สอบเข้ามหาวิทยาลัย

​5 เคล็ดลับ ถ้าอยากสอบติดหมอ ต้องทำ!

            น้องๆหลายคนที่มีความฝันอยากเป็นหมอ แต่คิดว่าตัวเองไม่มีหวังแน่นอน เพราะเรียนไม่เก่ง พี่ขอบอกตรงนี้เลยว่าไม่มีความพยายามไหนสูญเปล่าแน่นอน เพราะหากว่าน้องเตรียมตัวดี มีระยะในการเตรียมตัวที่พร้อมกว่าใคร ก็ไม่ต้องกังวลใจไปเลย เพราะว่ายังไงก็ตาม หากคนเก่งไม่เตรียมตัว ก็มีโอกาสน้อยที่จะสอบติด แต่ใครเตรียมตัวมาพร้อม จะกี่สนามสอบก็สบาย


1.เตรียมตัวก่อนได้เปรียบ
เด็กสายวิทย์คนไหนรู้ตัวเร็วว่าอยากเรียนหมอนั้น ต้องเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะยิ่งเตรียมตัวเร็ว ก็จะทำให้เรามีเป้าหมายและรู้ว่าควรจะทำอะไรเป็นลำดับต่อไป เช่น การไปค่ายเกี่ยวกับแนะแนวหมอ ของมหาวิทยาลัยต่างๆ นั่นก็จะทำให้เรารู้แนวทาง และข้อสอบ อีกทั้งเป็นการสำรวจตัวเองว่าชอบจริงหรือไม่  เด็กที่อยากเรียนแพทย์ส่วนใหญ่จะเตรียมตัวตั้งแต่ ม. 5 เพราะว่าการสอบติดแพทย์นั้นค่อนข้างยากเลยทีเดียว

2.ดูแนวข้อสอบเก่าๆ
เมื่อรู้ตัวเองแล้ว ต้องหาว่าตัวเองต้องสอบวิชาอะไรบ้าง เช่น การสอบ 9 วิชาสามัญ โดยเริ่มจากการอ่านแนวข้อสอบเก่าๆ เพราะว่าข้อสอบจะออกคล้ายๆกันทุกปี นั่นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราสามารถกำหนดทิศทางในการอ่านได้ ส่วนวิชาที่ควรจะเน้นก็คือ วิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ เพราะมีเปอร์เซ็นต์สูงที่สุด

3.จัดตารางอ่านหนังสือ
การจัดตารางอ่านหนังสือเป็นสิ่งสำคัญ แต่ที่สำคัญกว่าคือการมีระเบียบวินัยในตัวเอง และอ่านให้ตรงแนวข้อสอบ นอกจากนี้ควรใช้เทคนิคในการอ่านแต่ละวิชาเพื่อให้การอ่านง่ายขึ้น

4.ซ้อมสอบให้พร้อมที่สุด
เมื่ออ่านหนังสือแล้วก็ลองนำข้อสอบปีเก่าๆมาลองทำดู ลองซ้อมสอบให้เหมือนจริงที่สุด จับเวลาดูว่าเราใช้เวลาไปเท่าไหร่ เพื่อที่จะสามารถสอบให้ทันเวลาได้ เมื่อลองซ้อมสอบเสร็จแล้ว จะได้มาดูว่าเราอ่อนจุดไหนบ้าง จะได้มาอ่านเพิ่มเติมในส่วนที่เรายังไม่เข้าใจ และการซ้อมสอบถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ทำให้เราพร้อมในการสอบจริงอีกด้วย

5.ตั้งสมาธิก่อนเข้าห้องสอบ
ก่อนเข้าห้องสอบไม่ต้องทำอะไรแล้ว นอกจากตั้งสติทำสมาธิ พยายามไม่ตื่นเต้น ให้คิดซะว่าเราซ้อมสอบเหมือนตอนอยู่ที่บ้าน นั่นจะทำให้เราไม่เครียดและรู้สึกไม่ประหม่า และแน่นอนว่าหากเราเตรียมตัวมาดี ก็ไม่มีอะไรให้กังวล

โครงการ "TCAS ติวบุฟเฟต์ 399 บาท” 
+เรียนได้ไม่อั้น...มากกว่า 300 ชั่วโมง 
+ครบทุกวิชา GAT PAT 9สามัญ O-NET
+สอนโดยติวเตอร์คุณภาพระดับประเทศ
ที่อยากช่วยและให้โอกาสน้องๆ ทั่วประเทศ

ที่ https://www.boostup.in.th/buffet