สอบเข้ามหาวิทยาลัยชวนมาฝึก 9 นิสัย ช่วยพัฒนาให้เราเป้็นคนฉลาดขึ้น

ใครๆ ก็อยากเป็นคนฉลาดใช่มั้ยล่ะ น้องๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองยังฉลาดไม่พอ เราสามารถฉลาดและมีความคิดที่ดีขึ้นได้กว่านี้อีก มาลองฝึกทำกิจวัตรหรือปรับ 9 นิสัยต่อไปนี้ดู ...เคล็ดไม่ลับฉบับพ่อแม่ชาวฟินแลนด์ ทำยังไงให้ลูกฉลาด?

จากข้อมูลการสำรวจของ UNESCO ในหลายประเทศทั่วโลก พบว่า เด็กไทยติดอันดับประเทศที่เรียนหนักที่สุดในอันดับต้นๆ ของโลก แต่ทว่า คุณภาพการศึกษาของเด็กไทยกลับค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบในกลุ่มประเทศอาเซียนเอง ...แชร์เลย! กิจกรรมน่าทำตอนปิดเทอม มาใช้เวลาอันมีค่าให้ชีวิตเกิดประโยชน์กันดีกว่า

ปิดเทอมแล้ว ทำอะไรดี? คำถามที่น้องๆ ทั้งม.ต้น ม.ปลาย หรือแม้แต่เด็กมหา'ลัยก็ยังต้องคิดหนักว่าจะหาอะไรทำที่สนุกและไม่เสียเวลาเปล่า นอกจากการนอนตื่นสาย ...


การลงทะเบียนในระบบ TCAS63

การลงทะเบียนในระบบ student.mytcas.com การตั้งค่าเข้าใช้งาน 1. ผู้สมัครลงทะเบียนใช้งานในระบบ TCAS63 ตั้งแต่วันที่ 2 ธค. 62 โดยใช้ข้อมูลเลขบัตรประชาชน ...GAT/PAT ที่ต้องใช้ ... ในแต่ละคณะ

คณะสายวิทย์ กลุ่ม กสพท (คณะแพทยศาสตร์ / สัตวศาสตร์ / เภสัชศาสตร์ / ทันตแพทยศาสตร์) วิชาเฉพาะ : วิชาเฉพาะแพทย์ วิชาสามัญที่ต้องสอบ : ภาษาไทย / สังคม ...วิธีสร้างสมาธิในการอ่านหนังสือและทำงาน

ไม่ว่าจะอ่านหนังสือสอบ เรียน หรือทำกิจกรรมอะไรก็แล้วแต่ น้องๆ เคยรู้สึกไหมว่าเราทำสิ่งนั้นได้ไม่เต็มที่และไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ แม้เราไม่ได้ป่วยหรือมีเรื่องกังวลใจอะไร ...


แนะนำแนวคิดและวิธีรับมือ เมื่อ "โดนบูลลี่"

แนะนำแนวคิดและวิธีการรับมือ เมื่อ "โดนบูลลี่" ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีกี่ยุคสมัย การรังแกหรือกลั่นแกล้งกันก็ยังคงไม่เลือนหายไปจากสังคมโลก โดยเฉพาะน้องๆ ...


5 เทคนิคเตรียมสอบใน 100 วัน

จัดตาราง ด้วยเวลาที่มีน้อย สิ่งแรกที่น้องๆ ควรทำก่อนเป็นอันดับแรก คือการจัดตารางอ่านหนังสือที่แน่นอนนับจากนี้ไป สำรวจวันสอบว่าการสอบอะไรที่เหลือเวลาน้อยที่สุด ...


นับถอยหลัง 10 วันก่อนสมัครสอบ GAT / PAT ปี'63 รวมขั้นตอนการสมัคร 9 ขั้นตอนไว้ที่นี่แล้ว

ขั้นตอนที่ 1 เข้าระบบ GAT/PAT ตรงหัวข้อ ต้องการเข้าระบบ และคลิกเลือก สำหรับผู้สมัครสอบ (ต้องการลงทะเบียน หรือสมัครสอบ หรือเข้าระบบเพื่อตรวจสอบข้อมูลตนเอง) ...การบริหารจัดการสิทธิ์สำหรับ TCAS63

การยืนยันสิทธิ์ และ การไม่ใช้สิทธิ์ น้องๆ ที่เข้ามาใช้งานในระบบในแต่ละรอบ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นผู้ผ่านการคัดเลือกให้เข้าศึกษาหรือไม่ โดยน้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกต้องยืนยันสิทธิ์ตามช่วงเวลาที่กำหนดของการคัดเลือกแต่ละรอบ ...


แจกสูตร SQ3R 5 ขั้นตอนอ่านหนังสือให้มีประสิทธิภาพ

STEP : 1 Survey STEP : 2 Question STEP : 3 R1 : Read STEP : 4 R2 : Recite STEP : 5 R3 : Review


5 เทคนิค เพิ่มเกรดง่ายๆภายใน 1เทอม

หากน้องๆอยากเรียนเก่งขึ้นในเทอมใหม่นี้ พี่มีเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้เกรดเพิ่มขึ้น เพียงแค่น้องๆมีระเบียบวินัยและทำตามอย่างตั้งใจ ยังไงเกรด4ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน ...


รู้หรือไม่? แบบ ปพ.1-9 มีไว้ทำอะไร

รู้หรือไม่? แบบ ปพ.1- 9 มีไว้ทำอะไร หลังจากผ่านพ้นไปกับภาคเรียนแรกของปีการศึกษา 2562 ดูเหมือนว่าน้อง ๆ หลายคนก็คงทราบเกรดเฉลี่ยของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ...


เทคนิคอ่านหนังสือสอบให้เข้าใจได้ในเวลาสั้นๆ

จากเทคนิคการอ่านหนังสือของพี่ๆ ที่สอบติดหมอ หรือบทความที่ AdmissionPremium ได้เคยนำเสนอไปหลายประเภท เช่น เข้าใจง่าย ได้ผลชัวร์! 6 เทคนิคอ่านหนังสือที่มีคนทำตามจนสอบติดไปแล้วเป็นพัน ...


อ่านหนังสือหนักจนสมองล้า เครียดจัดด่อนสอบ Brain Fag Syndrome

​​​​#Dek63 อยากรู้ว่าจะสอบติดไหม ? หาคำตอบก่อนสอบจริงที่ http://PRETCAS.com ไฮไลท์ ! สอบเหมือนจริงมากที่สุดในประเทศ ด้วยการสอบ GAT PAT 9 วิชาสามัญ ...