หน้าแรก เรียนเป็นเจ้าของธุรกิจ

ข่าว/บทความ

มีใครให้มากกว่านี้ไหม? 10 บริษัทในฝันกับสวัสดิการพนักงานสุดเจ๋ง

นอกจากเรื่องเงินเดือนแล้ว สิ่งที่ (ว่าที่)มนุษย์เงินเดือนหลายๆ คนคาดหวังไว้ในตอนสมัครงานก็คือ บริษัทที่มีสวัสดิการยอดเยี่ยม และนี่คือ 10 บริษัทในฝันที่ให้สวัสดิการพนักงานสุดเจ๋ง แต่ละบริษัทจะมีการดูแลพนักงานดีขนาดไหนบ้าง ...

รู้จัก 15 คนรุ่นใหม่ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก จาก Business Insider

จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ Business Insider ในหัวข้อ 15 อันดับ คนรุ่นใหม่ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก (The 15 most powerful millennials in the world) โดยมีทั้งผู้นำประเทศ นักธุรกิจ นักกีฬา นักร้อง เด็กสาว ...

8 ธุรกิจเสี่ยงในปี 2018 ผู้ประกอบการรู้ไว้ ลดความเสี่ยง เพิ่มโอกาสสำเร็จ

อย่างที่เราเห็นกันอยู่ว่า ในปัจจุบันนั้นสภาพเศรษฐกิจทั้งระดับโลกและในประเทศไทย ต่างมีการเปลี่ยนแปลงหรือชะลอตัวในหลายด้าน และด้วยการพัฒนาทางเทคโนโลยีต่างๆ ส่งผลให้วิถีชีวิตและพฤติกรรมของผู้คนเปลี่ยนไป เกิดเป็นโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ...

"ทุนรัตนมงคล" ทุนการศึกษาพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เรียนฟรีตลอด 4 ปี

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โปรดเกล้าฯ พระราชทานนามทุนการศึกษา "ทุนรัตนมงคล" หมายถึง ทุนการศึกษา ที่มีความดีอันสูงค่า เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ...

อาชีพที่เคยทำและสาขาวิชาที่มหาเศรษฐี Top 100 ของโลกนิยมเรียนกันมากที่สุดคือ?

เรื่องราวชีวิต ความสำเร็จ และความร่ำรวยระดับหมื่นล้านดอลลาร์ของมหาเศรษฐีระดับท็อปของโลก เป็นเรื่องที่เรามักจะได้ยินได้ผ่านตาและรับรู้อยู่เป็นประจำจากสื่อต่างๆ แต่กว่าจะก้าวขึ้นมาร่ำรวยกันได้ขนาดนี้คุณเคยสงสัยไหมว่า ...

ได้งานที่ใช่ ได้คนที่ชอบ! สำรวจพฤติกรรมการหางานของคน Gen Y และ Z

จากประเด็นการขาดแคลนบุคลากรในสายงานต่างๆ ที่กำลังเป็นปัญหาและความท้าทายของบริษัทหลายแห่งในประเทศไทย การเตรียมความพร้อมให้ตลาดการจ้างงานรวมทั้งองค์กรต่างๆ ในไทยให้โตทันสภาพการเปลี่ยนแปลงของนวัตกรรมจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ...

เรียนรู้แนวคิดธุรกิจออนไลน์ จาก 7 บริษัทผู้นำธุรกิจบริการ Sharing Economy ระดับโลก

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่ากระแส Startup และ Sharing Economy รวมทั้งการทำงานแบบ On-demand กำลังเปลี่ยนแปลงวิถีการทำงานและทำเงินของผู้คนในยุคอินเทอร์เน็ต อีกทั้งยังเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับผู้เชี่ยวชาญให้สามารถเป็นนายตัวเองทำงานจากที่บ้าน ...

รมต.ท่องเที่ยว ส่งสัญญาณขาดบุคลากรด้านท่องเที่ยวในอนาคต คณะการท่องเที่ยวฯ มาแรงแน่นอน

รมต.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่งสัญญาณประเทศขาดบุคลากรคุณภาพที่เข้าใจการ ท่องเที่ยวไทยอย่างลึกซึ้ง รักในวัฒนธรรมและบ้านเกิดของตนเอง และขวนขวายหาโอกาสใหม่ๆ ด้วย นวัตกรรม ม.หอการค้าไทย เร่งสนองนโย...

UTCC ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำธุรกิจ เปิดสอนหลักสูตรจาก MIT สหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโลก

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สถาบันการศึกษาชั้นนำด้านธุรกิจของประเทศ กำลังมุ่งสู่การเป็นผู้นำการเรียนการสอนด้านผู้ประกอบการระดับแนวหน้าของเอเชีย ด้วยจุดแข็งคือหลักสูตรการสร้างผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ...

หอการค้าไทยปลื้ม คนแห่ใช้บทเรียนบน iTunes U มากเป็นอันดับ 2 ของโลก

น.ส.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ในโอกาสที่ John Couch,Apple Vice President of Education เดินทางมาเยือนประเทศไทยเพื่อมอบรางวัล Apple Distinguished School ที่แสดงถึงความโดดเด่นด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเข้ากับการเรียนการสอนให้กับมหาวิทยาลัยหอการค้า ...

ตัวเลขฟ้อง! 7 สาเหตุที่ผู้ประกอบการธุรกิจ Startup ในไทยไม่ประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันอย่างที่เราเห็นและได้ยินกันมาพอสมควรว่า องค์กรหรือสถาบันหลักหลายภาคส่วนทั้งรัฐ เอกชน รวมทั้งนานาชาติ ต่างให้การสนับสนุนและผลักดันทุกอย่างให้เกิด "ผู้ประกอบการธุรกิจ Startup" มากและมีประสิทธิภาพที่สุด ...

มนุษย์เงินเดือน ไม่ต้องรอถูกล็อตเตอรี่ เป็นเศรษฐีได้ง่ายๆ ด้วย 7 ขั้นตอนนี้

เราแทบทุกคนอาจจะคิดว่า หากอยากรวยหรือมีเงินพอจะเป็นเศรษฐีได้ ก็ต้องทำธุรกิจเองหรือไม่ก็ถูกล็อตเตอรี่เท่านั้น การทำงานเป็นพนักงานบริษัทหรือเป็นมนุษย์เงินเดือน ไม่มีวันที่จะรวยได้... แน่นอน คงไม่มีใครเถียงว่าการทำธุรกิจนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อเดือนให้เรา ...