สอบเข้ามหาวิทยาลัยเกณฑ์ช่วยเลือกสาขาเรียน แบบไม่โลกสวย (เกินไป)

เกณฑ์ช่วยเลือกสาขาเรียน แบบไม่โลกสวย (เกินไป) อีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญที่เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตนักเรียน นั่นก็คือการเลือกเส้นทางชีวิตหลังเรียนจบมัธยม ...


กำหนดการตรวจร่างกายและสอบสัมภาษณ์ TCAS รอบที่ 3 คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์

ตามที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท.) ได้ประกาศกำหนดการการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา TCAS ...


สรุปคะแนนสอบรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์

สรุปคะแนนรัฐศาสตร์ ภาคไทย (เฉพาะกลุมการระหว่างประเทศ IA ธรรมศาสตร์ ปี 62) คะแนนรวม (เต็ม 100) MAX : 67.50 MIN : 26.67 AVG : 46.35 (ประกาศคะแนน ...


ก่อนลงมือทำพอร์ต ต้องเตรียมอะไรบ้าง

บทความนี้เรามีคำแนะนำจากประสบการณ์รุ่นพี่มาฝากน้องๆ ก่อนลงมือทำ PORTFOLIO ต้องเตรียมตัวยังไง ข้อมูลที่ต้องใช้มีอะไรบ้าง? เพื่อให้การยื่นพอร์ตของน้องๆ ราบรื่น ...


ขั้นตอนการสมัครสอบ PRETCAS'63 สนามสอบใหญ่ที่สุดในประเทศ

อ่านบทความ ความแตกต่างของ 3 รูปแบบการสอบ คลิกที่นี่


3 รูปแบบการสมัครสอบ PRETCAS'63 สนามสอบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

ปีแรกของ PRETCAS ที่จัดสอบให้น้อง ๆ ครบทุกช่องทางเพื่อช่วยน้อง ๆ Dek 63 เตรียมความพร้อมก่อนสอบเข้ามหาวิทยาลัย เมื่อน้อง ๆ สมัครจะพบกับขั้นตอนที่น้อ...


รักการทำอาหารเพียงพอหรือไม่ ? ที่จะเรียนหลักสูตรนี้

เรื่องกินเรื่องใหญ่! อาหารปัจจัยหลักที่คนแทบจะขาดไม่ได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำยุคในปัจจุบัน ได้เกิดการสร้างสรรค์เทรนด์อาหารแนวใหม่ที่ถูกเรียกว่า ซุปเปอร์ ...


หลักสูตรสร้างวัยรุ่นพันล้านรุ่นใหม่ "บริหาร ไอที และการบิน" อินเตอร์ ที่ สจล.

เคยสงสัยหรือไม่ว่า ถ้าอยากเรียนกลุ่มบริหารธุรกิจหรือการบิน และมีความฝันจะได้ทำงานในบริษัทที่เงินเดือนเริ่มต้นหลัก 30K – 50K ขึ้นไป ควรเลือกเรียนอะไรดี ...


2 หลักสูตรอินเตอร์ใหม่ ! แพทย์นักวิจัย กับ เชฟนักวิทยาศาสตร์

อย่างที่เราทราบกันดีว่า เทรนด์สุขภาพกำลังเป็นที่มาแรงมากในปัจจุบัน จากปัจจัยด้านรายได้ที่เพิ่มขึ้นและการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพของผู้บริโภค ส่งผลให้อาชีพกลุ่มวิทยาศาสตร์กำลังเป็นเทรนด์ที่นิยมในปัจจุบัน ...


นวัตกรรมดิจิทัล อินเตอร์ มช. เรียน 4 ปี 2 ปริญญาเลือกเรียนต่อได้ 3 ประเทศ

“Digital Business 4.0” ปริญญาตรี สาขาวิชานวัตกรรมดิจิทัล หลักสูตรนานาชาติเปิดใหม่ สำหรับเตรียมความพร้อมให้รู้เท่าทันเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก (Disruptive ...


ค่าน้ำหนัก VS เกณฑ์คะแนนขั้นต่ำ

เริ่มมีระเบียบการการรับสมัครออกมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่มีระเบียบการ TCAS รอบที่ 3 รับตรงร่วมกัน และ TCAS รอบที่ 4 การรับแบบ Admission แล้วพอใกล้วันรับสมัครมากขึ้นเท่าไหร่ ...


15 หลักสูตรต้องรู้! ก่อนเลือกคณะมนุษยศาสตร์ ม.เกษตรฯ

15 หลักสูตรต้องรู้! ก่อนเลือกคณะมนุษยศาสตร์ ม.เกษตรฯ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ปรับแนวคิดจากการศึกษาที่ เสร็จสมบูรณ์ในตัวเองมาเป็นการ ...


7 สถานที่เล่นสงกรานต์หรรษาได้ภาษาแบบฟรีๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก www.timeout.com 7 สถานที่เล่นสงกรานต์หรรษาได้ภาษาแบบฟรีๆ ช่วงสงกรานต์คงนี้เป็นช่วงพักผ่อนของน้องหลาย ๆ คน และน้อง ๆ ก็คงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อออกไปท่องเที่ยวแบบหรรษาก่อนเข้ามหาวิทยาลัยอีกครั้ง ...


ม.นานาชาติแสตมฟอร์ด มอบทุนการศึกษาเฟรชชี่ ปี’62 มูลค่าสูงสุดถึง 80,000 บาท

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด เปิดรับสมัครนักศึกษาปริญญาตรี ลงทะเบียนเรียนวันนี้ – 30 เมษายน 2562 รับทุนการศึกษาเฟรชชี่ ปี’62 ได้ทุกสาขาวิชา ...


อัปเดต!! โปรแกรมประเมินโอกาสสอบติด กสพท

ใช้งานโปรแกรมประเมินโอกาสสอบติด กสพท (คลิก) “โปรแกรมประเมินโอกาสสอบติด กสพท” เกิดมาสำหรับน้องๆ ทุกคนที่อยากสอบติด กสพท ทั้ง 4 กล...


โปรแกรมประเมินโอกาสสอบติด TCAS รอบที่ 4 Admission Genius

Admission Genius เป็นอีกโปรแกรมที่จำลองสถานการณ์ในการแอดมิชชั่นให้กับน้อง โดยใช่สถิติคะแนนต่ำสุดในการแอดมิชชั่นปีที่ผ่านๆ มา ในการจำลอง วิเคราะห์ออกมาเป็นโอกาสในการสอบติดของน้องๆ ...


TNI เปิดรับสมัคร สอบตรงและสอบแข่งขันเพื่อรับทุนการศึกษา รอบที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2562

สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น เปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี ประเภทสอบตรงและสอบแข่งขันเพื่อรับทุนการศึกษา รอบที่ 2 ประจำปีการศึกษา ...


หลักสูตรยอดฮิต "สาขาวิชาดิจิทัลมีเดีย" ที่มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์

ศิลปกรรมศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาดิจิทัลมีเดีย จุดเด่นของที่นี่ คืออะไร สาขาวิชาดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์มีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตบัณฑิต ให้มีความเชี่ยวชาญด้านการลงมือปฏิบัติ ...


หันมาโฟกัสกับเป้าหมายที่ต้องการเพื่อทำให้ฝันเป็นจริง ! มาดู 5 หลักสูตรป.ตรี สุดปัง ของ ม.นานาชาติแสตมฟอร์ด

Dek62 ต้องมองเรื่องสอบให้ชิลล์ หันมาโฟกัสกับเป้าหมายที่ต้องการเพื่อทำให้ฝันเป็นจริง ! มาดู 5 หลักสูตรป.ตรี สุดปัง ของ ม.นานาชาติแสตมฟอร์ด เพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวสู่อนาคตที่ใช่ ...


วิธีคำนวณคะแนน TCAS รอบที่ 3 สำหรับ จุฬาฯ

ขั้นตอนที่ 1 สำรวจองค์ประกอบคะแนน ให้น้องๆ เริ่มจากการสำรวจองค์ประกอบคะแนนของสาขาที่ต้องการสมัครก่อน ว่าต้องใช้คะแนนอะไรบ้าง ใช้ค่าน้ำหนักเท่าไหร่ และมีการกำหนดคะแนนขั้นต่ำหรือไม่ ...