สอบเข้ามหาวิทยาลัย

TNI เปิดหลักสูตรใหม่ “การจัดการการท่องเที่ยวและการบริการเชิงนวัตกรรม” ชู “โอโมเทะนาชิ” บริการด้วยใจ ยกระดับการท่องเที่ยวไทย

เวลาเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เราจะเห็นรถ Taxi ที่ญี่ปุ่นสามารถเปิด-ปิดประตูเอง
มีการจดเลขทะเบียนของ Taxi ทุกคัน เพื่อป้องกันเวลานักท่องเที่ยวลืมของจะสามารถติดตามได้
 

การออกแบบซองซอสที่ไม่ทำให้มือเลอะตอนฉีก
 
 
การให้ความสำคัญกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ ทำให้ลูกค้าหรือผู้ใช้บริการเกิดความรู้สึกดีๆ เกิดการจดจำที่ดี สร้างประสบการณ์ที่ดี และความประทับใจให้เราได้เสมอ นี่คือหัวใจการให้บริการของญี่ปุ่นที่เรียกว่า おもてなし (Omotenashi : โอโมเทะนะชิ)

おもてなし แปลว่า การบริการด้วยใจ ซึ่ง สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น หรือ TNI ได้นำแนวคิดและระบบการบริการแบบญี่ปุ่นเข้ามาสู่ระบบการศึกษาของไทย ด้วยการเปิดหลักสูตรใหม่ “การจัดการการท่องเที่ยว และการบริการเชิงนวัตกรรม” หรือ (Innovative Tourism and Hospitality Management :TH)

หลายท่านคงสงสัยว่า ทำไมต้องเป็นการท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น เพราะว่า TNI จะนำเอานวัตกรรมการพัฒนาพื้นที่ แหล่งท่องเที่ยว จากญี่ปุ่น เข้ามาพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย และที่สำคัญ TNI ต้องการสอนนักศึกษาให้มีคุณภาพสูง โดยเน้นแนวทาง และวิธีการต้อนรับที่มีความเป็นเลิศตามสไตล์ญี่ปุ่น อีกทั้งทักษะด้านภาษาอังกฤษ และญี่ปุ่นในระดับสูง ตลอดจนทักษะด้าน IT ที่ตอบรับกับตลาดอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ อีกทั้งสามารถออกแบบวิถีการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่และทักษะการประยุกต์ใช้ IT เช่น DATA Analytics ในตลาดดิจิทัลทางการท่องเที่ยว ที่สำคัญที่สุดจะมี Mindset  การบริการที่เป็นหัวใจของธุรกิจการท่องเที่ยวและบริการได้อย่างแท้จริง

ในด้านของโอกาสหลังสำเร็จการศึกษา นักศึกษาที่จบสาขา“การจัดการการท่องเที่ยวและการบริการเชิงนวัตกรรม” หรือ (Innovative Tourism and Hospitality Management :TH) จาก TNI สามารถทำงานในด้านการประสานงาน วางแผน และการบริหารการท่องเที่ยว ด้านที่ปรึกษาทางการท่องเที่ยว มัคคุเทศก์ ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว และโรงแรม และบริการด้านอื่นๆ เช่น Airline Passenger Service Representative

สุดท้ายนี้ อาจารย์โกศวัต รัตโนทยานนท์ ประธานหลักสูตรการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการเชิงนวัตกรรม แนะว่า สำหรับน้องๆ ม.6 ที่สนใจเรียนสาขา“การจัดการการท่องเที่ยวและการบริการเชิงนวัตกรรม” และชอบท่องเที่ยวเป็นทุนเดิม “ไปเที่ยวที่ไหน ถ่ายรูปเก็บไว้”  วันสัมภาษณ์เตรียม Portfolio มาด้วย พร้อม “แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวว่าอยู่ที่ไหน มีจุดเด่นอะไร และที่สำคัญน้องๆ เคยทำกิจกรรมอะไรใส่ให้หมดเท่าที่จะใส่ได้ เพราะสาขานี้เน้นให้นักศึกษาทำกิจกรรม” และ "นักเรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานทางด้านภาษาญี่ปุ่นมาก่อน เพราะ TNI มีการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่นให้กับนักศึกษาทุกคน ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง"
 
  สมัครเรียน พร้อมชิงทุนการศึกษา ตั้งแต่วันนี้ – 25 เม.ย. 62 
 หรือยื่นคะแนน GAT/PAT ได้ถึง 14 มิ.ย. 62 

  สนใจสมัครเข้าศึกษา  คลิกที่นี่