สอบเข้ามหาวิทยาลัย

7 พฤติกรรมโกงๆ ที่เราเคยทำโดยไม่รู้ตัว

UploadImage
          เพื่อต้อนรับหนังใหม่จากค่าย GDH อย่าง ฉลาดเกมส์โกง ที่กำลังจ่อคิวเข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์ในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ วันนี้พี่ก๊อตจิเลยหยิบ "การโกง" จากหนังมาเป็นต้นขั้วของบทความนี้ ไปดูกันซิว่า เรา เรา เรา และ เรา เคยโกงอะไรกันอีกบ้างที่นอกเหนือจากการโกงข้อสอบ พี่เชื่อว่าหลายคนทำพฤติกรรมโกงๆ เหล่านี้ในชีวิตประจำวันอย่างที่ไม่เคยสังเกตมาก่อน ไม่เชื่อใช่ไหมล่ะ? งั้นไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง Go! 
 

UploadImage

No. 1 : โกงความสวย

          ไก่งามเพราะขน คนงานเพราะแอปฯ อ่านไม่ผิดหรอกจ้า เพราะแอปฯ จริงๆ ทั้ง Camera360เอย, MakeupPlusเอย, BeautyPlusเอย ฯลฯ ที่สามารถเปลี่ยนนังแจ๋วก้นครัวให้กลายเป็นนาฟ้าโซเชียลได้ภายในพริบตา รวมไปถึงการแต่งหน้า โบกรองพื้น เขียนคิ้วอุย บลา บลา บลา ของคุณผู้หญิงทั้งหลาย ก็เรียกว่าโกงความสวยเหมือนกันนะจ๊ะ ใช้กล้องสดก็อยากคิดว่าจะรอด พี่มี Makeup Remover อิอิ
 

UploadImage

No. 2 : โกงความสูง

          นอกจากที่เสริมส้นเท้าที่จะช่วยให้เราสูงขึ้นอยากน่าประหลาดใจแล้ว ยังมีอีกวิธีที่ง่ายกว่านั้นแถมไม่ต้องเจ็บตัวเขย่งเท้าเหมือนใส่ร้องเท้าส้นสูงตลอดเวลาก็คือ Spring (แอปฯ อีกแล้วครับท่าน) ที่จะช่วยโกงความสูงของเราได้ภายในพริบตา  โกงกันยันความสูงนะเธอ! โกงกันแม้กระทั้งเอกสารราชการ ที่จะต้องบวกความสูงขึ้นไปกันอีก 2 เซนติเมตรกันตลอดเวลา
 

UploadImage

No. 3 : โกงเวลาเรียน

          น้องๆ หลายคนในคาบเรียนโดยเฉพาะคาบบ่ายจะรู้สึกว่ามันยาวนานเหลือเกิน อ่ะ! โกงเวลามันสักหน่อยละกัน ด้วยการขออนุญาตออกไปเข้าห้องน้ำบ้าง แว๊บออกไปหาอะไรกินที่โรงอาหารบ้าง นิดๆ หน่อยๆ พอให้ร่างกายตื่นตัวขึ้นอีกครั้งเพื่อพร้อมกลับเข้ามาเรียนต่อ แต่พอกลับมาถึงห้องเรียน อ้าว! หมดคาบไปเสียละ โถ้วว ว ว ว 
 

UploadImage

No. 4 : โกงรถติด

          อันนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่าโกงยังไง โดยส่วนมากการจราจรที่ติดขัดจะเป็นบนท้องถนนไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ พี่แท็ก(ซี่) รถเมล์ ในเมื่อบนดินมันติดนักละก็หนีลงใต้ดินไป MRT หรือไม่ก็ลอยขึ้นเหนือถนนอย่าง BTS กันไปเลยละกัน (คิดจะโกงก็ยังต้องเก๋) บริการสาธารณะที่อาจจะเบียดเสียดกันไปซะหหน่อย แต่รับประกันว่าโกงเวลาในการเดินทางของเราได้พอสมควรเลยทีเดียว
 

UploadImage

No. 5 : โกงนาฬิกาปลุก

          ความตรงต่อเวลาเป็นสิ่งที่เราๆ ควรจะมี ทุกคนต่างพยายามตั้งปลุกเพื่อให้ตัวเองตื่นขึ้นมาทันเวลานัดหมาย แต่เมื่อนาฬิกาปลุกในมือถือของเราดังขึ้น ทุกคนก็จะหยิบมือถือของตัวเองขึ้นมาแล้วเลื่อน Snooze ไปเรื่อยๆ เพื่อยื้อเวลานอนออกไปอีก พร้อมกับคำพูดติดปากที่ว่า “ขออีก 5 นาที~” (ทำแบบนี้กับชาวต่างชาติไม่ได้นะจ๊ะ เขาไม่ปลื้มเอามากๆ เลย)
 

UploadImage

No. 6 : โกงเกม

          การโกงเกมมีมาตั้งแต่ยุคบุกเบิกของเกมออนไลน์ระดับประเทศอย่าง Ragnarok เลยนะจ๊ะ (ใครทันบ้าง?) ที่ตอนนั้นมีบอทเยอะแยะมากมายเต็มเกมไปหมด จนมาถึงยุคนี้ก็ยังคงเส้นคงวาไม่เปลี่ยนแปลง เช่นกัน กับเกมที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง Pokemon Go ที่หลายคนพยายามหาวิธีโกง Location เพื่อไปจับโปเกมอนประเทศโน้นประเทศนี้ แต่อย่างไรก็ตามทางผู้ผลิตก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลย ยังคงตรวจสอบและปราบปรามคนที่โกงเกมอยู่สม่ำเสมอ โกงเขาระวังเขาแบนกลับ อดเล่นเกมนะจ๊ะ
 

UploadImage

No. 7 : โกงลิขสิทธิ์

          คนไทยไม่ว่าจะเป็นหนัง เพลง เกม หรือแม้กระทั้งโปรแกรมคอมพิวเตอร์ก็ยังโกงเขาเลยจ้า ด้วยวิธีหาโหลดจากเว็บฟรีต่างๆ ที่ง่ายแสนง่ายเพียงแค่คลิก! แต่รู้ไหมว่ากว่าที่ผู้ผลิตเขาจะทำของพวกนี้ออกมาให้เราได้เสพได้ใช้กัน เขาต้องในเงินทุนในการสร้างสรรค์ผลงานไปเท่าไร? การที่เราจะเสียค่าลิขสิทธิ์คืนให้กับเขานอกจากจะเป็นการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของเขาแล้ว ยังแลกกับการได้ของที่มีคุณภาพใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพกว่าของปลอมของเถื่อนที่เราไปโหลดฟรีมาเสียอีก (เชื่อพี่แล้วจะดีเองน้อง)

 

          มาถึงตรงนี้แล้ว เห็นไหมว่าเราโกงเรื่องต่างๆ ในชีวิตประจำวันกันอย่างคาดไม่ถึงเลยใช่ไหมล่ะ ลองนำไปเช็คดูว่าเรามีพฤติกรรมการโกงเหล่านี้หรือเปล่า สิ่งไหนที่ปรับเปลี่ยนได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับตัวเรานะเด็กๆ ส่วนใครที่อยากจะชมภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ที่กำลังจะเข้าฉายนี้ ก็สามารถจองตั๋วลองหน้าได้ที่โรงภาพยนตร์ชั้นนำทั่วไปได้เลย ไปดูกันซิว่าภาระกิจการโกงของพวกเขาจะสำเร็จหรือไม่? วันนี้หมดเวลาของพี่ก๊อตจิแล้ว พบกันใหม่บทความหน้า บั๊ยบายย ย ย ย ย ย~

 

 

อ้างอิง : mangozero