สอบเข้ามหาวิทยาลัย

ทำเนียบ 10 ดาราเรียนเก่ง (เกียรตินิยมอันดับ 1)


          เมื่อให้พูดถึงไอดอลหรือบุคคลต้นแบบน้องหลายๆ คน อาจจะนึกถึงศิลปิน ดารา นักแสดงที่เราเห็นผ่านทางสื่อต่างๆ ในด้านที่เราสนใจ แล้วถ้าพูดถึงไอดอลด้านการเรียนเก่งล่ะ...เราจะนึกถึงใคร? วันนี้พี่จึงรวบรวมคนที่อยู่ในสื่อบันเทิงของไทย(พูดง่ายๆ ก็ดารานั่นล่ะ)ที่ดูจากประวัติการเรียนแล้วน่าจะเพียงพอสำหรับการเป็นไอดอลหรือแรงบันดาลใจด้านการเรียนให้กับน้องๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว อยากรู้แล้วใช่ไหมว่ามีใครบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้า


IG : navintar

ดร.ต้าร์ (นาวิน เยาวพลกุล)
          อดีตนักร้องสุดฮอตยุค’90 สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทองจากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จากนั้นได้ทุนของมูลนิธิอานันทมหิดลให้เดินทางไปเรียนต่อในระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยออริกอนสเตต, สหรัฐอเมริกา
 และสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอกที่ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เดวิส, สหรัฐอเมริกาเช่นกัน ตอนนี้ ดร.ต้าร์ เป็นอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่ตัวเองจบมาด้วยโควตาการคัดเลือกอาจารย์ประจำคณะจากนิสิตที่สำเร็จการศึกษาด้วยคะแนนอันดับ 1 ของรุ่นนั้นๆ (เก่งขนาดนี้สมแล้วที่เป็นดร.)

 

IG : thisisbebe

เบเบ้  ธันย์ชนก
          นักแสดงสาวที่เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นเน็ตไอดอล(รุ่นบุกเบิก) อดีตนักร้องสังกัดค่าย Buzz Music (แนวเพลงจะออกใสๆ แบ๊วๆ ไปลองหาฟังกันเองนะจ๊ะ) ที่ทั้งสวยและเรียนเก่ง แถมมีดีกรีเป็นถึงอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยด้วยนะเธอ เบเบ้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท(MBA)ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะบริหารธุรกิจฯ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระและอาจารย์สอนด้านการตลาดที่คาดว่าน่าจะสวยที่สุดในประเทศไทยเลยล่ะพี่ว่านะ (อิอิ)
 

IG : natsakdatorn

ณัฐ ศักดาทร
          นักร้องหนุ่มกล้ามแน้นจากบ้าน AF (Academy Fantasia) ที่มีดีกรีนักเรียนนอกเมืองผู้ดีอังกฤษพ่วงท้ายมาด้วย พี่ณัฐสำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 คณะเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดของโลกอย่าง Harvard University และด้วยความชื่นชอบและหลงไหลในด้านดนตรีจึงสมัครเข้าเรียนที่ Berklee College of Music วิทยาลัยดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในโลกต่ออีก 1 เทอมก่อนจะกลับมาประเทศไทยอีกด้วย (หล่อแถมยังเรียนเก่งอีก Perfect!)


IG : yarinda

ญารินดา บุนนาค
          อีกหนึ่งอดีตนักร้องวัยรุ่นยุค'90 ที่ปรากฎตัวต่อสาธารณชนด้วยผมสีชมพูสะท้อนแสง(สมัยนั้นมันเปรี้ยวมากๆ เลยนะ)หลังจากที่ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนานเธอกลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งกับการแสดงภาพยนตร์ ‘ความจำสั้น เเต่รักฉันยาว’ ของค่าย GTH ญารินดาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ Cornell University พร้อมกับได้รับหรียญรางวัลเฮนรีอดัมส์จากสถาบันสถาปนิกอเมริกัน จากนั้นเธอได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโทด้านการออกแบบที่ Harvard University ปัจจุบันเป็นญารินดาเป็นอาจารย์พิเศษของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ INDA) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกทั้งยังเป็นนักร้องและนักแสดงในเครือ GMM Grammy อีกด้วย


 

เปปเปอร์ รัฐศาสตร์
          อดีตสมาชิกบอยแบนด์ในตำนาน UHT ที่ยังหล่อคงเส้นคงวากาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเขาได้จริงๆ ดร.เปปเปอร์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, ปริญญาโท Master of Information System สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์(เกียรตินิยม) DePaul University, สหรัฐอเมริกา และได้สำเร็จการศึกษาปริญญาศึกษาศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยเกียรตินิยมเกรดเฉลี่ย 4.00 (OMG!)

 

IG : rodmayaloha

รถเมล์ คะนึงนิจ
          สาวสวยมากความสามารถคนนี้นอกจากจะตีบทแตกในการแสดงละครได้อย่างพริกถึงขิงมาหลายต่อหลายเรื่องแค่ไหน แต่เธอคนนี้ก็ไม่เคยละทิ้งการเรียนเลยแม้แต่น้อยถึงแม้จะทำงานหนักแค่ไหน เธอก็จะให้ความสำคัญกับการเรียนอย่างสม่ำเสมอ จนคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะศิลปกรรมศาสตร์  สาขาการออกแบบ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒมาได้สำเร็จ
 

IG ::oak_smith

โอ๊ค สมิทธิ์
          คุณหมอหน้าใสเจ้าของซิงเกิล ‘ซื้อกุหลาบให้ตัวเอง’ (ทันกันไหม?) คุณพ่อลูกแฝด(อลิน/อลัน)และเจ้าของหัวใจสาวโอปอล์ ปาณิสรา ที่ไม่ได้หล่อเพียงอย่างเดียวแต่เรียนเก่งด้วยนะจ๊ะ หมอโอ๊คคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 ในระดับปริญญาตรีจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านจิตวิทยา(ผิวหนัง) จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปัจจุบันหมอโอ๊คเป็นแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เป็นเจ้าของคลินิคเสริมความงาม Siam Dermatik's Clinic และยังเป็นอาจารย์พิเศษของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒที่ตัวเองเรียนจบมา (หล่อ รวย แถมยังเก่งอีกต่างหาก)


IG ::bright_ch3

ไบร์ท พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ
          ผู้ประกาศสาวประจำรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เจ้าของหัวใจหนุ่มโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ที่ใครหลายๆ คนจะพบเจอเธอได้ทุกๆ เช้าวันจันทร์-ศุกร์ผ่านทางหน้าจอทีวีของท่าน เธอคนนี้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เอกภาษาสเปน หลังจากนั้นได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่คณะภาษาและการสื่อสาร สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(NIDA)และแล้วก็คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากปริญญาใบที่สองมาได้สำเร็จเช่นเคย ปัจจุบันนอกจากเป็นผู้ประกาศข่าวของช่อง 3 แล้ว ไบร์ทยังเป็นอาจารย์พิเศษของภาควิชาภาษาอังกฤษในกับคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรอีกด้วย
 

IG ::torsaksit

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร
          หนุ่มนักร้อง/นักเปียโนแก้มยุ้ยคนนี้ นอกจากจะเอาดีด้านดนตรีที่สามารถสอบเทียบระดับ Grade 6 ของ Trinity Collage of London ที่เป็นวิทยาลัยดนตรีชื่อดังระดับโลกแล้ว ด้านประวัติการศึกษาของเขาคนนี้ก็ไม่ใช่ย่อยเลยทีเดียว หนุ่มโต๋สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทองจากคณะบริหารธุรกิจฯ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ  มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(ABAC)ที่เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติชั้นนำของประเทศไทยเลยทีเดียว

 

IG ::ladiiprang

ปราง กัญญ์ณรัณ
          ดาราสาวหน้าคมที่สวยแบบไทยๆ จากวิคพระราม 4 เธอคนนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยอย่างเดียว แต่ยังพ่วงความสามารถด้านเรียนที่ไม่เป็นสองรองใครมาด้วยเช่นกัน ปรางสำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 สาขาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ  จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล นอกจากนี้ปรางมีความสามารถในการเล่นไวโอลีนและร้องเพลงที่ทำให้ใครหลายๆ คนตกหลุมรักเธอคนนี้ได้อย่างไม่ยากอย่างแน่นอนอ้างอิง : thailandcuteboygirlcampus-starsanook