สอบเข้ามหาวิทยาลัยจากนักศึกษาวิศวะที่เกือบจะ "ถูกรีไทร์" สุดท้ายกลับมาเป็น อธิการบดี ได้ยังไง ?

จากนักศึกษาวิศวะที่เกือบจะ "ถูกรีไทร์"สุดท้ายกลับมาเป็น อธิการบดี ได้ยังไง ? “พี่เอ้” ศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี ...


วันมาฆบูชา ไหว้พระขอพรก่อนสอบ

หยุดยาว ขอพรให้สอบติดแบบรัวๆ ช่วงนี้เป็นช่วงที่น้องๆ หลายคนคงกำลังอ่านหนังสือ หรือติวเพื่อเตรียมตัวสอบ GAT/PAT (วันที่ 23 - 26 ก.พ. 62) ที่จะถึงนี้ และเชื่อว่าน้องๆ ...


รวมโครงการที่ไม่ไช้ GAT/PAT ใน TCAS รอบที่ 2

รวมโครงการที่ไม่ไช้ GAT/PAT ใน TCAS รอบที่ 2 เป็นยังไงกันบ้างน้องๆ ช่วงนี้เป็นช่วงที่น้องๆ หลายคน กำลังทะยอยสมัคร TCAS รอบที่ 2 กันใช่ไหม? จะว่าไปแล้วในการสมัคร ...


5 เทคนิคเตรียมตัวเข้าสอบ GAT/PAT อย่างมีสติ

3 ชั่วโมงสำหรับข้อสอบ GAT/PAT ดูเหมือนเยอะแต่หลายคนก็ยังไม่ทัน นอกจากการบริหารเวลาที่ดีแล้ว การลดความเครียดความตื่นเต้นก็เป็นเรื่องที่จะช่วยน้องๆ ได้อีกเยอะ ...


“Think Beyond : BE#1 ค้นพบที่ 1 ในตัวคุณ” งานแนะแนวการวางแผนการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ ชวนค้นหาความเป็นที่หนึ่ง เตรียมพร้อมสู่ความสำเร็จตามแบบฉบับของตนเอง ในงาน “Think Beyond : BE#1 ค้นพบที่ 1 ในตัวคุณ” ...


ประวัติการศึกษา (ว่าที่)นายกฯ จากพรรคการเมืองดัง

มาแรงไม่แพ้ TCAS 62 ก็กระแสการเลือกตั้ง 62 นี่แหละ!! น้องๆ คนไหนที่มีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ในปีนี้ คงตื่นเต้นไม่น้อยที่จะได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรกกัน ...


วาเลนไทน์ สำหรับคนรักเรียน

วาเลนไทน์ สำหรับคนรักเรียน วันวาเลนไทน์ ถือเป็นเทศกาลแห่งความรักที่นับได้ว่าเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่คู่รักหลายๆคู่ แต่สำหรับใครที่ยังโสดยังไม่มีคู่ ...


มหาวิทยาลัยที่เลือกได้มากกว่า 1 อันดับ/คณะ/สาขา ใน TCAS รอบที่ 2

มหาวิทยาลัยที่เลือกได้มากกว่า 1 อันดับ/คณะ/สาขา ใน TCAS รอบที่ 2 ช่วงนี้เป็นช่วงของการรับสมัคร TCAS รอบที่ 2 ซึ่งบางมหาวิทยาลัยก็มีการเปิดรับสมัครก่อนหน้านั้นบ้างแล้ว ...


เตรียมตัวสอบ #dek63 ต้องมีคะแนนอะไรไว้สมัคร TCAS บ้าง

4 คะแนนสอบพื้นฐาน จะสมัคร TCAS ต้องใช้ O-NET | GAT/PAT | 9 วิชาสามัญ | กสพท O-NET (Ordinary National Educational Test) การทดสอบทางการศึกษาขั้นพื้นฐาน ...


10 เรื่องที่ควรรู้ในการทำ Portfolio

10 เรื่องที่ควรรู้ในการทำ Portfolio เวลานี้น้องๆ หลายคนคงได้ทำ Portfolio เพื่อเตรียมสมัครTCAS รอบที่1 ที่จะเปิดรับสมัคร( 1-15 ธันวาคม 2561) เรียบร้อยแล้ว ...


เช็ก!! มหาวิทยาลัยใหญ่ 4 ภาค ใช้คะแนนอะไรบ้าง?

เช็ก!! มหาวิทยาลัยใหญ่ 4 ภาค ใช้คะแนนอะไรบ้าง? ช่วงนี้เป็นช่วงการรับสมัคร TCAS รอบที่ 2 ของมหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยก็มีเกณฑ์การรับสมัครที่แตกต่างกัน ...


ทักษะที่จำเป็นต้องมีในปี 2019

ทักษะที่จำเป็นต้องมีในปี 2019 ทักษะและความรู้ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งของการทำงานในทุกสายงาน เพราะเป็นกุญแจที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ โดยทักษะนั้นสามารถแบ่งได้เป็น ...


มีปัญหาเรื่องการศึกษา... ติดต่อใครดี?

มีปัญหาเรื่อง.... ติดต่อใครดี? ในช่วงที่ผ่านมาน้องๆ บางคนอาจจะมึนๆ กับการติดต่อประสานงานเกี่ยวกับการศึกษาต่อ ว่าหน่วยงานไหนรับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องใด ...


KOSEN-Kmitl พร้อมเปิดรับสมัครนักเรียน ม.3 รับทุนเต็มจำนวนจากรัฐบาล ศึกษาต่อเชี่ยวชาญเฉพาะวิศวกรรมศาสตร์

เพื่อเป็นการส่งเสริมการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี ตามนโยบายการขับเคลื่อนประเทศและพัฒนาเศรษฐกิจ โครงการพัฒนากำลังคนด้านวิทยาศาสตร์ ...


11 มหาวิทยาลัยเปิดรับสมัคร TCAS รอบที่ 2 ไม่เกิน ก.พ.

11 มหาวิทยาลัยเปิดรับสมัคร TCAS รอบที่ 2 ไม่เกิน ก.พ. ในช่วงนี้ถือว่าอยู่ในช่วงของการรับสมัคร TCAS รอบที่ 2 (โควตา) ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ - ...


8 มหาวิทยาลัยดีที่สุดของไทย ในการจัดอันดับ QS World University Rankings 2019

8 มหาวิทยาลัยดีที่สุดของไทย ในการจัดอันดับ QS World University Rankings 2019 Quacquarelli Symonds ('QS') องค์กรระดับโลกด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษา ...


สัญลักษณ์ GAT เชื่อมโยง ไม่รู้ไม่ได้แล้ว !!!

สัญลักษณ์ GAT เชื่อมโยง ไม่รู้ไม่ได้แล้ว !!! ใกล้เข้ามาทุกทีกับการสอบ GAT/PAT ที่น้องๆ หลายคนต้องเจอ เพื่อจะได้นำคะแนน มาใช้ในการสมัคร TCAS รอบที่ ...


10 ข้อต้องปฏิบัติในการสอบ GAT/PAT

10 ข้อต้องปฏิบัติในการสอบ GAT/PAT น้องๆ คงได้รู้เลขที่นั่งสอบและสนามสอบของตัวเองในการสอบ GAT/PAT เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ ...


14 มหาวิทยาลัยของไทยติดอันดับโลก จากการจัดอันดับของ Times Higher Education World University Rankings 2019

วันที่ 26 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย Times Higher Education หรือ THE สำนักจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกชื่อดังอีกแห่งหนึ่งจากประเทศอังกฤษ ได้มีการประกาศผล ...


การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก 2019 KMITL TOP 3 ประเทศไทย

เพื่อสร้างการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่เราใช้ตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพที่หนุนการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของเราและปรับแต่งให้สอดคล้องกับลักษณะของกลุ่มมหาวิทยาลัยพิเศษนี้ ...