หน้าแรก เรียนอินเตอร์

ข่าว/บทความ

5 อาชีพน่าอิจฉา เงินเดือนสูง! โอกาสก้าวหน้าสูง!

"ทำงานผิดที่ สิบปีก็ไม่รวย" คำนี้ยังใช้ได้ดีในโลกปัจจุบัน เพราะโลกตอนนี้มีอาชีพใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ทุกอาชีพมีจุดหมายปลายทางอย่างเดียวกัน คือ "เงินตรา" เมื่อเราเรียนจบปริญญาตรีก็ต้องก้าวเข้าสู่การเป็นมนุษย์เงินเดือน ...

ฝึกเขียนภาษาอังกฤษให้เก่งได้ง่ายๆ ด้วย 4 เทคนิคต่อไปนี้

"ตัวอย่างที่ดี มีค่ามากกว่าคำสอน" การใช้ชีวิตของคนเรานั้น มันต้องมีแบบอย่างดีในการดำรงชีวิต จะได้ไม่ไปผิดที่ผิดทาง เหมือนการฝึกฝนภาษาอังกฤษ ไม่ใช่เรื่องยากเลยหากเราฝึกอย่างสม่ำเสมอ และเอาเจ้าของภาษาเป็นตัวอย่าง ...

4 เทคนิคดีๆ ในการฝึกอ่านภาษาอังกฤษ

"รากของการศึกษาอาจขม แต่ผลของมันนั้นหวาน" การเรียนเป็นการชวยยกระดับความรู้ของตัวเราเอง ยิ่งเราเรียนรู้มากๆ มันก็ยิ่งเป็นผลดีต่อตัวเราเอง โดยเฉพาะการเรียนภาษาอังกฤษ หลายคนอาจจะเริ่มฝึกฝนอังกฤษจากการอ่าน ...

4 เคล็ดลับการพัฒนาภาษาอังกฤษให้เก่งอย่างรวดเร็ว

"อย่าละทิ้งความหวัง เพราะทุกสิ่งจะเกิดขึ้นได้เมื่อเรายังคาดหวังเสมอ" ความหวังที่เราจะเก่งภาษาอังกฤษนั้น คงไม่ไกลเกินไปสำหรับคนที่มีความตั้งใจจริงๆ มีหลายคน ณ ตอนนี้ที่กำลังเตรียมตัวสอบ IE...

4 อาชีพสุดแปลกในวงการวิทยาศาสตร์ที่คุณอาจไม่คาดคิดมาก่อน

"ก่อนจะรู้จักคนอื่น เราต้องรู้จักตัวเองก่อน" ในโลกของการทำงาน เราต้องรู้ว่าเราชอบอะไร จะได้หางานที่ตรงกับใจของเรา อาจจะมีอาชีพแปลกๆ อยู่จำนวนมากบนโลกใบนี้ อาชีพนักวิทยาศาสตร์ หลายคนอาจจพนึกถึงคนที่ใส่ชุดป้องกัน ...

3 สาขาวิชา ที่นายจ้างใน USA ต้องการร่วมงานมากที่สุด

"อนาคตกำหนดได้" ชีวิตเรา เราต้องเป็นคนเลือกทางเดินของเราเอง อย่าให้ใครมาขวางทางเราได้ เช่นเดียวกับการเลือกเรียนในสาขาวิชาต่างๆ เราต้องเลือกสาขาที่มันตรงใจกับเรา และตอบโจทย์ในตลาดงานในอนาคต เพราะอนาคตมันเป็นเรื่องสำคัญต่อชีวิตคนเราทุกๆ ...

3 วิธีประหยัดค่าใช้จ่าย ที่เด็กนอกต้องรู้

รู้ไว้ไม่จน! หนึ่งในปัญหาใหญ่ของนักเรียนนอกหลายๆ คน มันก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน ถึงแม้จะมีหลายคนทำงานพิเศษไปด้วยในระหว่างเรียนจนไม่มีเวลาว่าง แต่เงินที่ได้มาก็ไม่ทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างสุขสบาย ...

3 ข้อที่ควรเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเข้าทำข้อสอบภาษาอังกฤษ

การวัดผลการเรียนรู้ที่ดีที่สุด คือการ"สอบ" ไม่ว่าจะเป็นการเรียนวิชาใดๆ ก็ตาม การสอบถือว่าเป็นการวัดไปเลยว่าเราเก่งจริงรึป่าว จึงทำให้หลายคนเกร็งและตื่นเต้าเวลาเข้าทำข้อสอบ จะพบเห็นได้มากโดยเฉพาะการสอบวิชาภาษาอังกฤษ ...

ทำไม! ทุกคนควรจะเรียนภาษาอังกฤษ

"ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการเรียนรู้" หลายๆ คนที่ไม่อยากเรียนภาษาอังกฤษก็มักจะมีข้ออ้างต่างๆ นานา บางคนก็อ้างว่าไม่ใช่ภาษาแม่ บางคนก็อ้างว่างานที่ทำหม่จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษ แต่หารู้ไม่ว่าในโลกปัจจุบันมันแคบลงกว่าเดิมไปมาก ...

3 สาขาวิชาที่แปลกสุดๆ ที่มีการเปิดสอนในอเมริกา

"สิ่งที่วิเศษที่สุดสำหรับการเรียนรู้ คือไม่มีใครสามารถเอาไปจากเราได้" ความรู้มันจะติดตัวเราไปจนวันตาย การเรียนรู้นั้นเราก็ต้องเลือกให้ดีว่าอยากเรียนคณะอะไร อยากเรียนที่มหาวิทยาลัยไหน ประเทศใด ...

3 แนวทางสำหรับคนที่อยากพูดภาษาอังกฤษเก่ง

"คนรู้พูด คนฉลาดฟัง" เมื่อเรารู้ว่าตัวเราไม่เก่ง เราก็ต้องเรียนรู้จากคนที่เก่งกว่า เพื่อที่เราจะได้พัฒนาตัวเองไปเท่าเทียมกับคนอื่นๆ การที่เราจะพูดภาษาอังกฤษให้เก่ง เราก็ต้องเรียนรู้ภาษาอังกฤษมากกว่าคนอื่น ...

3 เมืองที่คนไทยอยากไปที่สุดในอเมริกา

"การเรียนต้องมีเป้าหมาย" เราต้องกำหนดเป้าหมาย เพื่อที่จะทำให้ได้ตามเป้าหมายที่เราวางไว้ ในการเรียนต่อต่างประเทศ ประเทศสหรัฐอเมริกา คือเป้าหมายอันดับต้นๆ ที่คนไหยอยากไปเรียนต่อ ไปเที่ยว รวมถึงไปทำงานด้วย ...