สอบเข้ามหาวิทยาลัย

Check list 5 สัญญาณเตือน มี 1 ใน 3 ยังไม่พร้อมสอบ TCAS

อีกไม่นานน้องๆ ม.6 ก็จะต้องเจอกับศึกหนัก  ที่ต้องเผชิญสนามสอบจริงกันแล้ว น้องๆ ม.ปลายหลายๆคนที่เห็นรุ่นพี่เครียด ก็ดูจะเครียดไปตามๆกันใช่ไหมล่ะ? มาดู 5 สัญญาณเตือนสำหรับคนที่ยังไม่พร้อมที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยกันเถอะ ถ้าใครมี3ใน 5ข้อนี้ รีบเปลี่ยนแปลงตัวเองวันนี้ยังไม่สายไปนะ


ดินพอกหางหมู
     แค่เรื่องเรียนก็หนักมากพออยู่แล้ว การบ้านก็มีอีกเป็นกอง กิจกรรมก็ต้องเข้าร่วม ไหนจะเวลาอ่านหนังสืออีกล่ะ ใครที่กิจกรรมเยอะขนาดนี้ อย่าปล่อยให้งานค้างจนกลายเป็นดินพอกหางหมูล่ะ
     สิ่งที่น้องควรจะแก้คือ ควรจัดสรรเวลาให้ดี เริ่มจากการจัดเรียงความสำคัญให้ดี ทางที่ดีก็ควรมีสมุดจดตารางชีวิตมาเป็นอีก1 ตัวช่วย แล้วที่สำคัญคืออย่าลืมหาเวลาให้ตัวเองได้พักผ่อนบ้าง     


ยังไม่รู้ลักษณะข้อสอบว่าเป็นแบบไหน
     ถ้าน้องๆคนไหนยังไม่รู้ลักษณะข้อสอบ ต้องรีบศึกษาด่วน ว่าข้อสอบที่ตัวเองจะสอบนั้น วัดเรื่องอะไรบ้าง กี่ข้อ กี่คะแนน น้องจะได้ไม่เหนื่อยเกินไปในการทำการบ้าน เพราะถ้าศึกษามาแล้วว่าจะสอบอะไร ทำให้เรารู้จุดในการทำข้อสอบ และอ่านได้ตรงประเด็น


ยังไม่ได้เริ่มวางแผนอ่านหนังสือ
     ข้อนี้อันตรายสุดๆ น้องๆควรรีบวางแผนเพื่อจะเก็บเนื้อหาให้ครบ อาจจะเริ่มจากวิชาที่ไม่ชอบก่อนก็ได้


ยังไม่เคยทำข้อสอบเก่าเลย
การทำข้อสอบเก่า เป็นอีกตัวช่วยที่ดีที่สุด เพราะเราจะได้ฝึกข้อสอบเสมือนจริง จับเวลาดูเพื่อวัดความรู้กันไปเลย จะได้รู้ว่าเราอ่อนในจุดไหน แล้วนำมาแก้ไข
 

อ่านหนังสือไป เล่นโทรศัพท์ไป
     ถ้าน้องๆใช้เวลาไปกับ Social Network มากกว่า การอ่านหนังสือ จะส่งผลต่อการสอบของน้องมากๆ ตัวหนังสือเหล่านั้นจะไม่เข้าสู่สมองน้องเลย รีบหาวิธีแก้ไขด่วน เช่นการปิดโทรศัพท์ระหว่างอ่านหนังสือไปเลย

     ถ้าหากเรารู้จุดบกพร่องแล้วรีบแก้ไขตอนนี้ยังทัน เพราะการสอบเข้ามหาวิทยาลัยก็ถือว่าเป็นการวัดได้ถึงความพยายาม มุ่งมั่น และตั้งใจของน้องๆ ว่าจะสามารถไปถึงฝั่งฝันได้ไหม ในโลกใบนี้ ไม่มีสิ่งไหนที่เกินความสามารถเราหรอก จริงไหม?

รีบติวด่วน!
แนะนำคอร์สติวได้ที่https://www.boostup.in.th/