สอบเข้ามหาวิทยาลัย

ตามติดข่าวสาร TCAS รอบที่ 4 การรับแบบ Admission
การคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา TCAS รอบที่ 4 (Admission) ประจำปีการศึกษา 2561 โดมมี สถาบันอุดมศึกษาของรัฐที่รับนักศึกษา 31 สถาบัน สถาบันอุดมศึกษาของรัฐที่ร่วมรับในสังกัดหน่วยงานอื่น 4 สถาบัน และสถาบันอุดมศึกษาเอกชนในกำกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา 27 สถาบัน รวมเป็น 62 สถาบัน เปิดรับรวม 3,303 รหัส จำนวนรับ 83,953 คน
 
>> ดาวน์โหลดระเบียบการ << 

==========================
 
ข้อมูลการรับสมัคร TCAS รอบที่ 4 Admission

จากประกาศการรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา รอบที่ 4 Admission ระหว่างวันที่ 12-16 มิถุนายน 2561 มีสถาบันอุดมศึกษาจำนวน 62 แห่ง ประกาศจำนวนที่นั่ง 83,953 คน ใน 3,303 สาขาวิชา ข้อมูลจากการรับสมัคร มีนักเรียนยื่นสมัครเป็นจำนวน 54,782 คน

 ==========================
การชำระค่าสมัคร TCAS รอบที่ 4 
สามารถชำระเงินได้เพียง 3 ช่องทางเท่านั้น 
1.ชำระผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารที่ร่วมรายการ
2.ชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส 
3.ชำระผ่านไปรษณีย์

หมายเหตุ : *ไม่สามารถชำระเงินค่าสมัครสอบ ผ่านช่องทาง Application ของธนาคารทุกสถาบันการเงินได้ 
**โปรดดูเงื่อนไขการชำระเงินค่าสมัคร จากใบสมัคร

 ==========================


การใช้คะแนน GAT/PAT สำหรับการแอดมิชชัน
 
สำหรับน้องๆ เด็กซิ่ว หรือน้องๆ ที่มีคะแนน GAT/PAT มากกว่า 1 รอบ อาจจะมีความสับสนกันเล็กน้อยว่าคะแนน GAT/PAT ที่จะเอามาใช้ต้องเป็นของรอบไหนอย่างไร และถ้าใครได้เข้าไปใช้ระบบการรับสมัคร TCAS รอบที่ 4 การรับแบบ Admission ปีการศึกษา 2561 กันแล้วก็จะเห็นว่ามีการให้เลือกครั้งที่สอบ และเลขที่นั่งสอบ GAT/PAT ด้วย (สามารถตรวจสอบเลขที่นั่งสอบได้ที่ www.gatpat.niets.or.th/GPSRegisterWeb/FrmLogin.aspx)
 
ซึ่งการเลือกครั้งที่สอบ และเลขที่นั่งสอบนั้นจะทำให้ ทปอ. สามารถดึงเอาข้อมูลผู้สมัครทั้งหมดมาใช้ได้เท่านั้น นั้นหมายความว่า ไม่ว่าน้องจะสอบรอบเดียว หรือสองรอบ ทปอ. ก็จะดึงเอาคะแนนที่ดีที่สุดของน้องๆ มาใช้นั้นเอง
 
สำหรับน้องๆ ที่จะเข้าไปใช้งานโปรแกรมประเมินโอกาสสอบติด  Admission Genius หรือยังงว่าจะใช้คะแนน GAT/PAT แบบไหน เรามีตัวอย่างมาให้ดูกัน มาดูกันเลย


 
ใช้งานโปรแกรม Admission Genius ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน