สอบเข้ามหาวิทยาลัย

​รู้ก่อนใคร! น้องๆ ที่จะเข้ามหาวิทยาลัยปีนี้ ฟังทางนี้! TCAS68 กับ 5 สิ่งที่ควรรู้?

    รู้ก่อนใคร! น้องๆ ที่จะเข้ามหาวิทยาลัยปีนี้ ฟังทางนี้! TCAS68 กับ 5 สิ่งที่ควรรู้?


 
     มาทางนี้น้องๆ ที่กำลังวางแผนลุย TCAS68! ก่อนที่จะเดินทางสู่มหาวิทยาลัยในปีนี้ มีหลายสิ่งที่ควรรู้และเตรียมตัวให้พร้อม! วันนี้เรามารวม 5 สิ่งที่สำคัญ ที่จะช่วยให้น้องๆ พร้อมสำหรับการสอบ TCAS และเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการเรียนต่อ! ตามมาดูกันเถอะ!
 


  • ทุกรอบของ TCAS68 การคัดเลือกค่อนข้างเข้มงวด : ถ้าน้องๆขาดคุณสมบัติเพียงข้อเดียวอาจทำให้ถูกตัดสิทธิ์ได้เลย ดังนั้นต้องตรวจสอบคุณสมบัติให้ครบถ้วนก่อนสมัคร และเลือกสมัครเฉพาะคณะที่คุณสมบัติครบถ้วนเพื่อจะทำให้ได้โอกาสมากกว่า!
  • เกณฑ์การสอบแตกต่างกันถึงแม้ว่าเป็นคณะเดียวกัน : แต่ละมหาวิทยาลัยมีเกณฑ์การสอบและวิชาสอบแตกต่างกัน ดังนั้นอย่าเลือกเพียงเพราะวิชาที่ต้องสอบน้อย แต่พิจารณาปัจจัยอื่นๆ เช่น จำนวนที่นั่ง และสถิติคะแนนในปีก่อนๆด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียสิทธิ์ตัวเอง
  • รอบ Portfolio สำคัญมาก : ในรอบที่ 1 Portfolio จำนวนผู้สมัครรอบนี้เพิ่มขึ้นทุกปี น้องๆควรทำให้ Portfolio ให้มีผลงานที่โดดเด่นและมีความน่าสนใจ เช่น SOP,แรงบันดาลใจ, กิจกรรม, จิตอาสา เป็นต้น แนะนำให้อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมตั้งใจทำให้ดีที่สุดสำหรับรอบนี้
  • สายสุขภาพมีการแข่งขันสูง : คณะแพทย์ ทันตะ และสัตวแพทย์ กลุ่มกสพท เป็นต้น เป็นกลุ่มคณะที่มี การแข่งขันสูงมาก จะต้องวางแผนการอ่านให้ดีทำข้อสอบเก่าให้มากขึ้น
  • ติดตามกำหนดการของ TCAS68 อย่างใกล้ชิด : การลงทะเบียน, การสมัครสอบ และการชำระค่าสมัครต่างๆ ควรติดตามอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสสำคัญในทุกๆช่วงกำหนดการ


     นี่คือสิ่งที่น้องๆ ควรรู้ก่อนเข้ามหาวิทยาลัยในปีนี้ผ่าน TCAS68 หวังว่าคำแนะนำที่เราจัดเตรียมไว้จะช่วยให้น้องๆ สามารถเตรียมตัวและนำพาตัวเองไปสู่อนาคตที่น้องๆใฝ่ฝัน อย่าลืมว่าควรทำความเข้าใจในระบบและเตรียมพร้อมในทุกๆกำหนดการและติดตามประกาศจากมหาวิทยาลัยและทปอ.อย่างต่อเนื่อง