สอบเข้ามหาวิทยาลัย

ประกาศ !!! น้องๆ ที่ต้องสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2560 ศึกษาการเดินทางดีๆ วันที่ 29-30 ตุลาคม 2559 พื้นที่ในกรุงเทพฯ มีการปิดการจราจรบางพื้นที่

UploadImage

       ​เนื่องจากวันที่ 29 และ 30 ตุลาคม 2559 ในกรุงเทพมหานครได้มีการปิดการจราจรในบางพื้นที่ ดังนั้น ขอให้ผู้มีสิทธิ์สอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2560 ได้ศึกษาเส้นทางการเดินทาง และไปถึงสนามสอบก่อนเวลา โดยเฉพาะสนามสอบโรงเรียนมัธยมวัดดุสิตาราม และพื้นที่ใกล้เคียงสนามสอบ

       น้องๆที่จะเดินทางไปสอบแล้วยังไม่รู้ว่ามีเส้นทางไหนปิดบ้าง รีบเช็กกันเลยจ้าาา !!!! ปิดการจราจร ทั้งหมด 27 สาย ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป โดยจะปิดถนนทั้งหมด 27สาย ประกอบด้วย


1.ถนนหน้าพระลานตลอดสาย
2.ถนนหน้าพระธาตุตลอดสาย
3.ถนนราชดำเนินในจากแยกผ่านพิภพ-แยกป้อมเผด็จ
4.ถนนสนามไชย จากแยกป้อมเผด็จ-หน้าสน.พระราชวัง
5.ถนนหับเผย
6.ถนนหลักเมือง
7.ถนนกัลยณไมตรีสะพานช้างโรงสี
8.ซอยสราญรมย์9.ถนนพระจันทร์
10.ถนนมหาราช
11.ถนนท้ายวัง ตลอดสาย
12.ถนนเชตุพน
13.ถนนเศรษฐการ
14.ถนนเจริญกรุงจากวงเวียนรด.-แยกสะพานมอญ
15.ถนนพระพิพิธ
16.ถนนราชดำเนินนอกจากแยกจปร.-แยกผ่านฟ้า
17.ถนนนครสวรรค์จากแยกจักรพรรดิพงษ์แยกผ่านฟ้า
18.ถนนหลานหลวงจากแยกหลานหลวง-แยกผ่านฟ้า
19.ถนนราชดำเนินกลาง
20.ถนนพระสุเมรุ จากแยกวันชาติ-แยกป้อมมหากาฬ
21.ถนนมหาไชย จากแยกสำราญราษฎร์-แยกป้อมมหากาฬ
22.ถนนดินสอ จากแยกวันชาติ-อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
23.ถนนดินสอ จากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแยกมหรรณพ
24.ถนนตะนาวจากแยกตัดถนนข้าวสารแยกคอกวัว
25.ถนนจักรพงษ์ จากแยกศาลเจ้าพ่อเสือแยกคอกวัว
26.ถนนจักรพงษ์ จากแยกตัดถนนข้าวสาร-ถนนราชดำเนินกลาง
27.ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้าจากแยกอรุณอัมรินทร์แยกผ่านพิภพ


UploadImage
       ทั้งนี้ สำหรับบนสะพานยกระดับคู่ขนานลอยฟ้า ขาเข้าจะปัดให้ลงทางสะพานพระราม8หรือต่างระดับถนนสิรินทร โดยจะเริ่มปิดการจราจรตั้งแต่เวลา07.00น.เพื่อรองรับประชาชนเดินทางเข้ามาทั้งจากรถชัตเตอร์บัสและขสมก. จะมีการคัดกรองให้รถมวลชนเข้ามาส่งขน ใน4จุด คือข้างโรงแรมรัตนโกสินทร์,กองสลากเก่า,ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า และวงเวียนรด. ส่วนรถส่วนบุคคลจะไม่อนุญาตเด็ดขาดซึ่งได้มีการกำหนดจุดจอดรถไว้9แห่งรอบกรุงเทพมหานคร ด้านทิศเหนือ2แห่ง ที่อิมแพคเมืองทองธานี และฟิวเจอร์พาร์ค ส่วนทิศใต้บริเวณพุทธมณฑลและเซ็นทรัลศาลายาและเซ็นทรัลพระราม2ส่วนตะวันออก ที่เมกาบางนาและเซ็นทรัลเวสต์เกต และสโมสรตำรวจ รวมถึงแอร์พอร์ตลิงค์มักกะสัน โดยจะมีรถชัตเตอร์บัสรับ-ส่งเข้างานขณะที่ในส่วนของขากลับที่มีบทเรียนจากเมื่อวันเสาร์ที่22ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ได้มีการเปิดการจราจรเร็วไปนั้น จึงเตรียมแผนรองรับว่าเมื่อขบวนเสด็จและขบวนวีไอพีเดินทางออกจากพื้นที่ ตำรวจจะยังคงปิดการจราจรต่อไปอีกประมาณ30นาที เพื่อประสานให้รถขสมก.เข้ามาในพื้นที่ ฝั่งละ10คันเพื่อมารับประชาชนบริเวณทางขึ้นทางลงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เพื่อระบายประชาชนที่หนาแน่นออกไปบางส่วนก่อนจะพิจารณาเปิดการจราจร

       ซึ่งจะทำให้การระบายคนและระบายรถมีระบบมากขึ้นอย่างไรก็ตามในเรื่องของการปิดเส้นทางนั้นจะพิจารณาผลกระทบจากวันที่ 29 ต.ค.ก่อน หากพบว่าไม่เกิดผลกระทบมากนัก ก็จะปิดการจราจรเต็มรูปแบบในวันอาทิตย์ที่30ต.ค. ด้วย แต่ถ้าเห็นว่าวงรอบนอกไม่กระทบ ก็อาจจะปิดแค่8เส้นทาง ตามที่ได้มีการประกาศไว้ 24 ชม.เหมือนเดิมคือ ที่ ถนนราชดำเนินในตั้งแต่แยกผ่านพิภพ ถึงป้อมเผด็จ ,ถนนสนามไชย ตั้งแต่ป้อมเผด็จถึงวงเวียนรด.,ถนนหน้าพระลาน ตั้งแต่ป้อมเผด็จ ถึงแยกท่าช้าง,ถนนหน้าพระธาตุ ตั้งแต่สามเหลี่ยมประตูวิเศษไชยศรีไปถึงตัดถนนพระจันทร์(ริมรั้วม.ธรรมศาสตร์),ถนนหับเผย,ถนหลักเมือง,ถนนกัลยาณไมตรี,ถนนสราญรมย์(เชื่อมคลองหลอด)

       อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.จิรสันต์ ฝากขอความร่วมมือประชาชนที่จะเดินเข้ามาให้เตรียมพร้อม อย่านำรถเข้ามา และขอให้ศึกษาเส้นทางตรวจสอบข้อมูลจุดจอดรถและเมื่อเข้ามาในบริเวณงานให้เชื่อฟังและให้ความมือกับเจ้าหน้าที่ทั้งเรื่องความปลอดภัยและเรื่องของการจราจรหากประชาชนมีข้อสงสัย สามารถสอบถามได้ที่สายด่วน1197ซึ่งบก.จร.ได้เตรียมไว้30คู่สายแต่อาจจะมีเจ้าหน้าที่รับสายไม่เพียงพอ ประชาชนอาจต้องรอสายนาน3-5นาทีแต่ก็จะพยายามระดมกำลังเจ้าหน้าที่มาช่วยรับสาย ในห้วงที่มีพี่น้องประชาชนโทรเข้ามาจำนวนมาก พร้อมกันนี้ก็ได้ประสานกับกรุงเทพมหานครให้จัดหาเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยรับสายให้เพียงพอต่อการบริการพี่น้องประชาชน"ขอบคุณที่มา : Nation