สอบเข้ามหาวิทยาลัย


ปรับปรุงหลักสูตรรองรับ TCAS

สถาบันวิเคราะห์บุคลิกภาพและวางแผนศึกษาต่อมหาวิทยาลัย สำหรับน้องๆที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ม.4 - ม.6 กับ หลักสูตรรับรองผลสอบติดมหาวิทยาลัย สอบไม่ติดคืนเงิน ...


#DEK63 ลองเช็กตัวเองหน่อย เราใช้สมองซีก ซ้าย หรือ ขวา มากกว่ากัน !!

หน้าที่ของสมองซีกซ้าย หน้าที่ของสมองซีกขวา ทักษะการใช้ภาษา การทำงานของสมองและมือข้างที่ถนัดจะส่งผลต่ออสรมณ์และการควบคุมการใช้อารมณ์ของสมองควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย ...


ถ้าทำคะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาภาษาอังกฤษ ได้เกิน 50 คะแนนขึ้นไป น้องคือ 20,000 คนแรกของประเทศ

คะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาภาษาอังกฤษ ขั้นต่ำ ของ จุฬาลงกรณ์วิทยาลัย คะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาภาษาอังกฤษ ขั้นต่ำ ของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คะแนน ...


นิติศาสตร์ กับ รัฐศาสตร์เรียนต่างกันอย่างไร ?

กฎหมายกับสังคมทั้งสองอย่างนี้มีเกี่ยวข้องกัน เพราะกฎหมายที่ร่างขึ้นมานั้นเพื่อบังคับใช้ในสังคม มีไว้เพื่อประชาชนในสังคมได้อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข เมื่อพูดถึงกฎหมายกับสังคมแล้ว ...


ถ้าทำคะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาสังคมศึกษา ได้มากกว่า 60 คะแนน น้องๆจะได้เป็น 4,000 คนแรกของประเทศ

คะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาสังคมศึกษา ขั้นต่ำ ของ จุฬาลงกรณ์วิทยาลัย คะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาสังคมศึกษา ขั้นต่ำ ของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คะแนน ...


#Dek63 ต้องทำคะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาคณิตศาสตร์ 1 ให้ได้มากกว่า 40 คะแนน เพื่อติด 40,000 ที่นั่ง มหาวิทยาลัยชั้นนำ

คะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาคณิตศาสตร์ 1 ขั้นต่ำ ของ จุฬาลงกรณ์วิทยาลัย คะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาคณิตศาสตร์ 1 ขั้นต่ำ ของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คะแนน ...


ต้องทำคะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาภาษาไทย ให้ได้มากกว่า 70 คะแนน เพื่อติดม.ดัง

คะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาภาษาไทย ขั้นต่ำ ของ จุฬาลงกรณ์วิทยาลัย คะแนน 9 วิชาสามัญ วิชาภาษาไทย ขั้นต่ำ ของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คะแนน 9 วิชาสามัญ ...


หน่วยงานในมหาวิทยาลัย ที่เด็กใหม่ปี 1 ควรรู้จัก

สำรวจรอบรั้วมหาวิทยาลัย หน่วยงานที่เด็กใหม่ปี 1 ควรรู้จัก ผ่านการสอบและคัดเลือกเข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยกันได้แล้ว นอกจากน้องๆ นิสิตนักศึกษาชั้นปีที่ ...


คณะสาขาที่ต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

คณะ/สาขาที่ต้องมี "ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ" ในช่วงการเลือกคณะสาขาเพื่อนเข้าเรียนต่อ นอกจากการเตรียมตัวสอบเข้า ข้อมูลการเรียนในสาขา และแนวโน้มอาชีพหลังเรียนจบทีน้องๆ ...


เรียนบัญชี VS เรียนการเงิน ต่างกันอย่างไร?

น้องๆหลายๆคนอาจจะสงสัยว่า สาขาบัญชีกับสาขาการเงิน ที่อยู่ในคณะบริหารธุรกิจหรือคณะพานิชยศาสตร์และการบัญชี นั้นต่างกันยังไงวันนี้พี่มีคำตอบให้ค่ะ บัญชี ...


เตรียมตัวสอบ #dek63 ต้องมีคะแนนอะไรไว้สมัคร TCAS บ้าง

4 คะแนนสอบพื้นฐาน จะสมัคร TCAS ต้องใช้ O-NET | GAT/PAT | 9 วิชาสามัญ | กสพท O-NET (Ordinary National Educational Test) การทดสอบทางการศึกษาขั้นพื้นฐาน ...


ใครเก็บผลงานเข้าพอร์ต ห้ามพลาด ! DCD Degree Show 2019 วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมซิตี้ ประเทศอังกฤษ

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมซิตี้ ประเทศอังกฤษ ขอเรียนเชิญบรรณาธิการข่าวการศึกษา องค์กรสร้างสรรค์งานศิลปะ คณาจารย์ ...


2 วันนี้ขอพักก่อน ดูหนังสร้างแรงบันดาลใจ #Dek63

ภาพยนตร์เรื่อง The Pursuit of Happyness ภาพยนตร์เรื่อง The Pursuit of Happyness ภาพยนตร์เรื่อง Billy Elliot ภาพยนตร์เรื่อง Seabiscuit ...


จำได้เป๊ะขึ้น! ด้วยการเพิ่มสีสัน สร้างเทคนิคการจำให้สมอง

สีส้ม สีส้มเป็นสีสดใส เห็นแล้วสะดุดตาควรใช้สีเน้นใจความสำคัญ เพื่อช่วยเน้นความจำ สีเขียว เป็นสีที่ผ่อนคลายและช่วยเพิ่มสมาธินำไปใช้เน้นลิสต์รายการ ...


5 เรื่องต้องรู้ ก่อนเรียนมหาวิทยาลัยปี 1

น้องๆ #dek62 กำลังจะก้าวขาเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย จากนักเรียนมาเป็นนักศึกษาหรือนิสิต ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่งในชีวิต แน่นอนว่าอาจจะมีน้องๆ ...


อยากติด ม.ดัง ต้องทำ O-NET วิชาภาษาอังกฤษ ให้ได้เท่าไหร่?

คะแนน O-NET วิชาภาษาอังกฤษ ขั้นต่ำ ของ จุฬาลงกรณ์วิทยาลัย คะแนน O-NET วิชาภาษาอังกฤษ ขั้นต่ำ ของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คะแนน O-NET วิชาภาษาอังกฤษ ...


เส้นทางกว่าจะเป็นครู

ครู อาชีพในฝันของเด็กไทย แต่เส้นทางของคนคนหนึ่งกว่าจะเติบโตและเดินทางไปสู่อาชีพครูนั้นไม่ใช้เรื่องง่าย สำหรับน้องๆ ที่กำลังสนใจอยากศึกษาในสาขา “ครุศาสตร์” ...


สาขาการท่องเที่ยว ติด Top 6 อันดับ เปิดรับสมัครมากที่สุดใน TCAS รอบที่ 3

ใคร ๆ ก็รู้อยู่แล้วว่า "ธุรกิจการท่องเที่ยว" สร้างรายได้หลักเข้าสู่ประเทศไทยมานานอย่างต่อเนื่อง สำหรับน้อง ๆ ที่หาคำตอบได้แล้วว่าอยากเรียนอะไร ...


สาขาการโรงแรม DPU เน้นพัฒนาทักษะที่จำเป็น 6 ด้าน เริ่มกับน้อง ๆ #DEK62

"ไม่มีประเทศใดในโลกที่จะมีความสวยงามในงานบริการที่ดีที่สุดเท่าประเทศไทย" คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม สาขาการโรงแรม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ...


ตะลุย ดินแดน อปป้า เกาหลี กับระบบ ซูนึง การรับเข้ามหาวิทยาลัยที่โหดที่สุด !

ช่วงนี้มีภาพยนตร์เรื่อง "Reach for the Sky ฝากฝันไว้ที่ปลายฟ้า" เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวการ ซูนึง (수능) หรือสอบเข้าสู่มหาวิทยาลัยของประเทศเกาหล...


ทำคะแนน O-NET วิชาวิทยาศาสตร์ ให้ได้ 60 UP เพื่อติดมหาวิทยาลัยที่ชอบ

คะแนน O-NET วิชาวิทยาศาสตร์ ขั้นต่ำ ของ จุฬาลงกรณ์วิทยาลัย คะแนน O-NET วิชาวิทยาศาสตร์ ขั้นต่ำ ของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คะแนน O-NET วิชาวิทยาศาสตร์ ...