หน้าแรก IT

ข่าว/บทความไอที

10 ปี iPhone : ย้อนต้นขั้วนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงโลกของโทรศัพท์มือถือไปตลอดกาล!

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดของ ดช./ดญ. iPhone ลูกพ่อสตีฟ จ็อบส์และผองเพื่อน (Apple) ซึ่งต้องบอกเลยว่าการมาจุติของเจ้าไอโฟนในครั้งนั้นเป็นปรากฎการณ์ที่ทำให้วงการโทรศัพท์มือถือของโลกสั่นสะเทือนและตื่นตัวเป็นอย่างมาก ...

มาแน่! โตโยต้า ให้ทุน 42.5 ล้านเยน เร่งพัฒนารถยนต์บินได้ที่เล็กที่สุดในโลก “Sky Drive” ให้ทันโอลิมปิก

ปัจจุบัน เทคโนโลยีอากาศยานบินได้หรือรถยนต์บินได้ กำลังเป็นที่สนใจของบริษัทจากหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐ, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, จีน และญี่ปุ่น ที่กำลังพยายามพัฒนาและทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์เพื่อให้เทคโนโลยีดังกล่าวเกิดขึ้นจริงและสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเร็วที่สุด ...

​เครียด ปวดหัว เพลีย นอนไม่พอ ชีวิตโซเชียลวุ่นวายเกินไป! สนใจมาทำ Digital Detox กันป่ะ??

ดีท็อกซ์ (Detox) ในความหมายทั่วไปที่เราๆ จะนึกถึง ก็คือกระบวนการขับสารพิษออกจากร่างกาย แต่สำหรับยุคนี้ ที่ทุกอย่างรอบตัวเราล้วนมีแต่เทคโนโลยีที่แม้จะมีประโยชน์กับชีวิตเรามาก แต่ทว่ามากไปมันก็นำโทษและสารพิษมาให้เราไม่น้อยเช่นกัน ...

ว้าวมั้ยล่ะ รร.ลำปางกัลยาณี เปิดตัวแอปฯ เช็กยอด นร.ขาดเรียน ส่ง SMS ถึงผู้ปกครอง อย่างนี้สิ โรงเรียนยุค 4.0 ที่แท้จริง!!

ถือเป็นข่าวที่น่าสนใจและเป็นสัญญาณการนำร่องเป็นโรงเรียนก้าวหน้าในยุคดิจิทัลและเตรียมตัวเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 ได้อย่างดี เมื่อโรงเรียนชื่อดังเก่าแก่และเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดลำปาง อย่าง โรงเรียนลำปางกัลยาณี ...

มาแล้ววว คนไอทีห้ามพลาด สรุปสิ่งน่าสนใจและนวัตกรรมจาก Apple ในงาน WWDC 2017

สำหรับใครที่สนใจติดตามแวดวงไอทีและเป็นสาวก Apple ก็คงไม่พลาดติดตามงานที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั่วโลกจะมีโอกาสได้พบกับวิศวกรจากฝั่ง Apple มากขึ้นอย่าง งาน World Wide Developer Conference หรือ WWDC 2017 โดยงานครั้งที่ ...

ฝีมือเด็กไทย! สร้างเกมที่ใครมองว่าไร้สาระจากความชอบส่วนตัวจนออกมาเป็นเกมจริงๆ ได้สำเร็จ

ขอโหนกระแสดราม่าเรื่องเกมกันสักนิดนึง (อุ๊ปส์!) ผู้ใหญ่หลายๆ คนอาจจะยังมีความคิดที่ยึดติดกับคำว่า “เกม” ในทางลบอยู่เยอะพอสมควร ซึ่งในบางท่านมองว่าเกมมันไร้สาระ สร้างงาน สร้างเงิน สร้างอาชีพ ...

ยักษ์ใหญ่ Microsoft สานฝันเด็กผู้พิการทางสายตาที่อยากเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เริ่มทดสอบใบไม้ร่วงนี้!

Microsoft ได้ขยายขีดจำกัดของการเขียนโปรแกรมออกไปอีกขั้น ซึ่งครั้งนี้ได้ขยายไปสู่กลุ่มเด็กๆ ที่พิการทางสายตาผ่านโครงการที่มีชื่อว่า Project Torino โดยจะเริ่มนำรองที่เกาะอังกฤษและประเทศกลุ่มสหราชอาณาจักรก่อน ...

ถุงมือ VR : นวัตกรรมใหม่แห่งโลกเสมือนจริง

เทคโนโลยี VR (Virtual Reality) หรือ โลกเสมือนจริง ที่เรารู้จัก เป็นเทคโนโลยีที่จำลองสภาพแวดล้อมเสมือนจริง เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับประสบการณ์หรือสถานการณ์นั้นแบบเหมือนจริง ซึ่งก่อนหน้านี้มันถูกนำไปใช้กับแว่น ...

ทำไมโทรศัพท์มือถือของเรา ร้อนเหมือนอยู่ใจกลางดวงอาทิตย์!!

ในโลกที่กิจกรรมความบันเทิงและความจำเป็นทุกอย่างของมนุษย์ ล้วนแล้วแต่ต้องผ่าน "โทรศัพท์มือถือ" เชื่อว่าเราทุกคนต้องเคยเจอกับปัญหาเล่นโทรศัพท์อยู่ดีๆ เครื่องก็ร้อนจี๋ขึ้นมา หนักเข้าก็ถึงกับระเบิดใส่หน้าเลยก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ ...

Facebook เตรียมนำแว่นตา AR มาใช้แทนสมาร์ทโฟน ในปี 2022

ปัจจุบันเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) และ VR(Virtual Reality) ในปี 2016 ทั่วโลกมีอัตราเติบโตแบบก้าวกระโดดเพิ่มขึ้นถึง 30% ด้วยมูลค่ารายได้ทั้ง 2 เทคโนโลยีราว 1.8 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ และยังมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ...

จากการประชุม F8 ล่าสุด นี่คือ "4 สิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ว่า Facebook กำลังจะก้าวไปทิศทางไหน"

อย่างที่เรารู้กันว่า Facebook คือสื่อออนไลน์สมัยใหม่ที่เราใช้กันมากและบ่อยที่สุดในยุคนี้ เพราะความหลากหลายและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ Mark Zuckerberg ขยันนำเสนอและเพิ่มเติมให้ Facebook อยู่ตลอด ทำให้เราไม่เบื่อและยังคงใช้มันอยู่เรื่อยๆ ...

ก้าวล้ำไปอี้กกกก เมื่อ UK ทดลองใช้ "ผ้าพันแผลอัจฉริยะ" ผ่านระบบสื่อสาร 5G!!

ถือเป็นการข่าวดีที่เราได้เห็นความก้าวหน้าทางการแพทย์กันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งล่าสุด สหราชอาณาจักรเตรียมนำ "ผ้าพันแผลอัจฉริยะ" นวัตกรรมที่ช่วยให้แพทย์ติดตามอาการบาดแผลได้แบบเรียลไทม์ผ่านระบบสื่อ...