สอบเข้ามหาวิทยาลัย5 เทคนิค ทำข้อสอบเก่าให้ปัง

วันนี้พี่รวบรวม 5 เทคนิค ทำข้อสอบเก่าให้ปัง มาฝากน้อง DEK66 ให้น้อง ๆ ได้ลองปรับตัวและทำตาม จะได้สอบติดคณะ สาขา และมหาวิทยาลัยที่หวัง เทคนิคที่ 1 ...


​How to ทำ Portfolio ฉบับหมอ DEK66

น้อง ๆ ที่ต้องการสอบเข้าคณะแพทย์-ทันตะ เภสัช แล้วมีเป้าหมายอยากสอบติดตั้งแต่ รอบ Portfolio ใน TCAS วันนี้พี่รวมสิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมไว้มีข้อมูลอะไรบ้าง ...


124 วัน เตรียมตัวสอบ TCAS66

วันนี้พี่รวบรวมมาให้น้อง ๆ ได้เช็กอีกกี่วันสำหรับการเตรียมสอบ TCAS66 จะได้เตรียมตัวทันกัน TGAT/TPAT2-5 วัดความถนัดทั่วไป / วัดความถนัดวิชาชีพ อีก ...


สรุปตารางสอบ TCAS66

วันนี้พี่ทำสรุปตารางสอบ TCAS66 มาฝากน้อง ๆ DEK66 ให้ได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบกัน เหลือเวลาไม่มากแล้วนะ TGAT วัดความถนัดทั่วไป เปิดรับสมัคร : 1-10 ...


​เช็กตัวเอง ! พร้อมสำหรับ TCAS66 หรือยัง?

น้อง ๆ มาเช็กตัวเองด้วย ! ว่าน้อง ๆ พร้อมสำหรับ TCAS66 หรือยัง? มีเป้าหมายรึยัง อยากเข้าคณะอะไร อยากทำงานอะไร หาข้อมูลแน่นพอสำหรับคณะ/สาขาสำรอง ที่อยากเรียนรึยัง ...


อยากเรียนอินเตอร์ ต้องเตรียมตัวอย่างไร

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่อยากเรียนอินเตอร์ แต่ยังไม่รู้จะเตรียมตัวยังไงดี วันนี้ทริคการเตรียมตัวมาฝากน้อง ๆ ด้วยนะ แปลคำศัพท์ แปลคำศัพท์ที่ไม่รู้จากภาษาอังกฤษ ...


จำนวนรับสมัคร รอบ 3 #กสพท.66

วันนี้กสพท มีการจัดการแถลงข่าว หัวข้อหลักเกณฑ์การคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต หลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต หลักสูตรสัตวแพทยศาสตรบัณฑิต ...


เกณฑ์หการพิจารณา สอบคัดเลือกกสพท TCAS66

วิชาในการประมวลผล - วิชาสามัญ 70% จัดสอบโดยทปอ ชื่อวิชา / น้ำหนักคะแนน - วิทยาศาสตร์ (คะแนนรวมของฟิสิกส์ เคมี และชีววิทยา) / 40 % - คณิตศาสตร์ ...


​กำหนดการ กสพท. TCAS66

กำหนดการสมัคร - รับสมัคร : วันที่ 1 - 20 กันยายน 2565 - ตรวจสอบสถานภาพในการสมัครสอบ : หลังจากวันที่ชำระเงินค่าสมัครแล้ว 7 วัน (หากพบว่าเอกสารไม่สมบรูณ์ทำการแก้ไขก่อนเวลา ...


มหาวิทยาลัยบรูพา เปิด PRE BUU เรียนลาวงหน้า พร้อมโควตาพิเศษ ปีการศึกษา 2566

มหาวิทยาลัยบรูพา เปิด PRE BUU ปีการศึกษา 2566 แล้วสำหรับผู้เรียนในโครงการเรียนล่วงหน้าโดยเฉพาะ ผู้เรียนสามารถเก็บผลการเรียนใส่ไว้ในแฟ้มผลงาน ( Portfolio ...


15 สาขาแพทย์เฉพาะทางน่าเรียน อยากเรียนหมอต้องรู้

วันนี้พี่พาน้อง ๆ มารู้จัก 15 สาขาเฉพาะทางน่าเรียน อยากเรียนหมอต้องรู้ หากน้อง ๆ อยากเป็นแพทย์เฉพาะทาง จะมีสาขาไหนน่าเรียนบ้าง มาดูกัน 1. วิทยาศาสตร์การแพทย์ ...


รวมค่าเทอมของแต่ละคณะ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วันนี้พี่รวบรวมค่าเทอมของแต่ละคณะ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มาฝากน้อง ๆ ด้วยจ้า วิทยาลัยบูรณาการศาสตร์ 14,300 บาท คณะเกษตร 14,300 บาท คณะประมง 14,300 ...


​รวมค่าเทอมของแต่ละคณะ มหาวิทยาลัยมหิดล

วันนี้พี่รวบรวมค่าเทอมของแต่ละคณะ มหาวิทยาลัยมหิดลมาฝากน้อง ๆ ด้วยจ้า คณะแพทยศาสตร์ 30,000 บาท คณะทันตแพทย์ 50,000 บาท คณะเภสัชศาสตร์ 30,000 บ...


กำหนดสอบ BMAT ปีการศึกษา 2566

กำหนดสอบ BMAT 2566 สำหรับ แพทย์ ทันตะ เภสัช ปีการศึกษา 2566 สมัครทางออนไลน์ วันที่ 1 กันยายน 2565 วันสอบ วันที่ 18 ตุลาคม 2565 เนื้อหาในการสอบ ...


6 วิธี อัพเกรดให้ปัง “ เทอมสุดท้าย ”

วันนี้พี่มี 6 วิธี อัพเกรดให้ปัง “ เทอมสุดท้าย ” ให้น้อง ๆ ได้ลองทำกัน จะได้เกรดปัง ๆ กันน๊า 1.คำนวณเกรดให้เป็น คำนวณเกรดของแต่ละวิชาในเทอมที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไร ...


สีไหน บอกนิสัยในตัวเรา

วันนี้พี่จะพาน้อง ๆ มาเช็คกันว่า ตัวเรานั้นเหมาะกับสีไหน และบอกนิสัยอะไรในตัวเราบ้าง มีสีไหนกันบ้างไปดูกันเลยจ้า สีขาว คนที่ชอบสีขาว บ่งบอกว่าเป็นคนเรียบร้อย ...


TCAS66 เน้นอ่านเรื่องอะไรบ้าง?

น้อง ๆ หลาย ๆ คน พอจะจับทางตัวเองได้บ้างแล้วเราจะเข้าคณะไหน สอบวิชาอะไรบ้าง แต่ยังไม่รู้จะเน้นอ่านเรื่องไหนดี วันนี้พี่รวบรวมมาให้น้อง ๆ เรียบร้อยแล้วจ้า ...


DEK66 เริ่มอ่านหนังสือยังไงดี?

DEK66 บางคนยังไม่เตรียมตัวกันเลย วันนี้พี่มีทริคดี ๆ สำหรับการเริ่มอ่านหนังสือยังไงดี? มาฝากน้อง ๆ กันด้วย List สิ่งที่จะทำแต่ละวัน ตั้งเป้าหมายในแต่ละวัน ...


เตรียมตัวก่อนสอบ TCAS66 ฉบับเด็กอยากสอบติด

วันนี้พี่รวมทริคดี ๆ สำหรับแต่ละเดือนมาให้น้อง ๆ ได้เตรียมตัวสอบกัน ฉบับเร่งรีบเอาตัวรอด 5 เดือนก่อนสอบ - อ่านหนังสือวันละ 3-4 ชั่วโมง วันละ 2 วิชา ...


DEK66 คณะไหน เรียนเก็บวิชาไหนบ้าง

พี่รวบรวมมาให้แล้ว สำหรับ DEK66 คณะไหน เรียนเก็บวิชาไหนบ้าง ให้น้อง ๆ ได้เตรียมตัวทัน แพทย์ เภสัช ทันตะ สัตวะ ฟิสิกส์ , เคมี , ชีววิทยา , คณิตศาสตร์ ...