สอบเข้ามหาวิทยาลัย

​5 สาเหตุ ที่ทำให้เรียนไม่รู้เรื่องสักที!!วันนี้พี่รวบรวม 5 สาเหตุ ที่ทำให้เรียนไม่รู้เรื่องสักที!! มีใครเป็นบ้างยอมรับซ่ะดี ๆ 


1.พักผ่อนไม่เพียงพอ
การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอมีผลต่อการเรียนรู้ ดังนั้นควรนอนเร็วขึ้น หรือนอนเป็นเวลามากขึ้น เป็นการเตรียมร่างกายตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ2. วางแผนผิด!!
คาดหวังกับเป้าหมายมากจนเกินไปสามารถทำให้เราเครียดได้ ดังนั้นควรหันมาโฟกัสแบ่งเวลาการอ่านหนังสือและทบทวนบทเรียน และการพักผ่อนหรือหากิจกรรมอื่น ๆ ทำเพื่อให้ผ่อนคลาย3. เรียนรู้เท่าที่ไหว
บางคนเรียนแบบไม่มีวันหยุด อาจจะทำให้เบื่อ หรือเรียนไม่รู้เรื่อง ดังนั้นควรมีวันหยุดพักผ่อนให้ตัวเองบ้าง แต่ไม่ใช้พักผ่อนจนขี้เกียจ เครียดมากเกินไปอาจจะทำให้เหนื่อย และไม่อยากอ่านหนังสือต่อได้4. เรียนแบบผิด ๆ
บ้างคนจดโน๊ตตามที่อาจารย์สอน เผื่อกลับมาทบทวนอีกครั้ง แต่จริง ๆ แล้วระหว่างที่อาจารย์สอนควรฟังและทำความเข้าใจในเรื่องที่สอน ไม่เข้าใจตรงไหนรีบถาม และค่อยกับมาสรุปเนื้อหาอีกครั้งให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น5. ใกล้สอบค่อยอ่าน
อ่านตอนนี้เดี๋ยวช่วงใกล้สอบก็ลืม ดังนั้นควรสร้างแรงพลักดันให้ตัวเอง เพื่อคณะหรือสาขาที่อยากเรียน จะรอมาอ่านตอนใกล้สอบไม่ทันนะบอก ควรเตรียมตัวตั้งแต่เนิน ๆ นะถ้าไม่อยากพลาดโอกาส