สอบเข้ามหาวิทยาลัย

7 สถานที่เล่นสงกรานต์หรรษาได้ภาษาแบบฟรีๆขอบคุณรูปภาพจาก www.timeout.com

7 สถานที่เล่นสงกรานต์หรรษาได้ภาษาแบบฟรีๆ

 
ช่วงสงกรานต์คงนี้เป็นช่วงพักผ่อนของน้องหลาย ๆ คน และน้อง ๆ ก็คงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อออกไปท่องเที่ยวแบบหรรษาก่อนเข้ามหาวิทยาลัยอีกครั้ง  แต่หากจะไปเล่นน้ำเฉย ๆ ก็จะคงเสียเวลาแย่วันนี้พี่Admission Premium จึงได้รวบรวม 7 สถานที่จัดงานสงกรานต์น่าไปมาฝากน้อง ๆ ขอบอกเลยว่าสถานที่ที่พี่รวบรวมมานั้นรับรองว่างไม่ธรรมดาแน่นอน  เพราะน้องจะไปฝึกภาษาไปในตัวด้วย  เที่ยวแบบชิว ๆ ได้เรียนรู้ภาษาไปในตัวเก๋ ๆ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย!!
 


1.Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย ครั้งที่ 5

รับรองว่างานนี้น้อง ๆ ได้ภาษาอย่างแน่นอนเพราะปีนี้เป็นปีที่ต้อนรับปีวัฒนธรรมแห่งอาเซียน "ASEAN CULTURAL YEAR 2019"  โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 13 - 15 เมษายน 2562 ทั้ง 4 ภูมิภาคทั่วไทย  ภายใต้แนวคิด "อยู่เย็น เป็นสุข" ที่จัดงานขึ้นทั้งหมด 4 ภาคของประเทศไทย ได้แก่ ภาคกลาง (กรุงเทพมหานคร) ภาคเหนือ (เชียงใหม่) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อุดรธานี)  และภาคใต้ (ภูเก็ต) ร่วมสัมผัสกับมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมที่ผสานความร่วมสมัยอันดีงามที่สุดของประเทศไทย และ รับรองเลยว่าได้ภาษาอย่างหลากหลายแน่นอนแถบเป็นภาษาอาเซี่ยนคราวนี้แหละได้เพื่อนเพิ่มแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจากwww.facebook.com/WaterFestivalThailand
 


2. งานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว – ขอนแก่น

งานสงกรานต์ที่ถือว่าใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน  ต้องยกให้งานสงกรานต์ที่ ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น  สำหรับในปี 2562 นี้ เทศบาลนครขอนแก่นกำหนดจัดงานประจำปี 2562” ระหว่างวันที่ 8 – 15 เมษายน 2562 ณ บริเวณบึงแก่นนครและบริเวณถนนศรีจันทร์ ที่จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมของชาวอีสานที่จะ ตามแบบฉบับ OK KHONKAEN รับรองว่างานที่ได้ทั้งภาษาต่างชาติ  และภาษาอีสานแบบม่วนคักๆ อีหลีเด้อ

ขอบคุณภาพจากwww.thaifest.tourismthailand.org
 


3.ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง – เชียงใหม่

สงกรานต์ 2562 ของชาวเหนือเจ้า บอกเลยว่าปีนี้ไม่ธรรมดา เพราะอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมแบบชาวไทยล้านนา โดยในปีนี้เทศบาลนครเชียงใหม่ได้จัดงานภายใต้แนวคิด “เล่าเรื่องเมืองล้านนา  เบิกศักรามิ่งมงคล ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ อย่างปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์”  แถมยังมีการแต่งชุดพื้นเมือง พูดภาษาเมือง งานนี้แหละที่น้อง ๆ จะได้ทั้งภาษาเหนือ ภาษาอังกฤษแถมด้วยภาษาจีน อยากฝึกภาษาไหนก็เข้าไปทักทายกับนักท่องเที่ยวกันได้ อย่าลืมเป็นเจ้าบ้านที่ดีด้วยเน้อเจ้า

ขอบคุณรูปภาพจากwww.thai.tourismthailand.org
 


4.งานประเพณีสงกรานต์ หาดใหญ่ Hatyai Midnight Songkran

ที่นี้เป็นการจัดงานที่สืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของไทย ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรมการละเล่นที่สนุกสนานกับการเล่นสาดน้ำยามค่ำคืน  เรียกได้ว่าได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาก ๆ  ซึ่งปีนี้ทางเทศบาลนครหาดใหญ่เตรียมความสนุกให้กับพี่น้องชาวหาดใหญ่ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างครบครันทั้งความบันเทิงและการร่วมสืบสาน  ปีนี้จัดขึ้นที่ ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ถนนเสน่หานุสรณ์ และ ถนนธรรมนูญวิถี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ตั้งแต่เที่ยงวัน-เที่ยงคืน สถานที่เที่ยวสงกรานต์ งานนี้น้อง ๆ ต้องได้แหล่งใต้กันแล้วหลาว

ขอบคุณรูปภาพจากwww.thaifest.tourismthailand.org
 


5.วันไหลพัทยา – ชลบุรี

พัทยาเมืองแห่งสีสันที่ไม่เคยหลับไหล แน่นอนว่างานสงกรานต์ของที่นี่ทุก ๆ ปี สำหรับ "งานวันไหลพัทยา 2562" จะจัดขึ้นในวันที่ 19 เมษายน 2562 ณ บริเวณถนนเลียบริมชายหาดพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดพัทยา นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เล่นสาดน้ำกันตามประเพณีดั้งเดิมแล้ว ก็ยังจะมีกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์ ณ วัดชัยมงคล (พระอารามหลวง) การสรงน้ำพระพุทธรูปและพระสงฆ์ การรดน้ำขอพรจากผู้สูงอายุ ชมขบวนแห่บุปผชาติ และขบวนแห่พระพุทธรูปงดงาม 

ขอบคุณรูปภาพจากภาพจากwww.thairath.co.th


6. "ก่อพระทราย วันไหลบางแสน"

เป็นประเพณีที่จัดขึ้นต่อเนื่องมายาวนานหลาบสิบปี โดยในปีนี้จะจัดขึ้น ณ ชายหาดบางแสน และแหลมแท่น ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 16-17 เมษายน 2562 ไฮไลต์ของงานนี้จะอยู่ที่การประกวดก่อพระทรายวันไหลบางแสน ซึ่งจะมีการจัดให้ผู้เข้าประกวดก่อพระทรายบริเวณชายหาดบางแสน ซึ่งพระทรายแต่ละซุ้ม ก็มีการจัดตกแต่งอย่างงดงามอลังการ ประกอบกับบรรยากาศของท้องทะเลและการตกแต่งแบบไทย ๆ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่จัดงานประเพณีสงกรานต์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทย  แถบน้อง ๆ อาจจะชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมด้วยช่วยกันทำความสะอาดหาดทรายแบบเก๋ๆ ก็ได้นะ

ขอบคุณรูปภาพจากwww.mediastudio.co.th
 


7.สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้าสนั่นโลก สยามสแควร์ กรุงเทพฯ

สงกรานต์ปีนี้สยามสแควร์จัดงานภายใต้แนวคิด “สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้าสนั่นโลก” ในคอนเซ็ปท์ สงกรานต์สีขาว “ ไม่แป้ง ไม่โป๊ ไม่เปลือย และ ไม่แอลกอฮอล์ ” ระว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. –19.00 น. ณ สยามสแควร์ กรุงเทพฯ ที่จะทำให้น้อง ๆ  รื่นเริงไปกับกิจกรรมประเพณีสงกรานต์จากชาติอาเซี่ยน ร่วมสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย สนุกสนานไปกับการแสดงของศิลปิน นักร้องชื่อดังมากมาย และตื่นตากับสไลเดอร์ยักษ์ ใจกลางเมือง สูงเท่าตึก 3 ชั้น ยาวกว่า 100 เมตร ด้วยนะ

ขอบคุณรูปภาพจากwww.pmcu.co.th
 
เป็นยังไงกันบ้างน้อง ๆ อยากไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง?  ไปเที่ยวแล้วก็อย่าลืมที่จะฝึกภาษาไปในตัวด้วยนะทั้งภาษาท้องถิ่นและภาษาต่างชาติทั้งจีนอังกฤษไทย อยากได้ภาษาไหนรวบรวมความกล้าแล้วพ่นภาษาไปเลย!!