หน้าแรก เรียนกีฬา

ข่าว/บทความ

ไม่บ้านะ..นักวิจัยบอก “พฤติกรรมพูดกับตัวเอง” ช่วยให้ฉลาดขึ้นได้จริง

สำหรับใครที่ชอบพูดคุยหรือปรึกษาเรื่องราวต่างๆ กับตัวเองอยู่บ่อยๆ (เราก็เป็น) จนบางครั้งก็มีสายตาจากคนรอบข้างตั้งคำถามว่า นี่เธอคุยกับใครอยู่? เธอคุยกับตัวเองอีกคนเหรอ? ซึ่งหลายครั้งคุณเองก็รู้สึกว่า นี่เราเป็นบ้ารึเปล่า? ...

โตไปไม่อ้วน! ผลวิจัยบอก กินนอนเป็นเวลาตั้งแต่เด็ก ลดความเสี่ยงเป็นโรคอ้วนเมื่อโตขึ้น

การที่ทุกคืน พ่อแม่ต้องคอยดุเด็กๆ ให้เข้านอนเป็นเวลาอาจเป็นเรื่องที่ไม่น่ารื่นรมย์เท่าไหร่ ทั้งสำหรับพ่อแม่หรือในความรู้สึกของเด็กๆ เอง แต่พฤติกรรมหรือกิจวัตรดังกล่าวนั้น เป็นสิ่งที่จะช่วยให้เด็กๆ มีสุขภาพที่ดีขึ้นและห่างไกลจากโรคอ้วนได้ ...

ว้าวกันให้สุด ‘โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล’ นักกอล์ฟสาวไทยวัย 20 ขึ้นมือ 1 โลก นี่สิไอดอล!!

เป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ที่น่าชื่นชมในวงการกีฬาของไทย เมื่อ “โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล” โปรกอล์ฟสาวชาวไทยวัย 20 ปี มืออันดับ 2 ของโลก เตรียมประกาศศักดาผงาดขึ้นครองตำแหน่ง นักกอล์ฟหญิงมืออันดั...

โสดแล้วไง ใครแคร์? 7 กีฬาสไตล์คนโสด แบบว่าเล่นคนเดียวก็เฟี้ยวได้

บทความนี้เราจะมาเพิ่มความมั่นใจให้กับเหล่าคนโสดที่อยากออกกำลังกายแต่ติดที่ไม่มีคู่ไปด้วย หรือหากคุณเป็นคนรักสันโดษ ไม่ชอบสุงสิงวุ่นวายกับใคร อยากจะเล่นกีฬาเงียบๆ สนุกๆ คนเดียว ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีกีฬามากมายหลายประเภทให้คุณเลือกเล่นได้สบายๆ ...

ไม่ใช่เล่นแล้ว! เมื่อการแข่งเกม e-Sports ได้บรรจุในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่ประเทศจีน!!

ไม่ใช่เล่นๆ แล้วนะ กับ การเล่นเกม ที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงกิจกรรมยามว่างของเด็กๆ และเกมเมอร์บางส่วนเท่านั้น ซึ่งตอนนี้การแข่งเกมหรือที่คนในวงการรู้จักกันในชื่อ e-Sports ได้กลายเป็นการแข่งขันในระดับนานาชาติและได้รับความนิยมในวงกว้าง ...

มีจริงนะ! ฟิตเนสแห่งแรกของโลก ใช้ ‘กัญชา’ ช่วยในการออกกำลังกาย

จากเหตุการณ์ต่างๆ มากมายทั่วโลกที่เป็นกระแสสังคมให้เราได้เห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันทุกวันนี้ คงจะไม่ผิดแปลกอะไรถ้าจะนึกถึงเนื้อเพลงบัวผันที่กล่าวไว้ว่า “โลกมันหมุนเร็วขึ้นทุกวัน ฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย” ...

​ระวัง! 5 วิธีคิดและการฝึกซ้อมแบบผิดๆ ที่นักวิ่งน้องใหม่ ไม่ควรทำ

ใครที่กำลังสนใจการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง คุณอาจจะคิดว่ามันเป็นกีฬาที่ไม่มีอุปกรณ์อะไรยุ่งยาก หรือไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะที่ลึกมากนักเมื่อเทียบกับกีฬาอย่างอื่น ซึ่งนั่นก็ไม่ผิด แต่สิ่งที่น่ากังวลสำหรับนักวิ่งมือใหม่ก็คือ ...

Do you believe in more? #การเต้น ก็เป็นกีฬาที่ทำให้ร่างกาย STRONG ได้!!

ยุคนี้ ใครว่า “กีฬา” จะจำกัดอยู่แค่การเล่นเทนนิส ชกมวย เตะฟุตบอล หรือกีฬาสากลทั่วๆ ไป “การเต้น” ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่นอกจากจะให้ความสนุกเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายเรา ...

NIKE มีข่าวดี!! สำหรับสาวอวบ ที่รักการออกกำลังกายและรักแฟชั่นสไตล์ Sport

ถือเป็นข่าวดีสำหรับสาวๆ หุ่นพลัสไซส์ที่รักการออกกำลังกายหรือรักในแฟชั่นสไตล์ Sport ที่แบรนด์ Sport ware ชื่อดังของโลกอย่าง Nike ประกาศตัวนำเทรนด์เป็นฮีโร่ของสาวอวบทั่วโลกด้วยการเปิดตัวไลน์เสื้อผ้าออกกำลังกายแบบพลัสไซส์ ...

4 เคล็ดไม่ลับ สำหรับการเลือกรองเท้ากีฬาที่ใช่!!

ในการจะออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาซักอย่างหนึ่ง สิ่งสำคัญที่เราจำเป็นต้องเตรียมพร้อมก็คือ เสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับทำกิจกรรมแต่ละประเภท และแน่นอน “รองเท้า” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราต้องมองหาเป็นอันดับแรกๆ ...

เฮดังๆ คุณวุฒิวิชาชีพสำหรับ “นักวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย” ผ่านแล้ว!

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดทำ มาตรฐานและคุณวุฒิวิชาชีพสำหรับอาชีพนักวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย โดยมีคุณวุฒิวิชาชีพที่ครอบคลุมตั้งแต่ ...

นี่คือ 17 วิชาชีพกีฬา!! ที่จะได้บรรจุไว้ใน "พรบ. วิชาชีพบุคลากรการกีฬา"

จากบทความที่แล้ว ซึ่งเราได้นำเสนอข่าว ร่างพระราชบัญญัติวิชาชีพบุคลากรการกีฬา ไว้ให้น้องๆ ที่สนใจเรียนต่อหรือใครที่กำลังจะก้าวเข้าสู่เส้นทางการทำงานทางด้านกีฬาได้อ่านไว้ประกอบการตัดสินใจ และในบทความนี้เราจะมาต่อกันด้วยเรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในใจความร่างพรบ.วิชาชีพบุคลากรการกีฬา ...