สอบเข้ามหาวิทยาลัย

“รวยไม่มีอยู่จริง สะกดคำว่าพอให้เป็น” ข้อคิดจาก หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ในงาน SPU The Professional “Born to be... ไอทีแมน”

 UploadImage

                มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมสุดพิเศษโครงการ SPU The Professional “เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง เปิดโลกกว้างให้กับนักศึกษาและผู้ที่สนใจ  เพื่อเรียนรู้และค้นพบแรงบันดาลใจ จากผู้มีประสบการณ์จริง และความหลากหลายของมืออาชีพในทุกวงการ ตอน Born to be... ไอทีแมน โดยได้รับเกียรติจาก พิธีกรด้านไอทีมากความสามารถ หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ชายที่ผันตัวเองจากเด็กติดเกมสู่ไอทีแมนอารมณ์ดีที่รอบรู้เรื่องเทคโนโลยีไอทีอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เปิดหมดเปลือก แบทุกไต๋ มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ ข้อคิด และแนวทางการดำเนินธุรกิจจนประสบความสำเร็จ  ณ  ห้องออดิทอเรียม 1 ชั้น 14 อาคาร 40ปีศรีปทุม มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา

UploadImage                ***โดย  หนุ่ย “พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์”   พิธีกรด้านไอทีมากความสามารถ เจ้าของ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด (SHOW NO LIMIT) ออกาไนเซอร์ด้านไอที และผลิตรายการโทรทัศน์  ได้เล่าเรื่องประวัติการทำงานของตนเอง เริ่มจากเด็กๆเป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือที่มีตัวหนังสือมากๆ แต่ชอบอ่านหนังสือการ์ตูน ชอบดูหนังสือพิมพ์หน้าโฆษณา การตลาด โดยเฉพาะหน้าขายโทรศัพท์ รุ่นต่างๆ  เรียนรู้ค้นหาข้อมูลต่างๆและจดจำเพื่อมาตอบปัญหาให้กับคนที่ชอบมาถามบ่อยๆจนกลายเป็นคนรอบรู้  ซึ่งในโลกของการทำงาน  อยากเก่ง ต้องรอบรู้ หมั่นศึกษาหาข้อมูลอยู่เสมอๆ มีวินัยในตนเอง ไม่สนับสนุนการคอรับชั่น การทำงานต้องพยายามทำให้ได้ เมื่อไม่ได้ต้องกล้ายอมรับ กล้าที่จะเผชิญความจริง และพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่จากการเรียนรู้สิ่งที่ผิดพลาดมา แก้ไขปัญหาด้วยการเจรจา   การเป็นเจ้าของกิจการคงไม่ใช่เป้าหมายที่ดีที่สุด หากอยู่ที่เราต่างหากว่าอยากเป็นอะไร รวยที่สุดไม่มีอยู่จริง  ทำงานมากไปก็ไม่เป็นผลดีกับตัวเรา ท้ายที่สุดตายไปก็ไม่ได้ใช้เงิน สะกดคำว่าพอให้เป็น จงอยู่กับความพอดีพอเพียง แล้วชีวิตจะมีความสุข...