สอบเข้ามหาวิทยาลัย

ปรับปรุงหลักสูตรรองรับ TCAS

สถาบันวิเคราะห์บุคลิกภาพและวางแผนศึกษาต่อมหาวิทยาลัย สำหรับน้องๆที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ม.4 - ม.6 กับ หลักสูตรรับรองผลสอบติดมหาวิทยาลัย สอบไม่ติดคืนเงิน ...ทปอ. เปิดตัวเว็บไซต์ Mytcas.com ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ TCAS62

ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดตัวเว็บไซต์ Mytcas.com ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ TCAS62 ประเดิมเมนูแรก "TREQ" แหล่งรวมข้อมูลสาขา ...


พระบรมราโชวาทด้านการศึกษา ของในหลวง ร.9

13 ตุลาคม 2561 ครบรอบ 2 ปีวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวง รัชกาลที่ 9 ทีมงาน AdmissionPremium ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ...


กสพท 62 กำหนดการ จำนวนรับ และหลักเกณฑ์การคิดคะแนน

ช่วงเวลาของน้องๆ ที่มีความฝันเรียนในคณะแพทยศาสตร์, ทันตแพทยศาสตร์, สัตวแพทยศาสตร์, เภสัชศาสตร์ มาถึงแล้วเพราะตอนนี้ฤดูการสมัครสอบวิชาเฉพาะ กสพท อย่างเป็นทางการแล้วนั้นเอง ...


ส่องหลังเลนส์คนสร้างหนัง

เมื่อก่อนอาชีพในวงการภาพยนตร์คงเป็นอาชีพที่ดูไม่ค่อยมั่นคงในสายตาของใครหลายคน แตกต่างกับเดี๋ยวนี้ที่การเรียนการสอนภาพยนตร์มีเปิดให้เรียนแทบจะในทุกมหาวิทยาลัย ...


5 เทคนิคการทำคะแนน PAT 1 ให้ปัง!!

บทออกน้อยแต่ห้ามทิ้งเพราะออกซ้ำเดิมทุกปี เซต เมทริกซ์ เวกเตอร์ จำนวนเชิงซ้อน กำหนดการเชิงเส้น ทักษะการคิดทางคณิตศาสตร์ บทใหญ่ BIG4 ...


สหพัฒน์ เปิดสนามติวฟรี “Sahapat Admission” ครั้งที่ 21 ระดมติวเตอร์ขั้นเทพ แนะแนว ม.ปลาย พร้อมสอบเข้ามหาวิทยาลัย

สหพัฒน์ เปิดมหกรรมติวฟรีครั้งใหญ่ “Sahapat Admission” ครั้งที่ 21 ระดมกองทัพติวเตอร์ชั้นนำระดับประเทศ เจาะลึกแนวข้อสอบ O-NET, GAT, PAT และสอบตรงวิชาสามัญ ...


สังคมสงเคราะห์ VS สังคมวิทยา คือพี่น้องกันหรือไม่?

ระหว่างที่พี่ศึกษา ณ คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พี่มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับทักษะ กระบวนการ ทั้งในเชิงทฤษฎีและการปฏิบัติงานกับกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับงานสังคมสงเคราะห์ ...


5 เทคนิคเตรียมสอบใน 100 วัน

จัดตาราง ด้วยเวลาที่มีน้อย สิ่งแรกที่น้องๆ ควรทำก่อนเป็นอันดับแรก คือการจัดตารางอ่านหนังสือที่แน่นอนนับจากนี้ไป สำรวจวันสอบว่าการสอบอะไรที่เหลือเวลาน้อยที่สุด ...


14 มหาวิทยาลัยของไทยติดอันดับโลก จากการจัดอันดับของ Times Higher Education World University Rankings 2019

วันที่ 26 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย Times Higher Education หรือ THE สำนักจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกชื่อดังอีกแห่งหนึ่งจากประเทศอังกฤษ ได้มีการประกาศผล ...


​ทปอ. เปิดตัวคู่มือ TCAS62 พร้อม Kick-off ระบบการคัดเลือกบุคคลในสถาบันอุดมศึกษา

ทปอ. เปิดตัวคู่มือ TCAS62 พร้อม Kick-off ระบบการคัดเลือกบุคคลในสถาบันอุดมศึกษา ตั้งเป้าครูแนะแนวสื่อสารไปยังนักเรียนกลุ่มเป้าหมาย ให้มีความเข้าใจที่ถูกต้องและไม่เกิดความสับสน ...


ขอเรียนเชิญคุณครูทั่วประเทศ TCAS DAY เคลียร์ชัด TCAS 5 รอบและอาชีพเพื่อการมีงานทำในอนาคต 2020

ตามที่สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทยได้ดำเนินงานพัฒนาระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ในสถาบันอุดมศึกษาตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อตอบสนองนโยบายการปฏิรูปการศึกษาของรัฐบาล ...


เทคนิคพิชิต วิชาเฉพาะ กสพท 62

ก่อนที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัย อย่างแรกเราต้องรู้จักตัวเองก่อน ยิ่งรู้จักตัวเองเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี อย่างพี่เช่นพี่แจ๊บรู้จักตัวเองว่าอยากเป็นหมอในตอน ม.4 – ...


อัปเดต ! กสพท 62 ตารางสอบ จำนวนรับ กำหนดการ และปริ้นท์บัตรประจำตัวสอบ

ตามที่ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ได้พิจารณาปรับระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2562 ซึ่งกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย ...


เปิดรับสมัครทุนรัฐบาลฯ ประจำปี 2562 จำนวน 104 ทุน

สำหรับน้องๆ ที่กำลังรอฟังข่าวเรื่องทุนการศึกษากันอยู่ วันนี้พี่ๆ มีทุนการศึกษาจากรัฐบาลที่หน้าสนใจตัวหนึ่งมาให้น้องๆ ได้พิจารณากัน โดยทุนตัวนี้จะมีทั้งทุนการศึกษาที่ให้เรียนในประเทศ ...


3 คะแนนสอบพื้นฐาน จะสมัคร TCAS ต้องใช้

3 คะแนนสอบพื้นฐาน จะสมัคร TCAS ต้องใช้ O-NET | GAT/PAT | 9 วิชาสามัญ O-NET (Ordinary National Educational Test) การทดสอบทางการศึกษาขั้นพื้นฐาน ...


หลักสูตรใหม่ ครั้งแรกของเมืองไทย "ปั้นวิศวกรฟินเทค" เรียน 5 ปี ได้ทั้งตรีควบโท โดยลาดกระบังร่วม NIDA

ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวว่า ตลอดมา สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ...


ทำตามนี้ติดชัวร์ TCAS รอบ Portfolio เผยเคล็ดลับ E-A-S-Y ของพี่พิม ติดรอบ Portfolio จุฬาฯ & มหิดล

เข้าสู่ปีที่ 2 สำหรับระบบการรับเข้ารูปแบบใหม่ หรือที่ น้อง ๆ รู้จักกันดีในชื่อ TCAS วันนี้ พี่บิว AdmissionPremium ได้โอกาสไปสัมภาษณ์ พี่พิม สำเร็จการศึกษาที่โรงเรียนสาธิตนานาชาติ ...


สรุปการสมัคร TCAS 62 ช่องทางการสมัคร และคะแนนที่ต้องมี

สรุปการสมัคร TCAS 62 ช่องทางการสมัคร และคะแนนที่ต้องมี อย่างที่น้องๆ รู้กันดีอยู่แล้วว่าการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในระบบ TCAS นั้นมีจำนวนรอบมากถึง ...


วิเคราะห์ข้อสอบ พร้อมเฉลย วิชาสามัญ (คณิตศาสตร์) รอบล่าสุด มีนาคม 2561

อย่างที่เราทุกคนต่างรู้ดีว่าการเตรียมพร้อมเป็นสิงสำคัญ และวันนี้เด็ก 62 รู้กำหนดการวันสอบกันไปแล้ว ฉะนั้นก็ถึงเวลาเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบของเราบ้าง ...


ผลจัดการอันดับมหาวิทยาลัยยอดนิยมบน Social Media ปี 2018 จาก uniRank

นอกจากผลการจัดอันดับคุณภาพและความนิยมของมหาวิทยาลัยไทยจากเว็บไซต์ที่ได้ประกาศไปแล้ว uniRank ยังมีผลการจัดอันดับ ความนิยมของมหาวิทยาลัยจาก Social Me...