่อกันทั่วโลกและกระแสเทคโนโลยีต่างๆ เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว การทำงานและการตลาดขององค์กรธุรกิจก็ต้องปรับตัวตามไปด้วย ...

#ระบบนิเวศดิจิทัล (Digital Ecosystem) โลกใหม่ ที่ “ผู้บริหารยุคดิจิทัล” ต้องเข้าใจ

สำหรับ ผู้บริหารในยุค Digital นี้ ความรู้และความเข้าใจในเรื่อง ระบบนิเวศดิจิทัล (Digital ecosystem) มีความสำคัญต่อการบริหารงานอย่างยิ่ง เพราะหากผู้บริหารขาดวิสัยทัศน์ มองภาพการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วไม่ออก ...

ทีมการตลาดอย่าพลาด “5 แนวโน้มเทคโนโลยีที่การตลาดต้องจับตา ปี 2017”

จากปี 2016 Digital Marketing คือกระแสที่มาแรงแซงทุกเทรนด์ ทำให้ทั้งแบรนด์ใหญ่ระดับโลก รวมถึง SME และ Start-up สามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ได้อย่างมหาศาล และในปี 2017 นี้เราก็ม่พลาดที่จะนำเสนอ “5 ...