สอบเข้ามหาวิทยาลัย

6 เทคนิคสอบติด ม.ดัง กับพี่ดารานักศึกษาเกียรตินิยม

เทศกาลสอบเข้ามหาวิทยาลัยของน้อง ๆ ม.6 #Dek62 ได้เริ่มต้นแล้ว น้อง ๆ คงกำลังเคร่งเครียดในการเตรียมตัวสอบในรอบต่างๆ เพื่อสอบเข้าคณะที่ใช่ และมหาวิทยาลัยในที่น้อง ๆ ใฝ่ฝัน และถ้าน้อง ๆ กำลังมองหาเทคนิคเตรียมสอบพิชิตคณะ และมหาวิทยาลัยในฝัน วันนี้พี่มีเทคนิคเตรียมสอบจาก 3 คนดังที่เรียนเก่งขั้นเทพมาฝากน้อง ๆ จะมีใคร และมีเทคนิคเตรียมสอบอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

มาเริ่มกันที่อดีตนักร้องสาวเกิร์ลกรุ๊ป ฟาง ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ หรือ ฟาง FFK ตอนนี้ฟางจบปริญญาโทจาก Imperial College London มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ และยังได้เกียรตินิยมมาอีกด้วย สาวฟางกระซิบมาว่า เทคนิคการเตรียมสอบของเธอ ข้อแรกก็คือ เวลาอาจารย์สอนให้คิดตามตามไปด้วย เพราะจะช่วยให้เข้าใจเนื้อหามากขึ้น ข้อต่อมาคือ ควรนอนให้เพียงพอ พักผ่อนให้เต็มที่ สมองจะได้ปลอดโปร่ง และทำให้อ่านได้ดีขึ้นนั้นเอง

ขอบคุณภาพจาก instagram Fang Dhanantorn N. (@fangfangg
 
มาต่อกันที่นักร้องหนุ่มหน้าใสดีกรีคุณหมอ ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช หรือ ริท เดอะสตาร์นั้นเอง ล่าสุดหนุ่มริทตัดสินใจที่จะเรียนต่อแพทย์เฉพาะทางแล้ว น้องหลาย ๆ คงเห็นหนุ่มริทเป็นแบบอย่างในเรื่องการเรียน คุณหมอเลยมาแง้มเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้น้องนำไปใช้อย่างเน้นการตั้งใจเรียนในห้องเรียน แล้วกลับไปทบทวนสิ่งที่อาจารย์สอน และอีกเทคนิคก็คือหนุ่มริทจัดลำดับความสำคัญของการเรียน ด้วยการเน้นวิชาที่หนัก ๆ ก่อน แล้วค่อยลดหลั่นลงไป


ขอบคุณภาพจาก instagram Ritz Rueangritz S. (@ritz_rueangritz)
 
ปิดท้ายด้วยบัณฑิตป้ายแดงอย่าง แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด นางเอกสาวสุดน่ารักที่คว้าเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร นิเทศฯอินเตอร์  จากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตอนนี้มีเพลนบินไปเรียนต่อไกลถึงอังกฤษในปีหน้า สาวแพทริเซียมีเทคนิคสำหรับการเตรียมสอบของตัวเองว่า ให้เลือกสอบในคณะที่ตัวเองชอบ หาข้อมูลให้เยอะ ๆ  ศึกษาข้อมูลให้ดี ๆ และทิ้งท้ายเทคนิคเตรียมสอบไว้ว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ต้องมีกำลังใจที่ดีนั้นเองจ้า
 

ขอบคุณภาพจาก instagram Patricia Tanchanok Good (@patriciagood)