หน้าแรก เรียนบริหาร

อาชีพในอนาคต

นี่แหละงานแห่งยุค 4.0 “สาขาการตลาดดิจิทัล” ขาดแคลนสูงเทียบชั้น ไอที-วิศวะ-บัญชี

เป็นข่าวดีสำหรับน้องๆ ที่กำลังเรียนหรือใครที่กำลังทำงานในด้าน "การตลาดดิจิทัล" เมื่อ JobsDB หรือ บริษัทจัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สายงานการตลาดดิจิทัล เป็นตำแหน่งงานที่ขาดแคลนสูงมาก ...

เปลี่ยน Idea เป็น I do #6Steps เริ่มต้นเป็น "นักธุรกิจ" ได้ตั้งแต่วัยเรียน

เปลี่ยน Idea เป็น I do อย่ามองข้ามความชอบของตัวเอง...เราเชื่อว่าใครๆก็สามารถทำธุรกิจได้ ถ้าจะถามว่าความปรารถนาสูงสุดในการทำงานของวัยรุ่นยุคนี้ คืออะไร? คงมีน้องๆ วัยมัธยมหรือมหาวิทยาลัยไม่น้อยที่จะตอบว่าความใฝ่ฝันนั้นคือ ...

ต้องรอด! 4 อาวุธเด็ด เพื่อการเริ่มต้นธุรกิจในยุคดิจิทัล

มหาเศรษฐีระดับโลกอย่าง Steve Jobs ได้ให้คำคมโดนๆ ไว้ว่า “อย่าเสียเวลาไปกับการดำเนินชีวิตอย่างที่คนอื่นคาดหวังให้เป็น แต่ต้องกล้าทำในสิ่งที่หัวใจของตัวเองเรียกร้อง” หรือ Bill Gates ก็พูดเอาไว้ว่า ...

สาขาบริหารยังมาแรงนะ “บัญชี-การเงิน” นำโด่งสายงานที่แนวโน้มขาดแคลนบุคลากร”

“แมนพาวเวอร์กรุ๊ป” ประเมินความเสี่ยงตลาดแรงงานไทยสู่เป้าหมายรายได้เติบโตเพิ่มขึ้น 10 - 20% ในปี 2560 จาก 3.5 พันล้านบาท ในปี 59 ระบุขึ้นอยู่กับความชัดเจนด้านนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล เผยผลวิจัย ...

รายได้ไม่พอใช้จ่าย มาดูนี่ 5 ช่องทางทำเงิน ที่ทำได้หลังเลิกงานหรือเลิกเรียน

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ปกติมีรายได้ทางเดียว หรือรายได้ไม่พอใช้จ่ายยามจำเป็น หรือแม้แต่คนที่รู้สึกว่างานที่ทำอยู่คงไม่มั่นคงและอาจจะทำได้อีกไม่นาน อยากหาอาชีพหรือสิ่งที่ทำได้สำรองไว้ยามฉุกเฉิน ในบทความนี้เราจึงรวบรวม ...