สอบเข้ามหาวิทยาลัยเรียนวิศวะ จบแล้วทำงานอะไร?

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีกี่ยุคสมัย วิศวกรรมศาสตร์ ก็ยังคงผงาดเป็นสาขายอดฮิตที่น้องๆ ใฝ่ฝันอยากจะเรียน ด้วยความได้เปรียบและเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานอย่างต่อเนื่อง ...


10 สาขาสายอาร์ต คณะศิลปกรรมศาสตร์

ไหนขอดูมือเด็กสายศิลป์หน่อย!! วันนี้พี่ๆ AdmissionPremium จะมารีวิว คณะศิลปกรรมศาสตร์ มีสาขาไหนน่าเรียนบ้าง คณะขวัญใจเด็กสายศิลป์ ไม่ว่าจะเป็นสาขาจิตรกรรม, ...


10 เทคนิคตะลุยโจทย์ สอบติด TCAS65

1. จับเวลา อย่ามัวแต่จดจ้องอยู่กับข้อสอบ แต่ควรจับเวลาในการทำข้อสอบด้วย การสอบแต่ละสนาม ใช้เวลาไม่เท่ากัน จำให้ขึ้นใจเลยก็ดีนะว่าสอบอะไรใช้เวลาเท่าไหร่ ...


ความแตกต่าง หลักสูตรนานาชาติ VS หลักสูตรไทย

หลักสูตรนานาชาติ หลักสูตรไทย การรับสมัคร ส่วนใหญ่รับสมัครใน TCAS รอบที่ 1 Portfolio รอบที่ 2 โควตา และมหาวิทยาลัยรับสมัครเอง ...


อยากติด TCAS รอบ Portfolio ต้องทำอะไรบ้าง?

ศึกษาคุณสมบัติ น้องๆ ควรเริ่มจากการศึกษาข้อมูลก่อนว่า คณะ สาขา มหาวิทยาลัยที่น้องๆ ต้องการสมัครเปิดรับโครงการอะไรบ้าง แต่ละโครงการกำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครไว้ยังไง ...


9 สายงานของคนจบ "สถาปัตย์"

1. สายหลักก็คือสายออกแบบ เป็นสถาปนิกทำงานออกแบบสถาปัตยกรรม แต่อย่าได้คิดว่าเรียนจบมาแล้วจะได้ทำงานออกแบบสถาปัตยกรรม มีผลงานเจ๋งๆได้เลย ทันทีที่ท่านรับปริญญา ...


กลุ่มคณะชื่อต่าง แต่เรียนคล้ายกัน

กลุ่มบัญชี บริหาร และเศรษฐศาสตร์ - คณะบริหารธุรกิจ / คณะวิทยาการจัดการ / คณะพาณิชยศาสตร์และการบั...


ความแตกต่างการบริบาลทางเภสัชกรรม VS เภสัชกรรมอุตสาหการ

ภาพรวม สาขาเภสัชกรรมอุตสาหการต้องเน้นไปทางด้าน การปรุงยา ผลิตยา วิจัยยา พัฒนาตำรับยา ประกันคุณภาพและควบคุมคุณภาพยา สาขาการบริบาลทางเภสัชกรรม จะเน้นไปทางด้านดูแลการใช้ยาในผู้ป่วย ...


​เปรียบเทียบกองทุนกู้เรียน กยศ. VS กรอ.

น้องๆ ที่กำลังจะเข้าสู่รั้วมหาลัยและมีความประสงค์ที่จะกู้เรียนในระดับปริญญาตรีควรศึกษาก่อนทางนี้ เพราะวันนี้ทาง Admission Premium ได้รวมข้อมูลโครงการสำหรับนักศึกษาที่ประสงค์จะกู้ยืมเพื่อนการเรียนมาให้น้องๆ ...


10 เรื่องที่ควรรู้ในการทำ Portfolio

1. “รู้จักตัวเอง สำรวจตนเองให้รอบด้าน“ ก่อนที่น้องๆ จะยื่น Portfolio ในคณะ สาขาไดแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดนั้นคือน้องๆ ต้องรู้จักตนเองให้ดีเสียก่อน ...


10 วิชาพื้นฐานที่เด็กนิเทศฯ ทุกสาขาต้องเจอ

แม้ว่า คณะนิเทศศาสตร์ หรือสื่อสารมวลชน จะมีสาขาย่อยหลากหลายสาขาวิชา และแต่ละสาขาก็มีจุดประสงค์หรือเป้าหมายของการทำงานที่แตกต่างกัน แต่เมื่อน้องๆ เข้ามาอยู่ภายใต้คณะนี้ ...


6 คณะนอนน้อย แต่นอนนะ

คณะนิเทศศาสตร์ คณะนี้เรียนไม่หนัก แต่งานเยอะมาก เหมือนที่น้องๆ รู้กันอยู่แล้วว่าคณะนิเทศศาสตร์ เป็นคณะที่ต้องทำงานส่งเยอะมาก เพราะฉะนั้นเตรียมใจกันไว้ได้เลยว่าต้องเขียนสคิป ...


"คณะครุ/ศึกษาศาสตร์" ด้านไหน? น้องสนใจเรียนมากที่สุด

"คณะครุ/ศึกษาศาสตร์" ด้านไหน? น้องสนใจเรียนมากที่สุด AdmissionPremium ได้ทำการสำรวจความสนใจของผู้ใช้ Social Media ซึ่งเป็นพื้นที่ของเด็กรุ่นใหม่ ...


อยากสอบติดคณะไหน ต้องสอบอะไรบ้าง

คณะสายวิทย์ กลุ่ม กสพท (คณะแพทยศาสตร์ / สัตวศาสตร์ / เภสัชศาสตร์ / ทันตแพทยศาสตร์) วิชาเฉพาะ : วิชาเฉพาะแพทย์ วิชาสามัญที่ต้องสอบ : ภาษาไทย / สังคม ...


"คณะสถาปัตย์" ด้านไหน? น้องสนใจเรียนมากที่สุด

AdmissionPremium ได้ทำการสำรวจความสนใจของผู้ใช้ Social Media ซึ่งเป็นพื้นที่ของเด็กรุ่นใหม่ ต่อประเด็นที่ว่า "สถาปัตยฯ ด้านไหนที่น้องสนใจเรียนมากที่สุด" ...


เรียนมนุษยศาสตร์ อย่างไรจะไปรุ่ง 2021

เรียนมนุษยศาสตร์ อย่างไรจะไปรุ่ง 2021 1. มนุษยศาสตร์ + E-commerce, Digital marketing, Digital content เช่น เก่งภาษา + ธุรกิจทำงานหรือทำธุรกิจกับบริษัทระดับโลกได้ ...


8 สิ่งที่ต้องรู้เตรียมยื่น TCAS รอบ Portfolio

1. รูปแบบของโครงการ โครงการเรียนดี เป็นโครงการที่เน้นพิจารณาเกรดเฉลี่ยสะสม (GPAX) และ/หรือเกรดเฉลี่ยรายวิชา (GPA) และ/หรือผลงานด้านคุณธรรมจริยธ...


อยากติด TCAS รอบ Portfolio ห้ามพลาดค่าย สอวน.

ศูนย์ สอวน. คือ ศูนย์ที่ส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ให้ได้มาตรฐานสากล และสามารถไปแข่งขันด้านวิชาการในระดับนานาชาติ โดยศูนย์ สอวน. ...


7 คณะสำหรับคนไม่อยากเรียนเลข

บทความนี้พี่ๆ AdmissionPremium ขอเอาใจน้องๆ สายศิลป์ภาษากันหน่อย เห็นหลายคนบ่นกันมาว่า อยากรู้จักคณะที่ไม่ต้องเจอวิชาคณิตหรือเจอน้อยที่สุด จะได้เลือกเรียนให้ถูกกับความชอบของตัวเอง ...


"วิทย์สุขภาพ" ด้านไหน? น้องสนใจเรียนมากที่สุด

AdmissionPremium ได้ทำการสำรวจความสนใจของผู้ใช้ Social Media ซึ่งเป็นพื้นที่ของเด็กรุ่นใหม่ ต่อประเด็นที่ว่า "วิทย์สุขภาพ ด้านไหนที่น้องสนใจเรียนมากที่สุด" ...