สอบเข้ามหาวิทยาลัย

5 กิจกรรมคนอยู่บ้าน ช่วงสงกรานต์
ทำกิจกรรมกับครอบครัว

น้องๆ รู้ไหมว่า วันที่ 14 เมษายน นอกจากจะตรงกับวันสงกรานต์แล้ว ยังถูกกำหนดให้เป็น "วันครอบครัว" เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดความรักความอบอุ่น และความสุขในครอบครัวมากที่สุด เพราะสถาบันครอบครัวเป็นจุดเริ่มต้นของคุณภาพชีวิตของผู้คน วันหยุดนี้ทำให้หลายครอบครัวได้อยู่กันพร้อมหน้า ดังนั้นการจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ ที่บ้าน ทำอาหารเอง หรือการได้รับประทานอาหารร่วมกัน ก็ถือเป็นการเพิ่มความสุข ความอบอุ่น กระชับความสัมพันธ์กันในครอบครัว ช่วงเวลาแบบนี้เป็นช่วงเวลาที่ดี ที่จะเปิดโอกาสให้สมาชิกได้พูดคุย อัปเดต เกี่ยวกับชีวิตของตน
 

จัดบ้านให้น่าอยู่

วันสงกรานต์ เป็นวันปีใหม่ไทย มีความเชื่อว่าควรทำความสะอาดบ้านรับความโชคดี ก็ใช้โอกาสนี้ Big CLEANING บ้านกันซะเลย อันไหนที่ไม่ใช้ก็เอาไปทิ้ง หรือจะบริจาคก็ได้บุญ งานนี้แหละ เหนื่อยสุด เบิร์นได้หลายแคลอรี่ เชียวละ แถมเป็นการฆ่าเวลาได้ดีมากด้วย!
 

ถึงเวลาเอาหนังสือที่ซื้อมา มาอ่านให้จบ

การอ่านหนังเสือก็เหมือนการท่องโลก งั้นก็มาท่องโลกกับหนังสือถึงแม้จะอยู่บ้านกัน หรือจะอ่านนิยายชวนจิ้นจิกหมอนให้จบก็ได้อยู่ บอกเลยว่าการอ่านหนังสือฆ่าเวลาแถมเป็นการฝึกสมาธิได้ดีเชียวล่ะ จากการจับมือถือ ก็หันมาจับหนังสือในช่วงหยุดยาวกันดีกว่า
 

ดูหนัง ดูซีรีย์

สู้ทนมากับกองงานกองหนังสือโตๆ จนพลาดหนังเรื่องโปรด ซีรีย์ดังๆ จนคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง ถึงเวลาแล้วกับการตามเก็บทุกอย่างที่อยากดูให้ครบ หลังจากผ่านช่วงเวลาที่แสนลำบากมายาวนาน ต่อย่าอดกลับอดนอนดูซีรีย์นะ ดูให้พอดีและไม่เป็นภาระต่อร่างกายกันด้วย เมื่อผ่านพ้นช่วงหยุดยาวจะได้ไม่ลำบากกับความพังของร่างกาย
 

ลงคอร์สเรียน Online เตรียมตัวเพื่ออนาคต

เป็นโอกาสดีที่จะใช้เวลาช่วงหยุดยาวในการพัฒนาตนเอง ทั้งด้านการใช้ชีวิตและวิชาการ เพื่อเตรียมตัวเองให้พร้อมที่สุด วันนี้เราก็มีแหล่งรวบรวมคอร์สเรียนสำหรับน้องๆ ที่กำลังเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย เวลาสอบจริงๆ จะได้ไม่เสียใจทีหลัง ที่ BOOSTUP เว็บไซต์ที่รวมติวเตอร์จากสถาบันชั้นนำมากที่สุดในประเทศ มาให้น้องในที่เดียว ไปเลือกกันได้เลยว่าอยากพัฒนาความรู้ด้านไหนของตัวเอง
สมัครเรียน BOOSTUP ที่นี่