สอบเข้ามหาวิทยาลัย

ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดตัวหลักสูตร MAPS การบูรณาการด้านสื่อและกลยุทธ์ของสินค้าและบริการ

             UploadImage

            ปัจจุบันความรู้ความสามารถนับเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับรูปลักษณ์ภายนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคสมัยนี้ที่เทคโนโลยีการสื่อสารมีความก้าวไกล หากใครสามารถเรียนรู้ที่จะนำวิทยาการเหล่านี้มาใช้ได้อย่างถูกวิธีก็นับว่าเป็นผลดีต่อการทำธุรกิจ

            มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในประเด็นดังกล่าว ได้เปิดตัวหลักสูตร ‘การบูรณาการด้านสื่อและกลยุทธ์ของสินค้า-บริการ’ (Media Appreciation and Product-service Strategies หรือ MAPS) หลักสูตรการเรียนรู้ระยะสั้นสุดสร้างสรรค์ที่ตอบโจทย์นักธุรกิจรุ่นใหม่ หรือเจ้าของธุรกิจที่ทำธุรกิจในยุคปัจจุบันที่มีสื่อเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์ ชื่อเสียงและยอดขายให้ประสบผลสำเร็จ

            คุณอ่อนอุษา  ลำเลียงพล นายกสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย ได้รับเกียรติจากเป็นประธานเปิดงาน ได้กล่าวว่าหลักสูตรนี้จะสร้างโอกาสทางธุรกิจในบริบทของเศรษฐกิจของประเทศ เป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างมากสำหรับประเทศไทยที่กำลังอยู่ในยุคของการปฏิรูป คือประเทศไทยยุค 4.0 ซึ่งเป็นยุคของ Media หลอมรวมเพราะในปัจจุบันทุกคนกลายเป็น Media ไปหมด เพราะสื่อออนไลน์เข้ามามีบทบาทและมีส่วนสำคัญอย่างมากในชีวิต ดังนั้นหลักสูตรนี้จะรวบรวมความรู้และถ่ายทอดให้กับผู้เรียนทุกคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมของ Media และแบรนด์สินค้า        

            ดร.ดาริกา  ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้กล่าวว่า MAPS เป็นหลักสูตรการเรียนรู้ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘3S’ คือ ‘Survival’ (อยู่รอด), ‘Success’ (สำเร็จ), ‘Sustainability’ (ยั่งยืน) ให้ธุรกิจอยู่รอดบนความสำเร็จที่ยั่งยืน โดยการสร้างธุรกิจในรูปแบบสมัยใหม่ที่เลือกใช้สื่อเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างแบรนด์และกระตุ้นยอดขาย ทำให้แบรนด์เข้าถึงคนจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในหลักสูตรนี้ได้รับเกียรติจากเหล่ากูรูในแวดวงธุรกิจและวงการบันเทิงชื่อดังมาร่วมแนะนำวิธีคิด การเลือกใช้สื่อต่างๆ ให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับธุรกิจแต่ละประเภท

          “ปัจจุบันนี้คนหันมาเป็นเจ้าของธุรกิจกันมากขึ้นเลยอยากให้วงการธุรกิจบ้านเรามีมาตรฐานที่เทียบเท่าสากล บวกกับเทคโนโลยีสื่อสมัยใหม่ที่ก้าวหน้ามากขึ้น จึงมองว่าสื่อคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างรวดเร็ว พร้อมจัดตั้งคอร์สแมพส์ขึ้น โดยมีบุคลากรใน 2 อุตสาหกรรมสำคัญ ได้แก่ สื่อสารมวลชนและสินค้า-บริการของไทย ที่จะมาช่วยยกระดับวงการธุรกิจไทยให้ได้มาตรฐาน เพื่อรองรับการแข่งขันทางการค้าด้วยการใช้สื่อสร้างมูลค่าของธุรกิจให้สูงขึ้นและดึงเม็ดเงินต่างชาติเข้าสู่ประเทศไทยมากขึ้น”

           โดยการเรียนของหลักสูตรนี้จะถูกจัดออกมาให้อยู่ในรูปแบบของงานอีเว้นท์และการทำเวิร์คช็อปจำลองสถานจริงที่แต่ละคลาสจะมีลูกเล่นช่วยสร้างความสนุกให้ผู้เรียนแตกต่างกันไป รวมถึงผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านที่จะมาร่วมแชร์เคล็ดลับการประสบความสำเร็จและวิธีคิดอย่างสร้างสรรค์ให้ผู้เรียนได้เรียนรู้กันอย่างใกล้ชิด โดยแบ่งการเรียนออกเป็นทั้งหมด 12 ครั้งด้วยกัน โดยเริ่มเรียนครั้งแรกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2559 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2559 ในวันศุกร์ของทุกสัปดาห์ ตั้งแต่เวลา 13.00 น.-17.00 น. ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

            สำหรับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจหรือกำลังมองหาแนวทางการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จมาร่วมพัฒนาทักษะการเลือกใช้สื่อและวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดกับ หลักสูตรการบูรณาการด้านสื่อและกลยุทธ์ของสินค้า-บริการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-954-7300 ต่อ 560, 084-699-9516