สอบเข้ามหาวิทยาลัย

รุ่นพี่ TNI ทีม CarreraZ Racing คว้าแชมป์ Student Formula EV รับถ้วยรางวัลพระราชทานจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ทีม CarreraZ Racing ชมรมเกียร์ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TNI)
คว้าแชมป์ Student Formula EV



รับถ้วยรางวัลพระราชทานจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  เมื่อ 9 ก.พ.63 จากเข้าร่วมการแข่งขันรายการ TSAE Auto Challenge 2020 Student Formula ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามแข่งรถปทุมธานีสปีดเวย์  จัดโดยสมาคมวิศวกรรมยานยนต์แห่งประเทศไทย

 

การเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นการรวมตัวกันของนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขา AE, PE, IE, EE, IM, DGE และนักศึกษาจากสาขา IM คณะบริหารธุรกิจ รวม 57 คน ร่วมมือร่วมใจกันสร้างสรรค์ผลงานตามหลักการเรียนการสอนสไตล์ญี่ปุ่น แบบโมโนซุคุริ (MONOZUKURI) ของสถาบัน  โดยมีอาจารย์ภาสกร พันธ์ุโอภาส และ อาจารย์สุระ ลาภทวี เป็นที่ปรึกษา 

 

อาจารย์ทั้ง 2 ท่านได้กล่าวว่า "ทีมมิได้มุ่งหวังเพียงชัยชนะจากการแข่งขันเท่านั้น แต่สิ่งที่ได้มากยิ่งกว่า คือ ทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การเรียนนอกห้องเรียน รู้จักการทำงานเป็นทีม การออกแบบ เขียนแบบ ทำชิ้นส่วนโดยเครื่อง CNC การทดสอบระบบไฟฟ้า ถือว่า เป็นรูปแบบการเรียนรู้ที่มีค่ามากๆ สำหรับทีมของเรา" และที่มิกล่าวถึงไม่ได้เลย คือ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกหน่วยงาน และทุกท่านที่คอยให้การสนับสนุนทีมเป็นอย่างดีมาโดยตลอด


รายละเอียดเพิ่มเติม

- คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญึ่ปุ่น : คลิกที่นี่




คณะบริหารธุรกิจ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น : คลิกที่นี่