สอบเข้ามหาวิทยาลัย​นักสืบโคนันไม่ใช่แค่ในจอ! นี่คือหลักสูตรที่จะทำให้น้องๆ เป็นโคนันในชีวิตจริง กับ หลักสูตรอาชญาวิทยา

นักสืบโคนันไม่ใช่แค่ในจอ! นี่คือหลักสูตรที่จะทำให้น้องๆ เป็นโคนันในชีวิตจริง กับ หลักสูตรอาชญาวิทยา อาชญาวิทยาคืออะไร? อาชญาวิทยา (Criminology) ...


สำรวจ TOP 10 คะแนนต่ำสุด #กสพท67

สำรวจ TOP 10 คะแนนต่ำสุด #กสพท67 สวัสดี Dek68 ทุกคน! วันนี้พี่เฟิร์สมีเรื่องน่าสนใจมาฝาก กับหัวข้อ TOP 10 คะแนนต่ำสุด #กสพท67 มาดูกันว่าเกณฑ์คะแนนปีนี้เป็นอย่างไร ...


​อีกปีที่พยาบาลศาสตร์มงลงไม่หลุดโพล! ติดตามสถิติล่าสุดของ 10 สาขาที่คนสมัครเยอะที่สุดในปี 2567

อีกปีที่พยาบาลศาสตร์มงลงไม่หลุดโพล! ติดตามสถิติล่าสุดของ 10 สาขาที่คนสมัครเยอะที่สุดในปี 2567 กำลังมองหาสาขาที่กำลังมาแรงสำหรับปี 2567 อยู่หรือเปล่า? ...


อยากเป็นหมอ แต่เรียนแค่ 4 ปี ? ทุกสาขาป.ตรี มีโอกาสเป็นหมออินเตอร์ที่จุฬาฯ! ไม่กำหนดขั้นต่ำ GPAX ในหลักสูตรนานาชาติ 4 ปี

ทุกสาขาป.ตรี มีโอกาสเป็นหมออินเตอร์ที่จุฬาฯ! ไม่กำหนดขั้นต่ำ GPAX ในหลักสูตรนานาชาติ 4 ปี แอดมินพามารู้จักกับ CU-MEDi คณะแพทย์อินเตอร์จากจุฬาฯ ...


รวมทุกการสอบ ในชีวิตน้องมัธยม

O-NET, GAT/PAT และ 9 วิชาสามัญ น่าจะเป็นการสอบที่น้องๆ คุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีการสอบอีกหลายๆ อย่างที่จำเป็น เมื่อน้องๆ ต้องการสมัครเข้าบางคณะสาขา ...


ห้ามพลาดซักจุด !! 9 ขั้นตอน​สมัครสอบ A-Level ปี 2567

9 วิธีการสมัครสอบ A-Level ปี 2567 มาถึงขั้นตอนในการสมัครสอบ สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้ 1. ผู้สมัครเข้าสู่ระบบที่ student.mytcas.com ในหน้าของ ...


ภาพรวมเกณฑ์ขั้นต่ำที่ใช้คะแนน TGAT 25% ขึ้นไป มีคณะ/มหาวิทยาลัยไหนบ้าง ใน TCAS67

ภาพรวมเกณฑ์ขั้นต่ำคะแนน TGAT ในมหาวิทยาลัยต่างๆ สำหรับ TCAS67ที่อ้างอิงจาก ปี 66 วันนี้พี่แอดมินมีข้อมูลสรุปสั้นๆ เกี่ยวกับคณะและมหาวิทยาลัยที่ใช้คะแนน ...


​ส่องคะแนนต่ำสุด ของ 5 คณะยอดฮิต ในรอบ 3 Admission อ้างอิงจากปี 66

ส่องคะแนนต่ำสุด ของ 5 คณะยอดฮิต ในรอบ 3 Admission อ้างอิงจากปี 66 กลุ่มกสพท Top 5 คะแนนต่ำสุด แพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย : ...


สอบเข้าหมอแต่ละรอบ ใช้คะแนนอะไรบ้าง??

การสอบเข้าแพทย์นั้นมีหลายรูปแบบ และแต่ละแบบต้องใช้คะแนนแตกต่างกัน ใครเล็งรอบไหนไว้ ให้เตรียมตัวเก็บคะแนนและผลงานตามนี้เลย รอบ Portfolio ต้องมี - คะแนนสอบภาษาอังกฤษ ...


เจาะลึกอาชีพ "แพทย์ทั่วไป"

ในอีก 2 เดือนจะย่างเข้าสู่ การสมัครสอบ กสพท (กลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย) กันแล้วนะคะ พี่จ๋า AdmissionPremium จึงได้หยิบจับ อาชีพ แพทย์ มาให้น้อง ...


รู้หรือไม่? แบบ ปพ.1-9 มีไว้ทำอะไร

รู้หรือไม่? แบบ ปพ.1- 9 มีไว้ทำอะไร หลังจากผ่านพ้นไปกับภาคเรียนแรกของปีการศึกษา 2562 ดูเหมือนว่าน้อง ๆ หลายคนก็คงทราบเกรดเฉลี่ยของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ...


รวมมาให้แล้ว !! Open House 2022 สำหรับ DEK66

วันนี้พี่รวมมาให้แล้วกิจกรรม Open House 2022 สำหรับ DEK66 จะมีมหาวิทยาลัยไหนกันบ้างมาดูกัน มหาวิทยาลัยศิลปากร ทับแก้ววิชาการ พบกับกิจกรรมสนุกๆจาก คณะจิตรกรรม ...


เศรษฐศาสตร์ จบมาทํางานอะไร 15 อาชีพยอดฮิตของเด็ก Econ

ใครสงสัย เรียนเศรษฐศาสตร์ จบมาทํางานอะไร ? จบเศรษฐศาสตร์ ทํางานราชการ ได้ไหม ? สายงานเศรษฐศาสตร์ มีอะไรบ้าง ? บทความนี้มีให้ทุกคำตอบ น้องคนไหนสนใจเรียนสายเศรษฐศาสตร์ ...


​รวมพล Dek68! เปิดลิสต์ 25 มหาวิทยาลัย เตรียมเก็บเกียรติบัตรให้พร้อม !!

รวมพล Dek68! เปิดลิสต์ 25 มหาวิทยาลัย เตรียมเก็บเกียรติบัตรให้พร้อม !! ถึงเวลา Dek67 จะส่งไม้ต่อให้กับ DEK68 แล้ว เตรียมตัวในรอบ PORTFOLIO ที่กำลังมาถึงนี้ ...


DEK68 มีเฮ! ทปอ. จะเผย #TCAS68 สอบเสร็จนำข้อสอบกลับบ้านได้

DEK68 มีเฮ! ทปอ. จะเผย #TCAS68 สอบเสร็จนำข้อสอบกลับบ้านได้ ในยุคที่การเข้าถึงข้อมูลการศึกษาควรเป็นไปอย่างเท่าเทียมและเปิดกว้าง, การจัดสอบ A-Level ...


รีวิว คณะสาธารณสุขศาสตร์ มีสาขาอะไรน่าเรียนบ้าง

เอาใจน้องๆ ที่สนใจ คณะสาธารณสุขศาสตร์ ถามกันมาเยอะว่าคณะนี้ มีสาขาอะไรน่าเรียนบ้าง แล้วจะ เรียนสาธารณสุข สาขาไหนดี แต่ละสาขามีรายละเอียดการเรียนยังไง รวมถึงมีมหาวิทยาลัยไหนเปิดสอนบ้าง ...


รีวิว คณะศิลปกรรมศาสตร์ มีสาขาไหนน่าเรียนบ้าง

ไหนขอดูมือเด็กสายศิลป์หน่อย!! วันนี้พี่ๆ AdmissionPremium จะมารีวิว คณะศิลปกรรมศาสตร์ มีสาขาไหนน่าเรียนบ้าง คณะขวัญใจเด็กสายศิลป์ ไม่ว่าจะเป็นสาขาจิตรกรรม, ...


เรียนครูเอกอะไรดี คณะครุศาสตร์-ศึกษาศาสตร์ มีสาขาหลักอะไรบ้าง

บทความนี้พี่ๆ AdmissionPremium จะมาแนะนำจัดเต็มให้น้องๆ ได้เอาข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกคณะสาขาในการเรียนต่อ เป็นอีกหนึ่งคณะสุดฮิตที่น้องๆ สนใจอยากเรียนและสอบถามกันเข้ามาอย่างต่อเนื่องทุกปี ...


วุฒิ ป.ตรี ในประเทศไทย มีอะไรบ้าง

น้องๆ หลายคนที่กำลังจะเข้าศึกษาปริญญาตรีหรือที่กำลังศึกษาอยู่พี่เชื่อว่าหลายคนอาจเคยสงสัยว่า “วุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี” ในประเทศไทยมีอะไร ...


คณะบริหารธุรกิจ แต่ละสาขาเรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง?

คณะบริหารธุรกิจ อีกหนึ่งคณะที่น้องๆสนใจมีการเรียนการสอนครอบคลุมความรู้ในหลากหลายสาขาวิชาและแตกต่างกันไปในแต่ละสถาบัน มาดูกันค่ะว่าแต่ละสาขาเรียนอะไรบ้าง ...