สอบเข้ามหาวิทยาลัย

ปลุกไฟแห่ง Passion ในตัวคุณให้ลุกโชน และทำสิ่งที่รัก เป็นอาชีพที่ใช่ ด้วยความมุ่งมั่น และพลังความคิดอย่างสร้างสรรค์


     ไม่ว่าความชอบของคุณคืออะไร “แบรนด์ซุปไก่สกัด” พร้อมอยู่เคียงข้าง ให้กำลังใจ และสนับสนุนคนรุ่นใหม่ให้พร้อมคิด พร้อมทำสิ่งต่างๆ อย่างเต็มที่ทุกวัน จนประสบความสำเร็จ เพราะแบรนด์ เชื่อว่าทุกคนมีศักยภาพที่จะคิดต่าง สร้างสรรค์สิ่งใหม่ และเปลี่ยนความชอบเป็นอาชีพได้ ด้วยเหตุนี้ จึงเปิดตัวแคมเปญ “ทำสิ่งที่ชอบ เป็นอาชีพที่ใช่...ดื่มแบรนด์ซุปไก่สกัด” และส่ง 6 Passion Icons ตัวแทนคนรุ่นใหม่ และลูกค้าตัวจริงของแบรนด์จาก 6 สาขาอาชีพ ที่ได้พิสูจน์แล้วว่าโอกาสและความสำเร็จ ไม่ได้มีแค่ในออฟฟิศ แต่มีอยู่ทุกที่ แค่เราคิดต่างและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ เพื่อต่อยอดให้กลายเป็นอาชีพที่ใช่ และสร้างรายได้จากสิ่งที่รักได้ 


เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ: MUSIC 
ศิลปินแบบไทยประยุกต์ ที่ได้รับการยอมรับในเวทีโลก

     ถ้าถามว่าทำไมถึงชอบดนตรีไทย คือผมเล่นแล้วรู้สึกมีความสุข มีอิสรภาพทางความคิด การได้ผสมผสานความเป็นไทย ดนตรี เสื้อผ้า และทุกๆ อย่างที่เป็นไทยให้รวมเป็นหนึ่งเดียวกัน มารู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นอาชีพที่สามารถเลี้ยงตนเองและครอบครัวไปแล้ว ทุกวันนี้ผมใช้ชีวิตให้มีความสุข ผมยึดหลักง่ายๆ คือ ความกล้า ศรัทธา และร่างกาย หากสุขภาพร่างกายคุณไม่แข็งแรงพอ คุณจะไม่สามารถทำในสิ่งที่คุณหลงใหลได้ ขอบคุณแบรนด์ซุปไก่สกัดที่อยู่กับผมมาตลอดครับ
 
แพรี่พาย (Pearypie): FASHION & BEAUTY 
เมคอัพอาร์ตทิสต์แต่งหน้ารันเวย์ระดับโลก
 
     ชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็กๆ หลงใหลในเส้นสาย และสีสันต่างๆ ที่แต่งแต้มอยู่บนใบหน้าของผู้หญิง เราจะเรียนรู้เทคนิคต่างๆ จากประสบการณ์จริง จากการดูยูทูป วันนี้พัฒนากลายมาเป็นเอกลักษณ์ของแพรี่พายไปแล้ว อยากบอกทุกคนว่าหากคุณทำเพราะความชอบ สักวันเราอาจจะเลิกชอบได้ แต่ถ้าคุณทำเพราะคุณรัก เราจะเลิกรักสิ่งนั้นไม่ได้ ถ้าคุณทำไม่ได้ก็แสดงว่าคุณยังรักมันไม่พอ ค้นหาตนเองให้เจอ แล้วไปตามทางของหัวใจ และทำทุกอย่างให้สุดๆ ไปเลย

อองตวน ปินโต: SPORT 
นักมวยไทยไฟท์ หน้าหล่อลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส
 
     ผมชอบมวยไทยเพราะใจมันรัก รักศิลปะของการต่อสู้ มวยไทยมีเสน่ห์ มีความท้าทาย เป็นกีฬาต่อสู้ที่ดีที่สุดของโลก สำหรับผมมวยไม่ใช่แค่กีฬา แต่มันคือหัวใจของผม ผมมีความสุขทุกครั้งที่ฝึกซ้อม มีพลังกาย พลังใจ รู้สึกได้ถึงเลือดในกายเลือดของนักสู้ที่สูบฉีดเวลาลงแข่งขัน แพ้-ชนะ ไม่สำคัญ ถ้าแพ้ก็เรียนรู้จากมันแล้วลุก ขึ้นมาใหม่ จากสิ่งที่ผมรักกลายมาเป็นอาชีพที่ผมภูมิใจ ผมไม่ได้ทำเพื่อเงินแต่ทำเพื่อพิสูจน์ว่า ผมก็ทำได้ วันนี้ผมเป็นแชมป์โลกมาแล้ว 3 รายการ และจุดต่อไปก็คือ ให้เป็น International ให้ได้ครับ
 
 
มิ้นท์-มณฑล กสานติกุล: TRAVEL 
แบ็คแพ็คเกอร์หญิง คนเดี่ยวเที่ยวรอบโลก เจ้าของเพจและเว็บไซต์ชื่อดัง “I Roam Alone”

     ด้วย Passion ที่เรามีต่อการท่องเที่ยว และความหลงใหลมนต์เสน่ห์ของสถานที่ต่างๆ ที่ไปเยือน เพราะการเดินทางคือการเรียนรู้ การเผชิญโลกกว้างทำให้ทัศนคติของการมองโลกเปลี่ยนไป เมื่อการเดินทางคือสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเรา มิ้นท์จึงคิดว่ามันน่าจะเป็นอาชีพที่ใช่สำหรับเราด้วย ก็เริ่มทำเวปไซต์ เฟสบุ๊คและยูทูป รวมทั้งเปิดเพจ I Roam Alone เขียนหนังสือ ส่วนตอนนี้กำลังทำโปรเจคร่วมกับ ททท. ด้านการท่องเที่ยวชุมชนอยู่ค่ะ
 

แป้ง-นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส: GAME 
เกมแคสเตอร์หญิงอันดับหนึ่งของไทย เจ้าของช่อง zbing z. ใน YouTube
 
     ถ้าเกมมันคือส่วนหนึ่งในชีวิตเรา เป็น Passion ของเรา แล้วทำไมเราไม่ทำให้เป็นอาชีพหละ แป้งเลยเริ่มทุ่มเทให้กับการทำคลิปวิดีโอลง YouTube ดูรีวิวเกมทุกวัน แล้วหาช่องทางทำเงินให้ตัวเองได้ ซึ่งเราจะพัฒนาต่อยอดสร้างเรื่องราว และพากย์เสียงลงไปให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ตอนทำแรกๆ มีคนเข้าไปดูแค่หลักร้อยเท่านั้น แต่ด้วยความที่เรารัก จึงกล้าที่จะทำต่อไป และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้ดียิ่งขึ้น ค้นหาแนวทางในการนำเสนอให้โดนใจมากขึ้น จนตอนนี้มีแฟนคลับเป็นของตัวเองแล้วค่ะ
 
ติ๊บ-พริมา หวั่งหลี: FOOD & DINING 
ไอศกรีมดีไซน์เนอร์ และเจ้าของร้านไอศกรีม IceDEA
 
     ติ๊บมีความคุ้นเคยกับไอศกรีมมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนเรียนที่คณะสถาปัตย์ฯ จุฬาฯ รู้สึกว่าการออกแบบไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่แค่เฉพาะโปรดักท์ จริงๆ แล้วมันนำไปประยุกต์ใช้ในด้านอื่นๆ ได้ ตอนจบใหม่ๆ ธุรกิจไอศกรีมกำลังได้รับความนิยมมาก เราจับเอาสิ่งที่เราเรียนการออกแบบมาผสมผสานในส่วนของตัวไอศกรีม เกิดเป็นคำว่าไอศกรีมดีไซนเนอร์ขึ้นมา ติ๊บโชคดีมากที่ได้ทำในสิ่งที่ตนเองรัก จนกลายมาเป็นอาชีพที่ใช่ อาชีพที่ตัวเองออกแบบได้ ขอบคุณแบรนด์ซุปไก่สกัดซึ่งติ๊บจะดื่มเป็นประจำทุกเช้าเพื่อเตรียมตัวเองให้พร้อมคิด สร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาค่ะ

     สำหรับน้องๆ ที่ยังค้นพบตัวเองไม่เจอให้โปรแกรมสุดเจ๋งอย่าง  Admission Planning ช่วยน้องๆ สิค Admission Planning เป็นการรวมเอา 4 โปรแกรมมารวมเป็นนวัตกรรมด้านการศึกษาที่จะช่วยให้น้องๆ นักเรียนวางแผนการเรียนให้ตรงกับบุคลิกภาพและงานในอนาคต พร้อมวิเคราะห์โอกาสสอบติดคณะมหาวิทยาลัย เพื่อวางแผนการสอบ และเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันขอขอบคุณข้อมูล : Sanook