หน้าแรก เรียนนิเทศฯ

คณะสาขา

เน้นสร้างตัวจริงในวงการการแสดงแบบ 360 องศา ทั้งงานเบื้องหน้า-เบื้องหลัง

ทางทีมงานมีโอกาสพูดคุยกับ อาจารย์สุชาญวุฒิ กิ่งแก้ว หัวหน้าสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม หลักสูตรของเราเน้นการเรียนการสอนในภาคปฏิบัติด้วยสื่ออุปกรณ์การเรียนและสถานที่เรียนที่มีมาตรฐาน ...

สิ่งที่อยู่เบื้องหลัง ชุด "Jewel of Thailand"

วันนี้ (17 พ.ย.59) เวทีการประกวด Miss Universe 2016 ได้ตัดสินรอบสุดท้ายการออกแบบชุดประจำชาติประจำปี 2016 ภายใต้แนวคิด "ครีเอทีฟไทย" ปีนี้มีผลงานส่งเข้าร่วมประกวด จำนวน 291 ผลงาน โดยชุดประจำชาติที่ชนะเลิศจะให้ ...

งานเบื้องหลัง ผลิตภาพยนตร์ เชิญทางนี้!

เนื่องจากภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลได้กลายมาเป็นสื่อเพื่อการสร้างสรรค์และสนองความต้องการของคนหมู่มากในสังคมไทยและของคนทั้งโลก ธุรกิจและอุตสาหกรรมภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลจึงมีผลกระทบต่อแรงงานและรายได้ของชาติเป็นจำนวนมหาศาล ...

เตรียมตัวสู่การเป็นดีไซน์เนอร์ยุคใหม่ ออกแบบได้ สื่อสารเป็น

สาขาการออกแบบแฟชัน นิเทศศาสตร์ SPU เรียนรู้ทุกเรื่องในวงการแฟชันแบบครบวงจร เพื่อพร้อมในการทำงานตั้งแต่การออกแบบ การผลิต การตลาดแฟชัน และการเป็นผู้ประกอบการในวงการแฟชัน เรียนกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านและอาจารย์พิเศษที่เป็นตัวจริงในวงการแฟชัน ...

สร้างสรรค์ และออกแบบเนื้อหาที่มีศิลปะในการสื่อสาร

แนะนำสาขาศิลปะการแสดง วันนี้เราจะพูดคุยแนะนำถึงสาขาที่น้องๆ หลายคนสนใจกันมาก คือ นิเทศศาสตร์ สาขาศิลปะการแสดง ในปัจจุบันมีการแข่งขันทางสื่อธุรกิจการบันเทิง สื่อทุกประเภทรวมถึงโทรทัศน์ ภาพยนตร์ละครเวที ...

แก้ความเข้าใจผิด "นักประชาสัมพันธ์" ไม่ใช่แค่พูดประกาศในห้าง

แล้วก็มาถึงสาขาวิชาที่หลายๆคนชื่นชอบ สาขาประชาสัมพันธ์ เป็นสาขาที่เหมาะสำหรับน้องๆที่ชอบสื่อสาร ชอบพบปะผู้คน ซึ่งปัจจุบันเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ถ้าพูดเป็นพูดแบบมีเทคนิคงานก็ดี แต่ถ้าพูดเสียงานก็เสียเลยเช่นกัน ...