สอบเข้ามหาวิทยาลัย


E-Book เรียนอินเตอร์ที่ไหนดี? 2022

เรียนอินเตอร์ที่ไหนดี? 2022 E-Book ที่จะมาแนะนำเส้นทางสู่หลักสูตรอินเตอร์ สอบอะไรบ้าง? การสอบต่างกันอย่างไร? คนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษจะเข้าเรียนหลักสูตรอินเตอร์ได้อย่างไร? ...


15 สาขาแพทย์เฉพาะทางน่าเรียน อยากเรียนหมอต้องรู้ อยากเรียนแพทย์ทางไหนต้องทราบ

วันนี้พี่พาน้อง ๆ มารู้จัก 15 สาขาเฉพาะทางน่าเรียน อยากเรียนหมอต้องรู้ อยากเรียนแพทย์ทางไหนต้องทราบ หากน้อง ๆ อยากเป็นแพทย์เฉพาะทาง จะมีสาขาไหนน่าเรียนบ้าง ...


ก่อนจะเป็นพี่ม.6 ต้องรู้อะไรบ้าง

ก่อนจะเป็นพี่ม.6 ต้องรู้อะไรบ้าง เพื่อน้อง ๆ จะได้เตรียมตัวก่อนเปิดเทอมหน้า รู้เรื่อง TCAS ทุกรอบ น้อง ๆ ต้องศึกษารายละเอียดข้อมูล TCAS ทุกรอบ อย่างละเอียดเพิ่ม ...


​เหลือ 23 วัน ก่อนประกาศผลคะแนนสอบ A-Level

หลังสอบเสร็จ เหลือเวลา 23 วัน จะประกาศผลคะแนนสอบ A-Level เหลือ 23 วัน 17 เมษายน 2566 ประกาศผลคะแนนสอบ A-Level เหลือ 24 วัน 18-25 เมษายน 2566 ...


5 ข้อวางแผน ก่อนยื่นคะแนนสอบรอบ Admission66

การวางแผนยื่นคะแนนสอบรอบ Admission จำเป็นต้องพิจารณาหลายปัจจัย เช่น คะแนนของในวิชาที่เกี่ยวข้องกับคณะ/สาขาที่สนใจ ประสบการณ์หรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง และผลงานที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชานั้นๆ ...


​6 สิ่งที่ DEK66ต้องเตรียมตัวหลังสอบเสร็จ

หลังจากสอบ สิ่งสำคัญคือต้องหาเวลาผ่อนคลายและคลายความเครียด วันนี้พี่รวม 6 สิ่งที่น้อง ๆ สามารถทำได้เพื่อเตรียมตัวหลังการสอบ 1. พักสมอง พักสมองหลังสอบ ...


​ตารางเวลา 1 วันก่อนสอบ A-Level66

เหลือเวลาแค่ 1 วันก่อนสอบวิชา A-Level สนามสอบที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 18-20 มี.ค 2566 อ่านหนังสือ 3 ชม. ช่วงเวลาตอนเช้า เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือท่องจำมาก ...


CU TEP คืออะไร ที่นี่มีคำตอบ

จากบทความที่แล้ว พี่พาน้องๆ ทำความรู้จักกับ TU GET กันไปแล้ว ในครั้งนี้พี่จะพาน้องๆ ไปทำความรู้จักกับ CU TEP กันต่อ อย่าเพิ่งงงกันน่ะ แม้ชื่ออาจคล้ายกัน ...


10 เหตุผล ที่ควรเลือกเรียน วิทยาลัยนานาชาติ ม.มหิดล (MUIC)

หากน้องๆ มัธยมปลายคนไหนกำลังมองหามหาวิทยาลัยรัฐบาลที่เป็นหลักสูตรนานาชาติ สามารถเสริมสร้างศักยภาพทั้งความรู้ด้านวิชาการอย่างเป็นเลิศ ทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในแบบฉบับเจ้าของภาษา ...


4 ข้อดีที่คนอยากเรียนหมอควรสอบ BMAT

น้องๆที่อยากเป็นหมอ วันนี้พี่มี4ข้อดีของการสอบ BMAT มาฝาก เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพิ่มโอการโอกาสในการสอบติดหมอค่ะ การสอบ BMAT (BioMedical Admission ...


รวมมหาวิทยาลัย TCAS66 ที่ไม่ใช้คะแนน TGAT/TPAT

วันนี้พี่รวมมหาวิทยาลัย TCAS66 ที่ไม่ใช้คะแนน TGAT/TPAT จะมีมหาวิทยาลัยไหนบ้างมาดูกัน มหาวิทยาลัยมหิดล ประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล ...


DEK66 เตรียมอุปกรณ์เข้าห้องสอบ A-Level

พี่รวมมาให้แล้วว่าน้อง ๆ ต้องเตรียมอะไรบ้างไปสอบ A-Level บ้างมาดูกัน เตรียมอุปกรณ์เข้าห้องสอบ A-Level - ดินสอ 2B - ยางลบ - หน้ากากอนามัยสำรอง...


​DEK66 เตรียมตัว 5 วันสุดท้าย ก่อนสอบ A-Leve66

ใกล้สอบเต็มทีการเตรียมตัวสอบอาจเป็นเรื่องเครียด แต่ด้วยการวางแผนและการดำเนินการที่มีประสิทธิภาพ น้อง ๆ จะสามารถลดความวิตกกังวลและเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จได้ ...


​เตือนแล้วนะ!! DEK66 หลังสอบเสร็จต้องทำอะไร

ใกล้สอบกันเต็มที วันนี้พี่รวมมาให้แล้ว หลังสอบเสร็จต้องทำอะไรบ้างมาดูกัน ตรวจสอบข้อสอบให้ดี หากมีเวลาเหลือ ให้กลับไปทบทวนคำตอบอีกครั้ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตอบคำถามทุกข้อและคำตอบครบถ้วนถูกต้อง ...


​4 เทคนิคก่อนสอบสัปดาห์สุดท้าย

วันนี้พี่รวม ​4 เทคนิคก่อนสอบสัปดาห์สุดท้ายให้ DEK66 ให้เตรียมตัว 1.หยุดผัดวันประกันพรุ่ง หยุดผัดวันประกันพรุ่งแล้วลุกขึ้นไปเปิดหนังสืออ่าน อ่านวนไปค่อย ...


​10 บริษัทปี 2023 ที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วย

วันนี้พี่รวมมาให้แล้วสำหรับ 10 บริษัทปี 2023 ที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วย จะมีบริษัทที่น้อง ๆ อยากทำงานด้วยไหม มาเช็กกัน! 1. Google 2. Line 3. S...


​7 ข้อที่ควรทำ เพิ่มคะแนนสอบได้

การได้คะแนนที่ดีมักจะต้องใช้ความพยายามอย่างสม่ำเสมอ กลยุทธ์การเรียนที่มีประสิทธิภาพ และความคิดเชิงบวก เคล็ดลับบางประการที่จะช่วยให้คุณได้คะแนนดีมีดังนี้ ...


​8 วิธี ทำให้การเรียนสนุกขึ้น

วันนี้พี่รวมเอา ​8 วิธี ทำให้การเรียนสนุกขึ้นมาฝากน้อง ๆ DEK66 จะมีวิธีไหนบ้างมาดูกัน 1. เปลี่ยนบรรยากาศการเรียน จัดสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ให้ส่งเสริมให้การเรียนสะดวกและน่าเรียนมากขึ้น ...


​รวมโครงการ รอบ Quota66 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วันนี้พี่รวมโครงการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รอบ Quota66 มาไว้ให้น้อง ๆ จะมีคณะไหนเปิดรับบ้างมาดูกัน รอบที่ 2 โควตา โครงการลูกพระพิรุณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ประจำปีการศึกษา ...


​5 เทคนิค ก่อนสอบโค้งสุดท้าย

ใกล้สอบเต็มทีแล้ว วันนี้ที่มี ​5 เทคนิค ก่อนสอบโค้งสุดท้าย มาฝากน้อง ๆ กันด้วย เทคนิคที่ 1 เรียงลำดับ เรียงลำดับเรื่องที่ออกสอบตามความสำคัญและเร่งด่วน ...


3 อาทิตย์สุดท้าย ทำวนไปก่อนสอบสนามจริง

เหลือเวลาไม่เยอะแล้ว วันนี้พี่มาเทคนิคทำวนไปก่อนสอบสนามจริง ให้น้อง ๆ เตรียมตัวให้พร้อมที่สุด อ่านแบบสแกน อ่านหนังสือแบบกวาดสายตา และไฮไลท์ ...