หน้าแรก เรียนบริหาร

อาชีพในอนาคต

พนักงานธนาคาร กับงานที่มากกว่าแค่รับฝากถอน แล้วต้องเรียนอะไรบ้าง?

ถ้าพูดถึง “งานธนาคาร” หรือ “พนักงานธนาคาร” หลายคนอาจจะติดภาพว่าต้องเป็นงานของพนักงานธนาคารที่ให้บริการ รับฝาก-ถอน หรือเปิดปัญชีที่เค้าท์เตอร์เพียงอย่างเดียว แต่แท้จริงแล้วงานธนาคารยังมีภาระหน้าที่และมีอีกหลายตำแหน่งที่ต้องทำ ...

"นักการตลาดดิจิทัล" อาชีพเงินล้านแห่งยุค ใครๆ ก็เป็นได้ แค่มีคุณสมบัติเหล่านี้

เราอยู่ในยุคที่ทุกอย่างรอบตัวและทั่วโลกต่างก็เป็น "ดิจิทัล" แต่ทำไมอาชีพ "นักการตลาดดิจิทัล" ถึงยังไม่เป็นที่รู้จักและเป็นสาขาอาชีพขาดแคลนสูงในตลาดงาน ทั้งที่จริงๆ แล้วอาชีพนี้สามารถสร้างรายได้ให้อย่างมหาศาลไม่น้อยหน้าสาขาอื่นเลย ...

ไปให้สุด อย่าหยุดแค่เล่นๆ กับ 6 อาชีพสุดเจ๋งที่ทำได้ หลังเรียนจบสาขา E-Sport

เมื่อโลกเราเดินมาถึงยุคดิจิทัล “เกม” จึงไม่ใช่แค่เรื่องไร้สาระของเด็กๆ อีกต่อไป และ “กีฬาอิเลคทรอนิกส์” หรือ E-Sport (Electronic Sports) ที่คนทั่วโลกต่างยอมรับและเห็นมูลค่าของเรื่องเล่นๆ ...

ชี้เป้า! 7 อาชีพเงินล้านในยุคดิจิทัล เรียนจบไม่ตกงาน เป็นที่ต้องการทุกองค์กร

ในโลกที่กำลังก้าวสู่ดิจิทัลเเบบเต็มตัวอย่างที่เราเจออยู่ทุกวันนี้ ส่งผลให้อาชีพมากมายจากยุคก่อนล้มหายไป ดันให้เกิดเป็นอาชีพใหม่ที่เกี่ยวข้องกับดิจิทัลมาแทนที่และกำลังทวีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราขอชี้เป้าแนะนำ ...

เปลี่ยน Idea เป็น I do #6Steps เริ่มต้นเป็น "นักธุรกิจ" ได้ตั้งแต่วัยเรียน

เปลี่ยน Idea เป็น I do อย่ามองข้ามความชอบของตัวเอง...เราเชื่อว่าใครๆก็สามารถทำธุรกิจได้ ถ้าจะถามว่าความปรารถนาสูงสุดในการทำงานของวัยรุ่นยุคนี้ คืออะไร? คงมีน้องๆ วัยมัธยมหรือมหาวิทยาลัยไม่น้อยที่จะตอบว่าความใฝ่ฝันนั้นคือ ...

ต้องรอด ต้องรวย! ด้วย 4 อาวุธเด็ดเพื่อเริ่มต้นธุรกิจในยุคดิจิทัล

มหาเศรษฐีระดับโลกอย่าง Steve Jobs ได้ให้คำคมโดนๆ ไว้ว่า “อย่าเสียเวลาไปกับการดำเนินชีวิตอย่างที่คนอื่นคาดหวังให้เป็น แต่ต้องกล้าทำในสิ่งที่หัวใจของตัวเองเรียกร้อง” หรือ Bill Gates ก็พูดเอาไว้ว่า ...

รายได้ไม่พอใช้จ่าย มาดูนี่ 5 ช่องทางทำเงิน ที่ทำได้หลังเลิกงานหรือเลิกเรียน

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ปกติมีรายได้ทางเดียว หรือรายได้ไม่พอใช้จ่ายยามจำเป็น หรือแม้แต่คนที่รู้สึกว่างานที่ทำอยู่คงไม่มั่นคงและอาจจะทำได้อีกไม่นาน อยากหาอาชีพหรือสิ่งที่ทำได้สำรองไว้ยามฉุกเฉิน ในบทความนี้เราจึงรวบรวม ...