สอบเข้ามหาวิทยาลัยคณะครุศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง เรียนครู ที่ไหนดี

คณะครุศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง เรียนครู ที่ไหนดี? คำถามชวนสงสัยของน้องๆ ม.ปลายทุกคนที่สนใจอยากเรียนต่อในคณะสาขาที่จะไปเป็น "ครู" ต้องอยากรู้ แน่นอนว่าบทความนี้ ...


เศรษฐศาสตร์ จบมาทํางานอะไร กับ 15 อาชีพยอดฮิตของเด็ก Econ

"เศรษฐศาสตร์" สาขาที่เรียนเกี่ยวกับ? คณะหรือสาขา เศรษฐศาสตร์ (Economics) เป็นอีกหนึ่งคณะที่เกี่ยวกับด้านธุรกิจและการบริหาร ในคณะนี้น้องๆ จะได้เรียนเกี่ยวกับวิธีการจัดสรรทรัพยากร ...


ใช่เลย! 19 งานแห่งอนาคต ทำข้ามสายได้ ไม่มีวันตกงาน

เมื่อน้องๆ หลายคนถามกันเข้ามาอย่างต่อเนื่องว่า เรียนคณะอะไรดี? เรียนสาขาไหนไม่ตกงาน? เรียนอะไรที่ตอบโจทย์ตลาดงานในตอนนี้และอนาคตเมื่อเราเรียนจบได้บ...


ตัวเลขคนว่างงานสูง ตลาดงานไทย สาขาไหนจะไปรอดช่วงโควิด-19

บทความนี้พี่ๆ AdmissionPremium มีข่าวเกี่ยวกับตลาดงานในประเทศไทยมาฝากน้องๆ ที่กำลังจะเรียนจบหรือกำลังหาคณะสาขาเพื่อเรียนต่อ เอาไว้ดูเป็นแนวทางวิเคราะห์เทรนด์หรือแนวโน้มอาชีพในอนาคตของตัวเองกันได้นะว่าสาขางานด้าน ...


เส้นทางอาชีพ เทรนเนอร์ สายงานที่ยังฮอต รับเทรนด์รักสุขภาพ

ชวนน้องๆ มาทำความรู้จักสายอาชีพน่าสนใจอย่าง "เทรนเนอร์" (Personal Trainer) หรือ ผู้ฝึกสอนส่วนตัวด้านการออกกำลังกาย หนึ่งในอาชีพสุดฮอต มาแรง เป็นอีกอาชีพสายธุรกิจสุขภาพที่ตอบโจทย์สังคมปัจจุบันที่ผู้คนหันมาออกกำลังกายดูแลสุขภาพตัวเองกันมากขึ้นมากขึ้น ...


Top Lists บริษัทที่คนรุ่นใหม่ อยากทำงานด้วยมากที่สุด ในปี 2020

จากผลการสำรวจความคิดเห็น ซึ่งจัดทำโดย WorkVenture เว็บไซต์ค้นหางาน ได้เผยผลสำรวจที่ทำต่อเนื่องเป็นประจําทุกปี เรื่อง สุดยอดองค์กรที่คนรุ่นใหม่อยากทํางานด้วยมากที่สุด ...


นักพัฒนาแอปพลิเคชัน เจ๋งยังไง? อยากเป็นต้องเรียนอะไร?

บทความนี้พี่ๆ AdmissionPremium ขอชวนน้องๆ มาทำความรู้จักกับเส้นทางสู่อาชีพสุดฮอตในยุคนี้อย่าง นักพัฒนาแอปพลิเคชัน หรือ นักพัฒนาโมบายล์แอปพลิเคชัน (Application ...


เรียนเภสัชที่ไหนดี คณะเภสัชศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง

เรียนเภสัชที่ไหนดี คณะเภสัชศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง ใครสงสัย บทความนี้พี่ๆ AdmissionPremium มีคำตอบให้น้องๆ ที่สนใจเรียนต่อในคณะเภสัชศาสตร์ กำลังเริ่มหาข้อมูลก่อนก่อนตัดสินใจยื่นสอบเข้ามหาวิทยาลัยในสาขาทางด้านะเภสัช ...


เจาะลึกอาชีพ "แพทย์ฉุกเฉิน" กับ หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์

เจาะลึกอาชีพในครั้งนี้ พี่จ๋า AdmissionPremium จะพาไปทำความรู้จักกับ สาขาอาชีพแพทย์ แต่เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน จากบทสัมภาษณ์ของ เจี๊ย...


รีวิว คณะสาธารณสุขศาสตร์ มีสาขาอะไรน่าเรียนบ้าง

เอาใจน้องๆ ที่สนใจ คณะสาธารณสุขศาสตร์ ถามกันมาเยอะว่าคณะนี้ มีสาขาอะไรน่าเรียนบ้าง แล้วจะ เรียนสาธารณสุข สาขาไหนดี แต่ละสาขามีรายละเอียดการเรียนยังไง รวมถึงมีมหาวิทยาลัยไหนเปิดสอนบ้าง ...


สาขาการตลาด ที่ไหนดี จบมาทำอะไรได้บ้าง

หากพูดถึงสาขาการตลาดก็เป็นอีกหนึ่งสาขาที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การตลาดออนไลน์เริ่มมีบทบาทมากขึ้นในการซื้อขาย ...


ชอบงานสื่อออนไลน์ เรียนสาขาไหนดี มีสาขาไหนน่าสนใจบ้าง

ชอบงานด้านสื่อออนไลน์ และ Social Media เรียนสาขาไหนดี? มีสาขาไหนน่าสนใจบ้าง? ในยุคนี้ถ้าพูดถึงงานด้านสื่อหรือนิเทศศาสตร์ เชื่อว่านอกจากสื่อหลักอย่าง โทรทัศน์ ...


10 อันดับ ธุรกิจดาวรุ่ง-ดาวร่วง ประจำปี 2564

สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจทางด้านธุรกิจ อยากรู้แนวโน้มเทรนด์ธุรกิจที่จะเหมาะกับการเรียน และการทำงานในอนาคตของตัวเอง บทความนี้พี่ๆ AdmissonPremium มีข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจมาฝากน้องๆ ...


​7 สายคณะ "ความเสี่ยงต่ำ" ไม่ตกงาน ไม่โดนแย่งงานง่ายๆ

จากที่มีน้องๆ หลายคนถามกันเข้ามาในเพจ AdmissionPremium ว่า นอกจากอาชีพอนาคตดี สาขาน่าเรียน แล้ว ยังมีคณะไหน สาขาอะไรบ้าง ที่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ "เสี่ยงน้อย" ...


อยากเป็น นักโภชนาการ ต้องเรียนอะไร

นักโภชนาการ (Nutritionist) คือใคร มีหน้าที่อะไร? นักโภชนาการ (Nutritionist) อาชีพที่มีส่วนสำคัญในเทรนด์รักสุขภาพที่ทุกคนหันมากินอาหารคลีนเพื่อสุขภาพมากขึ้น ...


เริ่มต้นชีวิตดี ด้วย 5 สิ่งที่คนประสบความสำเร็จระดับโลกทำเหมือนกัน

บทความนี้ AdmissionPremium ขอเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการชวนน้องๆ และเพื่อนๆ มาเปลี่ยนโหมตเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม มาปฏิวัติกิจวัตรประจำวันที่แสนจะน่าเบื่อเพื่อให้ชีวิตวัยเรียนและวัยทำงานของเราประสบความสำเร็จได้ดีขึ้น ...


สาขาคณิตศาสตร์ประกันภัย มีที่ไหนบ้าง

บทความนี้ พี่ๆ AdmissionPremium จะขอชวนน้องๆ ที่ชื่นชอบวิชาคณิตศาสตร์และสนใจสายอาชีพที่เกี่ยวกับการคิดคำนวณ อยากเรียนต่อคณะสาขาที่จะช่วยเสริมความชอบให้เรานำไปต่อยอดเป็นอาชีพที่ใช่ได้ ...


ทางของคนอยากปัง! คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มีที่ไหนบ้าง

บอกเลยรุ่ง! น้องๆ ที่มีใจรักหรือสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยี การจัดการ และสื่อสมัยใหม่ บอกเลยคณะสาขาที่เรานำมาฝากนี้น่าสนใจและต้องโดนใจน้องๆ อย่างมากแน่นอน เพราะเป็นคณะที่มีสาขาให้เลือกเรียนหลากหลาย ...


อาชีพ นักวางแผนทางการเงินและการลงทุน ต้องเรียนอะไร?

การวางแผนการเงินและการลงทุน เริ่มเป็นที่นิยมในเมืองไทยแบบวงกว้างเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้คนหันมาสนใจวางแผนการเงินการมากขึ้น ซึ่งสวนทางกับอาชีพนักวางแผนการเงินที่อาจจะมีจำนวนไม่มากและเพียงพอต่อการให้คำปรึกษา ...


แนะนำ 10 สาขาแปลก ใหม่ น่าสนใจ ที่หลายคนอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน

น้องๆ คนไหนกำลังจะยื่นเลือกเส้นทางเรียนต่อ แต่เอาเข้าจริงก็ไม่รู้จะเลือกคณะสาขาอะไรดีที่ไม่ต้องมีการต่อสู้แข่งขันกับคนอื่นมาก ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนอินดี้ ...