สอบเข้ามหาวิทยาลัย

2 หลักสูตรอินเตอร์ใหม่ ! แพทย์นักวิจัย กับ เชฟนักวิทยาศาสตร์

อย่างที่เราทราบกันดีว่า เทรนด์สุขภาพกำลังเป็นที่มาแรงมากในปัจจุบัน จากปัจจัยด้านรายได้ที่เพิ่มขึ้นและการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพของผู้บริโภค ส่งผลให้อาชีพกลุ่มวิทยาศาสตร์กำลังเป็นเทรนด์ที่นิยมในปัจจุบัน จากผลการสำรวจพบว่า ผู้บริโภคทั่วโลกต้องการทางเลือกในการบริโภคที่ดีขึ้นและสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับประเทศไทย อาชีพในกลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพแนวใหม่ยังคงเป็นที่จับตามองในปัจจุบัน เนื่องจากยังคงเป็นตลาดสายสุขภาพที่มีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการศึกษาในกลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพแบบไฮบริด ที่ได้ทั้งองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ภาษา และการฝึกให้เป็นนักครีเอทีฟสร้างสรรค์หลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ อินเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กับวิธีคิดในการสร้างสรรค์นวัตกรนักครีเอทีฟ สายวิทยาศาสตร์สุขภาพ ที่เต็มไปด้วยความรู้ทั้งด้านศาสตร์และศิลป์ อย่างเท่าทันโลกในยุคดิสรัปชั่น โดยหลักสูตรสายวิทยาศาสตร์สุขภาพ อินเตอร์ สจล. มี 2 หลักสูตรดังนี้หลักสูตรแพทยศาสตร์ อินเตอร์ คณะแพทยศาสตร์ แพทย์นักวิจัย กับการเรียนหมอที่ไม่ได้เป็นแค่หมอ หลักสูตร “แพทย์นักวิจัย” อินเตอร์ สจล. หนึ่งในหลักสูตรแพทยศาสตร์ฟิวชั่นแนวใหม่แห่งแรกของไทย กับการปรับลุคให้ทันเทคโนโลยีโลก ผลิตบัณฑิตแพทยศาสตร์ที่เป็นมากกว่าหมอรักษาโรค ที่มีไอเดียในการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ด้วยตนเอง และการอัพสกิลการสื่อสารกับคนไข้ ผ่านการลงมือปฏิบัตอย่างเข้มข้นในห้องปฏิบัติการมาตรฐานโลก และโรงพยาบาลเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ เมื่อน้องๆ ผ่านการคัดเลือกเข้ามา

น้องๆ จะได้ศึกษา ในหลากหลายวิชาที่น่าสนใจและแตกต่างจากที่อื่นอย่างแน่นอน เช่น วิชา Creative thinking and innovation เป็นการบูรณาการศาสตร์ทางด้านการออกแบบสู่วิชาแพทย์เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรม วิชา Arts and sciences of clinical diagnosis การศึกษาศาสตร์และศิลป์ในการวินิจฉัยโรค ปรัชญาทางการแพทย์ และกลยุทธ์การวินิจฉัยโรคอย่างมีประสิทธิภาพ วิชา Principles of biomedical engineering วิศวกรรมชีวการแพทย์เป็นการบูรณาการศาสตร์ด้านวิศวกรรมศาสตร์และการแพทย์ เพื่อพัฒนาการประดิษฐ์อุปกรณ์ทางการแพทย์และอวัยวะเทียม เป็นต้น
หลักสูตรวิทยาศาสตร์การประกอบอาหารและการจัดการการบริการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร – เชฟนักวิทยาศาสตร์ กับเป้าหมายครัวของโลก “เชฟ” อาชีพในฝันของน้องๆ หลายๆ คน รู้หรือไม่ว่า การเป็นเชฟที่มีกทักษะการปรุงอาหารเพียงอย่างเดียวในปัจจุบันไม่เพียงพอแล้ว ด้วยโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว และการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่มากขึ้นของผู้บริโภค ทำให้พวกเขาต้องการอาหารที่มากกว่าความอร่อย แต่คืออาหารที่ไม่ทำลายสุขภาพและรสชาติดี หลักสูตรเชฟนักวิทยาศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร สจล. จึงถือกำเนิดขึ้นเป็นหลักสูตรแรก หนึ่งเดียวของไทยที่จะสร้างเชฟที่มีศิลปะในการปรุงอาหาร ด้วยสกิลด้านวิทยาศาสตร์เมื่อน้องๆ เข้ามาศึกษาในหลักสูตรนี้แล้ว น้องๆ จะได้เรียนกับอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญในวิทยาศาสตร์การอาหาร โภชนาการ และเทคโนโลยีอาหาร และเชฟที่มีความชำนาญในศิลปะการประกอบอาหาร เรียนรู้เทคนิคในการบริการทางอาหารที่สามารถต่อยอดสู่การเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารมืออาชีพ โดยน้องๆ จะเรียนที่ สจล. 3 ปี และที่สถาบันการจัดการธุรกิจและโรงแรม ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ 1 ปี และจะได้ฝึกปฏิบัติงานจริงจำนวน 1,000 ชั่วโมงตลอดหลักสูตร โดยที่น้องๆ จะได้รับค่าตอบแทนในการฝึกปฏิบัติงาน ในโรงแรมและร้านอาหารพาร์ทเนอร์ชั้นนำของโลก อาทิ ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ (Hilton Worldwide) เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน (The Ritz-Carlton) แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล (Marriott International) เป็นต้น

สำหรับน้องๆ ที่ สนใจสมัครเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ อินเตอร์ ทั้งคณะแพทยศาสตร์ และวิทยาศาสตร์การประกอบอาหารและการจัดการการบริการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) สามารถเข้ามาตรวจสอบรายละเอียดของคะแนน คุณสมบัติการรับสมัคร และสมัครเข้ารับการคัดเลือก ได้ที่ http://www.reg.kmitl.ac.th โดยหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ อินเตอร์ นี้ จะเปิดรับตรงร่วมกัน รอบที่ 3 ระหว่างวันที่ 17 – 29 เมษายน 2562 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ สำนักบริหารงานทั่วไปและประชาสัมพันธ์ สจล. หมายเลขโทรศัพท์ 02 – 329 – 8111 เว็บไซต์ www.kmitl.ac.th หรือ www.facebook.com/kmitlnews


  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม  
 
- U-Review เปิดมุมมองใหม่มหาวิทยาลัยไทยในยุคดิจิทัล คลิกที่นี่
- พูดคุยกับบรุ่นพี่ TCAS เข้าใจง่ายสไตล์พี่ลาดกระบัง คลิกที่นี่