สอบเข้ามหาวิทยาลัย


ปรับปรุงหลักสูตรรองรับ TCAS

สถาบันวิเคราะห์บุคลิกภาพและวางแผนศึกษาต่อมหาวิทยาลัย สำหรับน้องๆที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ม.4 - ม.6 กับ หลักสูตรรับรองผลสอบติดมหาวิทยาลัย สอบไม่ติดคืนเงิน ...


ABC สาขาใหม่ของ นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ

ใครว่า นิเทศฯ เท่ากับ การแสดง การเป็นดารา และทำหนัง? จริงๆ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ยังมีสาขาวิชาให้ได้เรียนรู้ และค้นหาอีกมากมาย และวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับ ...


สถาบันการบินพลเรือน รับสมัครนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาโท ประจำปีการศึกษา2564

สถาบันการบินพลเรือน จะดำเนินการรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรการจัดการมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการบิน ประจำปีการศึกษา ...


คณะครุศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง เรียนครู ที่ไหนดี

คณะครุศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง เรียนครู ที่ไหนดี? คำถามชวนสงสัยของน้องๆ ม.ปลายทุกคนที่สนใจอยากเรียนต่อในคณะสาขาที่จะไปเป็น "ครู" ต้องอยากรู้ แน่นอนว่าบทความนี้ ...


โควตาพื้นที่ TCAS รอบ 2 รับนักเรียนจากจังหวัดไหนบ้าง? แยกตามมหาวิทยาลัยต่างๆ

ในบทความนี้พี่ๆ AdmissionPremium จะทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่รับนักเรียนของมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดรับสมัครในระบบ TCAS รูปแบบที่ 2 การรับแบบโควตา ...


เจาะลึก "คณะทันตแพทยศาสตร์" 6 ปี ต้องเรียนอะไรบ้าง?

คณะทันตแพทยศาสตร์ เป็นคณะที่เรียนเกี่ยวกับ ฟัน อวัยวะในช่องปากและอวัยวะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่ทำหน้าที่ต่างๆ ทั้งบดเคี้ยวอาหาร ออกเสียง ส่งเสริมบุคลิกภาพ ...


รีวิว สาขาวิศวกรรมโลจิสติกส์ เรียนยังไง เรียนที่ไหน จบมาทำงานอะไร

รู้จักสาขาวิชา "โลจิสติกส์" สาขาวิชาโลจิสติกส์ เป็นศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการระบบขนส่ง หรือการเคลื่อนย้ายสินค้าและบริการ ทั้งภาคพื้นดิน ...


7 เรื่องต้องรู้ ก่อนตัดสินใจเรียนสถาปัตยกรรมศาสตร์

น้องๆ คนไหนกำลังสนใจเรียนต่อในคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พี่ๆ AdmissionPremium ชวนมาคดูและเช็กตัวเองให้แน่ใจอีกครั้ง ว่าเราสนใจและเข้าใจคณะนี้มากพอไหม เรารู้เรื่องเกี่ยวกับคณะนี้พอที่จะตัดสินใจเรียนจริงๆ ...


คณะอัญมณี มีที่ไหนบ้าง จบมาทำงานอะไร

บทความนี้พี่ AdmissionPremium จะชวนน้องๆ มาทำความรู้จัก คณะสาขาที่เกี่ยวกับแร่อัญมณีประเภทต่างๆ และการสร้างมูลค่าให้กับสิ่งเหล่านี้ นั่นก็คือ คณะอัญมณี ...


รีวิวสาขาการบริหาร​งาน​ยุติธรรม​และ​ความ​ปลอดภัย (อาชญวิทยา)

เคยไหม ? เวลาที่น้องๆได้ดูหนัง/ซีรี่ย์แนวสืบสวนและมีความฝันที่อยากจะเหมือนตัวละครในหนังยิ่งเจอกับฉากที่ตัวเอกกำลังหาหลักฐานหรือสอบสวน ยิ่งอยากจะเป็นเหมือนตัวละครมากขึ้นไปอีกและในวันนี้โอกาสทำตามความฝันนั้นมาถึงแล้วกับ ...


สาขาการจัดการทั่วไป ทํางานอะไรได้บ้าง

บทความที่จะมาไขข้อสงสัยของน้องๆ ที่กำลังสนใจหรือกำลังเรียนอยู่ในสาขาชด้านบริหารยอดฮิตอย่าง สาขาการจัดการทั่วไป อยากรู้ว่าสาขานี้ จบมาทํางานอะไร ได้บ้าง ...


สาขาภาษาพม่า เรียนอะไร ที่ไหนมีสอน จบมาทำงานอะไร

บทความนี้จัดมาให้น้องๆ เด็กศิลป์สายอินดี้ที่ไม่เน้นสาขาตามเทรนด์กระแส แต่ยังเป็นสาขาทางเลือกที่มีแนวทางและอนาคตดี ใครที่สนใจเรียนสายภาษาอาเซียนอย่าง สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรมพม่า ...


วิศวะ AI มีที่ไหนบ้าง หลักสูตร ai ในประเทศไทย

สาขา AI เรียนอะไร สาขา AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence เป็นสาขาที่มีจุดหมายในการเรียนรู้และพัฒนาความสามารถของคอมพิวเตอร์ปัจจุบันให้ถึงขั้นทำงานได้อย่างมนุษย์หรือเลียนแบบมนุษย์ได้ ...


สาขาธรณีศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง จบมาทํางานอะไร

รู้จักคณะสาขาด้าน "ธรณีศาสตร์" สาขาธรณีศาสตร์ หรือ ธรณีวิทยา (Geology) ศาสตร์ที่หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อมาบ้างในระดับมัธยมปลาย โดยหลัะกสูตรระดับปริญยาตรีเฉพาะสาขานี้จะเป็นการเรียนเกี่ยวกับองค์ประกอบ ...


กราฟิกดีไซน์ เรียนคณะอะไร ที่ไหนมีสอน

ใครจะคิดล่ะว่า กราฟิกดีไซเนอร์ จะกลายเป็น 1 ในอาชีพที่ทุกบริษัททุกองค์กรจะต้องมีตำแหน่งนี้ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเจอสื่อสวยๆตามข้างทาง บนรถไฟฟ้า ไม่วายบนโลกโซเชียลก็สามารถพบเจอได้ทั้งหมดนั้นก็ล้วนมาจากฝีมือของ ...


เศรษฐศาสตร์ จบมาทํางานอะไร 15 อาชีพยอดฮิตของเด็ก Econ

ใครสงสัย เรียนเศรษฐศาสตร์ จบมาทํางานอะไร ? จบเศรษฐศาสตร์ ทํางานราชการ ได้ไหม ? สายงานเศรษฐศาสตร์ มีอะไรบ้าง ? บทความนี้มีให้ทุกคำตอบ น้องคนไหนสนใจเรียนสายเศรษฐศาสตร์ ...


เรียนครูเอกอะไรดี คณะครุศาสตร์-ศึกษาศาสตร์ มีสาขาหลักอะไรบ้าง

บทความนี้พี่ๆ AdmissionPremium จะมาแนะนำจัดเต็มให้น้องๆ ได้เอาข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกคณะสาขาในการเรียนต่อ เป็นอีกหนึ่งคณะสุดฮิตที่น้องๆ สนใจอยากเรียนและสอบถามกันเข้ามาอย่างต่อเนื่องทุกปี ...


ตัวอย่างคณะศิลปกรรมศาสตร์ ในประเทศไทย มีที่ไหนบ้าง

บทความนี้ พี่ๆ AdmissionPremium มาแจกลิสต์เอาใจน้องๆ หัวใจศิลป์ ใครที่อยากเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยในกลุ่มคณะทางด้านศิลปกรรมศาสตร์ วิจิตรศิลป์ ประยุกต์ศิลป์ ...


รีวิวคณะวนศาสตร์ มีสาขาอะไรบ้าง เรียนจบแล้วทำงานอะไร?

คณะวนศาสตร์ อีกหนึ่งคณะที่เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วทำงานในกรมป่าไม้กันเยอะมากๆ เพราะเป็นสาขาที่ตรงกับสายงานเลยก็ว่าได้ วันนี้พี่ก็ได้มาแนะนำเผื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้น้องๆที่อยากทำงานด้านนี้ได้ศึกษาไว้เบื้องต้นนะคะ ...


อาชีพมาแรงแห่งยุค สาย E-Commerce วิกฤตไหนก็อยู่รอดได้ทุกยุค

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เชื่อว่าน้องๆ และเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยได้ยินคำว่า E-Commerce กันมาบ้าง โดยเฉพาะคนที่สนใจด้านธุรกิจหรือการซื้อของออนไลน์บ่อยๆ เคยสงสัยกันมั้ยว่าธุรกิจหรืออุตสาหกรรมนี้มันคืออะไร ...


ส่องอาชีพ UX/UI Designer ศิลปินผู้สร้างงานศิลปะดิจิทัล

น้องๆ เคยสงสัยกันไหมว่า? หน้าตาแอปพลิเคชันสวยๆ หรือหน้าเว็บไซต์เท่ๆ ที่เราเล่นอยู่ทุกวัน ใครเป็นคนออกแบบ? คำตอบก็คือ UX/UI Designer หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแต่หากใครไม่รู้จักสามารถหาคำตอบได้ที่นี่ ...