สอบเข้ามหาวิทยาลัย

ปรับปรุงหลักสูตรรองรับ TCAS

สถาบันวิเคราะห์บุคลิกภาพและวางแผนศึกษาต่อมหาวิทยาลัย สำหรับน้องๆที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ม.4 - ม.6 กับ หลักสูตรรับรองผลสอบติดมหาวิทยาลัย สอบไม่ติดคืนเงิน ...5 เคล็ดลับทำ GAT เชื่อมโยง

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับสนามสอบครั้งแรก ที่ค่อนข้างจะมีผลต่อการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก หาเราเตรียมตัวมาดีก็โชคดีไป แต่ถ้าใครเพิ่งได้มาเริ่มเตรียมตัวพี่ ...


11 อันดับ คณะเภสัชศาสตร์ คะแนนเฉลี่ยสูงที่สุดใน กสพท62

คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สาขาวิชาบริบาลทางเภสัชกรรม) – สูงสุด 60.5961 – ต่ำสุด 57.0567 – เฉลี่ย 58.0790 คณะเภสัชศาสตร์ ...


รวมตารางสอบ 63 GAT/PAT, O-NET, 9 วิชาสามัญ, กสพท

หลังจากที่เพิ่งได้พักหายใจหายคอ พอโล่งใจไปพักใหญ่สำหรับการเตรียมตัวสอบต่าง ๆ วันนี้ก็ถึงเวลาที่จะลุกขึ้นสู้กับการสอบโค้งสุดท้าย ที่ยังไม่ท้ายสุด แบบมินิมาราธอนไม่มีหยุดกันเลยทีเดียว ...


10 อันดับ คณะแพทยศาสตร์ คะแนนเฉลี่ยสูงที่สุดใน กสพท62

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น – สูงสุด 70.8778 – ต่ำสุด 62.8172 – เฉลี่ย 64.1473 คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย – ...


ในหนึ่งวัน ร่างกายเรา ทำอะไรบ้าง?

ในหนึ่งวันคนเราทำอะไรตั้งหลายอย่างไหนจะต้องเรียนหนังสือ เรียนพิเศษ อ่านหนังสือ ทั้งหมดนี้ยังไม่รวมกับกิจวัตประจำวันหลายๆอย่างอีก เคยสงสัยไหมว่า ? แล้วในหนึ่งวัน ...


Top 5 อาชีพในฝันของเด็กไทยในปี 2563

บริษัทอเด็คโก้เผยผลสำรวจ “อาชีพในฝันของเด็กไทย ประจำปี 2563” ครั้งที่ 11 ปี ที่สำรวจในกลุ่มตัวอย่างเด็กไทยอายุ 7-14 ปี จำนวน 4,050 คน ผลสำรวจเผย ...


เรียนอย่างไรให้เกิดการจำที่เข้าใจ

หลายครั้งที่การเริ่มต้นการเรียน หลังจากผ่านไปสักระยะเวลาหนึ่ง เมื่อถึงเวลาต้องนำมาใช้ หรือถึงช่วงสอบ ความเข้าใจสิ่งนั้นกลับหายไปหรือเลือนลางลงเต็มที แม้กระทั่งบางครั้ง ...


อยู่หอนอกหรือหอในดี? เรื่องต้องรู้ก่อนเป็น "เด็กหอ"

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ม.ปลายหลายหมื่นคนทั่วประเทศที่สอบผ่านสามารถเข้าเรียนในคณะสาขาที่ใฝ่ฝัน และกำลังเตรียมตัวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ...


เปรียบเทียบกองทุนกู้เรียนต่อ ป.ตรี ในไทย กยศ. VS กรอ.

น้องๆ ที่กำลังจะเข้าสู่รั้วมหาลัยและมีความประสงค์ที่จะกู้เรียนในระดับปริญญาตรีควรศึกษาก่อนทางนี้ เพราะวันนี้ทาง Admission Premium ได้รวมข้อมูลโครงการสำหรับนักศึกษาที่ประสงค์จะกู้ยืมเพื่อนการเรียนมาให้น้องๆ ...


​เปรียบเทียบกองทุนกู้เรียน กยศ. VS กรอ.

น้องๆ ที่กำลังจะเข้าสู่รั้วมหาลัยและมีความประสงค์ที่จะกู้เรียนในระดับปริญญาตรีควรศึกษาก่อนทางนี้ เพราะวันนี้ทาง Admission Premium ได้รวมข้อมูลโครงการสำหรับนักศึกษาที่ประสงค์จะกู้ยืมเพื่อนการเรียนมาให้น้องๆ ...


รวมมหาวิทยาลัยที่มีการจัดสอบเองใน TCAS63 รอบที่ 2 การรับแบบโควตา

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สมัคร : ถ้าสมัคร TCAS รอบ 2 สจล. จะถือว่าได้สมัครสอบวิชาเฉพาะไปด้วย วันสอบ : 7 – 12 มี.ค. ...


9 ใหม่! นิเทศศาสตร์ 2020 ตอบโจทย์งานในปัจจุบันและอนาคต

น้องๆหลายคนคงได้ยินข่าวหนังสือพิมพ์ นิตยสารหลายๆที่ ปิดตัวลง หรือหลายคนก็อาจจะได้ยินข่าวว่าเรียนนิเทศไปจะต้องตกงานแน่ๆ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพสังคม ...


เตรียมพร้อม! 5 นิสัยที่ควรมีเมื่ออยากเป็น "หมอ"

นิสัยที่ควรมีเมื่ออยากเป็น "หมอ" สำหรับน้องๆ ที่รู้สึกมีความตั้งใจแน่วแน่ว่าอยากเป็นหมอหรือสอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ นี่คือ 5 คุณสมบัติที่ควรมีถ้าอยากเป็นหมอหรือเรียนหมอได้ประสบความสำเร็จ ...


7 วิศวะโยธา 2020 “หนึ่งในวิศวะยอดฮิตตลอดกาล”

วิศวกรรมโยธาถือเป็นสาขาที่ค่อนข้างกว้าง และสามารถประกอบอาชีพได้หลากหลาย เช่น วิศวกรรมออกแบบ วิศวกรก่อสร้าง วิศวกรโครงการ โดยทำงานได้ในหลายๆ องค์กร อาทิเช่น ...


การบริหารจัดการสิทธิ์สำหรับ TCAS63

ดาวน์โหลดคู่มือ การใช้งานระบบ ยืนยันสิทธิ์-สละสิทธิ์ TCAS63 >> ไฟล์แนบ การยืนยันสิทธิ์ และ การไม่ใช้สิทธิ์ น้องๆ ที่เข้ามาใช้งานในระบบในแต่ละรอบ ...


Mindset ที่ดี นำไปสู่การเรียนที่ดี

หลายคนประสบปัญหาเมื่อการเริ่มต้นพยายามอ่านหนังสือ หรือตั้งใจทำให้การเรียนดี แต่สุดท้ายแล้วกลับล้มเลิกกลางคัน และหมดความตั้งใจที่จะพยายามต่อ ทั้งนี้ทั้งนั้น ...


เทคนิคช่วยสอบติด และเข้าใจบทเรียนอย่างทะลุปรุโปร่ง!!

เทคนิคและเครื่องมือที่จะช่วยให้สอบติด ช่วยให้จำบทเรียนได้อย่างแม่นยำมีด้วยกันหลากหลายวิธี เหมือนที่น้องๆ หลายคนอาจเคยได้ยินมาแล้วบ้าง วันนี้เราจะมารวมรวมวิธีการ ...


7 สิ่งที่ต้องเตรียม เพื่อพิชิต GAT/PAT

นับถอยหลังการสอบครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี กับการสอบ GAT / PAT ที่ใกล้เข้ามาทุกที ถือได้ว่าสอบครั้งนี้จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการไขว่คว้าโอกาสให้เราได้เข้าเรียนคณะในฝัน ...


แนะนำสาขาบัญชี 2020 "รู้ไหมบัญชี คือคณะสาขายอดฮิตของ TCAS ทุกปี"

หนึ่งในอาชีพที่ติดอันดับและขาดแคลน เป็นที่ต้องการของตลาดงานอยู่ในอันดับต้นๆ นั่นคือเรื่องของการจัดการการเงินหรือทำบัญชีนั่นเอง สาขาบัญชีถือเป็นส่วนงานที่สำคัญอย่างมากของสถาบัน ...


U-Recommend 7 สาขาธุรกิจการบิน 2020

การเดินทางโดยเครื่องบินยังคงเป็นที่นิยม และเป็นทางเลือกแรกเสมอ ทำให้สายการบินต่างๆ ยังคงต้องการเพิ่มเส้นทางเพื่อสร้างกำไรอย่างต่อเนื่อง นั้นหมายความว่าบุคคลากรทางการบินยังเป็นที่ต้องการอักมาก ...