หน้าแรก เรียนนิเทศฯ คณะสาขา

วงการบันเทิงกว้างใหญ่ สายงานกว้างไกล มารู้จักไว้ 4 สาขาน่าเรียนของคณะนิเทศศาสตร์!

วันที่เวลาโพส 22 กันยายน 60 18:58 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium

วันนี้พี่ๆ ทีมงาน Admidsion premium จะขอนำเสนอ สาขาน่าเรียนของคณะนิเทศศาสตร์ ซึ่งคณะนี้ถือเป็นอีกคณะที่น้องๆ ให้ความสนใจไม่เป็นสองรองคณะไหนเลย เอาล่ะ สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจและกำลังตัดสินใจที่จะเข้าศึกษาต่อในคณะนิเทศศาสตร์ อย่ารอช้า ตามมาดูไว้เป็นแนวทางกันเลย


1.  สาขาศิลปะการแสดง
สาขาที่น้องๆ หลายคนสนใจอยากเรียน ส่วนหนึ่งเพราะเชื่อว่าหากเรียนสาขานี้ มีโอกาสที่จะได้เข้าสู่วงการบันเทิงไม่ว่าจะเป็นเบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง สาขานี้จะสร้างให้นักศึกษาเข้าใจและก้าวไปสู่ความเป็นหนึ่งในวงการภาพยนตร์ 

ดูรายละเอียดสาขานี้เพิ่มเติมที่นี่


 
2. สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ 
แค่ชื่อก็น่าเรียนแล้วใช่ไหม เรียกว่าสาขานี้เป็นสาขายอดนิยมสำหรับน้องๆ ที่อยากทำงานเบื้องหลังในสายการสื่อสารมวลชนทั้งวิทยุ โทรทัศน์ ภาพยนตร์ น้องๆ ที่เรียนจบสาขานี้ สามารถทำงานได้หลายด้านหรือแทบจะทุกด้านก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น นักจัดรายการวิทยุ (DJ), ช่างตัดต่อเสียง, ช่างตัดต่อภาพ, นักเขียนบทรายการ, โปรดิวเซอร์ เป็นต้น

3. สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล
อีกสาขาที่โดดเด่นและน่าสนใจสอดรับกับยุคดิจิทัลจริงๆ สำหรับสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลนี้ จะเน้นการสอนในด้านการผลิตภาพยนตร์และภาพยนตร์ศึกษา โดยน้องๆ ที่จบสาขานี้สามารถทำงานได้หลายตำแหน่ง เช่น  ผู้กำกับภาพยนตร์, ผู้กำกับศิลป์, ผู้กำกับภาพ, ผู้ผลิตรายการ, นักเขียนบท, ผู้ควบคุมการผลิต, ผู้จัดการกองถ่าย, ผู้อำนวยการสร้าง, อาจารย์ด้านภาพยนตร์, นักเขียน และนักวิจารณ์ภาพยนตร์ 
เป็นต้น

ดูรายละเอียดสาขานี้เพิ่มเติมที่นี่4. สาขาประชาสัมพันธ์ 
สาขานี้จะเน้นไปในเรื่องของงานบริการ การวางแผนและจัดกิจกรรม เหมาะสำหรับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีทัศนคติที่ดีต่องานบริการ น้องๆ จะได้เรียนรู้เรื่องการวางแผนสื่อสาร หลักการจูงใจ การวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย การผลิตและการใช้สื่อทุกรูปแบบ และสาขาการประชาสัมพันธ์ในปัจจุบันนี้ ถือว่ามีความสำคัญมากในการทำธุรกิจ เพราะไม่ว่าจะองค์กรเล้กใหญ่แค่ไหน ก็จะต้องอาศัยการประชาสัมพันธ์เพื่อให้การดำเนินงานขององค์กรเป็นไปอย่างราบรื่นและเกิดประสิทธิผลสูงสุดนั่นเอง


ดูรายละเอียดสาขานี้เพิ่มเติมที่นี่ข้อมูลคณะ/สาขาเพิ่มเติม : Admission Planning
ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก : SPU

ถามตอบกับทีมงานและเพื่อน ๆ


คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ