สอบเข้ามหาวิทยาลัย


ปรับปรุงหลักสูตรรองรับ TCAS

สถาบันวิเคราะห์บุคลิกภาพและวางแผนศึกษาต่อมหาวิทยาลัย สำหรับน้องๆที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ม.4 - ม.6 กับ หลักสูตรรับรองผลสอบติดมหาวิทยาลัย สอบไม่ติดคืนเงิน ...


4 DNA ของนักล่าอนาคต “คุณต้องกำหนดอนาคต และไม่ปล่อยให้อนาคตมากำหนดตัวคุณ”

“คุณต้องกำหนดอนาคต และไม่ปล่อยให้อนาคตมากำหนดตัวคุณ” กับกิจกรรม “The Hunter Game” เกมล่าคว้าทุน BU Global Bight ม.กรุงเทพ ...


ก่อนลงมือทำพอร์ต ต้องเตรียมอะไรบ้าง

บทความนี้เรามีคำแนะนำจากประสบการณ์รุ่นพี่มาฝากน้องๆ ก่อนลงมือทำ PORTFOLIO ต้องเตรียมตัวยังไง ข้อมูลที่ต้องใช้มีอะไรบ้าง? เพื่อให้การยื่นพอร์ตของน้องๆ ราบรื่น ...


สิ่งที่...ไม่ควรข้ามผ่าน

สิ่งที่...ไม่ควรข้ามผ่าน “ไม่น่าเทวิชานี้เลย…รู้อย่างนี้ตั้งใจแต่แรกก็ได้แล้ว” พี่เชื่อว่าน้องหลายคนมีโอกาสเคยได้ยินคำนี้ไม่ว่าจะเป็นตามสื่อสังคมออนไลน์หรือการสนทนาใกล้ตัวเมื่อรุ่นพี่สอบเสร็จแล้วพอประเมินตนเองว่าจะได้คะแนนเท่าไรซึ่งอาจจะได้ไม่ถึงเป้า ...


คู่มือการใช้งานระบบการสมัครสอบวิชาสามัญ 9 วิชา

------------------------------------- สมัครสอบ 9 วิชาสามัญ ------------------------------------- อ่านรายละเอียดกำหนดการ ตารางสอบ และเรื่องที่ออกสอบเกี่ยวกับ ...


เพราะไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ หากไม่ลงมือทำ “ออกไล่ล่าความฝันของคุณเอง” กับกิจกรรม “The Hunter Game”

“ออกไล่ล่าความฝันของคุณเอง” กับกิจกรรม “The Hunter Game” เกมล่าคว้าทุน BU Global Bight ม.กรุงเทพ หลักสูตรอินเตอร์ ช่วง Workshop ...


3 เรื่อง ที่ DEK62 ต้องรู้!!! ระบบ TCAS รอบ PORTFOLIO

โค้งสุดท้ายแล้วจริงๆ สำหรับ TCAS รอบ PORTFOLIO ที่จะหมดเวลารับสมัครแล้วในวันที่ 15 ธันวาคม 2561 นี้ ใครยังไม่ได้ส่ง PORT ยังมีเวลาอยู่นะ และวันนี้ พี่มีเรื่องน่ารู้ ...


PORTFOLIO ที่ดี จะต้องมี... (จุด จุด จุด)

เมื่อรู้แล้วว่าเราอยากเรียนอะไร ที่ไหน โจทย์ต่อไปก่อนลงมือทำแฟ้มสะสมผมงานก็คือ ต้องคิดว่า จะทำยังไงให้แฟ้มของเราเข้าตากรรมการมากที่สุด ซึ่งก็คือ องค์ประกอบที่ดีในการทำแฟ้มสะสมผลงาน ...


​7 List เช็กความพร้อมก่อนสอบสัมภาษณ์

1.ตรวจสอบวัน เวลา และสถานที่นัดสัมภาษณ์ อันนี้เป็นสิ่งแรกที่จำเป็นจะต้องตรวจสอบเลย เพราะจะได้วางแผน จัดตารางการเตรียมตัวให้ถูก ที่สำคัญ อย่าลืมวงกลมตัวใหญ่ๆบนปฎิทินเลยล่ะ ...


​เจอแน่! 5 คำถามสุดฮิต ในการสอบสัมภาษณ์ TCAS รอบ Portfolio

ในช่วงนี้น้องหลายๆคน คงจะวุ่นๆกับ TCAS รอบ PORTFOLIO กันอยู่ใช่ไหมล่ะ? แต่น้องๆรู้ไหมว่า นอกจากน้อง ๆ จะต้องเตรียมทำ Portfolio ให้ดีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น้อง ...


เปิด Port วิทย์ฯ สุขภาพ เนื้อหาแบบไหน โดนใจกรรมการ

นอกเหนือจากคะแนนสอบต่างๆ ตามเกณฑ์ที่แต่ละมหาวิทยาลัยกำหนดแล้ว ส่วนสำคัญอีกหนึ่งส่วนที่จะทำให้น้องๆเข้าตากรรมการแบบจังๆ นั่นก็คือ กิจกรรมที่โดดเด่น และความสนใจที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่น้องอยากจะเรียนโดยตรง ...


หัวใจหลักการศึกษา พระบรมราโชวาทที่พ่อ (ในหลวงรัชกาลที่ 9) ทรงฝากไว้

หัวใจหลักการศึกษา พระบรมราโชวาทที่พ่อ (ในหลวงรัชกาลที่ 9) ทรงฝากไว้ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติที่ถือเป็นอีกวันสำคัญของปวงชนชาวไทยเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ...


รีเช็กตัวเองด้วย 3 คำถามนี้ ก่อนตัดสินใจสมัครเข้าศึกษาทุก คณะ สาขา ในมหาวิทยาลัย

วันนี้เราพามาดู กิจกรรม “The Hunter Game” เกมล่าคว้าทุน BU Global Bight ม.กรุงเทพ หลักสูตรอินเตอร์ Workshop ช่วง “Dare to dream” ...


​อยากติดวิศวะรอบ PORT ต้องวางเนื้อหาประมาณไหน ให้โดนใจกรรมการ

ในการส่ง Portfolio ไปยังมหาวิทยาลัยต้องมีหลายองค์ประกอบ เริ่มตั้งแต่ ข้อมูลส่วนตัว ประวัติการศึกษา ประวัติการศึกษา และ ส่วนของกิจกรรมที่เข้าร่วม ที่เป็นส่วนสำคัญที่จะได้รับการเข้าเลือกสู่คณะและมหาวิทยาลัย ...


3 เหตุผล ทำไม น้องๆทุกคน ควรยื่น TCAS รอบ PORTFOlIO

น้องหลายๆอาจกำลังคิดว่าจะยื่น TCAS รอบนี้ดีไหม? พี่แนะนำให้น้องทุกคนยื่นพอร์ทไปเลย เพราะ คณะและมหาลัยในฝันของน้องๆ กำลังเปิดประตูรอรับอยู่!!! อย่าให้ความกลัวสร้างกำแพงให้น้อง ...


วิธีเซ็นสำเนาเอกสารสำหรับการสมัครสอบ

ในการยื่นเอกสารเข้าสอบในมหาลัยต่างๆ มีเอกสารให้น้องเตรียมเป็นจำนวนมาก แต่น้องๆรู้ไหมว่า การเซ็นบนเอกสารก็เป็นส่วนสำคัญนะ เช่นในสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ...


10 เรื่องที่ควรรู้ในการทำ Portfolio

10 เรื่องที่ควรรู้ในการทำ Portfolio เวลานี้น้องๆ หลายคนคงได้ทำ Portfolio เพื่อเตรียมสมัครTCAS รอบที่1 ที่จะเปิดรับสมัคร( 1-15 ธันวาคม 2561) เรียบร้อยแล้ว ...


Dek 62 เดือนนี้ ต้องทำอะไรบ้าง

จะเข้าสู่ช่วงแห่งการสอบเข้ามาทุกที โดยเฉพาะเดือนธันวาคมนี้ ที่ Dek62 จะต้องจัดการหลายๆเรื่อง เพื่อสอบเข้าสู่มหาวิทยาลัย และคณะในฝัน เรามาดูกันดีกว่า ว่าเดือนธันวาคมนี้ ...


เช็คให้ชัวร์! คุณสมบัติ TCAS รอบพอร์ท จุฬาฯ เกรด2.00 ก็ติดได้

คณะทันตแพทยศาสตร์ (รับผู้ที่มีความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ) สมัคร 3-12 ธ.ค.61 เปิดรับ : หลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต 4 ที่นั่ง รับนร. ม.6 หรือ ...


รวม 5 ศัพท์ Synonym ที่พบบ่อยใน GAT

Synonym ก็คือคำศัพท์หรือกลุ่มคำศัพท์ที่มีความหมายพ้องกัน แต่ในบางครั้งความหมายก็อาจแตกต่างตามบริบทได้ ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการท่องจำคำศัพท์ ...


ธนาคารหน่วยกิต เลือกเรียนในสิ่งที่ชอบ เข้าตามโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ตามนโยบายของรัฐบาล

หลักสูตรประกาศนียบัตรชุดวิชา ศาสตร์แห่งแผ่นดินเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน เป็นหลักสูตรระยะสั้นที่จัดการเรียนการสอนแบบชุดวิชา (module) ภายใต้หลักวิทยาศาสตรบัณฑิต ...