สอบเข้ามหาวิทยาลัยอัปเดตแล้ว!! โปรแกรมประเมินโอกาสสอบติด (Admission Genius) คะแนนเก็งจุฬาฯ 61

Admission Genius เป็นอีกโปรแกรมที่จำลองสถานการณ์ในการแอดมิชชั่นให้กับน้อง โดยใช่สถิติคะแนนต่ำสุดในการแอดมิชชั่นปีที่ผ่านๆ มา ในการจำลอง วิเคราะห์ออกมาเป็นโอกาสในการสอบติดของน้องๆ ...


เสียงหัวใจของ Dek61 กับระบบ TCAS ปีนี้

เหนื่อยไหม สิ่งที่เธอทำอยู่? มาฟังเสียงหัวใจของ #Dek61 กับระบบใหม่ TCAS ความรู้สึกเด็กไทยกับระบบสอบเข้ามหาวิทยาลัยแบบใหม่ "TCAS" ช่วงนี้ถ้าจะมีอะไรร้อนแรงไปกว่าแดดประเทศไทย ...


น้องใหม่ต้องรู้ 5 เรื่องควรทำ เมื่อเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยนอกจากจะเป็นสถานที่ให้น้องๆ ได้เรียนในสาขาวิชาเฉพาะที่ตัวเองสนใจแล้ว มหาวิทยาลัยยังทำหน้าที่เป็นพื้นที่ให้น้องๆ ได้ลองผิด ลองถูก ได้ทดลองทำในสิ่งใหม่ๆ ...


8 บท ที่ห้ามพลาด วิชาเคมี 9 วิชาสามัญ ของปีการศึกษา 2561

อาจารย์ไมธ์ Eureka หนึ่งในติวเตอร์ที่ออกข้อสอบให้ โครงการ PRETCAS'62 ในรายวิชาเคมี 9 วิชาสามัญ เพื่อเตรียมความพร้อมให้น้อง ๆ Dek62 Dek63 รวมถึง Dek64 ...


ไม่มีพลาดคะแนนติดลบ คว้าคะแนนเต็ม 150 #GAT ตอนที่ 1 กับ พี่เฟลมมี่ The X Tutor

พี่เฟลมมี่ The X Tutor หนึ่งในติวเตอร์ที่ออกข้อสอบให้ โครงการ PRETCAS'62 ในรายวิชา GAT ความถนัดทั่วไป (ตอนที่ 1) เพื่อเตรียมความพร้อมให้น้อง ๆ Dek62 ...


จากพี่ถึงน้อง 5 เรื่องต้องรู้ ก่อนก้าวเข้าสู่ชีวิตเด็กมหา’ลัย

ก่อนอื่นก็ขอแสดงความยินดีด้วยจ้า สำหรับน้องๆ ว่าที่นักศึกษาปี 1 ทุกคนและทุกสถาบัน ที่สู้อุตส่าห์ฟันฝ่าการอ่านหนังสือและการสอบสุดโหดของชีวิตวัยรุ่นม.ปลาย ...


ม.6 ตก O-NET ทุกวิชา เตรียมทหาร เก่งเลข-วิทย์ กว่าสาธิต

ตายอย่างสงบศพสีชมพูกันเลยทีเดียวกับผลสอบ O-NET ถือเป็นความเจ็บปวดที่ลืมไม่ลงกันเลยจริงๆ พลาดแล้วพลาดเลย เพราะมีสิทธิ์สอบแค่ครั้งเดียว แต่คะแนนดันติดตัวไปตลอดชีวิต ...


ไขทุกข้อสงสัย อยากเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งใน USA และ UK ต้องทำอย่างไรบ้าง ?

ค้นหาคำตอบได้ที่ งานสัมมนาแนะแนวการสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งใน USA และ UK โดย คุณไซ ธนะรัชต์ จากสถาบัน Admissions- Office ในวันเสาร์...


เชิญอ่านเด้อ! 10 เรื่องน่ารู้ “บุญเดือนห้า” หรือตรุษสงกรานต์ของชาวอีสาน

จากบทความที่แล้ว ที่เราได้นำเสนอ 10 เรื่องน่ารู้ “ประเพณีวันว่าง” สงกรานต์ของภาคใต้ และ “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง” 10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสงกรานต์ภาคเหนือ ...


เสน่ห์ที่หลากหลาย ประเพณีสงกรานต์ของภาคกลาง

“เทศกาลสงกรานต์” แม้จะเป็นประเพณีที่เกี่ยวข้องกับน้ำที่หลายประเทศในเอเชียมีลักษณะร่วมคล้ายกัน แต่ประเพณีหรือเทศกาลสงกรานต์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในสายตาชาวโลก ...


รู้หรือไม่? ผู้หญิงก็เป็นนักบินได้​ ค้นหาคำตอบกันได้ที่งาน Open House สถาบันพัฒนาบุคลากรการบิน

Open House หลักสูตรนักบิน ช่างซ่อมบำรุงอากาศยาน เพื่อสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (New S-Curve) โดย สถาบันพัฒนาบุคลากรการบิน มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ...


5 กิจกรรมคนอยู่บ้าน ช่วงสงกรานต์

ทำกิจกรรมกับครอบครัว น้องๆ รู้ไหมว่า วันที่ 14 เมษายน นอกจากจะตรงกับวันสงกรานต์แล้ว ยังถูกกำหนดให้เป็น "วันครอบครัว" เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดความรักความอบอุ่น ...


สวัสดีเจ้า “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง” 10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสงกรานต์ของภาคเหนือ

อย่างที่เรารู้กันว่า “สงกรานต์” เป็นประเพณีโบราณที่มีประวัติยาวนานของประเทศไทย และถือเป็นเทศกาลสำคัญสำหรับคนไทยในทุกภูมิภาค เป็นวันหยุด...


โปรแกรมจำลองการเลือก กสพท โปรแกรมน้องใหม่สำหรับคนอยากสอบติด

“โปรแกรมจำลองการเลือก กสพท” โปรแกรมน้องใหม่จาก AdmissionPremium เป็นอีกโปรแกรมที่จำลองสถานการณ์ในการเลือกคณะใน กสพท เป็นการเก็บข้อมูลคะแนนของน้องๆ ...


เบื่อ ไม่รู้ทำอะไรดี นี่เลย 5 กิจกรรมแนะนำสำหรับวันหยุดยาว

หยุดยาวหลายวัน มีเวลาว่าง จะทำอะไรดี? คำถามง่ายๆ ที่ทำให้น้องๆ หลายคนต้องคิดหนักว่าจะหาอะไรทำที่สนุกและไม่เสียเวลาเปล่า นอกจากการนอนตื่นสาย หรือเล่นเกมส์โต้รุ่ง ...


แชร์เลย! 9 กิจกรรมน่าทำตอนปิดเทอม มาใช้เวลาอันมีค่าให้ชีวิตเกิดประโยชน์กันดีกว่า

ปิดเทอมแล้ว ทำอะไรดี? คำถามที่น้องๆ ทั้งม.ต้น ม.ปลาย หรือแม้แต่เด็กมหา'ลัยก็ยังต้องคิดหนักว่าจะหาอะไรทำที่สนุกและไม่เสียเวลาเปล่า นอกจากการนอนตื่นสาย ...


อย่างเฟี้ยว! ย้อนดูบรรยากาศ ‘วันสงกรานต์ในอดีต’ คนไทยสมัยปู่ย่า เขาฉลองสงกรานต์ยังไง

พูดถึงวันหยุดยาวปีใหม่ไทยอย่าง วันสงกรานต์ ซึ่งทุกวันนี้ดูเหมือนจะถูกนำเสนอในแง่เทศกาลที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และเน้นการจัดงานตามสถานที่สำคัญเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายกระจายเม็ดเงินในช่วงวันหยุดสำคัญ ...


เมื่อประเพณีสาดน้ำ ไม่ได้มีที่ไทยแห่งเดียว แล้ว สงกรานต์ มีที่ไหนในโลกบ้าง?

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ในโลกนี้ไม่ได้มีแค่เมืองไทยเพียงแห่งเดียวเท่านั้นที่มีประเพณีสาดน้ำตอนรับปีใหม่ หรือที่เราเรียกกันว่า "ประเพณีสงกรานต์" ...


หยุดทำงานทุกอย่าง! มาดู 10 เรื่องน่ารู้ “ประเพณีวันว่าง” สงกรานต์ของภาคใต้

แม้เราจะรู้จักและคุ้นเคยกับวันปีใหม่ไทยอย่าง “เทศกาลสงกรานต์” กันมาตั้งแต่เด็ก แต่คุณรู้รึเปล่าว่า เพื่อนๆ ในแต่ละภาคของประเทศไทยเรานั้น เค้ามีกิจกรรม ...


โปรแกรมใหม่!!! สำหรับคนที่อยากสอบติด กสพท.

“โปรแกรมประเมินโอกาสสอบติด กสพท.” เกิดมาสำหรับน้องๆ ทุกคนที่อยากสอบติด กสพท. ทั้ง 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มคณะแพทยศาสตร์, กลุ่มคณะทันตแพทยศาสตร์, ...