สอบเข้ามหาวิทยาลัย

​คู่มือการจัดอันดับ TCAS67 รอบที่ 3 Admission : ปรับเทคนิคเลือกคณะให้ติด 100%

   คู่มือการจัดอันดับ TCAS67 รอบที่ 3 Admission : ปรับเทคนิคเลือกคณะให้ติด 100%

     สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พี่มีเคล็ดลับเด็ดๆ มาบอกต่อสำหรับน้องๆ ที่กำลังเตรียมตัวจัด 10 อันดับ TCAS67 รอบที่ 3 ให้ติดคณะในฝัน! ไม่ว่าน้องๆจะตั้งเป้าหมายไว้ที่ไหน พี่มีวิธีการที่จะช่วยให้น้องๆ มีโอกาสสูงสุดในการเข้าถึงคณะที่ต้องการ มาดูกันเลยว่าพี่มีเทคนิคอะไรมาแนะนำบ้าง!
 

**** ปล.
นี่เป็นเพียงตัวอย่างการจัดอันดับที่แอดมินแชร์ให้ดู น้องๆ สามารถปรับเปลี่ยนและวางแผนการจัดอันดับของตัวเองได้ตามสะดวกเลยนะคะ แต่สำหรับน้องๆคนไหนที่อาจจะได้คะแนนไม่เยอะมาก แอดมินแนะนำให้จัดพื้นที่ให้กับคณะที่มีโอกาสติดสูงกว่าเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงคณะในฝันของน้องๆนะคะ****
 
   อันดับที่ 1-3
     อันดับ 1-3  เลือกคณะในฝัน คณะที่ใช่สาขาที่ชอบ อยากเรียนมากๆ เลือกได้ไม่ต้องสนคะแนน ยื่นไปก่อน เผื่อมีโอกาสติด
  
   อันดับที่ 4-5
     อันดับ 4-5 คณะในฝันรองลงมา คะแนน+/- ไม่มาก ใกล้เคียงปีก่อน ให้เลือกสาขาที่อยากเรียน อาจจะเป็นสาขาเดียวกันแต่ต่างมหาวิทยาลัย หรือมหาวิทยาลัยแต่ต่างสาขากัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของน้อง ๆ 
 
   อันดับที่ 6-7
     อันดับ 6-7  เลือกสาขาที่อยากเรียนรองลงมาหรือเรียนได้ไม่มีปัญหาและมีความเป็นไปได้ที่จะติดเกิน 70% แนะนำว่าควรเป็นสาขาที่อยู่ตรงกลางระหว่างความต้องการ และความเป็นไปได้ ดูคะแนนเป็นหลัก คะแนนห้ามติดลบ
 
   อันกับที่ 8-10
     อันดับ 8-10   เป็นสาขา/คณะที่มีโอกาสติดแน่นอน 90% (เทียบจากสถิติย้อนหลัง) โดยดูจากคะแนนของคณะว่า คะแนนไม่สูงคงที่มาหลายปี หรือ จำนวนคู่แข่งมีไม่เยอะ เป็นต้น เพื่อเซฟเรามากที่สุด
 
 *** มีหลายคณะที่เปลี่ยนแปลงเกณฑ์การคิดคะแนนน้องๆต้องติดตามเกณฑ์จากทางมหาวิทยาลัยเพื่อผลประโยชน์ต่อตัวน้องๆเองค่ะ ***