หน้าแรก บัญชี ดาวน์โหลด

แนะนำ 7 แอพฯตัวช่วยที่จะมาทำให้การออมเงินของคุณง่ายขึ้น

วันที่เวลาโพส 16 เมษายน 61 15:39 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium
UploadImage
            ในปัจจุบันเรื่องการใช้จ่ายเงิน การทำธุรกรรมทางการเงินเป็นเรื่องที่ง่ายและทำได้ง่าย สะดวกทุกที่ทุกเวลา ทำให้เกิดปัญหาคือ การใช้จ่ายที่ไม่เป็นระบบและส่งผลถึงการวางแผนทางการเงินที่ไม่ดี หากลองมาคิดดีๆ แล้วการทำรายรับ - รายจ่ายมักเป็นวิธีที่คิดออกเป็นวิธีแรก แต่การการเขียนรายรับ - รายจ่ายในสมุดเป็นอะไรที่เชยและเอาท์ไปแล้ว เมื่อเกิดแอพพลิเคชั่นที่ช่วยในการจดบันทึก ซึ่งจะช่วยคุณให้บริหารทางการเงินที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

       1. DOLLARBIRD

 
UploadImage
การบริหารทางการเงินจะง่ายขึ้น เมื่อคุณมีแอพพลิเคชั่นนี้ โดยการบันทึกข้อมูลงบประมาณที่คุณมีอยู่ และค่าใช้จ่ายที่ใช้ไป คุณต้องคอยใส่ ข้อมูลลงไปอัพเดตในทุกๆ วัน ซึ่งจะช่วยสร้างระเบียบวินัย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่สร้างแจ้งเตือนการจ่ายบิลของแต่ละเดือนและวางแผนการเงินในระยะยาวไปถึง 5 ปีข้างหน้า นับเป็นแอพฯ ที่ช่วยคุณได้

- รองรับการใช้งานทั้ง : IOS, ANDROID


       2. WEPLE MONEY

 
UploadImage
 แอพพลิเคชั่นจะออกแบบให้ใช้งาน ไม่ซับซ้อน มีทั้งในส่วนที่สดงผลออกมาเป็นกราฟ มีปฏิทินที่แสดงข้อมูลในแต่ละวัน แต่ละเดือนว่าคุรได้ใช้จ่ายอะไรไป โดยจะมีส่วนที่แบ่งหมวดหมู่รายรับรายจ่าย โดยจะแยกสีหมวดหมู่ต่างๆ ไว้และมีออกแบบที่แสดงผลให้ดูง่าย และสบายตา เมื่อคุณคิดจะเริ่มทำเงินออมแบบง่ายๆ การใช้แอพพลิเคชั่น Weple Money นับเป็นตัวเลื่อกที่คุณต้องลองใช้

- รองรับการใช้งานทั้ง : IOS, ANDROID


       3. GOODBUDGET

 
UploadImage
 
แอพลิเคชั่น Goodbudget จะสรุปผลการใช้จ่ายของคุณ ออกมาไม่กี่หมวดหมู่ โดยใช้ค่าใช้จ่ายการเดินทาง ค่าอาหาร หรือค่ช้อปปิ้ง มีโปรแกรมการประมาณค่าใช้จ่ายไว้ล่วงหน้า แล้วเก็บสถิติยอดค่าใช้จ่ายตามหมวดหมู่ ก็จะทำให้ทราบว่าคุณได้ใช้จ่ายเงินในด้านไหนเยอะเป็นพิเศษ

- รองรับการใช้งานทั้ง : IOS, ANDROID


       4. POKET EXPENSE

 
UploadImage
แอพพลิเคชั่นที่ช่วยบริหารค่าใช้จ่ายได้ครอบคลุม ด้วยการแยกค่าใช้จ่ายออกแบบ บัตรเคดิต เดบิตการ์ด จำนวนเงินในบัญชี โดยการใช้จ่ายแต่ละประเภท จะมีโคดสีให้เลือก ช่วยให้ผู้ใช้ไม่สับสน แบ่งเป็น สีเขียว หมายถึงยอดเงินคงเหลือ ส่วนสีแดง หมายถึงค่าใช้จ่ายที่ใช้ไป ผลลัพธ์ของแผนการใช้จ่ายทั้งหมดของคุณ แสดงออกมาในรูปชาร์ตวงกลมได้อย่างชัดเจน

- รองรับการใช้งานทั้ง : IOS, ANDROID


       5. BILLTRACKER

 
UploadImage
แอพพลิเคชั่นมีฟังก์ชั่นที่โดดเด่นที่แจ้งเตือนการใช้ค่าต่างๆ เช่น ค่าโทรศัพท์ บัตรเคดิต ค่าน้ำค่าไฟ ภายในหนึ่งเดือนที่คุณต้องใช้จ่าย โดยระบบการแสดงผลคือ การแบ่งหมวดหมู่ด้วยสี แยกรายการที่คุณจ่ายแล้วละยังไม่ได้จ่ายทีไว้ด้วย หรือรายการใดที่เกินชำระ แต่ผู้ใช้ก็ต้องเป็นคนที่ลงข้อมูลการใช้เองอยู่

- รองรับการใช้งานทั้ง : IOS, ANDROID


       6. SPENDEE

 
UploadImage
เป็นแอพพลิเคชั่นรายรับรายจ่ายที่มีรูปแบบหน้าแอพฯที่เรียบง่าย และการใช้งานที่ง่าย เนื่องมาจากการแสดงผลที่เป็นกราฟเปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณเหมือนภาพที่ง่ายและเข้าใจได้ชัดเจนขึ้น จากการบันทึกรายรับรายจ่ายในแต่ละเดือน หากต้องการใช้โปรแกรมเริ่มต้นง่ายๆ  Spendee เป็นแอพฯ หนึ่งที่คุณต้องเลือกใช้

- รองรับการใช้งานทั้ง : IOS, ANDROID


       7. NOTEACCOUNT
UploadImage
แอพพลิเคชั่นสำหรับการบันทึกรายรับรายจ่ายในแต่ละเดือนโดยเป็นแอพพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนาจากคนไทย ซึ่งแสดงผลในรูปตารางเพื่อให้คุณได้เข้าใจการบัญชีแบบง่ายๆ โดยในตัวแอพพลิเคชั่นสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายๆ แต่ละรายการที่คุณบันทึกไว้ได้อีกด้วยทันที

- รองรับการใช้งานทั้ง : IOS, ANDROID

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด