สอบเข้ามหาวิทยาลัยคณะ สาขาที่เลือกเรียน กับอาชีพในอนาคต

เชื่อว่าหนึ่งในปัจจัยในการเลือกเรียน ว่าจะเรียนคณะ สาขาอะไรของน้องๆ จะต้องมีเรื่องงาน และค่าตอบแทนในอนาคตมาเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญแน่ๆ ฉะนั้นบทความนี้เราจะมาดูกันว่าแต่ละสาขาสามารถประกอบอาชีพอะไรได้บ้าง ...


5 เทคนิคอ่านหนังสือสอบให้ทันในเวลาไม่ถึงเดือน

การสอบใกล้เข้ามาแล้ว น้องๆ หลายคนยังไม่ได้เริ่มอ่านหนังสื่อเพื่อเตรียมตัว หรือหลายคนก็ยังอ่านไปได้ไม่ถึงไหน และน้องๆ คงกำลังมองหาวิธีที่ได้ผลดีที่สุดในการอ่านหนังสื่อในระยะเวลาสั้นๆ ...


7 เทคนิคฝึกอ่านหนังสือให้เร็วขึ้น

ใครที่กำลังอยู่ในช่วง ต้องอ่านหนังสือหรือทบทวนงานอะไรหลายอย่าง แต่มีเวลาไม่มาก และรู้สึกว่าเป็นคนอ่านช้า บทความนี้เรามีข้อมูลเด็ดๆ มาฝากกัน นั่นคือ 7 เทคนิคที่จะช่วยให้เราอ่านหนังสือได้เร็วขึ้นด้วย ...


ทำความรู้จัก "สัญลักษณ์" ของแต่ละคณะ

บทความนี้ขอชวนน้องๆ ม.ปลายที่กำลังจะกลายเป็นว่าที่นักศึกษาปี 1 ของแต่ละคณะ แต่ละมหาวิทยาลัย มาทำความรู้จัก สัญลักษณ์ของคณะต่างๆ มาดู มาทำความรู้จักกันไว้ก่อนว่าคณะไหนมีตราหรือสัญลักษณ์ประจำเป็นรูปอะไรบ้าง ...


Top 5 อาชีพในฝันของเด็กไทยในปี 2563

บริษัทอเด็คโก้เผยผลสำรวจ “อาชีพในฝันของเด็กไทย ประจำปี 2563” ครั้งที่ 11 ปี ที่สำรวจในกลุ่มตัวอย่างเด็กไทยอายุ 7-14 ปี จำนวน 4,050 คน ผลสำรวจเผย ...


เลือกเรียนต่ออย่างไรให้ตรงใจ

เชื่อว่าพอขึ้นมาชั้น ม.6 แล้วเป็นเหมือนทางแยกที่น่าหนักใจสำหรับนักเรียนหลายๆ คน ส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่ตนเองไม่รู้ว่าควรเรียนต่อทางไหนดี อะไรที่จะเหมาะกับตนเอง ...


เคล็ดลับดัดนิสัย ‘ผัดวันประกันพรุ่ง’

เชื่อว่าความคุ้นชินในการ ‘ผัดวันประกันพรุ่ง’ เกิดขึ้นในช่วงชีวิตวัยเรียนของนักเรียนทุกคนอย่างแน่นอน ปัญหาคือ ทุกคนรู้ว่าควรทำอะไร เพียงแต่เราไม่อยากทำเท่านั้นเอง ...


6 ข่าวการศึกษาแห่งปี 2019 ข่าวไหนดี ข่าวไหนโดน

6 ข่าวการศึกษาแห่งปี 2019 ข่าวไหนดี ข่าวไหนโดน ผ่านไปอีกหนึ่งปี และกำลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2020 แน่นอนว่าเมื่อลองมองย้อมกลับไปแล้วทางแวดวงการศึกษาก็เกิดการเปลี่ยนแปลง ...


รวมมหาวิทยาลัยที่มีการจัดสอบเองใน TCAS63 รอบที่ 2 การรับแบบโควตา

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สมัคร : ถ้าสมัคร TCAS รอบ 2 จุฬาฯ จะถือว่าได้สมัครสอบวิชาเฉพาะไปด้วย วันสอบ : 7 – 8 มี.ค. 63 สาขาวิชาที่จัดสอบเอง : www.atc.chula.ac.th ...


จดโน้ตอย่างไรให้ได้ดี

การบอกว่า “การจดโน้ตเปรียบเสมือนศูนย์กลางของการทำเกรดให้ได้ดี” เป็นความจริงที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เลย แม้ว่าตัวเราจะไม่ชอบการเขียนแค่ไหน ต้องยอมรับก่อนว่า ...


" เคล็ดลับคำถาม 5 ข้อที่ทำให้ Resolution ไม่ล้มเหลว "

"เคล็บลับคำถาม 5 ข้อที่ทำให้ Resolution ไม่ล้มเหลว" ผ่านไปแล้วหนึ่งปีหลายคนคงเจอ และผ่านอะไรมามากมายทั้งดีและร้าย เมื่อต้นปีที่ผ่านมาพี่ Admission ...


เทคนิคจิตวิทยา สร้างความมั่นใจในวันสอบสัมภาษณ์

น้องๆ นักเรียนนักศึกษาและใครก็ตามที่รู้สึกว่าตัวเองยังไม่ค่อยมั่นใจ ไม่กล้าแสดงออก และอยากปรับปรุงเสริมสร้างความมั่นใจให้กล้าทำสิ่งต่างๆ ได้ชัดเจนฉะฉานมากยิ่งขึ้น ...


อ่านหนังสือโต้รุ่ง ไม่ช่วยอะไร แถมยังทำร้ายร่างกายมากกว่าเดิม

ฤดูแห่งการสอบนั่นนี่และต้องเตรียมตัวทำอะไรหลายอย่าง น้องๆ หลายคนคงพอรู้กันบ้างว่า บทความนี้เราจึงอยากมาย้ำเตือนกันตั้งแต่เนิ่นๆ อีกครั้งว่า การอ่านหนังสือหรือทำงานแบบโต้รุ่ง ...


ปฏิทินสอบ กสพท 2563 ครบทุกสนามสอบ แบบเป็นทางการ

ตารางสอบ O-NET ของ Dek63 ตารางสอบ วิชาสามัญ ของ Dek63 ตารางสอบ วิชาเฉพาะแพทย์ ของ Dek63 ตารางสอบ GAT/PAT ของ Dek63


ชวนมาฝึก 9 นิสัย ช่วยพัฒนาให้เราเป้็นคนฉลาดขึ้น

ใครๆ ก็อยากเป็นคนฉลาดใช่มั้ยล่ะ น้องๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองยังฉลาดไม่พอ เราสามารถฉลาดและมีความคิดที่ดีขึ้นได้กว่านี้อีก มาลองฝึกทำกิจวัตรหรือปรับ 9 นิสัยต่อไปนี้ดู ...เคล็ดไม่ลับฉบับพ่อแม่ชาวฟินแลนด์ ทำยังไงให้ลูกฉลาด?

จากข้อมูลการสำรวจของ UNESCO ในหลายประเทศทั่วโลก พบว่า เด็กไทยติดอันดับประเทศที่เรียนหนักที่สุดในอันดับต้นๆ ของโลก แต่ทว่า คุณภาพการศึกษาของเด็กไทยกลับค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบในกลุ่มประเทศอาเซียนเอง ...แชร์เลย! กิจกรรมน่าทำตอนปิดเทอม มาใช้เวลาอันมีค่าให้ชีวิตเกิดประโยชน์กันดีกว่า

ปิดเทอมแล้ว ทำอะไรดี? คำถามที่น้องๆ ทั้งม.ต้น ม.ปลาย หรือแม้แต่เด็กมหา'ลัยก็ยังต้องคิดหนักว่าจะหาอะไรทำที่สนุกและไม่เสียเวลาเปล่า นอกจากการนอนตื่นสาย ...


การลงทะเบียนในระบบ TCAS63

การลงทะเบียนในระบบ student.mytcas.com การตั้งค่าเข้าใช้งาน 1. ผู้สมัครลงทะเบียนใช้งานในระบบ TCAS63 ตั้งแต่วันที่ 2 ธค. 62 โดยใช้ข้อมูลเลขบัตรประชาชน ...