สอบเข้ามหาวิทยาลัย

VOTE THAILAND TOP UNIVERSITIES 2021


E-Book เรียนอินเตอร์ที่ไหนดี? 2021

เรียนอินเตอร์ที่ไหนดี? 2021 E-Book ที่จะมาแนะนำเส้นทางสู่หลักสูตรอินเตอร์ สอบอะไรบ้าง? การสอบต่างกันอย่างไร? คนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษจะเข้าเรียนหลักสูตรอินเตอร์ได้อย่างไร? ...


23 คณะยอดฮิตของน้องๆ สายวิทย์-คณิต

แผนการเรียนวิทย์-คณิต เข้าคณะอะไรได้บ้าง? แผนการเรียนวิทย์-คณิต เรียกได้ว่าสามารถสอบเข้าได้ในทุกคณะสาขา เป็นข้อได้เปรียบที่น้องๆ หลายคนมองเห็น สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าต้องการเรียนต่อคณะสาขาไหนในอนาคต ...


"คณะวิศวะ" ด้านไหน? น้องสนใจเรียนมากที่สุด

"คณะวิศวะ" ด้านไหน? น้องสนใจเรียนมากที่สุด AdmissionPremium ได้ทำการสำรวจความสนใจของผู้ใช้ Social Media ซึ่งเป็นพื้นที่ของเด็กรุ่นใหม่ ...


21 คณะ/สาขา ต้องมีใบประกอบวิชาชีพ

คณะสาขาที่เรากำลังจะเลือกนั้น มีสาขาไหนบ้างที่ หลังเรียนจบต้องสอบใบประกอบวิชาชีพ จากสภาวิชาชีพก่อนถึงจะสามารถทำงานได้? ใครที่ยังไม่รู้ก็อย่าเพิ่งตกใจไป ...


​"คณะมนุษย์" ด้านไหน? น้องสนใจเรียนมากที่สุด

"คณะมนุษย์" ด้านไหน? น้องสนใจเรียนมากที่สุด AdmissionPremium ได้ทำการสำรวจความสนใจของผู้ใช้ Social Media ซึ่งเป็นพื้นที่ของเด็กรุ่นใหม่ ต่อประเด็นที่ว่า ...


หลักสูตรใหม่ คณิตศาสตร์ ม.ปลาย (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2560)

เนื้อหาที่ตัดออก ม.4 ทฤษฎีจำนวนจริง : ตัดออกทั้งบท ตรรกศาสตร์ : หัวข้อ ตัวบ่งปริมาณสองตัว ม.5 ทฤษฎีกราฟ : ตัดออกทั้งบท เมทริกซ์ : หัวข้อ ไมเนอร์, ...


เลือกเรียนต่อที่ไหน สาขาอะไรดี?

เลือกเรียนต่อที่ไหน สาขาอะไรดี? เป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากจริงๆ สำหรับน้องๆ ที่กำลังจะต้องเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเองในการเลือกคณะ สาขา มหาวิทยาลัย ...


เรียนไหนดี ? TOP10 มหาวิทยาลัยยอดฮิตปี 2020

ปัจจุบันมีการจัดอันดับโลกของมหาวิทยาลัยในหลายสถาบัน อาทิเช่น QS World University Rankings , The Times Higher Education World University Ranking (THE) , ...


ABC สาขาใหม่ของ นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ

ใครว่า นิเทศฯ เท่ากับ การแสดง การเป็นดารา และทำหนัง? จริงๆ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ยังมีสาขาวิชาให้ได้เรียนรู้ และค้นหาอีกมากมาย และวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับ ...


สถาบันการบินพลเรือน รับสมัครนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาโท ประจำปีการศึกษา2564

สถาบันการบินพลเรือน จะดำเนินการรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรการจัดการมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการบิน ประจำปีการศึกษา ...


คณะครุศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง เรียนครู ที่ไหนดี

คณะครุศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง เรียนครู ที่ไหนดี? คำถามชวนสงสัยของน้องๆ ม.ปลายทุกคนที่สนใจอยากเรียนต่อในคณะสาขาที่จะไปเป็น "ครู" ต้องอยากรู้ แน่นอนว่าบทความนี้ ...


โควตาพื้นที่ TCAS รอบ 2 รับนักเรียนจากจังหวัดไหนบ้าง? แยกตามมหาวิทยาลัยต่างๆ

ในบทความนี้พี่ๆ AdmissionPremium จะทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่รับนักเรียนของมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดรับสมัครในระบบ TCAS รูปแบบที่ 2 การรับแบบโควตา ...


เจาะลึก "คณะทันตแพทยศาสตร์" 6 ปี ต้องเรียนอะไรบ้าง?

คณะทันตแพทยศาสตร์ เป็นคณะที่เรียนเกี่ยวกับ ฟัน อวัยวะในช่องปากและอวัยวะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่ทำหน้าที่ต่างๆ ทั้งบดเคี้ยวอาหาร ออกเสียง ส่งเสริมบุคลิกภาพ ...


รีวิว สาขาวิศวกรรมโลจิสติกส์ เรียนยังไง เรียนที่ไหน จบมาทำงานอะไร

รู้จักสาขาวิชา "โลจิสติกส์" สาขาวิชาโลจิสติกส์ เป็นศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการระบบขนส่ง หรือการเคลื่อนย้ายสินค้าและบริการ ทั้งภาคพื้นดิน ...


7 เรื่องต้องรู้ ก่อนตัดสินใจเรียนสถาปัตยกรรมศาสตร์

น้องๆ คนไหนกำลังสนใจเรียนต่อในคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พี่ๆ AdmissionPremium ชวนมาคดูและเช็กตัวเองให้แน่ใจอีกครั้ง ว่าเราสนใจและเข้าใจคณะนี้มากพอไหม เรารู้เรื่องเกี่ยวกับคณะนี้พอที่จะตัดสินใจเรียนจริงๆ ...


คณะอัญมณี มีที่ไหนบ้าง จบมาทำงานอะไร

บทความนี้พี่ AdmissionPremium จะชวนน้องๆ มาทำความรู้จัก คณะสาขาที่เกี่ยวกับแร่อัญมณีประเภทต่างๆ และการสร้างมูลค่าให้กับสิ่งเหล่านี้ นั่นก็คือ คณะอัญมณี ...


รีวิวสาขาการบริหาร​งาน​ยุติธรรม​และ​ความ​ปลอดภัย (อาชญวิทยา)

เคยไหม ? เวลาที่น้องๆได้ดูหนัง/ซีรี่ย์แนวสืบสวนและมีความฝันที่อยากจะเหมือนตัวละครในหนังยิ่งเจอกับฉากที่ตัวเอกกำลังหาหลักฐานหรือสอบสวน ยิ่งอยากจะเป็นเหมือนตัวละครมากขึ้นไปอีกและในวันนี้โอกาสทำตามความฝันนั้นมาถึงแล้วกับ ...


สาขาการจัดการทั่วไป ทํางานอะไรได้บ้าง

บทความที่จะมาไขข้อสงสัยของน้องๆ ที่กำลังสนใจหรือกำลังเรียนอยู่ในสาขาชด้านบริหารยอดฮิตอย่าง สาขาการจัดการทั่วไป อยากรู้ว่าสาขานี้ จบมาทํางานอะไร ได้บ้าง ...


สาขาภาษาพม่า เรียนอะไร ที่ไหนมีสอน จบมาทำงานอะไร

บทความนี้จัดมาให้น้องๆ เด็กศิลป์สายอินดี้ที่ไม่เน้นสาขาตามเทรนด์กระแส แต่ยังเป็นสาขาทางเลือกที่มีแนวทางและอนาคตดี ใครที่สนใจเรียนสายภาษาอาเซียนอย่าง สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรมพม่า ...


วิศวะ AI มีที่ไหนบ้าง หลักสูตร ai ในประเทศไทย

สาขา AI เรียนอะไร สาขา AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence เป็นสาขาที่มีจุดหมายในการเรียนรู้และพัฒนาความสามารถของคอมพิวเตอร์ปัจจุบันให้ถึงขั้นทำงานได้อย่างมนุษย์หรือเลียนแบบมนุษย์ได้ ...


สาขาธรณีศาสตร์ มีที่ไหนบ้าง จบมาทํางานอะไร

รู้จักคณะสาขาด้าน "ธรณีศาสตร์" สาขาธรณีศาสตร์ หรือ ธรณีวิทยา (Geology) ศาสตร์ที่หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อมาบ้างในระดับมัธยมปลาย โดยหลัะกสูตรระดับปริญยาตรีเฉพาะสาขานี้จะเป็นการเรียนเกี่ยวกับองค์ประกอบ ...