สอบเข้ามหาวิทยาลัย

​ปลุกพลังเรียนหลังหยุดปีใหม่


ปลุกพลังเรียนหลังหยุดปีใหม่

เผลอแปบเดียววันหยุดก็หมดไปอย่างรวดเร็ว พี่ Admission Premium เชื่อว่าน้องหลายคนคงใช้เวลาวันหยุดเหล่านี้ไปกับครอบครัว กับเพื่อน กับคนรอบข้างอย่างคุ่มค่า และอาจจะใช้พลังที่มีหมดไปในกันหยุด  พอจะเปิดเรียนก็คงไม่อยากเรียนไม่อยากสอบเท่าไหร่  เพราะมันช่างน่าเบื่อไม่สนุกเหมือนวันหยุดเลย แล้วจะทำยังไงดี? น้องๆ ไม่ต้องห่วง  เพราะวันนี้พี่มีวิธีปลุกพลังเรียนหลังหยุดปีใหม่มาแชร์  จะเป็นยังไงจะต้องทำอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!!


1.พักผ่อนให้เพียงพอ

ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาพี่เชื่อว่าน้องๆ คงนอนดึกใช้เวลาไปอย่างเพลิดเพลิน  และนอนตื่นสายๆ แต่เมื่อถึงวันเวลาเรียนแล้วเราคงต้องตื่นเช้าอย่างแน่นอน ดังนั้นพี่ขอแนะนำว่าก่อนเปิดเรียนประมาณ 1-2วัน แนะนำให้ปรับเวลานอนตัวเองให้ตรงตามปรกติ จะช่วยให้น้องๆมีความสุข และรู้สึกที่สดชื่น สมองโปร่ง พร้อมที่จะเรียน


2. ลุคใหม่ ต้อนรับสิ่งใหม่

ด้วยความที่เรายังคงเป็นนักเรียนอยู่อาจจะทำอะไรไม่ได้มาก  สิ่งที่น้องทำได้คือ ควรใส่เสื้อผ้าให้เรียบร้อยไม่ยับยู่ยี่ ตัดเล็บ ตัดผม ให้เรียบร้อยมากขึ้น เริ่มต้นปีด้วยสิ่งดีๆ อย่าให้คุณครูมาว่าเราได้ น้องเชื่อไหมว่าความมั่นใจจะทำให้เรามีพลังมาขึ้น ดังนั้น การที่เราแต่ตัวเรียบร้อยเสื้อผ้าหน้าผมดูดี  อาจจะทำให้เรามีพลังที่จะไปเรียน มีพลังที่จะไปสอบ 

3. คิดบวกให้มากๆ

ร่างกายพร้อมจิตใจก็ต้องพร้อมด้วย  น้องสามารถสร้างความสดใสจากภายในได้ด้วยการคิดบวกแบบง่ายๆ ด้วยคำกล่าวที่ว่า "เริ่มต้นทุกวันด้วยการคิดดี"  มองทุกสิ่งในแง่ดี พูดแต่สิ่งดีๆ ยิ้มให้ปัญหาและหาทางแก้ไข เลือกทำในสิ่งที่รักและมีความสุขไปกับมัน และเมื่อน้องๆคิดดีทำดีความสุขเหล่านั้นก็จะส่งผ่านใบหน้าที่สดชื่น เบิกบาน ถือเป็นการต้อนรับปีใหม่ที่สดใส 
 


4. ทานอาหารเช้า

อาหารเช้าถือเป็นสิ่งสำคัญเพราะการรับประทานอาหารเช้านั้นเป็นการเติมพลังงานให้กับร่างกาย  น้องๆ จึงไม่ควรพลาดการทานอาหารเช้า ซึ่งร่างกายจะได้รับสารอาหารไปบำรุงสมองแล้วยังช่วยทำให้อารมณ์ดี สดชื่นแจ่มใสอีกด้วย เริ่มต้นปีด้วยการเริ่มต้นวันดีๆ
 


5 .จัดวางแผนชีวิตให้ดี

แน่นอนว่าหยุดช่วงปีใหม่ไปหลายวันน้องๆอาจจะหลงๆลืมตารางสอน ตารางกิจกรรมของโรงเรียนไป ดังนั้น ควรหาเวลามานั่งรีเช็คดูว่าเปิดเรียนวันแรกของปีน้องๆ  ต้องทำอะไรบ้าง และอย่างลืมที่จะวางแผนยาวๆ ในการอ่านหนังสือ เพราะเดือนกุมภาพันธ์ก็จะเป็นช่วงสอบ Gat/PAT ช่วงสมัคร TCAS รอบที่ 2 โควตา  การวางแผนจะช่วยให้ชีวิตเรารู้จุดหมายมากขึ้น

6 .อย่าลืมเม้าท์มอยกับเพื่อน

หลังจากหยุดไปช่วงปีใหม่หลายวัน มีเรื่องราวต่างๆ มากมายที่ยังไม่ได้คุยกับเพื่อน บางคนไปเจอนู้น บางคนไปเจอนี้  ก็คงอยากเมาส์กับเพื่อน การเจอเพื่อนๆก็เป็นการปลุกพลังในการเรียนอีกอย่าง เพราะการที่น้องๆได้มาแชร์ประสบการณ์ แชร์วันสนุกๆให้กับเพื่อนๆ ก็ช่วยให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนมากขึ้น และยังเรียกความสนุกสนาน คึกคักให้กับการเรียนได้

7. ตั้งเป้าหมายในการเรียน

เราได้สนุกสนานเต็มที่กับวันหยุด  จนอาจจะทำให้เราลืมเป้าหมายที่สำคัญของเราไป พี่ขอแนะนำว่าให้ตั้งเป้าหมายกับการเรียนให้ดี  เพื่อที่เราจะได้เกิดการวางแผน อย่างเป็นระบบ การตั้งเป้าหมายถือเป็นสิ่งทั่สำคัญอย่างหนึ่งในชีวิต เพราะเมื่อไหร่ที่เรารู้เป้าหมายเรา ก็จะมีกำลังใจในการสู้ต่อไป น้องๆต้องปลุกไฟกระตุ้นตัวเอง นำพาตังเองไปสู่จุดหมายให้ได้

พี่ Admission Premium เชื่อว่าน้องๆหลายคนก็คงมีวิธีปลุกพลังของตัวเองที่แตกต่างกันไป ข้อไหนน่าสนใจก็ลองนำไปทำดู อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้น้องๆ มีพลังในการไปเรียนได้  คืออยากให้น้องๆ มองความเป็นจริง  ทำปัจจุปันให้ดีที่สุด ทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่เหมือนที่พ่อแม่เรา ครอบครัวเรากำลังทำ และรู้จักเป้าหมายตนเอง