สอบเข้ามหาวิทยาลัย

ลิสต์กิจกรรมต้องทำหลังสถานการณ์ โควิด-19 ดีขึ้น

สถานการณ์โรคระบาด #โควิด-19 ในประเทศเราตอนนี้ถือว่ากำลังทรงตัวซึ่งค่อนข้างเป็นแนวโน้มที่ดีขึ้น...แต่ในตอนนี้ยังคงต้องกักตัวอยู่บ้านกันต่อไปซึ่งมั่นใจได้เลยว่าหลายคนคงวางแผนกิจกรรมที่อยากทำหลังโควิด-19 ไว้ในใจบ้างแล้ว ซึ่งทาง AdmissionPremium ก็อยากจะมาแบ่งปัน ลิสต์กิจกรรมต้องทำหลังสถานการณ์ โควิด-19 ดีขึ้น เพื่อเป็นแนวทางให้น้องๆ ได้หยิบไปเป็นตัวเลือกในการจัดการกิจวัตรต่างๆ ของตัวเองได้จ้าาา


1. เตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียน
เด็กปี 1 ปีนี้ถือเป็นปีที่เด็กสตรองมากนอกจากจะต้องฟันฝ่าการสอบเข้าต่างๆแล้ว ยังต้องสู้กับโควิด-19อีกก็ขอชมว่าเด็ก 63 เก่งมากๆค่ะ แต่แม้จะผ่านวิกฤตโรคระบาดไปแล้วน้องๆก็ต้องเตรียมให้พร้อมกับการเข้าเรียนปี 1 ในรั้วมหาลัย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายถูกระเบียบ , ติดต่อสอบถามที่อยู่ไม่ว่าจะเป็นหอในและหอนอก ขอให้โชคดีกับชีวิตมหาลัยนะคะ

2. เตรียมปรับตัวเรียนออนไลน์
ในช่วงโควิด-19 การเรียนออนไลน์ต่างเติบโตเป็นอย่างมากซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่สถาบันกวดวิชาต่างๆจะได้มาเน้นที่ระบบการเรียนออนไลน์มากขึ้น อย่างที่เห็นกันตามเพจต่างๆได้แชร์คอร์สเรียนออนไลน์และจะสังเกตได้ว่าเนื้อหาการเรียนต่างเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อนมีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อรองรับกับการเรียนที่จะเริ่มเปลี่ยนไปและเพิ่มความสะดวกให้กับเด็กต่างจังหวัดได้อีกด้วย

ในอนาคต เด็กสายไอที อาจจะมีส่วนร่วมในการช่วยพัฒนาระบบการเรียนการสอนแบบออนไลน์ของมหาลัยเพื่อเพิ่มความสะดวกหากเกิดวิกฤตขึ้นอีก โดยตอนนี้โปรแกรมที่กำลังได้รับความนิยมก็คือ “Google Classroom” สามารถใช้แจกจ่ายงาน หรือไฟล์เอกสาร และส่งความเห็นต่อครูอาจารย์ผู้สอนได้

3. เตรียมการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่
หลายคนอาจจะปรับตัวไม่ทัน เช่น ช่วงกักตัวอาจจะนอนตื่นสาย ควรปรับให้ตื่นในเวลาทำงานไว้เสมอจะได้ไม่ติดไปถึงช่วงที่สถานการณ์ดีขึ้น , ระแวงในการใช้ชีวิตประจำวันไม่เข้าใกล้ผู้อื่น เราสามารถปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นได้ปกติแต่ก็ต้องป้องกันตัวเองไว้ด้วยเสมอ 

4. ตรวจเช็คสุขภาพร่างกาย
ในช่วงกักตัวหนีโควิด หลายคนกลายเป็นโคขุนไปแล้วหลังจากที่ได้สวมบทเป็นมาสเตอร์เชฟอยู่ในบ้านนานหลายเดือน หมดโควิด-19คงได้เวลาออกกำลังกายอย่างจริงจังอย่างคนอื่นเขาสักทีหมดข้ออ้างขี้เกียจแล้ว

5. ออกไปเที่ยวพักผ่อน
เป็นสิ่งที่น้องและเพื่อนๆ หลายคนต่างคิดถึงสุดๆ กับการที่ได้ออกไปเที่ยวสัมผัสกับอากาศข้างนอกไม่ว่าจะเป็น ขึ้นเขา ลงใต้ แค่คิดภาพได้ออกไปรับลมทะเลก็ฟินสุดๆแล้วสำหรับตอนนี้

6. กินอาหารหรือทำสิ่งที่ชอบ
แม้จะอยู่ในช่วงกักตุนแต่หัวใจยังคงเรียกร้องแต่ ชาบู หมูกระทะ แซลมอน อยู่เสมอและจะดีกว่านี้หากได้ไปทานร้านประจำหรือร้านเด็ด หลายคนถึงขั้นลิสต์ชื่อร้านเด็ดตามเพจรีวิวแล้ว

7. ออกกำลังกายดูแลสุขภาพ
หลายคนเรียกร้องอยากออกไปวิ่ง ไปออกกำลังกันเยอะมาก กักตัวอยู่นานไม่ได้ออกกำลังกายจนตอนนี้จะกลายเป็นหมูแล้ว

8. เข้าร้านตัดผม-เสริมสวย
ในขณะนี้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายตคงอยากเข้าร้านตัดผมเสริมสวยพร้อมกันทั้งประเทศแล้วใช่ไหม ? ในโลกออนไลน์ต่างเริ่มมีกระแสตัดผมกันเองแล้วในช่วงโควิด-19 และเป็นที่ยินดีมากที่ในวันที่ 16 เมษายนนี้ ร้านตัดผม-เสริมสวย รวมถึงสถานเสริมความงาม จะได้กลับมาเปิดให้บริการก่อน เฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราช เท่านั้น!!

9. ติดต่อทำธุระที่ค้างคา
กักตัวนานขนาดนี้ต้องมีธุระที่ค้างคากองโตอยู่แน่นอน หมดโควิดนี้ได้ออกไปทำธุระกันถ้วนหน้า


หากเราช่วยกันกักตัวไม่ให้ตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 สถานการณ์จะดีขึ้นอย่างรวดเร็วแน่นอนหากเราช่วยกัน อีกทั้งจะเลื่อนเปิดเทอมไปแล้วแต่น้องๆ ปี 1 ที่กำลังจะเข้าสู่รั้วมหาลัยควรเตรียมความพร้อมเพราะเป็นปีที่เปิดหลังจากเกิดโรคระบาดอาจจะต้องเตรียมตัวมากกว่าปีก่อนๆ หน้ากากอนามัยก็ต้องมี เจลแอลกอฮอล์ก็ต้องพร้อม และที่สำคัญน้องๆ ต้องคอยติดตามข่าวสารและอัปเดตมาตรการต่างๆ อยู่ตลอด หากมีอะไรเปลี่ยนแปลงทาง Admission Premium จะแจ้งข่าวสารให้ได้ทราบนะคะ ยังไงก็ขอให้โควิด-19 ดีขึ้นเร็วๆ อยากออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านบ้างค่าาา