Master Degree

ประเทศที่มีเงินเดือนสูงที่สุด สำหรับนักเรียนจบ MBA

       การเรียน MBA มีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถ ไม่เพียงแค่ความต้องการในตลาดแรงงาน และความก้าวหน้าเท่านั้น แต่เหตุผลที่หลายคนคาดหวังไว้คงไม่พ้นเรื่องของ การมีเงินเดือนที่สูงมากขึ้น และวันนี้พี่ก็ได้รวบรวมประเทศที่จะให้ค่าตอบแทนที่สูงสำหรับผู้ที่จบ MBA มาฝากกัน


       1.ประเทศ Australia
      
       ในตลาดเอเชีย – แปซิฟิก ออสเตรเลียยังคงเป็นผู้จ้างคนสำคัญโดยให้ค่าตอบแทนเฉลี่ยสำหรับวุฒิ MBA ที่ $ 133,100 เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ออสเตรเลียจึงพยายามจ้างพนักงาน MBA ที่ดีที่สุดจากหลายๆ B-school ในเอเชียอีกด้วย


       2.ประเทศ Switzerland
      
       เนื่องจากการแข่งขันที่เข้มข้นทางซีกยุโรปตะวันตกสวิตเซอร์แลนด์ให้ค่าตอบแทนพนักงาน MBA ลดลง แต่มีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ แซงหน้ากลุ่มประเทศในภูมิภาคยุโรปอื่นๆ ด้วยค่าตอบแทนเฉลี่ย $ 129,700 ซึ่งเป็นอัตราค่าตอบแทนอันเป็นผลมาจากความแข็งของค่าเงินสวิส


       3.ประเทศ France
      
       ตลาดแรงงาน MBA ในประเทศฝรั่งเศส มีความต้องการลดลงในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา แต่กระนั้นก็ตาม พนักงาน MBA ของฝรั่งเศสยังมีอัตราเงินเดือนบวกโบนัสจะอยู่ที่ $ 100,800 แต่หากนับเฉพาะเงินเดือนไม่รวมโบนัส ประเทศฝรั่งเศสถือว่าให้อัตราเงินเดือนที่สูงกว่าประเทศอังกฤษพอสมควร


       4. ประเทศ UK
      
       ในประเทศอังกฤษ หลายๆ บริษัทยังเชื่อว่าพนักงาน MBA จะทำประโยชน์ให้กับองค์กรอย่างมาก จึงทำให้ค่าเฉลี่ยพนักงาน MBA อยู่ที่ $ 106,100 ในภาคบริการ มีความเชื่อว่าการสรรหาพนักงาน  MBA มาไว้ในองค์กร จะทำให้อุตสาหกรรมมีความโดดเด่นในทุกภาวะเศรษฐกิจของประเทศ นอกจากนี้คนอังกฤษยังมีความเชื่อว่าการจ้างพนักงาน MBA มาไว้ในองค์กร จะทำให้ภาพรวมองค์กรมีการพัฒนาเนื่องจากการได้ใกล้ชิดและร่วมแบ่งปันประสบการณ์กับผู้ที่มีความรู้สูง


       5.ประเทศ Brazil
      
       ในปีที่ผ่านมา บราซิล มีอัตราการเติบโตของความต้องการพนักงาน MBA ถึง 14 % โดยมีอัตรา ค่าตอบแทนเฉลี่ยใกล้เคียงกับประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ $ 97,200 ซึ่งนายจ้างในบราซิลมีแผนจะใช้พนักงาน MBA เป็นสินทรัพย์สำคัญในการสร้างจุดแข็งทางการแข่งขันระดับนานาชาติ 

รีวิวหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง

วิทยาลัยการจัดการ หลักสูตรภาษาไทย มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) มหาวิทยาลัยมหิดล

วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) เปิดสอนนักศึกษาปริญญาโท ...

วิทยาลัยการจัดการ หลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) มหาวิทยาลัยมหิดล

วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) เปิดสอนนักศึกษาปริญญาโท ...

การออกแบบเชิงโต้ตอบและการพัฒนาเกม (Interactive Design and Game Development) วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

สาขาการออกแบบเชิงโต้ตอบและการพัฒนาเกมวิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ ...