สอบเข้ามหาวิทยาลัย

Apple เปิดตัว iPhone ‘สีพิเศษ’ ภายใต้ความร่วมมือกับ (RED)®

UploadImage
          ครบรอบ 1 ทศวรรษของ iPhone เหล่าสาวกทั้งก็ต่างตั้งตารอการเปิดตัว iPhone รุ่นพี่เศษจากทาง Apple อยู่มิใช่น้อย แต่ก็เป็นที่หน้าผิดหวัง (นิดหน่อย) เมื่อแอปเปิ้ลคลอดไอโฟนรุ่นพิเศษที่มีหน้าตาและสเปกเหมือนรุ่นเดินอย่าง iPhone 7 และ 7 Plus เด๊ะๆ แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ตรงนั้น เพราะที่ใหม่และพิเศษขึ้นก็คือ ‘สีใหม่’ อ่านไม่ผิดหรอกจ๊ะ สีใหม่จริงๆ ว่าแต่...แล้วมันพิเศษกว่าสีเดิมตรงไหน? ขนาดค่าย H คู่แข่งจากจีนยังเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่มีสีให้เลือกมากถึง 8 สีด้วยกัน (ได้รับความร่วมมือจาก Pantone ) Oops!

 

          iPhone สีใหม่ที่ว่านั้นคือ ‘สีแดง(RED)’ เหตุผลที่ Apple เลือกสีแดงมาเป็นสีพิเศษก็เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีที่ Apple ได้ร่วมมือและสนับสนุนองค์กรช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์หรือ (RED)® ในการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื่อในกานา เลโซโท รวันดา แอฟริกาใต้ สวาซิแลนด์ แทนซาเนีย เคนยา และแซมเบีย
 

UploadImage


          นอกจาก iPhone แล้วยังมีผลิตภัณฑ์ของ Apple อีกหลายตัวที่เข้าร่วมโครงการนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เคสหนัง, เคสซิลิโคนสำหรับไอโฟน, เคสซิลิโคน, Smart Cover Smart Case สำหรับ iPad , สาย Sport Band สำหรับ Apple Watch และ iPod ทั้ง 3 รุ่น (นี่ก็เกือบหมดทั้งบริษัทแล้วนะเนี้ย) โดยรายได้จากการจำหน่ายสินค้า 50% จะถูกมองให้กับกองทุนโลกเพื่อเป็นนำไปใช้เป็นงบประมาณในการสนับสนุนโครงการที่เกี่ยวกับ HIV/AIDS ต่อไป ซึ่งตอนนี้ Apple ระดมเงินได้มากถึง 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นับตั้งแต่เข้าร่วมโครงการ

 

          มาถึงตรงนี้แล้ว ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องของเทคโนโลยี(ที่บอกว่า)ใหม่ของ Apple ก็ขอบอกเลยว่าไม่มีอะไรที่แปลกใหม่ไปจากเดิมเลย ย ย ย แต่ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องของศีลธรรมในการระดมทุมเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ จุดประสงค์และเป้าหมายในข้อนี้ ได้ใจพี่และใครหลายๆ คนไปเต็มๆ เลยล่ะ ทีนี้น้องรู้แล้วหรือยังว่าทำไม Apple ถึงส่ง iPhone สีแดงลงมาในตลาดช่วงไตรมาสแรกนี้


ข้อมูลจาก : apple