สอบเข้ามหาวิทยาลัย

เพราะไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ หากไม่ลงมือทำ “ออกไล่ล่าความฝันของคุณเอง” กับกิจกรรม “The Hunter Game”


“ออกไล่ล่าความฝันของคุณเอง”
กับกิจกรรม “The Hunter Game” เกมล่าคว้าทุน BU Global Bight ม.กรุงเทพ หลักสูตรอินเตอร์
ช่วง Workshop “How to Hunt your Dream” โดย หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล และ ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า
 
 
เพราะไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ หากไม่ลงมือทำ ความฝันของคุณก็เช่นกัน จะรอให้ครู อาจารย์ หรือผู้ปกครองสร้างให้ทุกอย่างก็คงเป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาเหล่านั้นจะทำได้ตามฝันของคุณ แม้กระทั่งลูกมหาเศรษฐีที่เป็นคนรุ่นใหม่ ยังออกจากร่มเงาใหญ่ กล้าออกจากกรอบเดิม ๆ ท้าทายสร้างธุรกิจใหม่ ที่เป็นตัวตนของเขาเองจริง ๆ เพราะออกล่าความฝัน เพราะลงมือสร้าง “เส้นทาง” จึงประสบความสำเร็จ


ดีเจภูมิ  “เราต้องกล้าทำในสิ่งที่รักและไม่ยอมแพ้ แม้ว่าเราจะต้องเจอกันอุปสรรคมากมายข้างหน้า เพราะถ้าเราหลงรักมันแล้ว...เราจะไม่ทิ้งมัน Keep going ทำในสิ่งที่เรามี passion และเราตั้งเป้าหมายในชีวิตเพื่อไปถึงจุดนั้นให้ได้ ”แต่การออกล่าความฝันให้สำเร็จต้องมี “ทักษะ” เป็นพื้นฐาน แล้วทักษะอะไรที่จำเป็นต่อการล่าอนาคต แน่นอน การท่องจำ เดินตามกรอบ หรือทักษะการทำอะไรซ้ำ ๆ ย่อมไม่ใช่คำตอบ เพราะอนาคตมีทั้งคอมพิวเตอร์ หุ่นยนต์ และเอไอ มารองรับหมดแล้ว ทักษะที่จำเป็นในการล่าฝันจึงเป็นเรื่องของ ความคิดสร้างสรรค์ การปรับตัว ความสงสัย การสื่อสาร การแก้ไขปัญหา ความเป็นผู้นำ เพื่อนำไปสู่การสร้างเส้นทางใหม่ ๆ เส้นที่สามารถไล่ล่าความฝันของคุณได้ และที่สำคัญยิ่งคุณออกล่าเร็วเท่าไหร่ โอกาสคว้าฝันของคุณก็เร็วมากขึ้นเท่านั้น เวลาไม่เคยหยุดเดิน และอนาคตจะไม่หยุดรอคุณ


หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล ได้ย้ำเตือนน้อง ๆ ว่า ตอนนี้ชีวิตคุณแค่เริ่มต้นกับการเรียนรู้ในโลกมหาวิทยาลัย แต่โลกแห่งความจริงจะเริ่มต้นเมื่อคุณก้าวออกไปทำงาน ต้องเจอปัญหาอีกมาก ทั้งแรงกดดันจากลูกค้า ความผิดหวังต่างๆ คุณต้องเข้มแข็งและเตรียมพร้อม ที่จะเป็นนักล่าความสำเร็จในโลกของการแข่งขันในชิวิตจริง”
 

Bangkok University International 
เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2562

กับ 8 หลักสูตรอินเตอร์

- Business English
- Communication Arts
- Computer Graphics and Multimedia
- Culinary Arts and Design
- Entrepreneurship
- Hotel and Restaurant Management
- Innovative Media Production
- International Tourism Management
- Marketing

 
รีเช็กตัวเองด้วย 3 คำถามนี้ ก่อนตัดสินใจสมัครเข้าศึกษาทุก คณะ สาขา ในมหาวิทยาลัย