หน้าแรก เรียนกีฬา

ข่าว/บทความ

5 คนกีฬาขวัญใจชาวไทย ที่มีคนติดตามใน IG มากที่สุด ประจำปี 2016

สมัยนี้ คนดังหรือคนธรรมดาไม่ว่าวงการไหน ต่างก็มีสื่อออนไลน์เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับแฟนๆ ที่จะสามารถสื่อสารและติดตามดาราหรืือนักกีฬาขวัญใจของตัวเองได้ง่ายขึ้น และนี่คือ 5 ...

ครบ จบ ง่าย 3 เทคนิคดูแลสายตา เพื่อให้การอ่านหนังสือได้ประโยชน์เต็มที่

ฤดูแห่งการอ่านหนังสือ และการเตรียมตัวสอบ วนเวียนเข้ามาในชีวิตของน้องๆ ตลอด ตั้งแต่ประถม มัธยม จนถึงมหาวิทยาลัย เรียกว่าแทบไม่เคยได้หยุดเว้นจากการอ่านหนังสือเลย และส่วนใหญ่เราก็มุ่งเป้าไปที่การอ่านให้เข้าใจแบบเร่งด่วน ...

หุ่นเฟิร์มได้ง่ายๆ ผลวิจัยบอก การแข่งขันในโลก Social จะทำให้เราออกกำลังกายได้มากขึ้น!

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากหันมาดูแลตัวเองให้มีหุ่นเฟิร์มและสุขภาพดีกว่านี้ แต่ยังไม่มีแรงและพลังใจในการลุกออกไปทำสิ่งต่างๆ เช่น การเข้าฟิตเนส การออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร กิจกรรมที่กำลังเป็นที่นิยม หรือทำ ...

จริงจังซักที! 7 เทคนิคพิชิตความอยากอาหาร เพื่อสุขภาพดีและหุ่นสุดเฟิร์ม

“ เธอๆ เราว่าเราน้ำหนักขึ้นอีกแล้ว กางเกงก็ใส่ไม่ได้ไปหลายตัว พูดปุ้บก็หิวขึ้นมาปั้บ ทั้งๆ ที่เพิ่งกินข้าวมันไก่ไป 1 กาแฟอีก 1 ขนมขบเคี้ยวอีก 2-3 ถุง เราอยากผอม อยากคุมอาหาร แต่ทำไมพอหิวจุกจิกขึ้นมา ...

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงนำทัพขี่ม้าไทย คว้าเหรียญเงินประเภทศิลปบังคับม้า ประเภททีม

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงนำทัพขี่ม้าไทย ที่ประกอบด้วย เฉลิมฉาน ยศวิริยะพาณิชย์, ภัคจิรา ธงภักดิ์ และ อาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์ คว้าเหรียญเงินประเภทศิลปบังคับม้า ประเภททีม จากการแข่งขัน ...

อ้าวเห้ย!? ผู้เชี่ยวชาญบอก "การวิ่ง" คือวิธีลดน้ำหนักที่ "ไม่ได้ผลที่สุด"

"การวิ่ง" เป็นอีกหนึ่งประเภทการออกกำลังกายที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะผู้คนในหลายประเทศมีความคิดว่า การวิ่ง จะช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีและง่ายที่สุดทางหนึ่ง ...

ไม่บ้านะ..นักวิจัยบอก “พฤติกรรมพูดกับตัวเอง” ช่วยให้ฉลาดขึ้นได้จริง

สำหรับใครที่ชอบพูดคุยหรือปรึกษาเรื่องราวต่างๆ กับตัวเองอยู่บ่อยๆ (เราก็เป็น) จนบางครั้งก็มีสายตาจากคนรอบข้างตั้งคำถามว่า นี่เธอคุยกับใครอยู่? เธอคุยกับตัวเองอีกคนเหรอ? ซึ่งหลายครั้งคุณเองก็รู้สึกว่า นี่เราเป็นบ้ารึเปล่า? ...

โตไปไม่อ้วน! วิจัยบอก กินนอนเป็นเวลาตั้งแต่เด็ก ลดความเสี่ยงเป็นโรคอ้วนเมื่อโตขึ้น

การที่ทุกคืน พ่อแม่ต้องคอยดุเด็กๆ ให้เข้านอนเป็นเวลาอาจเป็นเรื่องที่ไม่น่ารื่นรมย์เท่าไหร่ ทั้งสำหรับพ่อแม่หรือในความรู้สึกของเด็กๆ เอง แต่พฤติกรรมหรือกิจวัตรดังกล่าวนั้น เป็นสิ่งที่จะช่วยให้เด็กๆ มีสุขภาพที่ดีขึ้นและห่างไกลจากโรคอ้วนได้ ...

ว้าวกันให้สุด ‘โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล’ นักกอล์ฟสาวไทยวัย 20 ขึ้นมือ 1 โลก นี่สิไอดอล!!

เป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ที่น่าชื่นชมในวงการกีฬาของไทย เมื่อ “โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล” โปรกอล์ฟสาวชาวไทยวัย 20 ปี มืออันดับ 2 ของโลก เตรียมประกาศศักดาผงาดขึ้นครองตำแหน่ง นักกอล์ฟหญิงมืออันดั...

โสดแล้วไง ใครแคร์? 7 กีฬาสไตล์คนโสด แบบว่าเล่นคนเดียวก็เฟี้ยวได้

บทความนี้เราจะมาเพิ่มความมั่นใจให้กับเหล่าคนโสดที่อยากออกกำลังกายแต่ติดที่ไม่มีคู่ไปด้วย หรือหากคุณเป็นคนรักสันโดษ ไม่ชอบสุงสิงวุ่นวายกับใคร อยากจะเล่นกีฬาเงียบๆ สนุกๆ คนเดียว ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีกีฬามากมายหลายประเภทให้คุณเลือกเล่นได้สบายๆ ...

ไม่ใช่เล่นแล้ว! เมื่อการแข่งเกม e-Sports ได้บรรจุในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่ประเทศจีน!!

ไม่ใช่เล่นๆ แล้วนะ กับ การเล่นเกม ที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงกิจกรรมยามว่างของเด็กๆ และเกมเมอร์บางส่วนเท่านั้น ซึ่งตอนนี้การแข่งเกมหรือที่คนในวงการรู้จักกันในชื่อ e-Sports ได้กลายเป็นการแข่งขันในระดับนานาชาติและได้รับความนิยมในวงกว้าง ...

มีจริงนะ! ฟิตเนสแห่งแรกของโลก ใช้ ‘กัญชา’ ช่วยในการออกกำลังกาย

จากเหตุการณ์ต่างๆ มากมายทั่วโลกที่เป็นกระแสสังคมให้เราได้เห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันทุกวันนี้ คงจะไม่ผิดแปลกอะไรถ้าจะนึกถึงเนื้อเพลงบัวผันที่กล่าวไว้ว่า “โลกมันหมุนเร็วขึ้นทุกวัน ฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย” ...