สอบเข้ามหาวิทยาลัย

ครั้งแรกของโลกกับการแข่งขัน Young Ali Hero โดยม.หอการค้าไทย คัดเลือกฮีโร่เด็กหัวการค้าทำอีคอมเมิร์ซ พร้อมเรียนรู้ไกลถึงแดนมังกร

UploadImage

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย หนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่ ด้วยการแข่งขันเพื่อค้นหาคนรุ่นใหม่ที่ชอบทำธุรกิจออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซครั้งแรกของโลก ในชื่อการแข่งขัน “Young Ali Hero Competition” ครั้งที่ 1 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกนักเรียน นักศึกษา กว่า 20 คน ที่มีความชอบ สนใจ หรือทำการค้าขายออนไลน์ ได้ไปเรียนรู้อย่างใกล้ชิดใน Alibaba Exclusive Dream Trip ที่สำนักงานใหญ่ Alibaba Group ที่หางโจว ประเทศจีน พร้อมผลักดันให้กลุ่มฮีโร่อีคอมเมิร์ซเหล่านี้ ได้ทำการซื้อขายบนระบบของ Alibaba ได้จริง โดยสนับสนุนค่าสมัครสมาชิก Gold Member ค่าอบรมการใช้งานบนแพลตฟอร์ม Alibaba และมีอาจารย์ของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่งเป็นเทรนเนอร์ที่ได้รับการรับรองจาก Alibaba ประกบให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ในเรื่องเทคนิคการขาย และการทำการตลาดบนอีคอมเมิร์ซ รวมมูลค่ารางวัลกว่า 5 ล้านบาท

การแข่งขันจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีผู้สมัครกว่า 500 คน ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยคาดหวังว่าจะมีผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซรุ่นเยาว์เกิดการขายสินค้าได้จริงไม่ต่ำกว่า 10 ราย และเกิดยอดการซื้อขายบน Alibaba.com มากกว่า 1 ล้านบาทภายในไม่เกินกลางปีนี้

สำหรับ Alibaba Exclusive Dream Trip เปิดโลกทัศน์ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ที่ชอบทำธุรกิจแบบอีคอมเมิร์ซได้เรียนรู้ความเป็นหยิน และหยางแห่งวัฒนธรรมธุรกิจที่ยิ่งใหญ่อย่างอาลีบาบา บริษัทแดนมังกรที่สามารถเติบโตเป็นระดับแนวหน้าของโลก และเห็นว่าวัฒนธรรมที่หลายคนรู้สึกว่าเป็นเรื่องนามธรรมหรือจับต้องได้ยาก กลับเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้นำอย่าง Jack Ma ให้ความสำคัญอย่างมาก และเป็นเคล็ดลับที่ทำให้องค์กรแห่งนี้ประสบความสำเร็จได้ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้ลงนามความร่วมมือกับ Alibaba.com เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2559 เพื่อจับมือเป็นศูนย์อบรมอย่างเป็นทางการแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย มีคณาจารย์มากกว่า 20 คนได้รับการอบรมการใช้งานแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของ Alibaba.com อย่างเข้มข้นจากผู้เชี่ยวชาญของ Alibaba สำนักงานใหญ่จนสอบผ่านเป็น Certified Trainers เป็นแห่งแรกของประเทศไทย ทำการอบรมให้ผู้ประกอบการและนักศึกษามาแล้วกว่า 1,000 คน