สอบเข้ามหาวิทยาลัย

วันมาฆบูชา ไหว้พระขอพรก่อนสอบ


หยุดยาว ขอพรให้สอบติดแบบรัวๆ 

ช่วงนี้เป็นช่วงที่น้องๆ หลายคนคงกำลังอ่านหนังสือ หรือติวเพื่อเตรียมตัวสอบ GAT/PAT (วันที่ 23 - 26 ก.พ. 62) ที่จะถึงนี้ และเชื่อว่าน้องๆ หลายคนคงกำลังมองหาที่พึ่งทางใจ เพื่อเพิ่มพลังความหวังให้กับตัวเอง วันนี้พี่ AdmissionPremium เลยรวบรวมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่โดนเด่นเรื่องการขอพรเกี่ยวกับการเรียนมาแนะนำ เผื่อว่าน้องๆสนใจหรือกำลังมองหาที่พึ่งทางจิตใจที่กำลังจะไปขอพรก่อนสอบนี้  จะมีสถานที่ไหนกันบ้าง? ไปดูกันเลย !!

พระธาตุลำปางหลวง


รูปภาพจาก >>www.sites.google.com
สำหรับน้องๆ ที่อยู่ภาคเหนือพี่มีสถานที่มาแนะนำ นั้นคือ พระธาตุลำปางหลวงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อมากของเด็กภาคเหนือ เนื่องจากวัดพระธาตุลำปางหลวงเป็นวัดที่เก่าแก่ มีประวัติความเป็นมายาวนาน  องค์พระธาตุ(ที่ชาวภาคกลางเรียกเจดีย์)  เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนที่เกิดปีฉลู(ปัวัว)  โดยผู้ที่มาขอพรกราบไหว้ในสิ่งดีๆมักจะสำเร็จดังหวังเสมอ


วัดหลวงพ่อโสธร


รูปภาพจาก >> www.sanook.com
วัดหลวงพ่อโสธร จ.ฉะเชิงเทรา  เป็นที่ประดิษฐ์สถานหลวงพ่อพุทธโสธร พระพุทธรูปอันเป็นที่เคารพสักการะของชาวแปดริ้ว และคนต่างบ้านต่างเมืองมาตั้งแต่อดีต ตั้งอยู่บถนนสายมรุพงษ์ ห่างจากตลาดกลางเมืองประมาณ 2 กิโลเมตร  เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกหนึ่งสถานที่ที่มีผู้คนมากราบไหว้ และมักจะสมดั่งความตั้งใจเสมอ


ท้าวมหาพรหมเอราวัณ


รูปภาพจาก >> www.tnews.co.th
ศาลท้าวมหาพรหม โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ  ตั้งอยู่หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ  กรุงเทพมหานคร มีความเชื่อแต่เดิมว่าท้าวมหาพรหม คือมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ในศาสนาพราหมณ์คอยบันดาลพรให้แก่ผู้ที่ทำดี  นอกจากนี้ใครที่แวะมาสักการะขอพรที่นี่ก็ยังสามารถข้ามไปหน้าห้าง CTW เพื่อไหว้พระพิฆเนศ และพระตรีมูรติ เพื่อขอพรด้านความสำเร็จและความรักได้พระพิฆเนศ ห้วยขวาง


รูปภาพจาก >> www.painaidii.com
ศาลพระพิฆเนศ สี่แยกรัชดาห้วยขวาง สี่แยกห้วยขวาง ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ โดยมีความเชื่อว่าพระพิฆเนศเป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ และเทพเจ้าแห่งศิลปาการ และสติปัญญา สำหรับน้องๆคนไหนจะเดินทางมาก็ต้องทำใจซักนิดเพราะที่นี้รถติดมากๆ


ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ


รูปภาพจาก >> rabbitfinance.com
เสาหลักคู่บ้านคู่เมืองตั้งอยู่ที่ ถนนหลักเมือง แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ โดยผู้คนที่นิยมมาไหว้มัก จะขอพรเกี่ยวกับหน้าที่การงาน มีความเชื่อว่าจะเกิดความมั่นคงกับชีวิต และหากน้องๆจะขอพรเเกี่ยวกับการเรียนก็ได้เพื่อให้การเรียนของเรานั้นมั่นคง โดยส่วนมากแล้วมักจะเป็นการบน


ศาลเจ้าพ่อเสือ


รูปภาพจาก >> www.mheemhee.com
ตั้งอยู่ที่ ถนนบ้านตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร  โดยศาลแห่งนี้ เป็นสถานที่ไหว้เสริมดวงเสริมบารมี สำหรับผู้ที่เกิดปีขาล(ปีเสือ) และสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงสำหรับผู้เกิด ปีวอก นอกจากนี้ยังสามารถขอเรื่อง สุขภาพ ครอบครัว การงานหรือแม้กระทั้งการเรียน 


เสด็จพ่อ ร.5


รูปภาพจาก >> www.th.wikipedia.org
พระบรมรูปทรงม้ารัชกาลที่ 5  ผู้คนส่วนมากมักมาสักการะกันที่นี่เยอะมากๆ ยิ่งวันอังคารเวลา 4 ทุ่ม โดยจะนำดอกกุหลาบสีชมพูมากราบไหว้ และส่วนมากก็จะมาขอเรื่องเรียน หรือขอให้ได้เรียนรักษาดินแดน ส่วนใหญ่จะเป็นการขอพร แต่ไม่มีการบน

 

เป็นยังไงกันบ้างครับน้องๆ  สถานที่ไหนใกล้บ้านเราบ้างก็ลองไปขอพรในช่วงวันหยุดนี้กัน  สุดท้ายแล้วพรจากที่นี้ที่พี่อยากแนะนำเลย เพราะคือพรที่ประเสริฐที่สุด นั้นคือพรจาก "บุพการี"  ท่านเปรียบเสมือนพระอรหันต์ประจำบ้านที่ให้พรและสิ่งดีๆกับลูกๆได้เสมอที่สำคัญไม่ว่าน้องๆ จะขอพรจากสถานที่ไหน หรือจากใครน้องๆ ต้องพยายามทำสิ่งเหล่านั้นให้ดีที่สุดอยู่เสมอ เพราะความพยายามนี้แหละไม่เคยทำร้ายใคร