สอบเข้ามหาวิทยาลัย


BMAT ATTITUDE AND SKILLS BOOT CAMP


ผลจัดอันดับเว็บไซต์มหาวิทยาลัยไทย The 2018 Thai University Ranking โดย uniRank

เว็บไซต์ uniRank ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศ 4 International Colleges & Universities หรือ www.4icu.org ได้ทำการประกาศผล The 2018 University Web Rankings ...


"พูดให้เป็นเรื่อง และต้องทำที่พูดให้เกิดเรื่อง" พบกับหลักสูตร The STORY 2 The Ultimate Leadership Tool ตอบโจทย์ในยุค Content is King

ประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือก The Story รุ่นที่ 2 ดูรายชื่อ >>> คลิกที่นี่ หลักสูตร The STORY 2 The Ultimate Leadership Tool คือหลักสูตรอะไร ...


รับสมัครบุคคลเพื่อรับการคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน)

รับสมัครบุคคลเพื่อรับการคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 29 สิงหาคม 2561 ...


นักศึกษา ม.นานาชาติแสตมฟอร์ด ดึงความสามารถด้วยการดีไซส์สุดเจ๋ง ! คว้าแชมป์โลก Adobe ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ขอแสดงความยินดีกับ นายอภิรัฐ หอวิเชียร นักศึกษาสาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ (CMD) มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด แชมป์โลกการแข่งขัน Adobe Certified Associate ...


โย่ๆ อธิการบดี แร็ปเปอร์ คนแรกของเมืองไทย

“กล้าคิด กล้าทำสิ่งใหม่” เป็นคำที่ทุกคนคุ้นหูกันดี แต่ลองถามตัวเองดูว่า เด็กยุค 4.0 อย่างเราเคยกล้าคิด แล้วลงมือทำสิ่งใหม่กี่ครั้ง หรือเรายังอยู่กับกรอบเดิม ...


ลดเวลาเหลือ 6 เดือนครึ่ง ทปอ. จัดทำประชาพิจารณ์ TCAS 62 เสร็จสิ้นเตรียมประมวลผลเพื่อประกาศแนวทางปีหน้า

กรุงเทพฯ 6 สิงหาคม 2561- ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) จัดทำประชาพิจารณ์รูปแบบ TCAS 62 ครบทุกแห่งแล้ว ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายในหลายภูมิ...


สัมผัสรูปแบบการเรียนทฤษฎีควบคู่การฝึกปฏิบัติ หรือ Work-based Education ได้ที่งาน พีไอเอ็ม Mini Open House

กลับมาอีกครั้ง Mini Open House ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ จัดให้ตามคำเรียกร้อง! เลือกเรียนที่ใช่ ได้ข้อมูลคณะที่ตรงใจ รวมตัวกับเพื่อนๆ ประมาณ 10 คน ...


Top 10 เว็บไซต์มหาวิทยาลัยรัฐและเอกชนไทย ในการจัดอันดับ Webometrics ปี 2018 ประจำเดือนกรกฏาคม

Webometrics อีกหนึ่งเว็บไซต์ด้านการจัดอันดับคุณภาพมหาวิทยาลัยระดับโลกจากประเทศสเปน โดย Cybermetrics Lab ซึ่งเป็นกลุ่มวิจัยในสังกัด The Centre for Scientific ...


เกี่ยวกันยังไง ? นักสังคมสงเคราะห์ VS วิศวกรทางสังคม หาคำตอบได้ที่บทความนี้เลย

เมื่อตอนที่แล้วพี่ได้อธิบายความหมายเบื้องต้นจากภาพจำและความเข้าใจเกี่ยวกับคำว่า “สังคมสงเคราะห์” จากความเข้าใจที่สะท้อนจากมุมมองและความคิดของผู้คนที่มองว่า ...


“ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2018” ปลุกพลังจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ของเยาวชนไทย

เพราะจินตนาการมีอยู่รอบตัวให้เราหยิบจับขึ้นมาปั้นแต่งเป็นไอเดียดีๆ ได้ตลอดเวลา ยิ่งสำหรับเยาวชน หากได้รับการส่งเสริมผลักดันก็จะก่อให้เกิดพลังสร้างสรรค์ที่ขับเคลื่อนได้ไม่รู้จบ ...


"สาขาวิชาการเงินและการธนาคาร" เน้นการเรียนรู้ทักษะที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานเพื่อให้ประสบความสำเร็จในระดับสากล

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดได้รับการรับรองให้ร่วมเป็นมหาวิทยาลัยพันธมิตรของสถาบัน CFA Institute University Affiliation Program ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเนื้อหาหลักสูตรของสาขาวิชาการเงินและการธนาคารของแสตมฟอร์ด ...


การเรียนสังคมสงเคราะห์ในความเข้าใจของผู้คน

พี่ขอตั้งคำถามคุณผู้อ่าน 1 ข้อก่อนอ่านบทความนี้คือ “คุณเห็นภาพกับคำว่าสังคมสงเคราะห์อย่างไรบ้าง” เชื่อว่าหลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออก แต่บางคนก็ยังมีภาพจำเดิมเกี่ยวกับการทำงานเกี่ยวกับสังคมสงเคราะห์ที่หลากหลายเช่น ...


ทีม Avengers ตัวจริง! รู้จักอาชีพน่าชื่นชมในภารกิจ พาทีมหมูป่ากลับบ้าน

ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ เชื่อว่าคนไทยทั่วประเทศ รวมทั้งต่างชาติ ต่างเฝ้าติดตามข่าวและส่งกำลังใจให้กับ ภารกิจค้นหาผู้สูญหาย 13 ชีวิต ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ...


บรรยายเรื่อง TCAS 5 รอบ เตรียมตัวให้น้องๆ โรงเรียนวิชัยวิทยา

วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 พี่ๆ ทีมงาน AdmissionPremium มาแนะนำน้องๆ เรื่อง​TCAS ทั้ง 5 รอบ และถอดรหัส Portfolio ณ โรงเรียนวิชัยวิทยา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้น้องๆ ...


บรรยายเรื่อง TCAS 5 รอบ เตรียมตัวให้น้องๆ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย

วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 พี่ๆ ทีมงานจากเว็บไซต์ AdmissionPremium ไปบรรยายเรื่อง TCAS ทั้ง 5 รอบ ที่โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้น้...


จากพี่ถึงน้อง 5 เรื่องต้องรู้ ก่อนก้าวเข้าสู่ชีวิตเด็กมหา’ลัย

ก่อนอื่นก็ขอแสดงความยินดีด้วยจ้า สำหรับน้องๆ ว่าที่นักศึกษาปี 1 ทุกคนและทุกสถาบัน ที่สู้อุตส่าห์ฟันฝ่าการอ่านหนังสือและการสอบสุดโหดของชีวิตวัยรุ่นม.ปลาย ...


Top 10 ผู้ยื่นเลือกสูงสุดในโปรแกรมจำลองแอดมิชชัน #สถิติจากโปรแกรมจำลองแอดมิชชัน Admissions SIM

จากช่วงการรับสมัครแอดมิชชันน้องๆ​หลายคนน่าจะได้เข้ามาใช้โปรแกรมหลายๆ​ อย่างจากเว็บไซต์​ AdmissionPremium โดยเฉพาะ​ 2 โปรแกรมหลักที่ได้รับความนิยมสูงช่วงแอด​ ...


ทำไมต้อง TCAS TCAS ดีจริงหรือ ?

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ทางสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดให้ผู้สมัคร TCAS61 รอบที่ 4 แอดมิชชัน ตรวจสอบคะแนนดิบที่ใช้ในการคัดเลือกและการตัดสิทธ์แอดมิชชัน ...


ม.หอการค้าไทย มอบทุนการศึกษา สร้างบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ปั้นเด็กหัวการค้ายุคดิจิทัล

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดตัว 2 หลักสูตรใหม่ “เทคโนโลยีดิจิทัล” และ “นวัตกรรมอาหาร” จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เน้นสร้างบัณฑิตพันธุ์ใหม่ที่สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อให้เกิดความแตกต่างในยุคดิจิทัล ...


Finn College มอบทุนการศึกษาสูงสุด 1 แสนบาท จาก 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลก

“Finn College” หลักสูตรปริญญาตรี 3 ปี จากรัฐบาลอังกฤษ เรียน 2 ปีในไทย และเรียนอีก 1 ปีสุดท้าย ณ มหาวิทยาลัยรัฐชั้นนำในประเทศอังกฤษที่นักศึกษาเป็นผู้เลือก ...