สอบเข้ามหาวิทยาลัย

เทคนิคเตรียมตัวสอบ GAT ภาษาอังกฤษนอกจากการทำข้อสอบ GAT เชื่อมโยงให้ได้คะแนนมากที่สุดแล้ว การเตรียมตัวเพื่อทำ GAT ภาษาอังกฤษก็สำคัญไม่แพ้กัน ในส่วนภาษาอังกฤษนี้เองอาจเป็นตัวตัดสินเลยก็ได้ เพราะตอนนี้เราเห็นกันอยู่แล้วว่ามีคนที่สอบ GAT เชื่อมโยงได้คะแนนเยอะ หรือคะแนนเต็มเพิ่มขึ้นตลอด เทคนิคการเตรียมตัวเพื่อทำข้อสอบ GAT ภาษาอังกฤษ นั้นอาจไม่ง่ายที่จะทำตาม แต่ขอให้น้องตั้งใจ และอย่าละทิ้งความพยายาม เพื่อตัวของน้องๆ เอง
 

ยิ่งรู้ศัพท์เยอะยิ่งได้เปรียบ
ข้อสอบ GAT ภาษาอังกฤษ นั้นจะเน้นไปที่คำศัพท์ยากๆ ที่น้องๆ จะไม่สามารถเจอได้ในบทเรียน ม.ปลาย หรืออาจจะเจอน้อยมากๆ เรียกได้ว่าความรู้ที่เรียนมาจะไร้ค่าไปทันทีเมื่อเราอ่านศัพท์เหล่านี้ไม่ออก คำแนะนำคือ น้องๆ สามารถใช้อินเตอร์เน็ตในมือให้เกิดประโยชน์ได้ กับการหาข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัย หรือข้อสอบ GAT ภาษาอังกฤษมาท่องกัน แต่ปัญหาก็คือจะท่องกันหรือเปล่า ซึ่งปัญหาตรงนี้น้องต้องเป็นคนตอบเองแล้วละ


 

แปลประโยคสั้นๆให้ออก
หลังจากที่รู้คำศัพท์แล้ว ให้เริ่มทำแบบฝึกหัดเติมคำต่างๆ เนื่องจากแบบฝึกหัดเหล่านี้จะเป็นการฝึกให้อ่านประโยคสั้นๆ 1-2 ประโยคไปในตัว ซึ่งการที่สามารถอ่านประโยคสั้นๆ ได้ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการอ่านภาษาอังกฤษเลย และการอ่านประโยคสั้นๆ ออกก็เป็นพื้นฐานในการเริ่มต้นแนวทางที่สาม
 อ่านบทความให้ออก
เมื่อเรารู้ศัพท์ และอ่านประโยคสั้นๆ ได้แล้วแล้ว ไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะง่ายขึ้นมาในทันที สิ่งต่อมาที่ต้องฝึกก็คือ ให้หาบทความภาษาอังกฤษมานั่งอ่าน เพราะว่าข้อสอบส่วน Passage ก็ถือได้ว่าเป็นตัวโกยคะแนนอีกส่วนหนึ่ง เนื่องจากบทความคือการนำประโยคหลายๆ ประโยคมารวมเป็นเรื่องเรื่องหนึ่ง ความยากของการอ่านบทความภาษาอังกฤษจึงอยู่ที่ “คำเชื่อม” ส่วนใครที่มีปัญหาไม่รู้จะหาบทความมาอ่านจากไหนก็แนะนำให้อ่านบทความตามอินเตอร์เน็ท หรือข่าวบนหนังสือพิมพ์ก็ได้

 


ไม่ขี้เกียจ
ทุกข้อจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าน้องๆ ยังขี้เกียจและผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยๆ ดังนั้นถ้าหากใครอยากจะพิชิต GAT อังกฤษขอให้ตั้งใจอ่านหนังสือให้มาก ตั้งใจหาโจทย์มาทำ น้องๆ จะสามารถพัฒนาความสามารถขึ้นไปได้อีกขั้นแน่นอน ไม่ใช้แค่กับเรื่องสอบ แต่เป็นกับทุกเรื่องที่กำลังเผชิญ หรือต้องเจอในอนาคตการเรียนในหมาวิทยาลัยก็ตาม
 


 
ขอบคุณข้อมูลจาก : www.vcharkarn.com
                              krupom.sbp.ac.th