สอบเข้ามหาวิทยาลัย

วิธีเลือก 4 อันดับ แอดมิชชั่น 60 โดยอาจารย์ก้อง ศักดา นักวิเคราะห์โอกาสสอบติดแอดมิชชั่น อันดับหนึ่งของประเทศ

UploadImage

     หลังจากที่น้องๆ ทราบผลคะแนน O-net และมีคะแนน GAT/PAT จากการประกาศผลรอบที่ 1 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นหมายความว่าน้องๆ มีคะแนนครบถ้วนแล้ว ที่จะสามารถทดลองเลือกคณะ สาขาแอดมิชั่นได้โดยใช้โปรแกรมประเมินโอกาสสอบติด (Admission Genius) โดยจากสถิติการประเมินโอกาสสอบติดของ แอดมิชชั่นปี 59 มีผู้เข้ามาใช้งานมากกว่า 7 ล้านครั้ง

     ในปีนี้มีน้องๆหลายคนอินบ๊อกซ์เข้ามาทางแฟนเพจ AdmissionPremium.com สอบถามถึงโอกาสติด 1 ใน 4 ของแต่ละคณะ สาขาที่น้องๆเลือกไปไหม คะแนนแนวโน้มคืออะไร น่าเชื่อถือมากน้อยขนาดไหนวันนี้พี่ทีมงาน AdmissionPremium ก็ได้มีโอกาสมานั่งพูดคุยกับอาจารย์ก้อง ศักดา นักวิเคราะห์โอกาสสอบติดแอดมิชชั่น อันดับหนึ่งของประเทศไทย ผู้วิเคราะห์แนวโน้มคะแนนที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี โปรแกรมประเมินโอกาสสอบติด (Admission Genius) มาร่วมนั่งพูดคุยตอบคำถามวิเคราะห์แนวโน้มคะแนนกับแบบรายบุคคล 
เทคนิคการเลือกอันดับแอดมิชชั่น (Admissions) ?

       "อันดับ 1 อันดับ 2 เลือกคณะในฝัน คณะที่เราอยากเรียน" ไม่ต้องไปสนใจเปอร์เซ็นต์ว่ามันจะมากจะน้อย เพราะว่าถ้าเราไม่เลือกเราจะไม่มีโอกาสได้ในคณะที่เราอยากได้ แต่ถ้าเราเลือกเรายังมีโอกาสได้ลุ้น บางครั้งคนเห็นว่าคะแนนสูงปีนี้อาจจะไม่เลือก คนก็ลดลงมันก็มีสิทธิ์ได้ มันสำคัญตรงที่ว่าเรากล้าเลือกไหม? ถ้าเรากล้าเลือกเราก็มีสิทธิ์ลุ้นแล้ว แต่ถ้าเราไม่เลือกเราก็ไม่มีสิทธิ์ได้ลุ้น เพราะฉะนั้นเลือไว้ก่อน 1 กับ 2 เลือกที่เราอยากจะเรียน

       "ส่วน 3 กับ 4 เลือกคณะ สาขาที่เรามีโอกาสติดสูง" โดยดูได้จากการวิเคราะห์ในโปรแกรม Admission Genius ให้เป็นธงเขียว หรือไม่ก็ธงฟ้า ถ้าจะดูว่าชัวร์หรือป่าว ให้ไปดูคะแนนย้อนหลังประกอบว่าคะแนนของเราเยอะกว่าคะแนนย้อนหลังทุกปีหรือป่าว ถ้าเยอะกว่าทุกปีโอกาศติดชัวร์ แต่ถ้าเกิดเยอะกว่าคะแนนจริงแค่ปีเดียว แต่ปีย้อนหลังปีเก่าๆ คะแนนสูงหมดเลย อันนี้ก็ถือว่ายังเสี่ยงอยู่ ถึงแม้มันจะได้ธงเขียวหรือธงฟ้าก็ตาม

       อย่าเลือกคณะใหม่ไว้อันดับ 4 เพราะว่าคณะใหม่เป็นคณะที่คาดเดาคะแนนยากกว่า ถ้าคนแห่เลือกเยอะคะแนนมันจะสูงมาก ถ้าคนเลือกน้อยคะแนนก็จะต่ำมาก เพราะฉะนั้นมันอยู่ที่ว่าปีนั้นมีคนเลือกมากหรือน้อยด้วย ดังนั้นถ้าจะเลือกคณะใหม่ ให้เอาไว้อันดับ 1 หรือ 2 หรือ 3 ไม่ควรไว้อันดับ 4

       เป็นอย่างไรเป็นกันบ้างคะ สำหรับ Facebook live วิเคราะห์คะแนนเก็งปี 60 ไขข้อข้องใจถึงที่มาของคะแนนโน้ม ธงแต่ละสีคืออะไรบ้างนะ แถมยังได้เทคนิคดีๆของการเลือกลำดับแอดมิชชั่น 60 นั่งร่วมวิเคราะห์คะแนนแนวโน้มกันแบบรายบุคคลกับ อาจารย์ก้อง ศักดา นักวิเคราะห์โอกาสสอบติดแอดมิชชั่น อันดับหนึ่งของประเทศไทย สำหรับน้องๆที่มีคำถามสงสัยสามารถอินบ๊อกซ์เข้ามาทางแฟนเพจ AdmissionPremium.com พี่ทีมงาน Admission Premium คอยให้คำปรึกษาน้องๆอยู่นะคะ แอบกระซิบบอกเมื่อ สทศ . ออกมาประกาศคะแนน GAT/PAT รอบที่ 2 อย่างเป็นทางการแล้ว ทางทีมงานได้เรียนเชิญอาจารย์ก้อง ศักดา นักวิเคราะห์โอกาสสอบติดแอดมิชชั่น อันดับหนึ่งของประเทศไทย มาร่วมวิเคราะห์พูดคุย ตอบคำถามน้องๆแบบตัวต่อตัว ระยะเวลานานมากขึ้น จัดบ่อยมากขึ้นอย่างแน่นอน

ทดลองใช้โปรแกรมประเมินโอกาสสอบติด (Admission Genius)
 
UploadImage