สอบเข้ามหาวิทยาลัย

6 คณะนอนน้อย แต่นอนนะ


คณะนิเทศศาสตร์

คณะนี้เรียนไม่หนัก แต่งานเยอะมาก เหมือนที่น้องๆ รู้กันอยู่แล้วว่าคณะนิเทศศาสตร์ เป็นคณะที่ต้องทำงานส่งเยอะมาก เพราะฉะนั้นเตรียมใจกันไว้ได้เลยว่าต้องเขียนสคิป เขียนบท ถ่ายทำ ออกกอง ออกแบบสื่อ และต้องทำสารพัดกิจกรรมอดหลับอดนอน

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

คณะนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องการที่นักศึกษาต้องอดหลับอดนอน ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าโปรเจคของเด็กสถาปัตย์ค่อนข้างที่จะมีปริมาณที่เยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบสิ่งก่อสร้าง โมเดลหุ่นจำลอง ตลอดจนไปถึงงานพรีเซนต์กระดาษเลยทีเดียว บอกเลยว่างานหนักจนแทบไม่มีเวลาได้นอนเลยทีเดียว

คณะแพทยศาสตร์

ในช่วงปีแรกๆ อาจจะเรียนปรับพื้นฐานทั่วไปยังไม่หนักมาก แต่พอเมื่อขึ้นชั้นปีที่สูงขึ้นชั่วโมงในการเรียนเรียกว่าเยอะมาก ต้องมีเข้าวอร์ด อยู่เวรโรงพยาบาล ทำงานที่โรงพยาบาลทั้งคืนก็มี ในบางครั้ง อาจจะได้นอนพักผ่อนน้อยเพียงแค่ 2-6 ชั่วโมงเท่านั้น

คณะพยาบาล

คณะนี้ก็เช่นเดียวกับคณะแพทย์ เพราะต้องมีการขึ้นเวร เช้า บ่าย ดึก และยิ่งในช่วงที่มีคนไข้เยอะก็จะยิ่งเหนื่อยอีกเท่าตัว ตลอดจนถึงต้องเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ผสมกับมีเวลานอนพักผ่อนน้อยยิ่งรู้สึกเหนื่อยเข้าไปอีก

คณะวิศวกรรมศาสตร์

นอนน้อยแต่นอนนะ โดยส่วนมากจะอดหลับอดนอนช่วงใกล้สอบเพราะต้องท่องสูตร อ่านหนังสือกันหนักมาก รวมไปถึงงานค้าง รายงานอีกด้วยนะ บอกเลยว่าถ้าผ่านตรงนี้มาได้ คุณจะมีภูมิต้านทานกับการทำงานแบบไฟลุก One Night Miracle

คณะศิลปกรรมศาสตร์

บอกเลยว่าตีคู่สูสีกับคณะสถาปัตย์มาแบบเคียงบ่าเคียงไหล่ เพราะเรียนคณะนี้ต้องใช้ความคิดความสร้างสรรค์ในการออกแบบชิ้นงานตลอดจนถึงมีไอเดียดีๆ ที่จะสร้างผลงาน หรือแก้ไขโปรเจค รวมไปถึงต้องลงมือทำชิ้นงานอีก เอาเป็นว่านอนน้อยแต่ก็นอนนะจริงๆ


ข้อมูลจาก : www.sanook.com