หน้าแรก IT กิจกรรม

จัดทีมท้าเซียน วัดฝีมือชิงเงินรางวัลเกือบ 8 แสนบาท สะสมงานลง Portfolio สำหรับน้องๆ สาย IT

วันที่เวลาโพส 30 สิงหาคม 60 12:09 น.
อ่านแล้ว 0
P' เอ็ม AdmissionPremium
 

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอี) โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA เปิดเวทีการแข่งขันแห่งยุคดิจิทัล ให้น้องๆ มาร่วมวัดฝีมือโชว์ความสามารถในศึกการแข่งขัน“บิ๊กแบงแมทซ์”ครั้งยิ่งใหญ่ระดับประเทศ อาทิ การแข่งขันสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมและเทคโนโลยีประเภท IoT การแข่งขันเกม eSports การแข่งขันโดรน และการแข่งขันหุ่นยนต์กู้ภัย (RESCUE CHALLENGE) พร้อมระเบิดศึกภายในงานนิทรรศการนานาชาติ“ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2017” ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน 2560 นี้ ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี
 

การแข่งขัน “บิ๊กแบงแมทซ์” มีทั้งหมด 4 ประเภทคือ

1.การประกวดสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมและเทคโนโลยี ประเภท IoT 4 ระดับคือ มัธยมต้น มัธยมปลาย อุดมศึกษาหรือเทียบเท่า และระดับประชาชนทั่วไป (สมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 กันยายน 2560 )

2.การแข่งขันเกม eSports กับ 2 เกมการแข่งขันคือ เกม LOL (LEAGUE OF LEGENDS) และเกม ROV (REALM OF VALOR) (สมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 20 กันยายน 2560 )

3.การแข่งขันอากาศยานไร้คนขับ หรือ การแข่งขันโดรน 2 ประเภทคือ โดรนมืออาชีพ (Drone Racing) และโดรนมือสมัครเล่น (Mini Drone) (สมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 กันยายน 2560 )

4.การแข่งขันหุ่นยนต์กู้ภัย (RESCUE CHALLENGE) 4 ระดับ คือ มัธยมต้น มัธยมปลาย อุดมศึกษาหรือเทียบเท่า และระดับประชาชน (สมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 กันยายน 2560 )
 

สำหรับผู้ชนะในทุกประเภทนอกจากจะได้รับตำแหน่งแชมป์ในประเภทต่างๆพร้อมโล่รางวัลแล้ว ยังได้รับเงินสดมูลค่าทุกรางวัลรวมเกือบ 8 แสนบาท อ่านกติกาและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.digitalthailandbigbang.com หรือ www.facebook.com/digitalthailandbigbang
 

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กล่าวว่า การจัดงานสัมมนาและนิทรรศการนานาชาติ “ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2017” ภายใต้แนวคิด Digital Transformation Thailand โลกเปิด เราปรับ ประเทศเปลี่ยน นับเป็นงานมหกรรมการแสดงนิทรรศการเทคโนโลยีดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากจะทำหน้าที่ผลักดันให้ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคประชาชน ภาควิชาการ และภาคประชาสังคมได้เข้าใจเข้าถึงองค์ความรู้ต่าง ๆ และมีความพร้อมรับมือด้านการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมแล้ว ยังสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเติบโตเป็นกำลังสำคัญในการร่วมพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย กระทรวงฯ จึงได้จัดเวทีการแข่งขันแห่งยุคดิจิทัลครั้งยิ่งใหญ่ระดับประเทศ เพื่อให้เด็กเยาวชนและประชาชนผู้ที่สนใจได้มีเวทีความสามารถ สามารถประยุกต์พัฒนาต่อยอดด้านการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี สร้างประโยชน์ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้
 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ การร่วมเวิร์คชอปการแข่งขันหุ่นยนต์ลูกโป่ง (BALLOON BOT) , กิจกรรม JOB FEST ให้กับนักศึกษาและบัณฑิตจบใหม่ได้มีโอกาสสมัครงานกับบริษัทชั้นนำต่างๆภายใจงาน นิทรรศการนานาชาติ “ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2017”ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี
 

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด