สอบเข้ามหาวิทยาลัย


ปรับปรุงหลักสูตรรองรับ TCAS

สถาบันวิเคราะห์บุคลิกภาพและวางแผนศึกษาต่อมหาวิทยาลัย สำหรับน้องๆที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ม.4 - ม.6 กับ หลักสูตรรับรองผลสอบติดมหาวิทยาลัย สอบไม่ติดคืนเงิน ...


ส่องอาชีพ UX/UI Designer ศิลปินผู้สร้างงานศิลปะดิจิทัล

น้องๆ เคยสงสัยกันไหมว่า? หน้าตาแอปพลิเคชันสวยๆ หรือหน้าเว็บไซต์เท่ๆ ที่เราเล่นอยู่ทุกวัน ใครเป็นคนออกแบบ? คำตอบก็คือ UX/UI Designer หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแต่หากใครไม่รู้จักสามารถหาคำตอบได้ที่นี่ ...


คณะสายภาษา เกาหลี จีน ญี่ปุ่น อังกฤษ มีที่ไหนเปิดสอนบ้าง

บทความนี้ พี่ๆ AdmissionPremium ขอเอาใจน้องๆ สายศิลป์-ภาษากันซักหน่อย สำหรับใครที่กำลังมองหาคณะหรือสาขาที่เกี่ยวกับภาษา อยากรู้ว่า ศิลป์-ภาษา เข้าคณะอะไรได้บ้าง ...


เรียนแผนไหน เข้าคณะอะไรได้บ้าง?

สำหรับน้องๆ ม.ปลายที่กำลังวางแผนเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย และคิดชั่งใจอยู่ว่าแผนการเรียนที่เรากำลังศึกษาอยู่นั้น จะตรงคุณสมบัติตามระเบียบการของคณะสาขา ...


รู้จักโลกแห่งวิศวะ รวมทุกสาขาวิศวกรรมศาสตร์ที่มีสอนในไทย

"Welcome to โลกแห่งวิศวะ" น้องๆ คนไหนสนใจสาขาเรียนทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ บทความนี้พี่ๆ Admission Premium ขอต้อนรับเข้าสู่โลกแห่งวิศวะ ใครคิดว่าตัวเองรู้จักสาขาทางด้านวิศวะยังไม่ดีพอ ...


เรียนเภสัชที่ไหนดี คณะเภสัชศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง

เรียนเภสัชที่ไหนดี คณะเภสัชศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง บทความนี้เรามีคำตอบให้น้องๆ ที่สนใจเรียนต่อในคณะเภสัชศาสตร์ กำลังเริ่มหาข้อมูลก่อนก่อนตัดสินใจยื่นสอบเข้ามหาวิทยาลัยในสาขาทางด้านะเภสัช ...


มีนะ แต่มีน้อย! 7 คณะแนะนำ สำหรับคนอยากหนี คณิตศาสตร์

บทความนี้พี่ๆ AdmissionPremium ขอเอาใจน้องๆ สายศิลป์ภาษากันหน่อย เห็นหลายคนบ่นกันมาว่า อยากรู้จักคณะที่ไม่ต้องเจอวิชาคณิตหรือเจอน้อยที่สุด จะได้เลือกเรียนให้ถูกกับความชอบของตัวเอง ...


เรียนจิตวิทยา จบมาทํางานอะไร

บทความนี้พี่ๆ AdmissionPremium จึงขอเอาใจน้องๆ สายจิต! ใครสนใจเรียนต่อและทำงานเกี่ยวกับ คณะจิตวิทยา อยากรู้ว่า เรียนจิตวิทยา จบมาทํางานอะไร? สายอาชีพสำหรับคนจบด้านจิตวิทยามีอาชีพอะไรบ้าง ...


7 อาชีพใหม่บนโลกออนไลน์ ทางเลือกสุดฮอตของคน New Gen

ปัจจุบันอาชีพทางโลกออนไลน์เป็นอีกหนึ่งจุดสนใจอย่างมากในสมัยปัจจุบัน เป็นงานที่รายได้โดยไม่ต้องเดินทางไปทำงาน และสามารถอยู่บ้านทำงานได้ แถมค่าตอบแทนหรือรายได้ยังดีมากอีกด้วย ...


อย่าทำ! หยุดพฤติกรรมการบูลลี่ (Bully) เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องน่าขำ

เตรียมตัวเข้าสังคมแบบไม่โดนเกลียด อยากมีเพื่อนและเป็นเพื่อนที่ดี ต้องไม่ทำพฤติกรรมที่เรียกว่า การกลั่นแกล้ง (Bullying) ถึงแม้บางครั้งเราจะคิดว่าสิ่งที่เราพูด ...


รีวิวสาขา ​วิศวกรรมพลังงาน เรียนที่ไหน เรียนยังไง ทำงานอะไร

วิศวกรรมพลังงาน อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากเรียนจบมาเป็นวิศวกร โดยเฉพาะในช่วงที่วิกฤตด้านพลังงานทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบอย่างมหาศาล ทำให้วิศวกรด้านพลังงานกลายเป็นที่ต้องการอย่างมากทั้งในภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรม ...


เรียนจิตวิทยา ที่ไหนดี สาขาจิตวิทยา มีที่ไหนบ้าง

น้องๆ คนไหนสนใจการเรียนต่อหรืองานด้าน สาขาจิตวิทยา และอยากรู้ว่าในระดับมหาวิทยาลัยหรืออุดมศึกษาในไทย มีที่ไหนเปิดสอนสาขานี้บ้าง เรียนจิตวิทยา ที่ไห...


10 ทักษะอาชีพที่ตลาดงานอินเตอร์ ต้องการสูง ปี 2020

ทักษะไหน? สายอาชีพอะไร? ที่ตลาดงานระดับอินเตอร์มีความต้องการสูง เรียนอะไรไม่ตกงาน? บทความนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจ จากเว็บไซต์หางานระดับอินเตอร์อย่าง LinkedIn ...


คณะสาขาที่ต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

คณะสาขาที่ต้องมี "ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ" ในช่วงการเลือกคณะสาขาเพื่อนเข้าเรียนต่อ นอกจากการเตรียมตัวสอบเข้า ข้อมูลการเรียนในสาขา และแนวโน้มอาชีพหลังเรียนจบทีน้องๆ ...


เรียนวิศวะไฟฟ้า ที่ไหนดี จบมาทำงานอะไรได้บ้าง?

บทความนี้ขอมาเอาใจน้องๆ ที่ชื่นชอบในสายวิศวกรรมศาสตร์กันซักหน่อย ใครที่รู้สึกถูกใจและสนุกกับการเชื่อมต่อแผงวงจรไฟฟ้า สนใจทำงานและต้องการเรียนต่อในด้านวิศวกรรมศาสตร์ ...


เรียนพยาบาล ที่ไหนดี คณะพยาบาลศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง

คณะพยาบาลศาสตร์ มีที่ไหนบ้างM เรียนพยาบาล ที่ไหนดี? บทความนี้พี่ๆ AdmissionPremium จัดให้สำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนในสาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ อยากรู้ว่าสถาบันการศึกษาที่จะต้องเรียนต่อในสายพยาบาล ...


TOP 10 อาชีพเฉพาะทาง เงินเดือนสูง จาก jobsDB

นอกจากจะต้องค้นหาข้อมูลการเรียนของแต่ละคณะสาขา ที่เราอยากเรียนต่อแล้ว การศึกษาแนวโน้มอนาคตอาชีพที่สามารถทำได้ของสาขานั้นๆ หลังจากเรียนจบ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราอยากให้น้องๆ ...


หลักสูตร "ปรัชญา การเมือง เศรษฐศาสตร์" หลักสูตรนานาชาติใหม่ ของวิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

วิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีหลักสูตรน่าสนใจเปิดสอนที่ท่าพระจันทร์ในชื่อว่า ปรัชญา การเมือง เศรษฐศาสตร์ หรือ Bachelor of Arts (B.A.) in Philosophy ...


รีวิว วิทยาลัยพยาบาล 4 เหล่าทัพ เรียนอะไร มีคุณสมบัติผู้สมัครอย่างไรบ้าง?

อีกหนึ่งเส้นทางของคนที่อยากเรียนพยาบาล ในรอบรับตรงที่ไม่ได้อยู่ใน TCAS สำหรับวิทยาลัยพยาบาล 4 เหล่าทัพ โดยน้องๆที่สมัครนักเรียนทุน เมื่อสำเร็จการศึกษามีสิทธิ์ได้บรรจุเข้ารับราชการต่อด้วยนะคะ ...


สาขาการถ่ายภาพ มีที่ไหนบ้าง

สาขาเรียนทางด้าน "การถ่ายภาพ" มีที่ไหนเปิดสอนบ้าง? บทความนี้เอาใจน้องๆ หัวใจศิลปิน ผู้มีความชอบและหลงใหลในการถ่ายภาพ สนใจอยากเอาดีทางด้านนี้จริงๆ ...


หลักสูตรปริญญา เรียนจบมาสอบเข้าทำงาน "ตำรวจ"

น้องๆ คนไหนที่สนใจอยากเข้าทำงานในสายราชการ โดยเฉพาะอาชีพ "ตำรวจ" บทความนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาแนะนำกัน โดยปกติแล้วมีเส้นทางที่จะก้าวเข้าสู่สายอาชีพตำรวจนั้นก็มีหลากหลายทาง ...