สอบเข้ามหาวิทยาลัย

ลับสุดยอดจากปากทีมงาน! ‘6 ขั้นตอนการเก็บความลับของหน้ากาก’ ที่ทำให้คุณติดใจรายการ The Mask Singer

UploadImage

ถ้าจะถามว่ารายการประกวดร้องเพลงที่ Hot ที่สุดในประเทศไทยตอนนี้อย่าง ‘The Mask Singer : หน้ากากนักร้อง’ สนุกหรือน่าติดตามตรงไหน? ทำไมรายการถึงเรตติ้งพุ่งกระฉูด? ทำไมรายการถึงครองกระแสทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ได้ขนาดนี้? เหตุผลที่ชัดเจนที่สุดก็คงหนีไม่พ้นคอนเซปต์ที่ท้าทายคนดูอย่างเราๆ ว่า “ใครคือคนที่อยู่ใต้หน้ากากนั้น??”  


ซึ่งทางทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังรายการนี้ได้ออกมาเผยเคล็ดลับที่ทำให้คุณหลงใหลรายการ The Mask Singer อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ว่า “ความสนุกของรายการคือ เราเล่นกับความอยากรู้อยากเห็นของคน ความลับคือสิ่งที่ท้าทายที่สุด” และนี่คือ ‘6 ขั้นตอนการเก็บความลับของหน้ากาก’ ที่ทำให้คุณต้องทึ่งและอยากรู้มากขึ้นไปอีก!!UploadImage

1. ปิดห้อง ประชุมลับ
ตั้งแต่ก่อนเริ่มถ่ายรายการ ทีมงานของ The mask Singer ทุกคนที่เกี่ยวข้องจะต้องประชุมกันในห้องปิดทึบ แม้แต่ห้องตัดต่อก็ไม่เว้น บุคคลภายในที่ไม่เกี่ยวข้องก็ห้ามเข้า ยิ่งตอนประชุมว่าจะเลือกใครมาเป็นแขกรับเชิญทั้ง 32 คน ก็ไม่มีใครรู้นอกจากทีมงาน แม้แต่ผู้บริหารจะเข้ายังต้องเคาะประตูก่อนเลย


UploadImage

2. เซ็นสัญญา ค่าปรับหลักแสน฿฿+
ผู้เข้าแข่งขันทุกคน รวมไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับรายการนี้กว่า 300 คน ต้องเซ็นสัญญาห้ามเปิดเผยความลับ หากผิดสัญญามีค่าปรับหลักแสนบาท ถ้าเป็นการรับงานผ่านผู้จัดการส่วนตัว ผู้จัดการส่วนตัวก็ต้องเซ็นสัญญาฉบับเดียวกัน คนข้างกายก็ห้ามรู้ว่ามาออกรายการ ขนาดภรรยาของ ‘คุณดุ๋ง - พาธี สารสิน’ หรือหน้ากากอินทรี ยังไม่รู้เลยว่าสามีไปออกรายการนี้3. ต้องเปลี่ยนรถก่อนมารายการ
อย่างที่บอกว่ามันลับมากๆ ดังนั้นแขกรับเชิญซึ่งเป็นบุคคลสำคัญ ต้องเปลี่ยนเป็นรถที่ไม่เคยใช้มาก่อนในการเดินทางมาอัดรายการ เพื่อป้องกันคนรู้จักเห็นว่าแขกรับเชิญคนนั้นมาที่นี่ ซึ่งถ้าหน้ากากคนไหนไม่มีรถให้เปลี่ยน ทางทีมงานจะส่งรถไปรับ ซึ่งรถที่ไปรับก็ไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นรถของทางเวิร์คพอยท์ด้วย เอาสิ!!


UploadImage

4. คลุมผ้าหัวจรดเท้า
เมื่อมาถึงสตูดิโอสำหรับถ่ายรายการ ก่อนลงรถ ทั้งแขกรับเชิญและผู้ติดตามจำเป็นต้องคลุมผ้าทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้าเพื่อป้องกันไม่ให้ใครเห็น สาเหตุที่ต้องคลุมผู้ติดตามด้วยก็เพราะถ้าใครเห็นผู้ติดตามแขกรับเชิญ การสืบหาว่าใครถ่ายรายการที่นี่ ก็ไม่ยากแน่นอน


UploadImage

5. ห้องแต่งตัวสุดลับ
เมื่อเข้าห้องแต่งตัวแล้ว ห้ามออกไปไหนเด็ดขาด โดยมีคนเฝ้าอยู่หน้าห้อง ห้ามใครเข้าออกด้วยเช่นกัน ยกเว้นคนที่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีการตรวจที่เข้มงวดเอามากๆ เลยทีเดียว รวมทั้งตอนซ้อมหน้ากากแต่ละคนก็จะไม่ได้เจอกัน6. ไม่มีการซ้อมกับนักดนตรีก่อนวันถ่ายจริง
หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วตอนซ้อมร่วมกับวงดนตรีก่อนถ่ายล่ะ มีใครได้เห็นแขกรับเชิญตอนไม่ใส่หน้ากากไหม คำตอบคือไม่!! นักดนตรีจะไม่มีทางได้พบแขกรับเชิญก่อนเลย กระทั่งพี่หนึ่ง จักรวาล ก็ยังไม่รู้ว่าคนๆ นั้นเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย


UploadImage

UploadImage

UploadImage

UploadImage
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :
www.youtube.com/user/WorkpointOfficial
www.mangozero.com
positioningmag.com