หน้าแรก เรียนกีฬา

ข่าว/บทความ

แล้วไง ใครแคร์? 7 กีฬาสไตล์คนโสด แบบว่าเล่นคนเดียวก็เฟี้ยวได้

บทความนี้เราจะมาเพิ่มความมั่นใจให้กับเหล่าคนโสดที่อยากออกกำลังกายแต่ติดที่ไม่มีคู่ไปด้วย หรือหากคุณเป็นคนรักสันโดษ ไม่ชอบสุงสิงวุ่นวายกับใคร อยากจะเล่นกีฬาเงียบๆ สนุกๆ คนเดียว ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีกีฬามากมายหลายประเภทให้คุณเลือกเล่นได้สบายๆ ...

ไม่ใช่เล่นแล้ว! เมื่อการแข่งเกม e-Sports ได้บรรจุในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่ประเทศจีน!!

ไม่ใช่เล่นๆ แล้วนะ กับ การเล่นเกม ที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงกิจกรรมยามว่างของเด็กๆ และเกมเมอร์บางส่วนเท่านั้น ซึ่งตอนนี้การแข่งเกมหรือที่คนในวงการรู้จักกันในชื่อ e-Sports ได้กลายเป็นการแข่งขันในระดับนานาชาติและได้รับความนิยมในวงกว้าง ...

มีจริงนะ! ฟิตเนสแห่งแรกของโลก ใช้ ‘กัญชา’ ช่วยในการออกกำลังกาย

จากเหตุการณ์ต่างๆ มากมายทั่วโลกที่เป็นกระแสสังคมให้เราได้เห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันทุกวันนี้ คงจะไม่ผิดแปลกอะไรถ้าจะนึกถึงเนื้อเพลงบัวผันที่กล่าวไว้ว่า “โลกมันหมุนเร็วขึ้นทุกวัน ฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย” ...

7 เทคนิคพิชิตการอยากอาหาร เพื่อสุขภาพดีและหุ่นสุดเฟิร์ม

“ เธอๆ เราว่าเราน้ำหนักขึ้นอีกแล้ว กางเกงก็ใส่ไม่ได้ไปหลายตัว พูดปุ้บก็หิวขึ้นมาปั้บ ทั้งๆ ที่เพิ่งกินข้าวมันไก่ไป 1 กาแฟอีก 1 ขนมขบเคี้ยวอีก 2-3 ถุง เราอยากผอม อยากคุมอาหาร แต่ทำไมพอหิวจุกจิกขึ้นมา ...

​ระวัง! 5 วิธีคิดและการฝึกซ้อมแบบผิดๆ ที่นักวิ่งน้องใหม่ ไม่ควรทำ

ใครที่กำลังสนใจการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง คุณอาจจะคิดว่ามันเป็นกีฬาที่ไม่มีอุปกรณ์อะไรยุ่งยาก หรือไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะที่ลึกซึ้งมากนักเมื่อเทียบกับกีฬาอย่างอื่น ซึ่งนั่นก็ไม่ผิด แต่สิ่งที่น่ากังวลสำหรับนักวิ่งมือใหม่ก็คือ ...

Do you believe in more? #การเต้น ก็เป็นกีฬาที่ทำให้ร่างกาย STRONG ได้!!

ยุคนี้ ใครว่า “กีฬา” จะจำกัดอยู่แค่การเล่นเทนนิส ชกมวย เตะฟุตบอล หรือกีฬาสากลทั่วๆ ไป “การเต้น” ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่นอกจากจะให้ความสนุกเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายเรา ...

NIKE มีข่าวดี!! สำหรับสาวอวบ ที่รักการออกกำลังกายและรักแฟชั่นสไตล์ Sport

ถือเป็นข่าวดีสำหรับสาวๆ หุ่นพลัสไซส์ที่รักการออกกำลังกายหรือรักในแฟชั่นสไตล์ Sport ที่แบรนด์ Sport ware ชื่อดังของโลกอย่าง Nike ประกาศตัวนำเทรนด์เป็นฮีโร่ของสาวอวบทั่วโลกด้วยการเปิดตัวไลน์เสื้อผ้าออกกำลังกายแบบพลัสไซส์ ...

4 เคล็ดไม่ลับ สำหรับการเลือกรองเท้ากีฬาที่ใช่!!

ในการจะออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาซักอย่างหนึ่ง สิ่งสำคัญที่เราจำเป็นต้องเตรียมพร้อมก็คือ เสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับทำกิจกรรมแต่ละประเภท และแน่นอน “รองเท้า” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราต้องมองหาเป็นอันดับแรกๆ ...

เฮดังๆ คุณวุฒิวิชาชีพสำหรับ “นักวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย” ผ่านเสร็จเรียบร้อย!!!

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดทำ มาตรฐานและคุณวุฒิวิชาชีพสำหรับอาชีพนักวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย โดยมีคุณวุฒิวิชาชีพที่ครอบคลุมตั้งแต่ ...

นี่คือ 17 วิชาชีพกีฬา!! ที่จะได้บรรจุไว้ใน "พรบ. วิชาชีพบุคลากรการกีฬา"

จากบทความที่แล้ว ซึ่งเราได้นำเสนอข่าว ร่างพระราชบัญญัติวิชาชีพบุคลากรการกีฬา ไว้ให้น้องๆ ที่สนใจเรียนต่อหรือใครที่กำลังจะก้าวเข้าสู่เส้นทางการทำงานทางด้านกีฬาได้อ่านไว้ประกอบการตัดสินใจ และในบทความนี้เราจะมาต่อกันด้วยเรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในใจความร่างพรบ.วิชาชีพบุคลากรการกีฬา ...

เตรียมพร้อมแล้ว!! พรบ. วิชาชีพบุคลากรการกีฬา

สำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนต่อหรือใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกเส้นทางการทำงานทางด้านกีฬา ฟังทางนี้เลยค่ะ “ร่างพระราชบัญญัติวิชาชีพบุคลากรการกีฬา” กำลังจะได้รับการพิจารณาจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาให้แล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม ...

ไม่ใช่เล่นๆ กับ 5 นักกีฬาที่รวยสุดในโลกปี 2016

การยึดอาชีพทางด้านกีฬา ก็เป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่จะทำให้คุณเป็นเศรษฐีได้เหมือนกัน อย่างเช่น นักกีฬา 5 คนนี้ ที่มีรายได้มากที่สุดในโลกในปีล่าสุด 2015-2016 จากการจัดอันดับโดย Forbes ไปดูกันดีกว่าว่ามีใครติดอันดับกันบ้าง ...