สอบเข้ามหาวิทยาลัย

สาขาใหม่!!! การจัดการข้อมูลอัจฉริยะทางธุรกิจ ใน Open House มหาวิทยาลัยแสตมฟอร์ด 2016

UploadImage
      “Open House” อีกด้านหนึ่งที่คาดไม่ถึง น้องๆคงมีคำถามว่าหนูต้องไปงาน Open House ของแต่ละมหาวิทยาลัยหรือไม่ คำตอบก็คือว่าไปหรือไม่ไปก็ได้คะ แต่ไม่ไปนี่พลาดมากเพราะน้องๆจะไม่ได้สัมผัสถึงบรรยากาศภายในรั้วมหาวิทยาลัยจริง พี่คิดว่าน้องๆคงจะมีมหาวิทยาลัยในฝันกันอยู่แล้ว แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น ถ้ามหาวิทยาลัยที่น้องๆอยากเข้าศึกษาต่อมีการเปิดบ้านนั้น เตรียมตัวพุ่งเข้าใส่ได้เลยคะ!!! เพราะการที่น้องๆ ได้ไปสัมผัสบรรยาากาศภายในมหาวิทยาลัยจริงกับดูรูปถ่าย พี่ขอคอนเฟิร์มว่า มันต่างกันมากคะ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสห้องเรียนจริง บรรยากาศการเรียนการสอน และยังมีรุ่นพี่คอยให้คำแนะนำในการศึกษาต่อให้กับน้องๆอย่างใกล้ชิด

       วันนี้พี่จะพามาเรียนรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยแสตมฟอร์ด และร่วมหาคำตอบสำหรับทุกข้อสงสัยได้ที่งาน Stamford Open House 2016 งานจัดขึ้นสองวัน (วันที่ 9-10 กันยายน 2559  ตั้งแต่ 9.00 – 14.00 น.) ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด วิทยาเขตพระรามเก้า โดยรับรองว่าน้องๆจะเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมายภายในงานที่จะให้น้องๆ ได้ความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมต่างๆ ไปพร้อมกับความสนุกสุดมันส์ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมจากแต่ละสาขาวิชา การทัวร์รอบแคมปัส นอกจากนั้นยังได้ลุ้นรับทุนการศึกษาและของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย


UploadImage

UploadImage

       ก้าวสู่โลกของการจัดการข้อมูลอัจฉริยะ มันสมองเบื้องหลังการขับเคลื่อนธุรกิจ ภาควิชาน้องใหม่ บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาบริหารธุรกิจ กลุ่มวิชาการจัดการข้อมูลอัจฉริยะทางธุรกิจ (BUSINESS INTELLIGENCE) อาชีพใหม่ที่น้องๆอาจจะยังไม่รู้ว่าคืออาชีพอะไร ผลการสำรวจของการ์ทเนอร์ทั่วโลก พบว่าการจัดการข้อมูลอัจฉริยะทางธุรกิจ เป็นเรื่องที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสารสนเทศของหลายบริษัท ล้วนให้ความสำคัญสูงสุดในการวางแผนการเติบโตในอนาคต นอกจากนี้ นิตยสารฟอร์บส์ได้ทำการสำรวจและพบว่าการจัดการข้อมูลอัจฉริยะทางธุรกิจติด “1 ใน 10 งานที่ได้รับผลตอบแทนดีที่สุด” มาอย่างต่อเนื่องในสายงานธุรกิจและเทคโนโลยีทั่วโลก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สายอาชีพการจัดการข้อมูลอัจฉริยะอยู่ในกลุ่มงานที่ได้รับผลตอบแทนและมีความสำคัญมากที่สุดในหลายองค์กร

       เป็นยังไงกันบ้างคะกับภาควิชาแรกของ Stamford Open House 2016 ก็น่าสนใจขนาดนี้ รายละเอียดข้อมูลต่างๆละเอียดมาก โดยอาจารย์ Michael Haseley ได้กล่าวถึงบุคลิกของน้องๆที่อยากจะเข้าศึกษาต่อ โดยให้ข้อมูลว่า น้องๆต้องชอบเกี่ยวกับธุรกิจ มีความสามารถทางด้านไอทีนิดๆ แต่ที่สำคัญคือต้องมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี เพราะน้องๆต้องกล้าพูดกล้าเจรจา 
 
      แนวทางในการประกอบอาชึพ .
UploadImage         

          - ที่ปรึกษาด้านการจัดการข้อมูลทางธุรกิจ


          - นักออกแบบข้อมูล 

          - ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโซเซียลมีเดีย 

          - นักวิทยาศาสตร์ด้านข้อมูล

          - นักวิจัยการตลาด 

          - นักวิเคราะห์การเงิน


UploadImage

UploadImage
       ขอเอาใจว่าที่เด็กศิลป์ กันซะหน่อยกับภาควิชาที่สองอย่าง "ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์" โดยจุดเด่นของหลักสูตร ออกแบบหลักสูตรและสอนโดยความร่วมมือกับ Media Design School (MDS) สถาบันที่เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก และได้รับรางวัลสาขาเทคโนโลยีสื่อดิจิตอล และความคิดสร้างสรรค์มากที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ บัณฑิตที่จบจาก MDS หลายท่านได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างภาพยนตร์ระดับ Hollywood หลายเรื่องอาทิ The Hobbit, Avatar, King Kong และ The Lord of the Rings Trilogy 

       โอกาสร่วมทำโครงงานกับ MDS ประเทศนิวซีแลนด์ การทำ Workshop การเยี่ยมชม และฝึกงานกับบริษัทชั้นนำในประเทศไทย ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และสหราชอาณาจักร สัมผัสประสบการณ์การทำงานจริงผ่านการทำโครงงานกับบริษัทต่าง ๆ เพื่อฝึกทักษะการออกแบบ และเรียนรู้วิธีการบริหารงานให้เสร็จตามเวลาที่กำหนด เตรียมพร้อมให้คุณรับมือกับโลกแห่งการออกแบบที่ท้าทาย และไม่หยุดนิ่ง โดยน้องๆจะเรียนรู้และพัฒนาทักษะทางด้านการวาดภาพ, การออกแบบตัวอักษร, การออกแบบอัตลักษณ์, การออกแบบบรรจุภัณท์, การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์, การออกแบบโฆษณา, การถ่ายภาพ, การพัฒนาเว็ปไซต์, การออกแบบภาพเคลื่อนไหว, การผลิตวิดีโอ ,การออกแบบสิ่งต่างๆ ที่มีปฏิสัมพันธ์กัน
การออกแบบ 3 มิติ ฯลฯ นี่จะเป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น น้องๆยังต้อเจออะไรอีกมากมายในหลักสูตรการเรียนตลอด 4 ปี 

 

UploadImageแนวทางการประกอบอาชีพ

- งานออกแบบเพื่อผลิตโฆษณา และวีดีโอ (Production Houses)

- งานออกแบบบรรจุภัณฑ์ 

- งานออกแบบกราฟฟิก

- งานออกแบบเกมและแอนิเมชั่น

- งานด้านการผลิตภาพยนตร์และโทรทัศน์

- งานด้านการสร้างภาพด้วยเทคนิคพิเศษ (Visual Effect)


UploadImage

UploadImage

UploadImage

       มาต่อกันที่กลุ่มวิชาที่เรียกได้ว่าฮอตมากๆของ Stamford Open House 2016 อย่างภาควิชาบริหารธุรกิจ สาขาบริหารธุรกิจ กลุ่มวิชาการจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เมื่อก้าวขาเข้าบูธนี้คำถามแรกที่รุ่นพี่จะถามน้องๆก็คือ น้องๆมีทักษะที่จะนำไปสู่ประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชนแล้วหรือยัง? เพราะวันนี้เราจะร่วมกันหาคำตอบไปด้วยกัน เป็นไงละคะน่าสนใจกันเลยทีเดียว เพราะตอนนี้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นักศึกษาจะได้เรียนโดยตรงกับผู้เชี่ยวชาญจากภาคอุตสาหกรรม และได้ข้อมูลแบบเจาะลึกถึงจุดประสงค์และความต้องการของบริษัทต่างๆ  เรียนรู้แบบครอบคลุมทุกด้านของการเคลื่อนย้ายและการจัดเก็บชิ้นส่วนต่างๆ การบริหารสินค้าที่มีกำลังรอผลิต และการบริการสินค้าพร้อมขาย จากแหล่งผลิตไปยังลูกค้าปลายทาง

       นักศึกษาจะได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะหลากหลายด้าน การบริการการขนส่งทางอากาศ ทางทะเล และทางพื้นดิน, การขนส่งด้านการค้าปลีกและการกระจายสินค้า, การขายปลีกและการระบบกระจายสินค้า, การทำเอกสารแบบสากล, กฎระเบียบสำหรับการนำเข้าและส่งออก, เมื่อสำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรนี้ นักศึกษาจะสามารถ ออกแบบ สร้าง และปฏิบัติงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านการขนส่งและซัพพลายเชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ UploadImage
      นี้เป็นเพียงน้ำจิ้มส่วนหนึ่งเท่านั้น ไปค้นหาตัวตนร่วมกันสัมผัสประสบการณ์ในรั้วมหาวิทยาลัยของจริง งานยังมีพรุ่งนี้อีก 1 วันนะคะ น้องๆสามารถเข้าเยี่ยมชมงาน Stamford Open House 2016 2559  ตั้งแต่ 9.00 – 14.00 น. ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด วิทยาเขตพระรามเก้า แล้วเจอกันนะคะ

UploadImage
UploadImage
UploadImage

UploadImage
UploadImage