สอบเข้ามหาวิทยาลัย

4 DNA ของนักล่าอนาคต “คุณต้องกำหนดอนาคต และไม่ปล่อยให้อนาคตมากำหนดตัวคุณ”

“คุณต้องกำหนดอนาคต และไม่ปล่อยให้อนาคตมากำหนดตัวคุณ”
 
กับกิจกรรม “The Hunter Game” เกมล่าคว้าทุน BU Global Bight ม.กรุงเทพ
หลักสูตรอินเตอร์ ช่วง Workshop “Smart Hunter DNA” โดย คุณเพิร์ลลี่-ลักษมีกานต์ อิงคะกุล


การมีความฝันหมายความว่าคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจน แต่เมื่อคุณออกล่าฝัน นอกจากทักษะต่างๆ ที่ระบบการศึกษาแบบเดิม ๆ ให้คุณไม่ได้แล้ว คุณยังต้องคุณสมบัติอีก 4 ประการที่เรียกว่า  “4 DNA ของนักล่าอนาคต” ได้แก่


1.มุ่งอดทน (Grit) ไม่ใช่อดทนกับทุกอย่างนะ แต่เป็นการมุ่งมั่นอดทนทำในสิ่งที่ตัวเองรัก หรือสิ่งที่ตัวเองฝน จนกว่าจะประสบความสำเร็จ และรู้จักการเรียนรู้จากความผิดพลาดมากว่าที่จะจมอยู่กับความผิดพลาดนั้น ๆ


2.เป็นผู้ริเริ่ม (Foundership) การเดินตามคนอื่นไม่ใช่คุณสมบัติของนักล่าที่ประสบความสำเร็จ คุณต้องกล้าที่จะริเริ่มอะไรใหม่ ๆ จากรากฐาน คิดและทำสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และที่สำคัญสิ่งที่คุณริเริ่มนั้นจะสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมได้


3.ทำงานเป็นทีม (Team Player) ผู้นำที่ดีต้องรู้ว่าเมื่อไหร่ควรนำ เมื่อไหร่ควรตาม เวลาไหนควรรับฟัง เวลาไหนควรสร้างแรงจูงใจให้กับทีม เพราะนักล่าที่ทำงานเป็นทีมย่อมมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงและเอาชนะอนาคตได้มากกว่านักล่าสแตนด์อโลน 


4.ช่างคิดช่างสงสัย (Curiosity) ช่างคิดช่างสงสัยเป็นทั้งทักษะและทัศนคติ โดยเริ่มจากการมีระบบวิธีคิดที่ไม่ติดกรอบ และเจริญเติบโตได้ รวมถึงการเชื่อว่าสิ่งต่าง ๆ สามารถพัฒนาต่อยอดไปได้เรื่อย ๆ โดยเฉพาะเมื่อคุณเริ่มต้นตั้งคำถามได้ถูกทาง

ทั้ง 4 คุณสมบัติ หรือ “4 DNA ของนักล่าอนาคต” ทุกคนมีพร้อมตั้งแต่เกิด แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ได้รับการขัดเกลาหรืออยู่ในสภาพแวดล้อมทางการศึกษาที่สามารถพัฒนาคุณสมบัติเหล่านี้ได้ ถึงเวลาแล้วที่คนรุ่นใหม่จะต้องเลิกเป็นเหยื่อ แล้วหันมาเป็นนักล่า ไล่ล่าอนาคตให้อยู่ในมือคุณ
 

Bangkok University International 
เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2562

กับ 8 หลักสูตรอินเตอร์

- Business English
- Communication Arts
- Computer Graphics and Multimedia
- Culinary Arts and Design
- Entrepreneurship
- Hotel and Restaurant Management
- Innovative Media Production
- International Tourism Management
- Marketing