หน้าแรก เรียนอินเตอร์ ข่าว/บทความ

ฝึกเขียนภาษาอังกฤษให้เก่งได้ง่ายๆ ด้วย 4 เทคนิคต่อไปนี้

วันที่เวลาโพส 30 ตุลาคม 60 15:35 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium
UploadImage       
       
"ตัวอย่างที่ดี มีค่ามากกว่าคำสอน" การใช้ชีวิตของคนเรานั้น มันต้องมีแบบอย่างดีในการดำรงชีวิต จะได้ไม่ไปผิดที่ผิดทาง เหมือนการฝึกฝนภาษาอังกฤษ ไม่ใช่เรื่องยากเลยหากเราฝึกอย่างสม่ำเสมอ และเอาเจ้าของภาษาเป็นตัวอย่าง จะเป็นการฟังหรืออ่านก็ได้ เพื่อสร้างความคุ้นชินในการใช้ภาษา ในวันนี้เรามี 4 เทคนิคการฝึกเขียนภาษาอังกฤษ มาฝากสำหรับน้องๆ ที่กำลังจะฝึกเขียนภาษา จะมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลย

1.เขียนแล้วอ่านทบทวน
       อย่าเขียนครั้งเดียวและเก็บลงกระเป๋า ให้เราอ่านทบทวนความถูกต้องอย่างถี่ถ้วน ถ้าเป็นการบ้านที่อีกนานกว่าจะส่งก็ให้รีบทำแต่เนิ่นๆ ตรวจรอบแรกแล้วทิ้งไว้ซัก 3 วันมาอ่านอีกที แก้ไขแล้วก็เว้นไว้อีก 5 วันมาแก้อีกรอบ ควรเว้นจังหวะระหว่างการแก้ไขแต่ละครั้งด้วย ครั้งหลังๆ เพื่อความถูกต้อง

2.ลองอ่านออกเสียง
       การอ่านออกเสียงทำให้เราได้ใช้ประสาทสัมผัสเพิ่มมากขึ้น และเป็นการทบทวนอีกทางหนึ่ง ซึ่งประสาทสัมผัสที่เพิ่มขึ้นก็เหมือนกับตัวช่วยตรวจสอบที่เพิ่มขึ้น บางทีพูดไปพูดมาน้องก็อาจจะรู้สึกแปลกๆ ขึ้นมากับบางประโยค จนทำให้เราจับคำที่เราเขียนผิดได้ และเราก็แก้ไขได้ถูกจุด

3.ขยันพิมพ์ภาษาอังกฤษ
       ลองเปลี่ยนมาอัพสเตตัสเป็นภาษาอังกฤษแทน เขียนไปตามใจชอบเลย เพื่อนในเฟซบุ๊คที่เก่งภาษาอังกฤษผ่านมาเห็นก็จะช่วยแนะนำแก้ไขให้ และการแสดงความเห็นเป็นภาษาอังกฤษบ่อยๆ ก็จะทำให้ไม่รู้สึกว่ามันน่ากลัวเวลาต้องเขียนงาน ใครจะว่ายังไงก็ช่าง แต่เราทำเพื่อพัฒนาทักษะตัวเอง

4.พิมพ์ใน Google
       เมื่อมีประโยคที่ไม่แน่ใจว่าเขียนถูกมั้ย วางคำขยายถูกตำแหน่งหรือยัง ให้ลองพิมพ์ประโยคนั้นลง Google ดูนะ ผลลัพธ์ที่ขึ้นมาจะช่วยยืนยันได้ว่ามีคนเขียนแบบนี้หรือไม่ แต่ต้องอ่านทีละผลลัพธ์ดีๆ ว่าเขาใช้ในสถานการณ์เดียวกันกับเรารึเปล่า อย่าเชื่อมากให้เราอ่าน คิด วิเคราะห์ดีๆ


       "บางครั้งสิ่งดีๆ ก็อาจจะมาจากที่ซึ่งเราคาดไม่ถึง" สิ่งหนึ่งสิ่งใดถ้าเราอยากจะรับแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต เราก็ต้องทำแต่สิ่งที่ดีๆ การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน มันดีต่อการใช้ชีวิตของเรา ดีต่ออนาคตการทำงานของเรา และยังเป็นการยกระดับตัวเองอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย ขอให้น้องๆ สู้ๆ นะ

 

ถามตอบกับทีมงานและเพื่อน ๆ


คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ