สอบเข้ามหาวิทยาลัย


เรียนบริหารฯอินเตอร์ ม.รัฐ​ ทางลัดสู่ความสำเร็จที่มากกว่า

ความสามารถทางภาษาอังกฤษ ✔ O-NET (English Exam Code: 03) > 85 ✔ IELTS: overall score > 5.0 ✔ TOEFL (paper-based): overall score > 510 ...


​‘มองเรื่องยาก-ให้เข้าใจง่าย’ 6 เหตุผล ทำไมต้องเรียน “วิศวกรรมศาสตร์” มหาวิทยาลัยศรีปทุม

​‘มองเรื่องยาก - ให้เข้าใจง่าย’ เพราะโลกเปลี่ยนแปลงเร็ว ทำให้ความรู้ไม่ได้ถูกจำกัดแค่เฉพาะในห้องเรียนเพียงอย่างเดียว การเรียนการสอนที่ย่อยความเข้าใจได้ง่ายและนำมาประยุกต์ใช้ได้จริง ...


การจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน จบมาแล้วทำงานเกี่ยวกับอะไร?

การจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตดียังไง? พัฒนาบัณฑิตให้ มีความรู้ ความสามารถ และความเชี่ยวชาญ ด้านการวางแผนและกำหนด กลยุทธ์ การวิเคราะห์สถานการณ์ ...


เตรียมตัวอย่างไร เมื่อจะเป็นพี่ใหญ่ในโรงเรียน

เตรียมตัวอย่างไร เมื่อจะเป็นพี่ใหญ่ในโรงเรียน ช่วงนี้หลายคนคงกักตัวอยู่บ้าน มันช่างเป็นเทอมใหญ่ที่หนักหนาพอสมควร จะออกไปข้างนอกก็ต้องคอยระมัดระวังตัวเอง ...


ค้นพบตัวตนที่ใช่ผ่าน DNA นักธุรกิจที่ซ่อนในตัวคุณกับคณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม

การดำเนินธุรกิจในโลกแห่งเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องหรือที่เรียกกันว่า ยุค Digital Disruption นี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่นักธุรกิจจะต้องมีทักษะความสามารถในการรับมือต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกธุรกิจได้ตลอดเวลาตามสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ...


บริหารธุรกิจ (นานาชาติ) ม.เกษตรศาสตร์ เรียนอะไรบ้าง?

การเรียนบริหารธุรกิจนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อสร้างบัณฑิตที่ความรู้ทางด้านบริหารธุรกิจ มีความสามารถพร้อมคุณธรรมจริยธรรม สนใจศึกษา ค้นคว้า วิเคราะห์และวิจัยทางธุรกิจบูรณาการในวิชาชีพทางบริหารธุรกิจ ...


กิจกรรมทำแก้เบื่อ ในช่วงกักตัวหลายวัน

สถานการณ์โควิด-19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทีท่าว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในเร็ววัน ล่าสุด ทางกระทรวงสาธารณสุขได้ขอความร่วมมือให้นักเดินทางที่เดินทางกลับจากประเทศสุ่มเสี่ยงกักตัวดูอาการอยู่ในบ้านเป็นเวลา ...
5 กระบวนคิดและการเรียนรู้ใหม่ๆ ผ่านหลักสูตรการเรียน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

5 กระบวนคิดและการเรียนรู้ใหม่ๆ ผ่านหลักสูตรการเรียน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ สอนตามสถานการณ์ สอดแทรกความรู้เกี่ยวกับการทำงานของเทคโนโ...


5 เหตุผล ทำไมนักศึกษาไทยต้องเรียนอินเตอร์

เมื่อภาษาอังกฤษไม่ได้เป็นภาษาทางเลือกอีกต่อไป มาดูกันค่ะว่าทำไมน้องๆควรเลือกเรียนวิทยาลัยนานาชาติ 1.อัตราเงินเดือนสูงขึ้น ได้ค่าภาษาเพิ่ม 3,000-5,000 ...


15 เคล็ดลับเรียนเก่ง...จากนักเรียนระดับหัวกะทิ

1. พวกเขาไม่ 'อ่าน' ตำราเรียน 2. ทำความเข้าใจหัวข้อที่เรียนและอธิบายด้วยคำพูดของเราเอง 3. เด็กเรียนเก่ง...ไม่กลัวที่จะถาม! 4. พวกเขา...ชอบตั้งคำถาม? ...


วิทยาศาสตร์การประกอบอาหารและการจัดการการบริการอาหาร (นานาชาติ) Culinary Science and Foodservice Management (International Program)

วิทยาศาสตร์การประกอบอาหารและการจัดการการบริการอาหาร (นานาชาติ) Culinary Science and Foodservice Management (International Program) หลักสูตรนานาชาติที่บูรณาการวิทยาศาสตร์และศิลปะของการปรุงอาหารหลักสูตรแรกในประเทศไทย ...


3 ข้อดีของการสอบออนไลน์

สอบที่ไหนก็ได้ สอบได้ 24 ชั่วโมง ทราบผลคะแนนหลังสอบทันที จับเวลาสอบเหมือนจริง เช็กเวลาที่ทำข้อสอบต่อข้อ


ทำไมต้องลงสอบ PRETCAS ก่อนลงสนามสอบ

1 ได้ทราบแนวข้อสอบ TCAS'64 ก่อนใคร 2 ได้ลองทำข้อสอบแบบจับเวลาจริง 3 ช่วยประเมินจุดแข็ง-จุดอ่อนแต่ละวิชา


2 รูปแบบ สมัครสอบ PRETCAS'64 ต่างกันอย่างไร

รูปแบบที่ 1 Free รูปแบบที่ 2 Permium


ขั้นตอนการสมัครสอบ PRETCAS'64

เข้าหน้าเว็ปไซต์ของ PRETCAS เข้าสู่ระบบ สมัครเข้าร่วมโครงการ สมัครเข้าร่วมโครงการ เลือกกลุ่มคณะสาขาที่ต้องการเข้าศึกษาต...


เรียนออกแบบ และพัฒนาเกม จบมาทำงานอะไรได้บ้าง?

เรียนออกแบบ และพัฒนาเกม จบมาทำงานอะไรได้บ้าง? สาขาการออกแบบเชิงโต้ตอบและการพัฒนาเกม (IG) วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเทอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี (ANT) ...


ทำไมต้องเรียนหลักสูตรบริหารธุรกิจ นานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ทำไมต้องเรียนหลักสูตรบริหารธุรกิจ นานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เรียนจบปริญญาตรีใน 3.5 ปี 121 หน่วยกิจ มีนักศึกษา 60 คนจากหลากหลายประเทศ ค่าเล่าเรียน ...


สาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยีการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยีการบิน วิชาเอก การจัดการอำนวยการบิน (Flight Operation Management) ผลิตนักศึกษาที่มีความรู้ความสามารถ ...