หน้าแรก เรียนนิเทศฯ

ข่าว/บทความ

“ก้อง ทรงกลด บางยี่ขัน” จาก ‘a day’ สู่ ‘The Cloud’ สื่อใหม่สไตล์ Magazine ไม่รีบแต่กลมกล่อม

ขอบคุณรูปภาพจาก mangozero.com หลังจากได้สัมผัสความเผ็ดร้อนของ ‘THE STANDARD’ กันไปบ้างแล้ว เราเปลี่ยนมาสัมผัสความเย็นฉ่ำปอดของ ‘The Cloud’ กันบ้างดีกว่า แม้สองสื่อใหม่นี้จะมีเซลล์ต้นกำเนิดเดียวกันที่ชื่อว่า ...

ทำไมเด็กไทยจบใหม่ เขียนเรซูเม่สมัครงานไม่เป็น!?

การเขียนเรซูเม่ แน่นอนว่าน้องๆ นักศึกษาไม่ว่าจะใครก็เขียนได้และเคยเขียนกันมาแล้วทั้งนั้น แต่ การเขียนเป็น และ โดนใจใช้งานได้จริงนั้น มันต่างกันอยู่นะ ดูได้จาก บริษัท iPrice (ไอไพรซ์) ซึ่งเป็นบริษัท startup ...

ถอดหน้ากาก!! ทีมงานเบื้องหลัง ‘The Mask Singer : หน้ากากนักร้อง’ เจาะลึกความสำเร็จ กว่าจะมาเป็นรายการที่คนทั้งประเทศหลงรัก

กระชากทุก Rating ของรายการโทรทัศน์ในคืนวันพฤหัสบดีจนละครเรื่องไหนก็ฉุดไม่ได้ กับรายการที่กำลังเป็นกระแสฟีเวอร์ที่สุดในประเทศ ณ เวลานี้ อย่าง ‘The Mask Singer : หน้ากากนักร้อง’ ของช่อง Workpoint ...

Media Agency เตรียมตัวให้ดี จากนี้ หมดยุคของ Mass Media แล้ว!!

สำหรับโฉมหน้าการทำงานหรือการลงทุนในส่วนของสื่อ Mass Media อย่างทีวีหรือหนังสือพิมพ์ที่เคยครองส่วนแบ่งและมีอิทธิพลสามารถสื่อสารกับคนดูในวงกว้างทั่วประเทศทุกเพศทุกวัย กำลังลดลงจนแทบจะหมดอิทธิพลไปในไม่ช้า ...

ผลการประกาศรางวัลสุพรรณหงส์ ปี 2559 “7 ทศวรรษหนังไทย”

งานประกาศรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 26 ประจำปี 2559 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “7 ทศวรรษหนังไทย” ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีในวันที่ 5 มีนาคม 2560 นี้ ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ แม้ไร้ดราม่าเหมือน Oscars แต่ขอบอกเลยว่าภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เข้าชิง ...

GAME ON!! เปิดแล้ว "YouTube TV" สื่อใหญ่เตรียมตัวไว้นะ

ถือเป็นข่าวใหญ่ที่อาจทำให้วงการสื่อหลักอย่าง TV หนาวๆ ร้อนๆ เมื่อ YouTube ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบ่งปัน VDO Online ฟรีรายใหญ่ของโลก ได้เปิดบริการใหม่ที่ชื่อว่า " YouTube TV " แล้ว พร้อมกับค่าบริการที่น่าสนใจเพียง ...

ซื้อคอนเทนต์นอกกันมาเท่าไหร่? ถึงเวลาคอนเทนต์ไทย “โกอินเตอร์” บ้างสิ!!

ในทุกวันที่เราดูโทรทัศน์ ก็คงจะเห็นได้ชัดว่า ผังรายการของสถานีโทรทัศน์ต่างๆ นั้น มีทั้งรายการที่คอนเทนต์ของไทยเองและคอนเทนต์ที่ซื้อลิขสิทธิ์ของต่างประเทศเข้ามาแล้วปรับให้เข้ากับรสนิยมคนดูในประเทศ ทั้งจากญี่ปุ่น ...

ผลการประกาศรางวัล Oscars 2017 “ภาพยนตร์บันดาลใจ ให้ทุกคนที่มีความฝัน”

แม้จะมีกระแสดราม่าตามมาไม่น้อย แต่การประกาศผลก็ถือว่าเสร็จสิ้นสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย สำหรับรางวัลอันทรงเกียรติแห่งวงการภาพยนตร์อย่าง Academy Awards หรือ Oscars 2017 ครั้งที่ 89 รางวัลการันตีสำหรับบุคคลในวงการภาพยนตร์ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ...

พาน้องๆ รู้จักสาขาใหม่ #การออกแบบแฟชัน รองรับอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ในประเทศไทย 4.0

พาน้องๆ รู้จักสาขาใหม่ #การออกแบบแฟชัน รองรับอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ในประเทศไทย 4.0 ในโครงการติว O-Net วิทยาศาสตร์และสังคม ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยพี่ๆ สาขาการออกแบบแฟชั่น และ สาขาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ ...

15 อาชีพที่คนไทยอยากทำ VS ตลาดแรงงานต้องการ

เวลาเร็วขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Dek 60 ที่กำลังมุ่งมั่นตั้งใจอ่านเนื้อหารายวิชาที่ใช้สอบ ทำแบบทดสอบเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบทางการศึกษาระดับขั้นพื้นฐาน (O-NET) หรือ GAT/PAT พี่เชื่อว่าคงมีน้องๆหลายคนที่ยังหาคำตอบคณะที่ใช่ ...

Viral Clip คลิปวีดีโอที่แพร่กระจายได้ดุจไวรัส

หลังจากที่วีดีโอออนไลน์ได้รับความนิยมอย่างสูง หลายๆธุรกิจจึงหันมาสนใจการทำคลิปวีดีโอเพื่อหันมาจับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่ที่ใช้อินเตอร์เน็ต และคุ้นเคยกับวีดีโอออนไลน์ จัดทำ Viral Video เพื่อให้คลิปวีดีโอเกิดการแพร่กระจายสู่คนจำนวนมาก ...

5 อาชีพคณะนิเทศฯ ที่เหมาะกับคนชอบเข้าสังคม

วันนี้เราจะมาแนะนำอาชีพด้านคณะนิเทศฯสำหรับคนที่ชอบพบปะผู้คน รักการเข้าสังคม ชอบสนทนา มีทักษะทางด้านภาษา และมีความมั่นใจสูงหรือชอบเข้าสังคมนั้นเอง โดยเราจะยกตัวอย่าง 5 อาชีพสำหรับคนที่ชอบเข้าสังคม ไปดูกันว่ามีอาชีพอะไรบ้างและมีอาชีพที่น้องๆอยากทำอยู่บ้างหรือ ...