หน้าแรก เรียนเป็นเจ้าของธุรกิจ

ข่าว/บทความ

UTCC ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำธุรกิจ เปิดสอนหลักสูตรจาก MIT สหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโลก

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สถาบันการศึกษาชั้นนำด้านธุรกิจของประเทศ กำลังมุ่งสู่การเป็นผู้นำการเรียนการสอนด้านผู้ประกอบการระดับแนวหน้าของเอเชีย ด้วยจุดแข็งคือหลักสูตรการสร้างผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ...

ม.หอการค้าไทยปลื้มคนแห่ใช้บทเรียนบน iTunes U มากเป็นอันดับ 2 ของโลก

น.ส.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ในโอกาสที่ John Couch,Apple Vice President of Education เดินทางมาเยือนประเทศไทยเพื่อมอบรางวัล Apple Distinguished School ที่แสดงถึงความโดดเด่นด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเข้ากับการเรียนการสอนให้กับมหาวิทยาลัยหอการค้า ...

ตัวเลขฟ้อง! 7 สาเหตุที่ผู้ประกอบการธุรกิจ Startup ในไทยไม่ประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันอย่างที่เราเห็นและได้ยินกันมาพอสมควรว่า องค์กรหรือสถาบันหลักหลายภาคส่วนทั้งรัฐ เอกชน รวมทั้งนานาชาติ ต่างให้การสนับสนุนและผลักดันทุกอย่างให้เกิด "ผู้ประกอบการธุรกิจ Startup" มากและมีประสิทธิภาพที่สุด ...

ไม่ต้องรอถูกล็อตเตอรี่ อ่านนี่ How to มนุษย์เงินเดือน ก็เป็นเศรษฐีได้

เราแทบทุกคนอาจจะคิดว่า หากอยากรวยหรือมีเงินพอจะเป็นเศรษฐีได้ ก็ต้องทำธุรกิจเองหรือไม่ก็ถูกล็อตเตอรี่เท่านั้น การทำงานเป็นพนักงานบริษัทหรือเป็นมนุษย์เงินเดือน ไม่มีวันที่จะรวยได้... แน่นอน คงไม่มีใครเถียงว่าการทำธุรกิจนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อเดือนให้เรา ...

"บริการเช่าลุง หรือ Ossan Rental" ธุรกิจ (เหมือนจะ) แปลก แต่โดนใจคนเหงา

"บริการเช่าลุง" ธุรกิจให้เช่าคนแปลกหน้าเพื่อรับฟังเรื่องราวต่างๆ ในใจที่บอกใครไม่ได้ ธุรกิจที่สะท้อนความเคร่งเครียดในสังคมญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน อย่างที่เรารู้กันมาตลอดว่า สังคมของประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะในเมืองใหญ่นั้น ...

สำรวจตัวเอง..7 คุณสมบัติต่อไปนี้ จะทำให้คุณเป็นนักธุรกิจร้อยล้าน!

หากคุณมีความใฝ่ฝันจะเป็นเจ้าของกิจการหรือสร้างอาณาจักรธุรกิจร้อยล้านของตัวเอง นี่คือคุณสมบัติเริ่มต้นที่จะทำให้คุณเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง 1. มีเป้าหมาย แน่นอน ถ้าเราไม่ตั้งเป้าหมาย ...

Startup รัก(ษ์)โลก นี่สิเจ๋ง!! "โอ้โฮ" น้ำดื่มสะอาดที่ไม่ต้องอยู่ในขวดพลาสติกอีกต่อไป

"เทคโนโลยี" คือการคิดค้นพัฒนาเพื่อให้ได้สิ่งที่จำเป็นมาใช้ประโยชน์แก่ชีวิตมนุษย์ และเมื่อคนเรานำเทคโนโลยีนั้นมาผนวกกับไอเดียความคิดสร้างสรรค์ทางธุรกิจ แน่นอนว่ามันจะสร้างมูลค่าและประโยชน์อย่างมหาศาลแก่ผู้มองเห็นไม่ว่าจะเป็นใคร ...

ลุยเต็มที่ ทั้ง Startup SMEs และ กลุ่มธุรกิจ Digital เมื่อครม. ไฟเขียวให้กู้ได้รายละ 15 ล้านบาท!!!

ตามเป้าหมายการก้าวสู่ Digital Economy ของประเทศไทย การผลักดันให้เกิดเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมนำการผลิต ภายใต้แนวคิดประเทศไทย 4.0 และอุตสาหกรรม 4.0 ภาครัฐได้มีการผลักดันนโยบายและมาตรการต่างๆ ...

ถึงเวลารุก! ภาครัฐส่งเสริมการพัฒนากำลังคนด้านดิจิทัล เพื่อสร้าง #TecStartup หรือ ผู้ประกอบการเทคโนโลยีรายใหม่

ตามเป้าหมายการก้าวสู่ Digital Economy ของประเทศไทย การผลักดันให้เกิด Tech Startup เป็นหนึ่งในแผนยุทธศาสตร์ของภาครัฐ เป็นการก้าวออกจากกับดักกลุ่มประเทศที่มีรายได้ปานกลาง ด้วยการสร้าง S Curve หรือเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมนำการผลิต ...

ระดับมหาเศรษฐี!! “Top 10 Unicorn Startup” กลุ่มธุรกิจ Startup ที่ทรงอิทธิพลของโลก มูลค่ารวมกว่าแสนล้านดอลลาร์฿!!

กระแส Startup ยังคงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศไทย และถือเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มจะเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันประเทศไทยไปสู่ Digital Economy หรือ Thailand 4.0 ต่อไปได้ ซึ่งในประเทศยักษ์ใหญ่ทั่วโลกทั้งตะวันตกและตะวันออกที่การเกิดขึ้นของ ...

#คิดอย่างผู้ประกอบการ “ทำแบรนด์ไทยให้เท่ห์” จากแบรนด์ไทยยุคเก่าที่กลับมาโลดแล่นได้อย่างสง่างาม!! (ตอนที่ 2)

หนึ่งในกิจการของคนไทยที่ไม่มองข้ามและเห็นความท้าทายในความเปลี่ยนแปลงต่างๆ สามารถปรับตัวหยิบยกกลยุทธ์การรีแบรนด์มาใช้ จนนำพาให้ผลิตภัณฑ์ฟื้นกลับมามีชีวิตโลดลแล่นและประสบความสำเร็จอยู่ในยุคปัจจุบันได้ คงหนีไม่พ้นแบรนด์ ...

#คิดอย่างผู้ประกอบการ ทำแบรนด์ไทยให้เท่ห์ "ศรีจันทร์" จากแบรนด์ไทยยุคเก่า กลับมาโลดแล่นใหม่ได้อย่างสง่างาม!! (ตอนที่ 1)

มีให้เห็นกันอยู่ไม่น้อย สำหรับกิจการหรือแบรนด์สินค้ารุ่นเก่ารุ่นเก๋าทั้งรายใหญ่หรือรายย่อย ที่ไม่อาจต้านทานและปรับตัวให้ลื่นไหลไปกับกระแสของโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้ได้ เพราะผู้คนทุกเพศทุกวัย ต่างก็เปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอยู่ตอลดเวลา ...