สอบเข้ามหาวิทยาลัย

เราคือเยาวชนรุ่นใหม่พร้อมก้าวเข้าสู่ตลาดความคิดสร้างสรรค์ เจาะลึกคณะนิเทศศาสตร์

       UploadImage
     บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังกับ คณะนิเทศศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยนานาชาติสแตมฟอร์ด ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการศึกษา ผ่านหลักสูตรเข้มข้น การเทรนนิ่ง การสัมมนา เวิร์คช็อป กิจกรรมพิเศษ  การวิจัย และการพัฒนานวัตกรรมไอเดีย ด้วยประสบการณ์ และความรู้ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อดึงศักยภาพ และความสามารถ ปั้นเยาวชนรุ่นใหม่สู่ตลาดความคิดสร้างสรรค์ ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ส่งเสริมการศึกษาไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

UploadImage

     นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟอีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก 3 ปีซ้อน (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา) กล่าวว่า “อินเด็กซ์ฯ ได้ตระหนัก ให้ความสำคัญ กับความร่วมมือด้านการศึกษาเป็นเวลามากกว่า 15 ปี อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นหนึ่งในภารกิจที่สำคัญที่มุ่งสร้างเยาวชนรุ่นใหม่ ที่มีความสนใจในเรื่องของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างงาน และต่อยอดงานต่างๆ ให้ประสบความสำเร็จในวิชาชีพ  และการใช้ชีวิตในประจำวัน ด้วยการถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ ในฐานะวิทยากรพิเศษ และอาจารย์ให้กับมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐบาล และภาคเอกชน รวมถึงองค์รต่างๆ อีกทั้งยังได้ทำการเปิดบริษัทฯ ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านความคิดสร้างสรรค์สำหรับบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจ จึงเป็นโอกาสที่ดีในการสานต่อเจตนารมณ์ดังกล่าว ล่าสุดผนึกกำลังกับ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการศึกษาร่วมกัน เพื่อส่งเสริม และพัฒนาเยาวชนรุ่นใหม่ให้มีความเชี่ยวชาญหลากหลาย เกิดเป็นคอมมูนิตี้ของสังคมที่แข็งแรง ในรูปแบบของหลักสูตรที่ได้ออกแบบ และดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด โดยแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ในด้านวิชาการ ด้านงานวิจัย ด้านการเทรนนิ่ง ด้านสื่อมวลชน เพื่อพัฒนาสู่สาขาวิชาชีพที่หลากหลาย โดยนักศึกษาจะได้เรียนรู้ ทั้งภาคทฤษฎี และการฝึกภาคปฏิบัติจริง อาทิ การแลกเปลี่ยนบุคลากรระหว่างนักศึกษา และคณาจารย์ เพื่อเรียนรู้งานกับอินเด็กซ์ฯ ในสาขาที่สนใจ ผ่านการถ่ายทอดจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เป็นต้น พร้อมโอกาสร่วมสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ งานสัมมนา กิจกรรมซีเอสอาร์  และเวิร์คช็อปจริง เพื่อเตรียมความพร้อม และเสริมความแกร่งในการประกอบอาชีพต่อไป”
 
UploadImage   
     
ดร.แอนดรูว์ สกาวน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด
กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด  มุ่งเน้นในเรื่องของรูปแบบและนวัตกรรมการเรียนการสอนแบบอินเตอร์แอคทีฟ ให้นักศึกษาสามารถนำความรู้มาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันเพื่อผลิตบุคลากรที่มีทักษะและมีคุณภาพสู่สังคม ทางมหาวิทยาลัยฯ จึงมีความยินดีที่ได้ความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำของประเทศที่มีความแข็งแกร่ง และความเชี่ยวชาญ ในเรื่องของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ สร้างไอเดียในการทำงานต่างๆ รวมถึงการบริหารจัดการด้านการตลาดอย่างครบวงจร อย่างอินเด็กซ์ฯ  เพื่อพัฒนาภาคการศึกษาไทยให้เติบโตในอีกหลายแง่มุมได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด”

       นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน กล่าวทิ้งท้าย “ด้วยประสบการณ์ และความมุ่งมั่นที่จะสร้างความแข็งแรงให้กับการศึกษาไทย มั่นใจว่านักศึกษาจะได้เรียนรู้ และได้รับประสบการณ์ตรงจากธุรกิจจริง ด้วยรูปแบบหลักสูตร และเนื้อหาการเรียนการสอนชนิดเข้มข้น กลั่นกรองจากผู้เชี่ยวชาญอย่างตั้งใจ นับเป็นความท้าทายที่จะสร้างดีเอ็นเอรุ่นใหม่ให้กับเยาวชนเติบโต และประสบความสำเร็จในอาชีพทั้งในประเทศ และต่างประเทศได้อย่างดีเยี่ยม

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 UploadImage

      มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีวิทยาเขตอยู่ที่พระรามเก้า อโศก และหัวหิน ปัจจุบันมีนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก อีกทั้ง 70% ของคณาจารย์ มาจากนานาประเทศทั้งอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี และอีกมากมาย มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางการศึกษากับกลุ่มมหาวิทยาลัยในเครือลอรีเอท ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 เพื่อเพิ่มโอกาสและมาตรฐานทางการศึกษาในระดับโลกให้แก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ ลอรีเอทเป็นเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุด มีสมาชิกในเครือกว่า 70 สถาบัน ที่มีวิทยาเขตรวมกว่า 200 แห่ง รวมทั้งสถาบันที่เปิดการเรียนการสอบผ่านระบบออนไลน์ ใน 25 ประเทศ และมีนักศึกษารวมกว่าหนึ่งล้านคนทั่วโลก
       มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเปิดสอนระดับปริญญาตรี และปริญญาโท หลักสูตรนานาชาติ สองภาษา และภาษาไทย โดยมีหลักสูตรด้านการบริหารธุรกิจ การจัดการโรงแรม นิเทศศาสตร์ การออกแบบสื่อสร้างสรรค์ เทคโนโลยีสารสนเทศ และรัฐประศาสนศาสตร์ โดยมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ใช้โมเดล 4-I (International Perspective, Innovative Learning, Industry Linkage และ Integrity) เป็นแนวทางในการจัดการศึกษาและสร้างสิ่งแวดล้อมในมหาวิทยาลัย โดยมุ่งผลิตบัณฑิตให้มีความพร้อมในการทำงาน ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรม ประสบความสำเร็จในอาชีพ  และเป็นพลเมืองดีของสังคมและของโลก

- เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด