สอบเข้ามหาวิทยาลัย

โย่ๆ อธิการบดี แร็ปเปอร์ คนแรกของเมืองไทย


     “กล้าคิด กล้าทำสิ่งใหม่” เป็นคำที่ทุกคนคุ้นหูกันดี แต่ลองถามตัวเองดูว่า เด็กยุค 4.0 อย่างเราเคยกล้าคิด แล้วลงมือทำสิ่งใหม่กี่ครั้ง หรือเรายังอยู่กับกรอบเดิม ๆ ที่มีคนคอยกำหนดทิศทาง เมื่อ 2 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง Facebook fanpage KMITL ได้มีการปล่อยคลิปที่สร้างกระแส และเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล ระดับ @อีเจี๊ยบ เลียบด่วน บอกว่า "บอกเลยถ้าตอนเด็กๆกูได้เจอ ผู้บริหาร หรือได้เรียนกะอาจารย์มันส์ๆแบบที่ KMITL กูคงจบเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ไปทำงานนาซ่า ไม่มาทำเพจต๊อกต๋อยแบบนี้หรอก 555555"
 

 
     แน่นอนคนที่แรปอยู่บนเวทีนั่นคือ พี่เอ้ อธิการบดี สจล. (ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง) ไม่เพียงแค่นั้น ยังยกทีมคณะผู้บริหารให้เกียรติต้อนรับเหล่าเฟรชชี่ 2018 เข้าสู่รั้ว สจล. อย่างเป็นทางการ ในกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ด้วยการโชว์แรปที่ตั้งใจทำขึ้นเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับการเริ่มต้นชีวิตมหาวิทยาลัยของน้องใหม่ทุกคน

     พูดถึง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มีคำนิยามของมหาวิทยาลัยนี้ขึ้นมาให้หัวของพี่ก็คือ "มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรม" ทำไมถึงเป็นมหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรม ลองดูข้อมูลจากการรับเข้าศึกษา 
วิทยาลัยนาโนเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง วิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง วิทยาลัยอุตสาหกรรมการบิน วิทยาลัยวิจัยนวัตกรรมทางการศึกษา (โรงเรียนสาธิตนานาชาติพระจอมเกล้า) และวิทยาลัยวิจัยนวัตกรรมทางการศึกษา เป็นไงคะ ? จะไม่ขึ้นถึงคำว่านวัตกรรมได้อย่างไร ! ต้องยอมรับว่าตอนนี้มหาวิทยาลัยเริ่มมีการเปิดคณะ สาขา หรือหลักสูตรใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์งานในอนาคต


    นอกจากนั้น 
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ยังมีทุนการศึกษา งานวิจัย  Research Gap Fund-TED Fund เพื่อผลักดันผลงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์  และยังมีการส่งบทความเพื่อตีพิมพ์ลงนิตยสาร   ในปีีการศึกษา 2562 นี้พี่รวบรวมคณะ และวิทยาลัยที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดรับสมัครนักศึกษาทั้งสิ้น 10 คณะ 7 วิทยาลัย ประกอบด้วย
1.คณะวิศวกรรมศาสตร์

2.คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์
3.คณะวิทยาศาสตร์
4.คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี
5.คณะเทคโนโลยีการเกษตร
6.คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ
7.คณะอุตสาหกรรมเกษตร
8.คณะการบริหารและจัดการ 

9.คณะศิลปศาสตร์ 
10.คณะแพทยศาสตร์ 
11.วิทยาลัยวิจัยนวัตกรรมทางการศึกษา

12.วิทยาลัยนาโนเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง
13.วิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง
14.วิทยาลัยอุตสาหกรรมการบิน
15.วิทยาลัยวิจัยนวัตกรรมทางการศึกษา (โรงเรียนสาธิตนานาชาติพระจอมเกล้า)
16.วิทยาลัยวิจัยนวัตกรรมทางการศึกษา
17.วิทยาลัยนานาชาติ
18.วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จังหวัดชุมพร


ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
      - เว็บไซต์ KMITL

      - การรับเข้าศึกษา KMITL