สอบเข้ามหาวิทยาลัย

​เช็กตัวเอง ! พร้อมสำหรับ TCAS66 หรือยัง?


น้อง ๆ มาเช็กตัวเองด้วย ! ว่าน้อง ๆ พร้อมสำหรับ TCAS66 หรือยัง?


มีเป้าหมายรึยัง
อยากเข้าคณะอะไร อยากทำงานอะไร หาข้อมูลแน่นพอสำหรับคณะ/สาขาสำรอง ที่อยากเรียนรึยัง หากไม่ได้อย่างที่หวังมีทางเลือกเผื่อไว้ไหมเช็กความมั่นใจในเป้าหมาย
ลองทำกิจกรรม ที่เกี่ยวข้องกับ คณะ/สาขาวิชาที่สนใจ เพื่อให้มั่นใจว่าชอบและสนใจจริง ๆ หรือลองเข้าร่วมไปค่าย OPEN  HOUSE ของมหาวิทยาลัย จะได้ข้อมูลของคณะ เพื่อให้ตัดสินใจง่ายขึ้นศึกษาระบบ TCAS การรับสมัคร
รู้จักระบบ TCAS แล้วหรือยัง TCAS66 มีทั้งหมดกี่รอบรายละเอียดเป็นยังไง เราเหมาะกับรอบไหน Timeline ในการสมัครด้วยจะได้เตรียมตัวให้พร้อม รอบ Portfolio เหมาะกับใคร
ใครจะสมัครรอบ  Portfolio ตอนนี้ต้องรวบรวมผลงานที่มีให้พร้อม หารายละเอียดโครงการที่เราจะเลือกสมัครว่าเราเหมาะจะเข้าโครงการไหน มหาวิทยาลัยไหนเปิดบ้าง เตรียมตัวสำหรับรอบที่เหมาะสมกับตัวเองรู้ว่าต้องสอบอะไรบ้าง
คณะที่อยากเข้า ใช้คะแนนอะไรบ้าง สอบเฉพาะวิชาที่ใช้ไม่จำเป็นต้องสอบหมดทุกวิชา ปักหมุดวันสอบ และติดตามการรับสมัครสอบด้วย วางแผนการอ่านหนังสือ
จัดตารางเวลาให้ชัดเจน เหลือเวลาอีกเท่าไหร่ จะอ่านวันละกี่บท กี่วิชา วิชาไหนควรเน้นหนัก ๆ และข้อสอบย้อนหลัง ฝึกทำโจทย์เยอะ ๆ จะได้มีเวลาทบทวนเพิ่ม อย่าลืมจับเวลาไปด้วยยิ่งดี ค่าใช้จ่าย
สอบแต่ละสนามไม่ฟรีนะ การสมัคร TCAS แต่ละรอบก็มีค่าสมัครด้วย ต้องวางแผนการเงินกับที่บ้านให้ดี เตรียมล่วงหน้าไว้เลย ค่าสมัคร ค่าเดินทางไปสอบ